Cổng vào tri thức => Ăn mặc - Sức khỏe - Mẹo vặt => Topic started by: tinhbanvatoi on 01/09/06, 11:07 Return to Full Version
Title: Thức ăn và thuốc: 2 trong 1
Post by: tinhbanvatoi on 01/09/06, 11:07
Post by: tinhbanvatoi on 01/09/06, 11:07
Thức ăn và thuốc: 2 trong 1
Chọn món ăn ngon đã khó, nhưng làm sao để thức ăn vừa phù hợp khẩu vị, lại vừa cung cấp được cho bạn nguồn năng lượng tốt nhất thì lại đòi hỏi nhiều thời gian và công sức hơn. Lạc (đậu phộng): Chống tiểu đường và đau tim. Các nhà nghiên cứu ở Mỹ đã công bố rằng: Phụ nữ ăn lạc hay các sản phẩm chế biến từ lạc ít nhất 5 lần mỗi tuần sẽ hạ thấp nguy cơ tiểu đường khoảng 21% so với những người không dùng loại thực phẩm này.
Ăn lạc giúp chống bệnh tiểu đường và bệnh tim mạch
Tại sao? Điều này có được là nhờ trong lạc chứa một số lượng lớn chất béo có lợi cho sức khoẻ, giúp cải thiện sự ổn định của gluco và insulin, cũng như bảo vệ khỏi bệnh tim mạch.
Dưa hấu: Bảo vệ sức khoẻ cho tuyến tiền liệt. Cà chua đứng đầu trong danh sách các thực phẩm chống lại bệnh ung thư tuyến tiền liệt. Bên cạnh đó, dưa hấu cũng là một thực phẩm lợi hại không kém trong việc bảo vệ tuyến tiền liệt.
Tại sao? So với cà chua, trong dưa hấu còn có thể ngăn chặn sự đóng cục máu trong đường huyết.
Táo: Có tác dụng bảo vệ phổi. Mỗi ngày ăn một quả táo sẽ rất rất có lợi cho lá phổi của bạn, nhất là đối với những người hút thuốc lá. Ngoài ra, táo còn là một kho dinh dưỡng rất tốt cho mọi người.
Tại sao? Mỗi quả táo chứa đến 81 calorie, hầu như không có chất béo. Trong táo chứa 3gr chất xơ, bao gồm cả chất pectin, giúp hạ cholesterol và ổn định lượng đường trong máu. Táo cũng có chất boron, giúp tăng cường sự tỉnh táo và hạn chế sự mất canxi.
Theo TT & GĐ