Cổng vào tri thức => Ăn mặc - Sức khỏe - Mẹo vặt => Topic started by: tinhbanvatoi on 09/09/06, 11:21 Return to Full Version
Title: Một số bài thuốc chữa ung thư thực quản
Post by: tinhbanvatoi on 09/09/06, 11:21
Post by: tinhbanvatoi on 09/09/06, 11:21
Những người mắc bệnh này có thể lấy rau thai mčo 1 cái rửa sạch, rang khô rồi nghiền thành bột mịn, mỗi buổi sáng và tối hòa 6-10 g với rượu để uống. Loại thuốc này có tác dụng chống ung thư, hòa vị và giảm đau.
Nguyên nhân gây ung thư thực quản có thể là uống nhiều rượu mạnh, hút thuốc lá, dùng nhiều thức ăn đồ uống nóng, có khuyết tật ở thực quản, loét đường tiêu hóa mạn tính và hội chứng viêm thực quản. Ngoài ra, dinh dưỡng kém và hội chứng Ruwen (nuốt khó khăn do thiếu chất sắt) cũng dễ làm phát sinh bệnh này.
Dưới đây là một số bài thuốc chữa ung thư thực quản rất hiệu quả, đã được Hội đồng Chuyên ngành Trung y ngoại trị của Trung Quốc giới thiệu:
Bài 1. Cá diếc sống nặng 300 g một con, tỏi lượng vừa đủ. Cá mổ bỏ ruột, để cả vảy; tỏi thái thành miếng nhỏ, nhét vào bụng cá, gói giấy trắng sạch bên ngoài, bao đất thật kín, đem phơi khô rồi đốt thành than. Sau đó lấy ra nghiền thành bột mịn, mỗi lần uống 3 g, ngày 2-3 lần, có thể cho vào cháo để ăn. Loại thuốc này có tác dụng giải độc, tiêu thũng, bổ hư, thích hợp với bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn đầu.
Bài 2. Rau hẹ rửa sạch, vắt lấy nước, trứng gà 2 quả chưng lên, chia làm 2 lần để ăn (nuốt dần). Nên thường xuyên ăn như vậy.
Bài 3. Tiết ngỗng tươi (dùng ống tiêm hút máu ở dưới cánh con ngỗng) 5-10 ml, uống từ từ lúc còn nóng. Máu này có tác dụng hòa vị, giáng nghịch, giải độc, là phương thuốc tốt để chữa trị ung thư thực quản.
Bài 4. Đỉa 10 g, rong biển 30 g, nghiền thành bột mịn, mỗi ngày uống 10 g với rượu.
Bài 5. Uy linh tiên, mật ong mỗi thứ 30 g, sắc lấy nước uống, chia làm 2 lần uống (sáng và tối), uống liên tục trong một tuần.
Bài 6. Ngũ trấp ẩm (nước lê, nước ngó sen, nước mía, nước rau hẹ, sữa bò hoặc người), không câu nệ về lượng, hòa vào nhau thật đều, uống thường xuyên.
(Theo Khoa Học & CôngNghệ)
Nguyên nhân gây ung thư thực quản có thể là uống nhiều rượu mạnh, hút thuốc lá, dùng nhiều thức ăn đồ uống nóng, có khuyết tật ở thực quản, loét đường tiêu hóa mạn tính và hội chứng viêm thực quản. Ngoài ra, dinh dưỡng kém và hội chứng Ruwen (nuốt khó khăn do thiếu chất sắt) cũng dễ làm phát sinh bệnh này.
Dưới đây là một số bài thuốc chữa ung thư thực quản rất hiệu quả, đã được Hội đồng Chuyên ngành Trung y ngoại trị của Trung Quốc giới thiệu:
Bài 1. Cá diếc sống nặng 300 g một con, tỏi lượng vừa đủ. Cá mổ bỏ ruột, để cả vảy; tỏi thái thành miếng nhỏ, nhét vào bụng cá, gói giấy trắng sạch bên ngoài, bao đất thật kín, đem phơi khô rồi đốt thành than. Sau đó lấy ra nghiền thành bột mịn, mỗi lần uống 3 g, ngày 2-3 lần, có thể cho vào cháo để ăn. Loại thuốc này có tác dụng giải độc, tiêu thũng, bổ hư, thích hợp với bệnh nhân ung thư thực quản giai đoạn đầu.
Bài 2. Rau hẹ rửa sạch, vắt lấy nước, trứng gà 2 quả chưng lên, chia làm 2 lần để ăn (nuốt dần). Nên thường xuyên ăn như vậy.
Bài 3. Tiết ngỗng tươi (dùng ống tiêm hút máu ở dưới cánh con ngỗng) 5-10 ml, uống từ từ lúc còn nóng. Máu này có tác dụng hòa vị, giáng nghịch, giải độc, là phương thuốc tốt để chữa trị ung thư thực quản.
Bài 4. Đỉa 10 g, rong biển 30 g, nghiền thành bột mịn, mỗi ngày uống 10 g với rượu.
Bài 5. Uy linh tiên, mật ong mỗi thứ 30 g, sắc lấy nước uống, chia làm 2 lần uống (sáng và tối), uống liên tục trong một tuần.
Bài 6. Ngũ trấp ẩm (nước lê, nước ngó sen, nước mía, nước rau hẹ, sữa bò hoặc người), không câu nệ về lượng, hòa vào nhau thật đều, uống thường xuyên.
(Theo Khoa Học & CôngNghệ)