phụ nữ ăn kiểu phương tây dễ bị ung thư đại tràng

Started by hoatim, 03/05/07, 10:33

Previous topic - Next topic

hoatim

Những phụ nữ ăn nhiều thịt đỏ, đồ ngọt, khoai tây rán và ngũ cốc đã chế biến hay bị ung thư đại tràng hơn người ăn nhiều rau, cá, gia cầm. Kết luận này được các nhà khoa học tại Đại học Harvard đưa ra ngày 11/2 sau khi tiến hành nghiên cứu trên 76.000 phụ nữ trong 12 năm.
Những người tham gia thử nghiệm được chia làm hai nhóm:

- Nhóm 1: Tuân thủ chế độ ăn kiểu phương Tây, gồm nhiều thịt đỏ, đồ ngọt, khoai tây rán và ngũ cốc đã chế biến (như bánh mì trắng, mì sợi...).

- Nhóm 2: Tuân thủ chế độ ăn "thận trọng" gồm nhiều rau, hoa quả, cá, gà vịt và hạt chưa qua chế biến.

Kết quả là nguy cơ bị ung thư đại tràng ở nhóm 1 tăng gấp rưỡi so nhóm 2. Theo các tác giả, thịt chế biến và thị đỏ được nấu ở nhiệt độ cao sẽ chứa các thành phần hóa học có khả năng gây ung thư. Về phần mình, ngũ cốc chế biến lại làm tăng insulin, một loại hoóc môn được coi là có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Nghiên cứu này cũng cho thấy, khả năng bị ung thư trực tràng không bị chi phối bởi chế độ ăn.

Mới đây, các nhà khoa học Singapore cũng chỉ ra rằng, chế độ ăn giàu thịt đỏ và ít rau làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng.

Thu Thủy (theo UPI)
Những phụ nữ ăn nhiều thịt đỏ, đồ ngọt, khoai tây rán và ngũ cốc đã chế biến hay bị ung thư đại tràng hơn người ăn nhiều rau, cá, gia cầm. Kết luận này được các nhà khoa học tại Đại học Harvard đưa ra ngày 11/2 sau khi tiến hành nghiên cứu trên 76.000 phụ nữ trong 12 năm.
Những người tham gia thử nghiệm được chia làm hai nhóm:

- Nhóm 1: Tuân thủ chế độ ăn kiểu phương Tây, gồm nhiều thịt đỏ, đồ ngọt, khoai tây rán và ngũ cốc đã chế biến (như bánh mì trắng, mì sợi...).

- Nhóm 2: Tuân thủ chế độ ăn "thận trọng" gồm nhiều rau, hoa quả, cá, gà vịt và hạt chưa qua chế biến.

Kết quả là nguy cơ bị ung thư đại tràng ở nhóm 1 tăng gấp rưỡi so nhóm 2. Theo các tác giả, thịt chế biến và thị đỏ được nấu ở nhiệt độ cao sẽ chứa các thành phần hóa học có khả năng gây ung thư. Về phần mình, ngũ cốc chế biến lại làm tăng insulin, một loại hoóc môn được coi là có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Nghiên cứu này cũng cho thấy, khả năng bị ung thư trực tràng không bị chi phối bởi chế độ ăn.

Mới đây, các nhà khoa học Singapore cũng chỉ ra rằng, chế độ ăn giàu thịt đỏ và ít rau làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng.

Thu Thủy (theo UPI)
Những phụ nữ ăn nhiều thịt đỏ, đồ ngọt, khoai tây rán và ngũ cốc đã chế biến hay bị ung thư đại tràng hơn người ăn nhiều rau, cá, gia cầm. Kết luận này được các nhà khoa học tại Đại học Harvard đưa ra ngày 11/2 sau khi tiến hành nghiên cứu trên 76.000 phụ nữ trong 12 năm.
Những người tham gia thử nghiệm được chia làm hai nhóm:

- Nhóm 1: Tuân thủ chế độ ăn kiểu phương Tây, gồm nhiều thịt đỏ, đồ ngọt, khoai tây rán và ngũ cốc đã chế biến (như bánh mì trắng, mì sợi...).

- Nhóm 2: Tuân thủ chế độ ăn "thận trọng" gồm nhiều rau, hoa quả, cá, gà vịt và hạt chưa qua chế biến.

Kết quả là nguy cơ bị ung thư đại tràng ở nhóm 1 tăng gấp rưỡi so nhóm 2. Theo các tác giả, thịt chế biến và thị đỏ được nấu ở nhiệt độ cao sẽ chứa các thành phần hóa học có khả năng gây ung thư. Về phần mình, ngũ cốc chế biến lại làm tăng insulin, một loại hoóc môn được coi là có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Nghiên cứu này cũng cho thấy, khả năng bị ung thư trực tràng không bị chi phối bởi chế độ ăn.

Mới đây, các nhà khoa học Singapore cũng chỉ ra rằng, chế độ ăn giàu thịt đỏ và ít rau làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng.

Thu Thủy (theo UPI)
Những phụ nữ ăn nhiều thịt đỏ, đồ ngọt, khoai tây rán và ngũ cốc đã chế biến hay bị ung thư đại tràng hơn người ăn nhiều rau, cá, gia cầm. Kết luận này được các nhà khoa học tại Đại học Harvard đưa ra ngày 11/2 sau khi tiến hành nghiên cứu trên 76.000 phụ nữ trong 12 năm.
Những người tham gia thử nghiệm được chia làm hai nhóm:

- Nhóm 1: Tuân thủ chế độ ăn kiểu phương Tây, gồm nhiều thịt đỏ, đồ ngọt, khoai tây rán và ngũ cốc đã chế biến (như bánh mì trắng, mì sợi...).

- Nhóm 2: Tuân thủ chế độ ăn "thận trọng" gồm nhiều rau, hoa quả, cá, gà vịt và hạt chưa qua chế biến.

Kết quả là nguy cơ bị ung thư đại tràng ở nhóm 1 tăng gấp rưỡi so nhóm 2. Theo các tác giả, thịt chế biến và thị đỏ được nấu ở nhiệt độ cao sẽ chứa các thành phần hóa học có khả năng gây ung thư. Về phần mình, ngũ cốc chế biến lại làm tăng insulin, một loại hoóc môn được coi là có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Nghiên cứu này cũng cho thấy, khả năng bị ung thư trực tràng không bị chi phối bởi chế độ ăn.

Mới đây, các nhà khoa học Singapore cũng chỉ ra rằng, chế độ ăn giàu thịt đỏ và ít rau làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng.

Thu Thủy (theo UPI)
Những phụ nữ ăn nhiều thịt đỏ, đồ ngọt, khoai tây rán và ngũ cốc đã chế biến hay bị ung thư đại tràng hơn người ăn nhiều rau, cá, gia cầm. Kết luận này được các nhà khoa học tại Đại học Harvard đưa ra ngày 11/2 sau khi tiến hành nghiên cứu trên 76.000 phụ nữ trong 12 năm.
Những người tham gia thử nghiệm được chia làm hai nhóm:

- Nhóm 1: Tuân thủ chế độ ăn kiểu phương Tây, gồm nhiều thịt đỏ, đồ ngọt, khoai tây rán và ngũ cốc đã chế biến (như bánh mì trắng, mì sợi...).

- Nhóm 2: Tuân thủ chế độ ăn "thận trọng" gồm nhiều rau, hoa quả, cá, gà vịt và hạt chưa qua chế biến.

Kết quả là nguy cơ bị ung thư đại tràng ở nhóm 1 tăng gấp rưỡi so nhóm 2. Theo các tác giả, thịt chế biến và thị đỏ được nấu ở nhiệt độ cao sẽ chứa các thành phần hóa học có khả năng gây ung thư. Về phần mình, ngũ cốc chế biến lại làm tăng insulin, một loại hoóc môn được coi là có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Nghiên cứu này cũng cho thấy, khả năng bị ung thư trực tràng không bị chi phối bởi chế độ ăn.

Mới đây, các nhà khoa học Singapore cũng chỉ ra rằng, chế độ ăn giàu thịt đỏ và ít rau làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng.

Thu Thủy (theo UPI)
Những phụ nữ ăn nhiều thịt đỏ, đồ ngọt, khoai tây rán và ngũ cốc đã chế biến hay bị ung thư đại tràng hơn người ăn nhiều rau, cá, gia cầm. Kết luận này được các nhà khoa học tại Đại học Harvard đưa ra ngày 11/2 sau khi tiến hành nghiên cứu trên 76.000 phụ nữ trong 12 năm.
Những người tham gia thử nghiệm được chia làm hai nhóm:

- Nhóm 1: Tuân thủ chế độ ăn kiểu phương Tây, gồm nhiều thịt đỏ, đồ ngọt, khoai tây rán và ngũ cốc đã chế biến (như bánh mì trắng, mì sợi...).

- Nhóm 2: Tuân thủ chế độ ăn "thận trọng" gồm nhiều rau, hoa quả, cá, gà vịt và hạt chưa qua chế biến.

Kết quả là nguy cơ bị ung thư đại tràng ở nhóm 1 tăng gấp rưỡi so nhóm 2. Theo các tác giả, thịt chế biến và thị đỏ được nấu ở nhiệt độ cao sẽ chứa các thành phần hóa học có khả năng gây ung thư. Về phần mình, ngũ cốc chế biến lại làm tăng insulin, một loại hoóc môn được coi là có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Nghiên cứu này cũng cho thấy, khả năng bị ung thư trực tràng không bị chi phối bởi chế độ ăn.

Mới đây, các nhà khoa học Singapore cũng chỉ ra rằng, chế độ ăn giàu thịt đỏ và ít rau làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng.

Thu Thủy (theo UPI)
Những phụ nữ ăn nhiều thịt đỏ, đồ ngọt, khoai tây rán và ngũ cốc đã chế biến hay bị ung thư đại tràng hơn người ăn nhiều rau, cá, gia cầm. Kết luận này được các nhà khoa học tại Đại học Harvard đưa ra ngày 11/2 sau khi tiến hành nghiên cứu trên 76.000 phụ nữ trong 12 năm.
Những người tham gia thử nghiệm được chia làm hai nhóm:

- Nhóm 1: Tuân thủ chế độ ăn kiểu phương Tây, gồm nhiều thịt đỏ, đồ ngọt, khoai tây rán và ngũ cốc đã chế biến (như bánh mì trắng, mì sợi...).

- Nhóm 2: Tuân thủ chế độ ăn "thận trọng" gồm nhiều rau, hoa quả, cá, gà vịt và hạt chưa qua chế biến.

Kết quả là nguy cơ bị ung thư đại tràng ở nhóm 1 tăng gấp rưỡi so nhóm 2. Theo các tác giả, thịt chế biến và thị đỏ được nấu ở nhiệt độ cao sẽ chứa các thành phần hóa học có khả năng gây ung thư. Về phần mình, ngũ cốc chế biến lại làm tăng insulin, một loại hoóc môn được coi là có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Nghiên cứu này cũng cho thấy, khả năng bị ung thư trực tràng không bị chi phối bởi chế độ ăn.

Mới đây, các nhà khoa học Singapore cũng chỉ ra rằng, chế độ ăn giàu thịt đỏ và ít rau làm tăng nguy cơ ung thư đại tràng.

Thu Thủy (theo UPI)
trên con đường một mình em về nơi chốn tha hương ,cơn đau xa người còn thắm môi hôn nhớ về ai?....~bàn tay như cố kéo những ước mơ đã mai xa rồi
những tháng năm tàn phai hình bóng thôi còn ai??

SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội