Cổng vào tri thức => Ăn mặc - Sức khỏe - Mẹo vặt => Topic started by: hoatim on 18/05/07, 15:34 Return to Full Version
Title: BÍ QUYẾT DÙNG SỮA TƯƠI
Post by: hoatim on 18/05/07, 15:34
Post by: hoatim on 18/05/07, 15:34
Bí Quyết Dùng Sữa Tươi
Vật Liệu: Sữa tươi thường được biết đến như một thức uống bổ dưỡng. Tuy nhiên, nó còn có nhiều lợi ích khác khi được dùng kết hợp với những loại thực phẩm hoặc đồ dùng thích hợp.
Luộc khoai tây: khi luộc cho thêm một ít sữa, khoai vừa ngon, vừa không sợ bị ngả màu vàng.
Luộc bắp cải: cho thêm một thìa canh sữa, bắp cải sẽ trắng hơn.
Hầm cá: Cho gia vị vào nước nấu sôi, cho cá vào, thêm một thìa canh sữa, vừa khử mùi tanh, cá lại xốp mềm.
Làm trứng gà cuốn: Cứ 2 quả trứng gà cho thêm một thìa sữa, quấy đều rồi đổ, trứng gà cuốn sẽ mềm mại và ngon ngọt.
Làm bánh: Khi nhào bột cho thêm một chút sữa, bánh sẽ có màu vàng óng.
Khử mùi gan bò: Dùng vải ướt lau sạch gan bò, cắt thành từng miếng mỏng, ngâm vào sữa sẽ khử hết mùi.
Khử mùi lạ cho nồi sắt mới: Nồi sắt mới dùng để xào nấu thường có mùi lạ, có thể đem nấu sơ một ít sữa và khoai tây trước khi dùng, mùi lạ sẽ được khử sạch.
Khử mùi tủ lạnh: Cho một ly sữa nấu sôi vào tủ, có thể khử hết mùi hôi trong tủ nếu mùi đó không nồng nặc lắm.
Làm mềm xi: hộp xi đánh giày để lâu sẽ hóa cứng, rất khó dùng, bạn có thể nhỏ vài giọt sữa tươi vào, xi sẽ mềm lại như còn mới.
Khi làm cá đông lạnh cho vào canh cá một ít sữa bò, món ăn sẽ có mùi vị như cá tươi. Nấu súp lơ cho vào một thìa sữa bò súp lơ sẽ trắng ra.
Khi rán trứng trộn một chút sữa bò, món ăn sẽ có mùi vị ngon mà mềm.
Cách Làm: --Cách làm--
Vật Liệu: Sữa tươi thường được biết đến như một thức uống bổ dưỡng. Tuy nhiên, nó còn có nhiều lợi ích khác khi được dùng kết hợp với những loại thực phẩm hoặc đồ dùng thích hợp.
Luộc khoai tây: khi luộc cho thêm một ít sữa, khoai vừa ngon, vừa không sợ bị ngả màu vàng.
Luộc bắp cải: cho thêm một thìa canh sữa, bắp cải sẽ trắng hơn.
Hầm cá: Cho gia vị vào nước nấu sôi, cho cá vào, thêm một thìa canh sữa, vừa khử mùi tanh, cá lại xốp mềm.
Làm trứng gà cuốn: Cứ 2 quả trứng gà cho thêm một thìa sữa, quấy đều rồi đổ, trứng gà cuốn sẽ mềm mại và ngon ngọt.
Làm bánh: Khi nhào bột cho thêm một chút sữa, bánh sẽ có màu vàng óng.
Khử mùi gan bò: Dùng vải ướt lau sạch gan bò, cắt thành từng miếng mỏng, ngâm vào sữa sẽ khử hết mùi.
Khử mùi lạ cho nồi sắt mới: Nồi sắt mới dùng để xào nấu thường có mùi lạ, có thể đem nấu sơ một ít sữa và khoai tây trước khi dùng, mùi lạ sẽ được khử sạch.
Khử mùi tủ lạnh: Cho một ly sữa nấu sôi vào tủ, có thể khử hết mùi hôi trong tủ nếu mùi đó không nồng nặc lắm.
Làm mềm xi: hộp xi đánh giày để lâu sẽ hóa cứng, rất khó dùng, bạn có thể nhỏ vài giọt sữa tươi vào, xi sẽ mềm lại như còn mới.
Khi làm cá đông lạnh cho vào canh cá một ít sữa bò, món ăn sẽ có mùi vị như cá tươi. Nấu súp lơ cho vào một thìa sữa bò súp lơ sẽ trắng ra.
Khi rán trứng trộn một chút sữa bò, món ăn sẽ có mùi vị ngon mà mềm.
Cách Làm: --Cách làm--