GÓC NỘI TRỢ

Started by hoatim, 18/05/07, 15:05

Previous topic - Next topic

hoatim

Hủ Tiếu Nam Vang


Vật Liệu: - 3 lbs xương gà hoặc heo, bò để nấu nước lèo
- 2 lbs hủ tiếu dai (bột lọc) tươi hoặc khô
- 1lb tôm bạc
- 1 lb thịt heo nạc lưng (center cut pork loin)
- 1/2 lb gan heo (tuỳ ý).
- 1/2 chén tôm khô
- 1 con khô mực
- dầu ăn, nước mắm
- Tỏi vài tép
- Bột xá xíu có bán ở tiệm VN, Á Đông.
- Chanh, ớt, hành lá, ngò, cần ta (tuỳ ý)
- Muối, tiêu, đường, bột ngọt (tuỳ ý)
- 2 củ hành tây
- 10 củ hành đỏ (tím) nhỏ
- Giá, hẹ


Cách Làm: Nấu nước lèo:
-Xương rửa nước muối cho sạch. Bắc lên bếp luộc cho sôi bùng lên, vớt bọt thường xuyên cho nước trong.
- Tôm khô rửa sạch.
- Mực nướng, xé nhỏ.
- 1 củ hành tây chẻ đôi. Tất cả bỏ vào nồi nước lèo. Nêm mắm, muối, đường, bọt ngọt cho vừa miệng. 1 củ còn lại, xắt mỏng bỏ lên mặt với hành ngò. Giữ nồi nước lèo sôi âm ỉ cho đến lúc ăn.

Nhưn:
-1/2 thịt đem xay. Ướp hành, tỏi, tiêu, muối. Rồi đem xào với dầu ăn. Bỏ vào nồi nước lèo hoặc bỏ lên tô khi dọn ăn, tuỳ ý thích.
- 1/2 thịt ướp với bột xá xíu, vài giờ cho thấm. Rồi bỏ vào chảo với dầu ăn lên bếp, xíu cho thịt chín ráo. Để nguội, xắt lát mỏng vừa miếng ăn.
- Nếu thích gan, thì luộc với tí muối cho chín. Vớt ra, rồi xắt mỏng. Đậy lại, không thì gan khô đi.
- Tôm có thể trụng trong nồi nước lèo, vớt ra lột vỏ, chừa đuôi lại. Nhớ lấy đường ruột tôm trên lưng ra cho sạch sẽ. Để chung tôm, thịt xá xíu, thịt xay, gan cùng một đĩa.
- Hành ta lột vỏ, bào mỏng, cùng tỏi bằm xào lên với dầu ăn cho thơm, đừng để cháy. Đổ ra chén, khi ăn múc một muỗng hành phi tỏi bỏ vào trên mặt tô hủ tiếu.

Hủ tiếu: Khô thì ngâm nước ấm, rồi khi ăn trụng với nước sôi . Còn hủ tiếu tươi thì chỉ cần trụng với nước sôi khi ăn.

Rau: Tuỳ theo sở thích, có người dùng cần ta, có người thích hẹ. Dù hẹ hay cần đều cắt khúc cho dễ ăn. Chanh ớt, cắt miếng. Giá trụng hoặc sống tuỳ ý thích.

Cách dọn: Hủ tiếu và giá trụng với nước sôi. Bỏ vào tô. Sắp nhưn lên, rồi bỏ hành ngò, rau cần, hoặc hẹ, xong rưới nước lèo lên. Múc muỗng hành, tỏi phi cho vào tô. Vắt chanh, bỏ ớt vào nữa, vậy là một tô hủ tiếu nam vang hấp dẫn đang chờ bạn.



trên con đường một mình em về nơi chốn tha hương ,cơn đau xa người còn thắm môi hôn nhớ về ai?....~bàn tay như cố kéo những ước mơ đã mai xa rồi
những tháng năm tàn phai hình bóng thôi còn ai??

hoatim

Cá thu kho


Vật Liệu: Cá
Giềng
Nước mắm muối rượu

Thịt ba chỉ.
Cách Làm: --Cách làm--

Kho cá có nhiều kiểu, cá bông lau kho tộ, cá bông lau nuớc dừa, cá kho cùi dừa non, cá bống kho kẹo, cá kho dở dang, cá thu kho gừng, kho mềm kho cứng đủ cả. Thế nhưng dịp tết mở cái bánh chưng đậu ,thịt mỡ nằm giữa lớp nếp óng ả thơm lừng, gắp đưa lên mũi mùi tiêu cay cay rồi bỏ vào mồm nhai cái vị bùi bùi của đậu, thơm thơm beo béo của thịt, rồi cái ngọt thanh của nếp từ thấm vào luỡi mùi gạo đưa lên mũi. Lúc đó sắn một miếng cá thu kho kỹ, gắp kèm một miếng cải khô hay kiệu ngâm tiếng dòn, vị mặn thơm của cải khô, của kiệu vị bùi béo của cá kho hợp với nuớc mắm, mùi thơm hăng hắc của giềng làm dịch vị tiết ra kích thích tạo ra một huơng, vị rất hòa hài, rất là tết. Vì thế hễ tết ăn bánh chưng nhiều nhà không để thiếu cá kho giềng, không kho tộ, không kho dở dang mà kho kỹ, kho cứng để ăn với bánh chưng.

Hai khoanh cá lớn (một thì giảm luợng), mới câu về là hoàn mỹ ( Blue or yellowfin Tuna, King Mackerel hay Albaco), rửa cá bằng chút muối và ruợu, dăm khoanh gừng, muơi lát giềng, một muỗng canh trà tàu (o long càng tố, đừng dùng trà xanh), có thể pha truớc nếu vậy pha đậm. 1/2 pound thịt heo nửa nạc nửa mỡ cắt miếng.

Lấy một nồi vừa khoanh cá cho 1 muỗng cafe vơi đuờng mở lửa cho đường hơi vàng hạ lửa cho chút nuớc trà bỏ cá và thịt vào cho nuớc mắm ngon ngập gần nửa khúc cá, đổ nuớc ngập trên cá độ hai đốt ngón tay, gói trà trong một miếng vải hay quả cầu pha trà bỏ vào nồi (new style đổ dừa tuơi thay nuớc và thêm cùi dừa), nếu dùng nuớc trà pha sẵn thì pha đậm, nhất là dùng thêm nuớc dừa).

Mở lớn lửa cho sôi độ một phút, cho gừng vào có thể nêm chút đuờng, hạ lửa thật nhỏ, đậy hé nồi độ một tiếng thì trở cá. Kho đến khi nuớc cạn bằng cá, bỏ giềng, nhiều tiêu (có thể bỏ ớt bột nếu thích cay), lúc này có thể thử cá măn nhạt. Trở cá lần nữa, mở nắp cho đến khi nuớc cạn còn một ít thì lấy ra cho tiêu vào.



trên con đường một mình em về nơi chốn tha hương ,cơn đau xa người còn thắm môi hôn nhớ về ai?....~bàn tay như cố kéo những ước mơ đã mai xa rồi
những tháng năm tàn phai hình bóng thôi còn ai??

hoatim

Tôm Nướng Rượu Cognac


Vật Liệu: Làm cho 4 nguời ăn
24 con tôm khá lớn (tôm còn sống thì tốt), một miếng luờn gà
200 gr bơ, 100gr fromage (cheese) cà vụn, 150 gr dăm bông (ham), 50gr creamcheese
250ml ruợu vang trắng, ba muỗng súp ruợu Cognac
Cách Làm: Cần tây, tỏi tây mỗi thứ một bó, củ hành tây nhỏ bỏ lên lửa nuớng độ 1 phút truớc, ba củ cà rốt, nửa củ tỏi lớn, nửa củ gừng
Một lon nấm hộp, một lon nuớc dùng gà, một lon sữa Carnation loại bán chỗ không lạnh

Cách xào bơ: nấu bơ trong nồi nhỏ (Sauté pan), khi nổi bọt hớt bọt ra, như vậy khi xào bơ không bị đen.
Cách sử dụng dao : khi thái giấu móng tay vào trong, đưa đốt xuơng của mấy ngón tay ra truớc, khi nào dao đụng đốt xuơng thì cắt xuống, tập như vậy sẽ thái nhanh mà không cắt vào tay; Khi chặt xuơng nhỏ như xuơng gà hoặc thịt suờn nhỏ Dùng phần gần cán, phần này dầy, khó mẻ và giữ cho dao đuợc sắc lâu.
Cách làm tôm: lột vỏ xẻ lưng lấy chất bẩn ra, khi nấu thấy phần trắng giữa đỏ ngoài, đẹp hơn.

Bỏ Tôm vào nồi cùng với ruợu vang trắng, nuớc dùng gà, muối tiêu vừa ngập tôm, nấu độ vài phút lấy tôm ra khi tôm vừa đỏ, đừng nấu lâu quá. Cà rốt thái bằng đốt tay cái, cần tây, tỏi tây hành tây lột vỏ rửa sạch cùng với luờn gà bỏ Vào nồi thêm gấp đôi nuớc nấu nhỏ lửa. Tôm lấy ra làm như trên, đập tỏi, bỏ vào bơ để to lưả khi tỏi vàng, bơ thật sôi đổ tôm vào xào nhanh tay, nhớ to lửa, đễ sẵn lighter hay quẹt, đổ ruợu cognac vào châm lửa lúc chảo nóng, lắc chảo khi lửa trong chảo tàn, tắt bếp. Mở lò 450 độ Lấy một tô loại bỏ lò đuợc cho tôm vào, đổ nấm hộp, ¼ lon sữa, đổ nuớc dùng đang nấu , cà rốt, cần tây thái độ một inch vào, ngập độ 1 inch ruỡi, rắc fromage cà lên, bỏ lò cùng với lá hai lá thơm khô, độ năm phút hay thấy fromage chảy và sữa váng lên là đuợc. Ăn với bánh mì tây ốm đói
Phần nuớc còn lại làm soup, đổ ¾ lon sữa , creamcheese (không thích thì miễn creamcheese) vào, thái hạt lựu gà và ham bỏ vào, tăng lửa khi muốn ăn, rắc nhiều tiêu, ăn nóng, ăn ít thôi để bụng ăn tôm

Món khai vị:
Mua hai con cua sống, hấp lên, gỡ thịt, trô,n với nấm huơng, tiêu, xào với bơ tỏi, lấy ra trộn với fromage nấu chảy đem bỏ vào mai cua, bỏ lò đến khi fromage nóng , đừng cho nhiều fromage mặn cua.
Cà rốt , gừng thái sợi, bỏ cà rốt vào chảo, đổ nuớc cho sâm sấp đổ một thìa canh mật ong trộn lên khi nuớc cạn và carot mềm hơi ngả màu đuờng thắng, lấy ra; để chảo nóng chiên dòn gừng. Lấy cua ra khỏi mai, cát rau diếp xanh (green salad) độ 5cm bỏ đầy vào mai cua, đặt thịt cua lên trên, rắc carot và gừng lên trên và chung quanh, đồ biển nhớ làm nhanh tay và ăn nóng
Oyster hay mussel (hào) nuớng cho mở miệng, bằm chút rau quế, xong bỏ một lớp caviar , cắt một miếng fromage (cheese) bỏ trên cùng, bỏ lò khi fromage chảy ra là ăn đuợc

Đề nghị:
Vang trắng nội địa uống rất khá, Comlumbia Crest thuờng bán ở Cosco giá hạ
Giá duới $20
Winery: Columbia Crest
Wine: 1998 Chardonnay Columbia Valley Reserve

Winery: Beringer
Wine: 1999 Chardonnay Napa Valley Appellation Collection

Nếu không thích vang trắng, có thể uống vang đỏ Nhiều ruợu Bordeaux uống rất khá nhưng uống năm nay ruợu còn non, con ong đề nghị ruợu nội địa và vùng Rhône

Winery: Duckhorn
Wine: 1990 Cabernet Sauvignon Napa Valley

Winery: Alain Graillot
Wine: 1999 Crozes-Hermitage

Winery: Louis Bernard
Wine: 1999 Côtes du Rhône-Villages Grande Réserve
Đã thử Columbia Crest và Allan Graillot, còn lại theo đề nghị của Wine Spectator. Muốn ruợu khá hơn với giá cao hơn, con ong đề nghị ruợu Bordeaux 1990 Grand Cru hay Premier Cru rất vừa khui năm nay
Nhạc và ánh nến có thể thêm vào


trên con đường một mình em về nơi chốn tha hương ,cơn đau xa người còn thắm môi hôn nhớ về ai?....~bàn tay như cố kéo những ước mơ đã mai xa rồi
những tháng năm tàn phai hình bóng thôi còn ai??

hoatim

Tôm Nướng Rượu Cognac


Vật Liệu: Làm cho 4 nguời ăn
24 con tôm khá lớn (tôm còn sống thì tốt), một miếng luờn gà
200 gr bơ, 100gr fromage (cheese) cà vụn, 150 gr dăm bông (ham), 50gr creamcheese
250ml ruợu vang trắng, ba muỗng súp ruợu Cognac
Cách Làm: Cần tây, tỏi tây mỗi thứ một bó, củ hành tây nhỏ bỏ lên lửa nuớng độ 1 phút truớc, ba củ cà rốt, nửa củ tỏi lớn, nửa củ gừng
Một lon nấm hộp, một lon nuớc dùng gà, một lon sữa Carnation loại bán chỗ không lạnh

Cách xào bơ: nấu bơ trong nồi nhỏ (Sauté pan), khi nổi bọt hớt bọt ra, như vậy khi xào bơ không bị đen.
Cách sử dụng dao : khi thái giấu móng tay vào trong, đưa đốt xuơng của mấy ngón tay ra truớc, khi nào dao đụng đốt xuơng thì cắt xuống, tập như vậy sẽ thái nhanh mà không cắt vào tay; Khi chặt xuơng nhỏ như xuơng gà hoặc thịt suờn nhỏ Dùng phần gần cán, phần này dầy, khó mẻ và giữ cho dao đuợc sắc lâu.
Cách làm tôm: lột vỏ xẻ lưng lấy chất bẩn ra, khi nấu thấy phần trắng giữa đỏ ngoài, đẹp hơn.

Bỏ Tôm vào nồi cùng với ruợu vang trắng, nuớc dùng gà, muối tiêu vừa ngập tôm, nấu độ vài phút lấy tôm ra khi tôm vừa đỏ, đừng nấu lâu quá. Cà rốt thái bằng đốt tay cái, cần tây, tỏi tây hành tây lột vỏ rửa sạch cùng với luờn gà bỏ Vào nồi thêm gấp đôi nuớc nấu nhỏ lửa. Tôm lấy ra làm như trên, đập tỏi, bỏ vào bơ để to lưả khi tỏi vàng, bơ thật sôi đổ tôm vào xào nhanh tay, nhớ to lửa, đễ sẵn lighter hay quẹt, đổ ruợu cognac vào châm lửa lúc chảo nóng, lắc chảo khi lửa trong chảo tàn, tắt bếp. Mở lò 450 độ Lấy một tô loại bỏ lò đuợc cho tôm vào, đổ nấm hộp, ¼ lon sữa, đổ nuớc dùng đang nấu , cà rốt, cần tây thái độ một inch vào, ngập độ 1 inch ruỡi, rắc fromage cà lên, bỏ lò cùng với lá hai lá thơm khô, độ năm phút hay thấy fromage chảy và sữa váng lên là đuợc. Ăn với bánh mì tây ốm đói
Phần nuớc còn lại làm soup, đổ ¾ lon sữa , creamcheese (không thích thì miễn creamcheese) vào, thái hạt lựu gà và ham bỏ vào, tăng lửa khi muốn ăn, rắc nhiều tiêu, ăn nóng, ăn ít thôi để bụng ăn tôm

Món khai vị:
Mua hai con cua sống, hấp lên, gỡ thịt, trô,n với nấm huơng, tiêu, xào với bơ tỏi, lấy ra trộn với fromage nấu chảy đem bỏ vào mai cua, bỏ lò đến khi fromage nóng , đừng cho nhiều fromage mặn cua.
Cà rốt , gừng thái sợi, bỏ cà rốt vào chảo, đổ nuớc cho sâm sấp đổ một thìa canh mật ong trộn lên khi nuớc cạn và carot mềm hơi ngả màu đuờng thắng, lấy ra; để chảo nóng chiên dòn gừng. Lấy cua ra khỏi mai, cát rau diếp xanh (green salad) độ 5cm bỏ đầy vào mai cua, đặt thịt cua lên trên, rắc carot và gừng lên trên và chung quanh, đồ biển nhớ làm nhanh tay và ăn nóng
Oyster hay mussel (hào) nuớng cho mở miệng, bằm chút rau quế, xong bỏ một lớp caviar , cắt một miếng fromage (cheese) bỏ trên cùng, bỏ lò khi fromage chảy ra là ăn đuợc

Đề nghị:
Vang trắng nội địa uống rất khá, Comlumbia Crest thuờng bán ở Cosco giá hạ
Giá duới $20
Winery: Columbia Crest
Wine: 1998 Chardonnay Columbia Valley Reserve

Winery: Beringer
Wine: 1999 Chardonnay Napa Valley Appellation Collection

Nếu không thích vang trắng, có thể uống vang đỏ Nhiều ruợu Bordeaux uống rất khá nhưng uống năm nay ruợu còn non, con ong đề nghị ruợu nội địa và vùng Rhône

Winery: Duckhorn
Wine: 1990 Cabernet Sauvignon Napa Valley

Winery: Alain Graillot
Wine: 1999 Crozes-Hermitage

Winery: Louis Bernard
Wine: 1999 Côtes du Rhône-Villages Grande Réserve
Đã thử Columbia Crest và Allan Graillot, còn lại theo đề nghị của Wine Spectator. Muốn ruợu khá hơn với giá cao hơn, con ong đề nghị ruợu Bordeaux 1990 Grand Cru hay Premier Cru rất vừa khui năm nay
Nhạc và ánh nến có thể thêm vào


trên con đường một mình em về nơi chốn tha hương ,cơn đau xa người còn thắm môi hôn nhớ về ai?....~bàn tay như cố kéo những ước mơ đã mai xa rồi
những tháng năm tàn phai hình bóng thôi còn ai??

hoatim

Heo Hầm... thuốc Bắc!


Vật Liệu: Thưa ACE:

Những ai đã có dịp du lịch qua xứ Mã Lai & Tân Gia Ba (Singapore) thì người Hoa có một món rất đặc biệt... mang đầy tính chất địa phương... đó là món Ba Ku Teh mà Bí Bếp tạm dịch là Heo Hầm Thuốc Bắc! Người Hoa đã định cư khắp nơi trên thế giới, tuy nhiên chỉ có số người Hoa ở vùng Mã Lai & Tân Gia Ba mới nấu và bán món Ba Ku Teh nầy; Cách nấu cũng linh động từ miệt Penang, xuống Kuala Lumpur, cho đến thủ phủ Tân Gia Ba. Bí Bếp mời ACE làm thử cách nầy (có gia giảm bằng nguyên liệu mới theo cách ninh xương riêng).

Nguyên liệu: (cho 4-6 người ăn... hai bữa)

- 4 lb xương heo
- 2 củ hành tây
- 1 lóng củ cải (khoảng 6")
- 1 mạng sườn heo (còn dính da + mỡ) khoảng 4 lbs
- 1 bộ lòng heo (cật, tim, gan, lòng)
- 2 củ tỏi
- 3 thanh quế
- 1/4 cup đại hồi
- Tsp tiêu trắng
- 6-8 hoa đinh hương
- 100 grams sâm khô
- 1/4 cup táo đỏ
- 1 lóng củ sen khoảng 6" (thái lát)
- 6 lít nước
- Gia vị (tiêu, muối, đường phèn, bột ngọt)
- nước tương (xì dầu)
- 1/4 cup hành phi


Cách Làm:
* Bên Mã họ hầm ngay thịt heo (đủ cỡ, miếng, lòng) để nấu lấy nước; nhưng chúng ta có thể hầm thêm xương heo (có thể cộng thêm xương gà) để lấy nước lèo như mình ninh nước lèo cho hủ tiếu, cho mì nước (our improve version)!

* Trước hết, chúng ta cần tẩy xương, thịt, và lòng (cho vào nồi lớn khoảng 4 lít nước + 1 cup muối đun sôi, cho các cái vào nấu khoảng 4 phút, đổ ra, rửa lại với nước lạnh, để cho ráo nước). Nhớ cho xương heo vào một rổ riêng (separated basket) khi mình ninh nước lèo. Bên Mã họ ninh nguyên tảng sườn, và chặt miếng khi có khách đặt hàng. Chúng ta có thể chặt miếng (khoảng 1" X 2") trước nếu không tiện.

* Cho vào nồi lớn khoảng 6 lít nước + hành tây + củ cải + củ sen + xương heo (cho vào rổ riêng, để vớt bỏ sau khi ninh) + tảng sườn heo đun sôi, vớt bọt khoảng 5 phút xong hạ lửa còn medium low mà ninh khoảng 1 giờ xong cho các thứ gia vị thuốc bắc và sâm vào + lòng heo vào, ninh thêm 1 giờ là xong là xong. (giai đoạn ninh là 2 giờ cả thảy).

* Phần nêm nếm, chúng ta dùng muối + đường phèn (xay nhuyễn) + bột ngọt theo tỉ lệ (2:1:0.5) mà nêm cho vừa miệng cùng 1/4 cup xì dầu (nêm ngay sau khi cho lòng heo vào nồi.)

* Cách ăn khá giản dị; tùy theo số khách, chúng ta chặt thịt, thái lòng ngay trước khi ăn; Xếp ít thịt, lòng vào bát nhỏ, cho khoảng một cup nước lèo; rắc lên ít hành phi và tiêu bột là sẵn sàng múa đôi đặng cùng cơm trắng. Họ cũng dùng chung với các loại rau luộc (cải ngọt, cải bẹ xanh, v.v.); chúng ta có thể dùng bất kỳ loại rau xanh nào mình thích từ rau muống sang cải cúc, đậu đũa, v.v.



trên con đường một mình em về nơi chốn tha hương ,cơn đau xa người còn thắm môi hôn nhớ về ai?....~bàn tay như cố kéo những ước mơ đã mai xa rồi
những tháng năm tàn phai hình bóng thôi còn ai??

hoatim

Hoa Bí Nhồi Tôm Thịt Rán


Vật Liệu: - Hoa bí: 300 g (80 cái).

- Tôm thẻ: 300 g.

- Thịt lợn nạc: 200 g.

- Nước mắm: 10 g.

- Mỡ nước: 150 g.

- Hành lá: 20 g.

- Mì chính, muối.


Cách Làm: Hoa bí chọn loại to, mới cắt, bỏ cọng già, bỏ nhụy, ngâm hoa bí vào chậu nước lạnh cho ra cát, úp ngược hoa xuống rổ cho ráo nước.

Thịt rửa sạch thái mỏng, băm cùng với tôm đã bóc vỏ, thêm hành, nước mắm, mì chính, hạt tiêu, quật cho thịt và tôm thật dẻo. Lấy đũa nhồi thịt vào hoa bí, nhồi một nửa bông sau đó bẻ khúc thừa vào cho kín thịt.

Bắc chảo lên bếp cho nóng mỡ, cho hoa bí vào rán vàng, gắp ra đĩa ăn nóng.



trên con đường một mình em về nơi chốn tha hương ,cơn đau xa người còn thắm môi hôn nhớ về ai?....~bàn tay như cố kéo những ước mơ đã mai xa rồi
những tháng năm tàn phai hình bóng thôi còn ai??

hoatim

Gà ác tiềm thuốc bắc..


Vật Liệu: -1 con gà ác (gà đen)
-1 vỉ thuốc tiềm gà có bán sẵn ở chợ (nếu sang hơn ghé bất cứ tiệm thuốc bắc nào hỏi mua 1 thang thuốc hầm gà khoảng $7-15 tì một thang)

Cách Làm: Mở thang thuốc ra lựa mấy cọng sâm và mấy cọng cảm thấy cứng khô thì cho vào cái nồi (nồi đất thì better)khoảng 1 1/2 tô nước hầm trước vì lâu mềm,rồi dến các thứ khác củng cho vào sau đó..nhưng chừa lại cái cục đen đen(cái nầy phải hỏi bác Thầy thuốc mới biết là tên gì !) lại bỏ vào sau với gà...thấy các thứ vừa mềm..thì gà rửa sạch ,để nguyên con cho vào nồi thuốc...chừng 10-15' thì gà mềm..chó tí muối và đường cho vừa ăn..đậy nắp nồi ,làm một dỉa nhỏ muối tiêu...Nếu thích thêm vào nhản nhục và táo tầu hầm thêm cho vị ngọt hơn và đở ngán !


trên con đường một mình em về nơi chốn tha hương ,cơn đau xa người còn thắm môi hôn nhớ về ai?....~bàn tay như cố kéo những ước mơ đã mai xa rồi
những tháng năm tàn phai hình bóng thôi còn ai??

hoatim

Gà đồng Quê Với Khoai Tây Luộc


Vật Liệu: (4 phần ăn):

- 4 đùi gà ta mập.

- 200 gr nấm rơm.

- 2 trái cà chua.

- 1 củ cà rốt.

- 1 trái dưa leo.

- 3 muỗng khoai tây.

- 100 gr thịt ba chỉ hun khói.

- Gia vị.


Cách Làm: - Chọn 4 đùi gà mập, thịt săn, không bị nứt da, không bị bầm, đem rửa sạch, nhặt bỏ những lông tơ còn sót trên đùi gà rồi để ráo nước.

- Đun nóng chảo dầu, thả 4 đùi gà vào, lật rán vàng đều. Khi thấy da gà nứt rạn, thịt có màu vàng nâu tức gà đã chín. Vớt thịt ra đĩa có lót giấy thấm bớt dầu mỡ. Tiếp tục cho thịt hun khói (đã thái nhỏ) vào chiên vàng, vớt ra để riêng.

- Nấm ngâm với nước muối cho hết các loại thuốc nhà vườn đã phun vào lúc chăm bón. Rửa sạch, chẻ làm đôi.

- Cho bơ tan nóng trên bếp rồi cho nấm vào xào mềm, nêm chút gia vị, khi nấm chín, trút ra đĩa rồi trộn tiếp sốt mayonnaise với nấm.

- Cà chua, dưa leo, cà rốt tỉa thành những hình tuỳ thích để trang trí. Múc một phần xốt nấm ra giữa đĩa, lấy đùi gà vừa xốt nấm ra giữa đĩa, lấy đùi gà vừa rán đặt lên trên. Tiếp đến rải thịt ba chỉ hun khói lên trên phần đùi gà rán và nấm.

Thịt gà săn vàng, phần xốt nấm thơm mùi bơ. Món này dùng với khoai tây luộc xắt khoanh, chấm với tương ớt rất ngon


trên con đường một mình em về nơi chốn tha hương ,cơn đau xa người còn thắm môi hôn nhớ về ai?....~bàn tay như cố kéo những ước mơ đã mai xa rồi
những tháng năm tàn phai hình bóng thôi còn ai??

hoatim

Gà Hấp Muối


Vật Liệu: 1 Con gà mái tơ
3 kg muối hột to
2 muỗng cà phê rượu thơm
1/4 muỗng cà phê tiêu
1 miếng gừng nho?
3 cây Hành Lá
1/4 muỗng cà phê muối bột
2 muỗng cà phê dầu mè
2 tờ giấy mềm hoặc miếng vãi sạch

Cách Làm: Gà làm sạch, trộn tiêu, muối bột, bột ngọt chà sát trong và ngoài con gà
Cho 3 cây hành lá xắt khúc dài 2 phân và chút gừng đập dập vô bụng gà. Thoa rượu thơm trong và ngoài thân gà. Để khoảng nữa giờ cho gia vị thấm.
Cho 3 kg muối hột vô chảo rang nóng. Lấy 1 phần muối đã rang vô chiếc nồi gang, dùm làm lớp muối lót dưới nồi.
Bọc gà bằng 2 tờ giấp (hoặc miếng vãi), đặt gà vào giữa nồi rồi đổ số muối đã rang còn lại, phủ kín khắp mình gà.
Đậy nắp nồi thật kín, cho vô lò nướng bánh. Khoảng 25 đến 30 phút thì gà chín
Chặt gà và sắp ra dĩa trãi 1 lớp salad soong ở dưới và dưa chua tỉa hoa.
Nước chấm
Gừng băm nhỏ
Hành lá thái nhỏ
Dầu mè
Đường
Tiêu
Chanh

Mở gà đun sôi, đổ vô những thứ trên, trộn đều.


trên con đường một mình em về nơi chốn tha hương ,cơn đau xa người còn thắm môi hôn nhớ về ai?....~bàn tay như cố kéo những ước mơ đã mai xa rồi
những tháng năm tàn phai hình bóng thôi còn ai??

hoatim

Gà Hấp Trân châu


Vật Liệu: 2 ức gà ta: 1,2 kg.

- 200 g jambon.

- Dầu ăn.

- 2 thìa xúp rượu seri.

- 6 tép tỏi.

- Tiêu, muối, đường, bột ngọt, xì dầu.


Cách Làm: Chuẩn bị:

Gà làm sạch, để ráo. Dùng dao nhọn xăm đều bên trong gà. Ướp tiêu, muối, bột ngọt, rượu, nước tỏi. Để gà thấm 30 phút.

Jambon thái vừa ăn hình tam giác.

Tỏi đập dập, bóc vỏ, bằm nhuyễn. Cho nước sôi vào vắt lấy ra 2 thìa xúp.

Chế biến:

Chờ nước sôi cho gà vào khay nhôm đem hấp khoảng 30-45 phút. Gà chín mềm lấy ra để ráo. Chặt miếng vừa ăn.

Trình bày:

Xếp gà ra đĩa, để 1 miếng jambon 1 miếng gà.

Dọn kèm chén xì dầu, ớt thái khoanh.



trên con đường một mình em về nơi chốn tha hương ,cơn đau xa người còn thắm môi hôn nhớ về ai?....~bàn tay như cố kéo những ước mơ đã mai xa rồi
những tháng năm tàn phai hình bóng thôi còn ai??

SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội