Cổng vào tri thức => Ăn mặc - Sức khỏe - Mẹo vặt => Topic started by: saos@ngmo on 26/09/06, 18:59 Return to Full Version

Title: Uống Rượu Không Say
Post by: saos@ngmo on 26/09/06, 18:59
Xin giới thiệu một vài mẹo vặt có thể giúp bạn tăng cường "sức chịu đựng" khi uống rượu có chừng mực. Hy vọng có thể giúp ích cho bạn.

- Trước khi uống rượu, uống 2 viên 50mg sinh tố B6 kčm theo một viên sinh tố B-100 có thể làm bớt say hơn phân nửa (nhưng không nên dùng B6 thường xuyên, có thể có biến chứng không tốt).

- Ăn vài bát cơm với rau luộc có thể khiến bạn "tăng cường sức chịu đựng" rất lâu. Trong cơm, gạo, cám...có nhiều sinh tố B và carbonhydrat (chú ý không nên vo gạo kỹ trước khi nấu, sẽ làm mất hết các sinh tố trong gạo).

- Trong rau luộc (các loại rau màu xanh đậm như rau muống, rau cải) có nhiều khoáng chất. Đó toàn là những chất bị mất nhiều nhất trong lúc uống rượu.

- Nếu trong lúc ăn cơm bạn còn thêm một ly nước cam pha mật ong nữa, thì bạn không còn lo gì đến khó coi vì say rượu.

(Theo Đẹp)
Title: Re: Uống Rượu Không Say
Post by: saos@ngmo on 16/02/07, 01:46
Cứu nguy khi "say xỉn"

Dù ý thức rằng rượu bia có hại cho sức khỏe song hầu như ai cũng có một vài lần bị quá chén. Nhất là trong dịp Tết đến xuân về, tiệc tùng liên tục thì ngoài việc cảnh giác để không bị say xỉn vì các loại thức uống có cồn, bạn cũng nên trang bị một vài mẹo nhỏ giúp "cứu nguy" trong các trường hợp bất đắc dĩ...

Uống nước

Sau những lần chè chén say sưa, lượng cồn trong máu tăng gây ra đau đầu đồng thời các chất alcohol kích thích sự lợi tiểu, cơ thể sẽ thải nước ra ngoài liên tục. Khi đó bạn sẽ có cảm giác khô khát, đắng miệng vì thiếu nước. Uống nước nhiều sẽ giúp ích cho bạn vượt qua tình trạng này.


Bổ sung vitamin B

Bổ sung vitamin B sau mỗi lần quá chén cũng cho tác dụng góp phần đào thải lượng cồn ra khỏi cơ thể. Bạn có thể dùng các loại vitamin tổng hợp, dạng viên sủi có bán ngoài thị trường.

Khi quá chén, bạn cần uống vitamin C 3 lần/ngày hoặc uống nhiều loại nước trái cây có vitamin C như cam, chanh... Các loại nước trái cây này còn cung cấp thêm kali, đường tự nhiên giúp tăng lượng đường cần thiết mà cơ thể bị thiếu hụt khi say rượu.


Trà atisô

Trong bông atisô giàu chất chống oxy hóa, đồng thời atisô cũng có tác dụng bảo vệ các tế bào gan khỏi sự tấn công của các chất độc trong rượu bia mỗi khi quá chén. Nó giữ cho các enzyme chống oxy hóa của gan, glutathione không bị tụt xuống thấp. Khi có cảm giác khó chịu vì uống quá chén, hãy uống nước bông atisô đã nấu chín và hãm như trà hoặc các loại trà atisô đóng gói.

Cần lưu ý, dù bất kỳ mẹo giải rượu nào thì cũng chỉ giúp chúng ta phục hồi khi bị quá chén còn hoàn toàn không tránh hết các tác hại do rượu bia gây ra.



Theo Sài Gòn giải phóng
Title: Re: Uống Rượu Không Say
Post by: Loằng ngoằng on 16/02/07, 18:12
Mụ zà học đi để mấy ngày tết còn "đỡ" hàng nhé!
Title: Re: Uống Rượu Không Say
Post by: QUANGKHAI on 25/03/07, 09:15
Ko có gì tốt bằng văn ôn võ luyện - các phương pháp trên ko phải là ko có hại .
Tốt nhất muốn uống được nên rèn luyện chăm chỉ