Cổng vào tri thức => Ăn mặc - Sức khỏe - Mẹo vặt => Topic started by: saos@ngmo on 03/05/07, 19:55 Return to Full Version
Title: Chọn thời điểm ăn hoa quả
Post by: saos@ngmo on 03/05/07, 19:55
Post by: saos@ngmo on 03/05/07, 19:55
Nếu ăn chuối, bạn nên chọn thời điểm trước bữa cơm. Còn với món dứa, nên dùng tráng miệng sau khi ăn xong là tốt nhất.
Ăn bưởi sau bữa sáng giúp tỉnh táo
Bưởi là loại hoa quả rất tốt cho phụ nữ có thai. Trong quả này có các axit thiên nhiên, không những rất cần thiết cho phụ nữ mang thai ở thời kỳ đầu, mà cũng rất tốt cho phụ nữ có thai nói chung. Mặt khác, bưởi cũng có tác dụng giảm hàm lượng cholesterol, giúp giảm tổn thương cho thành mạch động mạch, duy trì khả năng thành mạch, phòng các bệnh về tim.
Nhưng trong bưởi có hàm lượng các chất axit khá cao, nên tốt nhất dùng sau bữa ăn. Đặc biệt, bưởi ăn sau bữa sáng có thể nhanh chóng giúp trí não tỉnh táo.
Không nên ăn táo mèo vào buổi sáng
Sơn tra dù là quả tươi hay chế phẩm đều có tác dụng tấn ứ, tiêu tích, hóa viêm, giải độc, phòng nóng, hạ nhiệt, kích thích ăn uống. Không nên ăn nó khi đói, đặc biệt đối với người tỳ vị yếu. Người viêm dạ dày và dạ dày dư axit cũng không nên ăn nhiều.
Dùng chuối và táo tây trước bữa ăn
Chuối có hàm lượng cali cao, rất có ích cho tim và cơ bắp. Đồng thời chuối có thể giúp trị chứng tiện bí (táo bón), trẻ em tiêu chảy thích hợp ăn trước bữa ăn.
Còn táo có hàm lượng vitamin C cao, từng được gọi là "viên C tự nhiên", ăn trước bữa cơm cũng là tốt nhất. Tuy nhiên, người bị đau dạ dày, trướng bụng, tiêu hóa không tốt thì không nên ăn.
Ăn dứa sau bữa cơm giúp tiêu hóa
Dứa tươi có chất men anbumin, nếu ăn khi đói, chất men này trong dứa phân giải sẽ làm hại thành dạ dày, một số người quá mẫn còn có thể bị dị ứng. Do vậy, nên ăn dứa sau bữa cơm. Hơn nữa, ăn dứa lúc này còn giúp tiêu hóa tốt hơn.
Ăn hồng tốt nhất là vào buổi tối
Trong quả hồng có rất nhiều nhựa, ăn buổi sáng khi đói thì nhựa này kết hợp với axit trong dạ dày tạo ra các chất kết tủa, ảnh hưởng không tốt tới khả năng tiêu hóa. Do vậy, chỉ nên ăn hồng sau bữa cơm hoặc buổi tối.
(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)
Ăn bưởi sau bữa sáng giúp tỉnh táo
Bưởi là loại hoa quả rất tốt cho phụ nữ có thai. Trong quả này có các axit thiên nhiên, không những rất cần thiết cho phụ nữ mang thai ở thời kỳ đầu, mà cũng rất tốt cho phụ nữ có thai nói chung. Mặt khác, bưởi cũng có tác dụng giảm hàm lượng cholesterol, giúp giảm tổn thương cho thành mạch động mạch, duy trì khả năng thành mạch, phòng các bệnh về tim.
Nhưng trong bưởi có hàm lượng các chất axit khá cao, nên tốt nhất dùng sau bữa ăn. Đặc biệt, bưởi ăn sau bữa sáng có thể nhanh chóng giúp trí não tỉnh táo.
Không nên ăn táo mèo vào buổi sáng
Sơn tra dù là quả tươi hay chế phẩm đều có tác dụng tấn ứ, tiêu tích, hóa viêm, giải độc, phòng nóng, hạ nhiệt, kích thích ăn uống. Không nên ăn nó khi đói, đặc biệt đối với người tỳ vị yếu. Người viêm dạ dày và dạ dày dư axit cũng không nên ăn nhiều.
Dùng chuối và táo tây trước bữa ăn
Chuối có hàm lượng cali cao, rất có ích cho tim và cơ bắp. Đồng thời chuối có thể giúp trị chứng tiện bí (táo bón), trẻ em tiêu chảy thích hợp ăn trước bữa ăn.
Còn táo có hàm lượng vitamin C cao, từng được gọi là "viên C tự nhiên", ăn trước bữa cơm cũng là tốt nhất. Tuy nhiên, người bị đau dạ dày, trướng bụng, tiêu hóa không tốt thì không nên ăn.
Ăn dứa sau bữa cơm giúp tiêu hóa
Dứa tươi có chất men anbumin, nếu ăn khi đói, chất men này trong dứa phân giải sẽ làm hại thành dạ dày, một số người quá mẫn còn có thể bị dị ứng. Do vậy, nên ăn dứa sau bữa cơm. Hơn nữa, ăn dứa lúc này còn giúp tiêu hóa tốt hơn.
Ăn hồng tốt nhất là vào buổi tối
Trong quả hồng có rất nhiều nhựa, ăn buổi sáng khi đói thì nhựa này kết hợp với axit trong dạ dày tạo ra các chất kết tủa, ảnh hưởng không tốt tới khả năng tiêu hóa. Do vậy, chỉ nên ăn hồng sau bữa cơm hoặc buổi tối.
(Theo Sài Gòn Tiếp Thị)