Menu

Show posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

Show posts Menu

Messages - tùng anh

#1
Trong phòng đăng ký hôn nhân, một đôi vợ chồng trung niên đang chuẩn bị làm thủ tục ly hôn. Người chồng đã điền xong mọi thông tin và ký tên phía dưới trước khi lặng lẽ đẩy tờ giấy về phía vợ.
Người vợ chẳng nói chẳng rằng, nhận tờ giấy, lạnh lùng liếc nhìn chồng rồi bất ngờ xé vụn tờ đăng ký ngay trước mặt mọi người.
Người đàn ông kinh ngạc nói lớn: "Chẳng phải chúng ta đã thỏa thuận rồi sao, cô làm cái gì vậy?"
Người vợ cười nhạt, đáp: "Anh vẫn còn nợ tôi 230 triệu đồng, khi nào anh trả đủ, chúng ta sẽ ly hôn."
Người đàn ông lầm lũi rời đi, không nói thêm dù chỉ một câu.
Vốn dĩ hai bên đã thỏa thuận ổn thỏa, chỉ thiếu tờ đơn ly hôn này thôi, không ngờ đến khi việc sắp xong xuôi, người vợ lại đột ngột thay đổi ý kiến.
Quyết định ly hôn, người chồng chẳng cần gì, nhà cũng để lại cho vợ, tay trắng ra đi, chỉ cần vợ đồng ý ly hôn là được, không ngờ cuối cùng cô vẫn hối hận, đòi anh phải trả nốt cả khoản nợ đã vay.
Trở về nhà, người phụ nữ lấy ra một tờ giấy và một cái bút, yêu cầu chồng phải viết giấy nợ. Người đàn ông chẳng thèm tranh cãi, kìm nén sự tức giận trong lòng, viết giấy nợ ném về phía vợ, nghiến răng: "Tôi vẫn còn nợ cô tiền!"
Người vợ mặt vẫn lạnh lùng, đáp: "Tôi đợi anh, bao giờ trả đủ tiền tôi sẽ ly hôn. Nhà là anh tự nguyện không cần, tôi không quan tâm, anh nợ ai tiền, tôi cũng không quan tâm nhưng tiền anh nợ tôi, thiếu một đồng cũng không được.
Tôi cũng cần nhắc anh, nợ tiền người khác mà không trả, dù có chết anh cũng không được thanh thản."
Người chồng vừa xấu hổ vừa khó xử, trong đầu anh lẩm bẩm hàng trăm ngàn lần câu nói: Tàn độc nhất trên đời này chính là tâm địa phụ nữ, thật chẳng sai!
Người chồng vốn không phải là một người an phận, tầm thường. Sau khi nghỉ việc ở một công ty, anh tự mở một nhà máy ngũ kim nhỏ. Khoản tiền nợ vợ bây giờ là vay từ khi đó. Không chỉ vay của vợ, anh còn vay của nhiều bạn bè và người thân khác.
Có thể chịu đựng vất vả, khó khăn, nhà máy nhỏ của anh ban đầu phát triển rất thuận lợi, chẳng mấy đã tích lũy được một khoản vốn lớn lên đến hơn 7 tỉ đồng.
Tuy nhiên khi anh chuẩn bị từng bước trả hết nợ thì một sự cố ngoài ý muốn đã đánh sập tất cả. Thu vét hết, ngoài khoản nợ cho vay, anh còn nợ thêm hơn 1 tỷ nữa.
Lại bắt đầu từ con số 0, vì không đủ dũng khí nên anh không thể khởi động, không thể thúc đẩy tinh thần, quyết tâm như trước. Hơn nữa, trong tình huống của anh, mọi chuyện không phải bắt đầu từ con số 0, mà còn phải gánh thêm cả một khoản nợ lớn.
Anh quyết định trốn chạy, định một mình ra đi, phiêu bạt trời đất. Không muốn liên lụy đến vợ nên anh quyết định ly hôn.
Trước sự thách thức của vợ, anh quyết định tạm lùi kế hoạch ra đi. Phải, có nợ thì trả, kể cũng may còn có người phụ nữ đáng ghét này nhắc nhở, không thể để mình vì chuyện này mà lưu tiếng xấu được.
Vừa hay vào lúc đó, có một người bạn thân chủ động cho anh mượn khoảng 300 triệu đồng và nhắn: "Tôi cho cậu mượn tiền lần này không phải vì tình bạn chúng ta cơ với nhau mà là muốn anh bước sang một trang mới. Cậu là người biết giữ thể diện, đừng để tôi thất vọng."
Người chồng dùng số tiền này thuê một gian hàng trong trung tâm thương mại để làm ăn. Chịu khó thức khuya dậy sớm một thời gian, cuối cùng lợi nhuận cũng về.
Người bạn cho vay tiền dạo trước vẫn thỉnh thoảng ghé qua chỗ anh ăn ở kể từ sau khi ly thân vợ, lần nào cũng đem theo một ít đồ dùng sinh hoạt hằng ngày. Hành động này khiến anh vô cùng cảm kích.
Hai năm sau, anh không những không mở rộng được việc làm ăn mà còn để ra được một khoản khá. Anh quyết định sẽ trả tiền cho những người mình còn nợ, nhưng thứ tự ưu tiên không bắt đầu từ vợ mà từ những người thân, bạn bè khác.
Anh tính trả họ xong mới trả cho vợ rồi làm thủ tục ly hôn luôn.
Anh tìm đến những người mình nợ ít để trả trước, nhưng thật không ngờ, họ đều tỏ ra hết sức ngạc nhiên, nói rằng "chẳng phải tiền đã trả rồi sao, sao lại còn trả nữa?" Đến lúc này, anh mới biết khoản nợ đã được thanh toán và người đó chính là vợ anh.
Người thứ hai, người thứ ba rồi đến tất cả những chủ nợ khác đều nói tiền đã được vợ anh trả đủ. Anh tìm đến người bạn đã cho mình mượn tiền để gây dựng lại sự nghiệp, người này cười, nói:
"Số tiền đó vốn dĩ là tiền vợ cậu nhờ tôi đưa cho cậu. Còn nữa, những đồ ăn, đồ dùng hằng ngày cũng là cô ấy mua và nhờ tôi mang đến cho cậu đấy."
Anh kinh ngạc ra mặt, cô ta lấy đâu ra lắm tiền như vậy chứ? Trong lòng anh bỗng trào dâng một thứ cảm xúc khó tả, không ngờ người phụ nữ lâu nay anh hận thấu xương lại dùng cách này để cứu chồng!
Lê từng bước chân về nhà, anh quỳ xuống trước mặt vợ xin lỗi. Thế nhưng khi đã ngồi trước mặt vợ, câu đầu tiên anh hỏi lại là: "Em lấy đâu ra nhiều tiên vậy?"
Người phụ nữ vẫn lạnh lùng, trả lời rằng mình đã bán nhà, chủ nhà tốt bụng nên đã cho cô tiếp tục thuê nhà ở.
Anh trách cô tại sao lại bán nhà, cô vẫn lạnh lùng, đáp rằng nhà bán đi rồi có thể mua lại nhưng người không còn nữa thì xem như mất hết.
Anh chồm lên, ôm vợ thật chặt. Giọng cô lúc này có chút nghẹn ngào, vẫn nhắc lại khoản nợ mà chồng chưa trả trước khi đưa tay gạt nước mắt, nói với chồng:
"Không phải vài chục nghìn, cho dù là vài trăm nghìn đi nữa, chẳng lẽ anh chỉ đáng giá chừng đó thôi sao? Anh có còn là đàn ông nữa không?"
Người chồng lúc này cảm thấy vô cùng xấu hổ và ngượng ngùng. Anh gục đầu vào lòng vợ, ngoan ngoãn giống như một đứa trẻ nghe người lớn giáo huấn.

Đọc xong câu chuyện này, bạn đã biết thế nào là vợ?
Vợ, chính là người để tiết kiệm tiền mua cho bạn một món quà mà sẵn sàng tiết kiệm ăn uống , sẵn sàng làm "một người phụ nữ dại dột", nói rằng mình đang giảm cân.
Vợ, chính là người vì yêu bạn mà vứt bỏ cả một cánh rừng, một lòng một dạ ở bên bạn, làm "một người phụ nữ bình thường" cùng bạn già đi theo tháng năm.
Vợ, chính là "người phụ nữ hẹp hòi" không chấp nhận cho bạn nhìn, nhắc hay khen một người phụ nữ khác.
Vợ, chính là "người phụ nữ si tình" thường lưu giữ từng dòng tin nhắn ngọt ngào mà bạn gửi, mở ra xem và cười một mình.
Vợ, chính là "người phụ nữ đáng yêu" thường xuyên cằn nhằn, càu nhàu muốn giết bạn, được mời đi ăn vẫn kiêu căng "em không đói".
Vợ, chính là đôi giày thể thao mà bạn muốn mua, đi khắp thế gian để tìm song kết quả cuối lại nói cho bạn biết rằng, đó chính là "người phụ nữ giả dối" dù thỉnh thoảng bạn mới thấy đã quyết định mua về.
Vợ, đó chính là "người phụ nữ đáng thương", khi bạn không ở cạnh cô ta, cô ta sẽ vô cùng nhớ nhung, ngày ngày nhìn vào điện thoại chờ tin.
Vợ, chính là "người phụ nữ đáng sợ" khi bạn đang chơi game hay ngủ, thường xuyên gọi điện thoại hoặc gửi tin nhắn đến nói "em nhớ anh".
Vợ, chính là "người phụ nữ ngốc nghếch", chỉ cần có bạn ủng hộ, cô ấy sẽ dũng cảm tiến về phía trước không chút sợ sệt.
Vợ, chính là "người phụ nữ đần độn", cảm thấy ghê khi nhìn thấy đồ của người khác bẩn nhưng lại đem toàn bộ số tất vừa bẩn vừa thối bạn đi cả tuần ra giặt sạch sẽ không một lời ca thán.
Vợ, chính là "người phụ nữ chanh chua" khi nghe người khác nói xấu bạn, lập tức xông lên quyết làm cho ra nhẽ.
Vợ, chính là người dù rất kiên cường, lòng tự tôn rất cao nhưng trước mặt bạn chỉ là "người phụ nữ nhỏ bé" chân yếu tay mềm.

Thế nên, cánh mày râu hãy nhớ:
Vợ, chính là người sẵn sàng cho phép các anh được hưởng sự may mắn, đầy đủ... từ sự thua thiệt, nhẫn nhịn của mình.
Nếu các anh là những người đàn ông có trách nhiệm, biết gánh vác sẻ chia, vậy thì bất luận là khi phụ nữ còn trẻ hay đã toan về già, xin hãy đừng rũ bỏ, ruồng rẫy họ.
Hãy dành cho họ thêm một chút quan tâm, thêm một chút yêu, đừng bao giờ quên rằng họ đã luôn đồng hành cùng anh đi qua những thời khắc khó khăn nhất của cuộc đời.
Theo Trí Thức Trẻ/soha
#2


Dưới đây là câu chuyện cảm động về một buổi họp phụ huynh mà một giáo viên chủ nhiệm được chia sẻ trên mạng.
Đúng 7 giờ, các phụ huynh lần lượt đến ký tên rồi về chỗ của con mình ngồi. Ai cũng ăn mặc chỉnh chu, lịch sự. Tuy nhiên có chị trang điểm khá đậm, đi lại õng ẹo khiến mọi người trong phòng học đều thấy khó chịu.
Khi ký tên, có phụ huynh nhã nhặn lịch sự, có người tỏ vẻ khinh khỉnh, có người cẩn thận tỉ mỉ, có người qua loa đại khái. Trong đó có một phụ huynh bị những người khác nhìn với ánh mắt đầy ác cảm bởi lời nói và cử chỉ của mình.
Vừa gặp cô giáo, chị ta liền nói: "Cô giáo, thảo nào Hứa Ngọc học kém vậy. Đó là tại các thầy cô xếp cháu ngồi cuối lớp."
Nói xong, chị ký xoẹt một cái rồi tiện tay quăng bút đi, vênh mặt, ưỡn ngực, sải bước về phía chiếc bàn gần bục giảng nhất, ngồi phịch xuống mà chẳng thèm để ý đến ai.
Buổi họp bắt đầu lúc 7 rưỡi. Sắp đến giờ họp, cô chủ nhiệm liên tục nhìn đồng hồ treo tường và trả lời các câu hỏi của cha mẹ học sinh.
Đến giờ họp, cô giáo ra hiệu cho các mọi người trật tự, nhẹ nhàng đóng cửa lại. Khi cô chuẩn bị phát biểu thì cửa lớp vừa đóng lại khẽ mở ra. Một người đàn ông trung niên người đầy bùn đất xuất hiện ở cửa lớp, miệng nở nụ cười, nói xin lỗi cô giáo.
Giọng anh không lớn nhưng cũng thu hút ánh nhìn của tất cả phụ huynh. Người đó mặc bộ đồ bảo hộ lao động màu xanh lam, trên mặt còn lấm lem sơn màu, quần phủ kín bụi, ống thấp ống cao, đi đôi ủng dính đầy xi măng. Nhìn là biết anh vừa từ công trường đến.
"Xin hỏi, con của anh là..."
"Tôi là bố cháu Vương Chí Hào."
"Ồ..." Cô giáo thốt lên ngạc nhiên.
"Xin hỏi cô giáo, tôi ngồi ở đâu?"
Thấy phòng học đầy kín phụ huynh, người công nhân đó không tìm được chỗ của con mình khiến cả phòng học lại cười ầm lên.
"Chính là chỗ trống bên phải của anh đấy ạ." Nói xong, cô chủ nhiệm lại quay đầu nói với bố của Chí Hào, "Phiền anh ký tên vào đây. Ở đây có bút đấy ạ."
Phụ huynh đó cầm bút lên, mặt lo lắng, xoay tờ danh sách 360 độ mà không biết ký thế nào.
Cô tưởng anh không tìm thấy tên của em Chí Hào liền chỉ vào đó và nói: "Anh ký vào đây."
"Cô, cô giáo, tôi, tôi không biết chữ..." Bố của Chí Hào cúi đầu rất thấp ấp úng, phòng học lại rộ lên tràng cười.
"Ồ, không sao, không sao. Tôi sẽ ký thay. Mời anh về chỗ của em Chí Hào."
"Thưa các anh chị! Đây là buổi họp phụ huynh cuối cùng của học kỳ này. Cảm ơn các anh chị đã luôn dốc sức ủng hộ công việc của chúng tôi. Hôm nay tôi xin phép nói ngắn gọn.
Tôi biết, tất cả cha mẹ đều quan tâm đến thành tích của con mình, mong con thành tài là tâm nguyện của mỗi người. Giờ tôi xin mời những phụ huynh có con học giỏi lên chia sẻ một chút về phương pháp dạy con cũng như những tâm đắc của mình."
Cả phòng học xôn xao, cô chủ nhiệm vẫy tay ra hiệu cho mọi người trật tự.
"Xin mời phụ huynh của em Hứa Hạo Kiệt lên bục giảng..."
Bố của Hạo Kiệt chia sẻ xong, tiếp theo có 2 phụ huynh nữa lên nói về kinh nghiệm dạy con của mình. Không có gì mới, đều là quản lý con nghiêm khắc thế nào, bắt con làm nhiều bài tập, mời gia sư kèm thêm...
Khi cô giáo mời bố của em Vương Chí Hào lên nói chuyện, cả phòng học đang bàn tán xôn xao bỗng im bặt. Dường như điều này khiến họ vô cùng bất ngờ.
Làm sao anh công nhân nghèo mù chữ có thể dạy con học giỏi thế được? Bố của Chí Hào rụt rè cúi người đứng lên. Khi bước ra khỏi bàn, anh sơ ý vấp phải ghế băng. Phụ huynh này vội nói xin lỗi mấy lần liền, mau chóng kê lại ghế rồi từ từ bước lên bục giảng.
"Hề hề hề..." Anh cười mấy tiếng, mắt không dám nhìn thẳng vào phụ huynh ngồi trước mặt.
"Em Vương Chí Hào là học sinh có thành tích học tập tốt nhất lớp chúng tôi. Điểm tổng kết môn Toán của em luôn đứng đầu lớp.
Hoàn cảnh của học sinh này khá khó khăn nhưng em chưa bao giờ đi muộn, luôn hòa đồng với bạn bè. Giờ xin mời các anh chị nghe bố em chia sẻ kinh nghiệm dạy con của mình."
"Kinh, kinh nghiệm thì tôi không dám nói. Tôi chỉ thích nhìn con làm bài tập. Hàng ngày đi làm về, dù mệt đến mấy, tôi vẫn ngồi nhìn con làm bài tập."
Bố Chí Hào dừng lại nhìn cô giáo, cô mỉm cười ra hiệu cho anh nói tiếp.
"Một hôm, con trai hỏi tôi: 'Bố, ngày nào bố cũng ngồi nhìn con làm bài tập, bố có hiểu bài tập này không?'
Tôi nói, 'Bố không hiểu.' Con tôi lại hỏi, 'Bố không hiểu thì sao bố biết con có làm được không?'
Tôi nói, 'Nếu con làm nhanh, cầm bút lên là viết xoèn xoẹt thì bố biết con làm được bài này và làm rất tốt. Nếu con muốn bật quạt, uống nước thì bố biết là bài này khó.'."
Phòng học im phăng phắc như có thể nghe thấy tiếng một cây kim rơi xuống đất. Phụ huynh các lớp khác đã lũ lượt ra về, cũng có người đứng ở cửa sổ lắng nghe.
"Tôi là thợ xây. Thường ngày, tôi rất bận. Nếu nói về dạy con thì thật sự tôi không hề có thời gian dạy cháu. Tôi chỉ nói chuyện với con. Mỗi lần cháu xem tôi chọn đá, trộn xi măng, tôi đều nói chuyện cùng cháu.
Tôi hỏi: 'Con trai, con có muốn ra nước ngoài như chủ tịch nước không?'
Chí Cường nói: 'Con muốn.'
Tôi nói: 'Vậy con chịu khó học nhé.' Con tôi gật đầu.
Tôi ngước nhìn tòa nhà mình đã xây rồi lại hỏi cháu: 'Con trai, con có muốn ở trong căn hộ cao rộng, đẹp đẽ không?'
Con trai gật đầu. Tôi nói: 'Vậy con chịu khó học nhé.'
Thấy trên đường có chiếc xe hơi dài bóng loáng màu đen chạy vù qua, tôi lại hỏi: 'Con có muốn lái chiếc xe hơi dài như thế không?'
Con nói: 'Muốn ạ.' Tôi nói: 'Vậy con chịu khó học nhé.'
Tôi chưa từng đi học, cũng không biết chữ nên không tìm được đạo lý thâm thúy để dạy con. Tôi chỉ có thể thấy gì thì nói với con thứ đó trong lúc mình làm việc. Thấy con trai gật đầu lia lịa, tôi rất vui. Mỗi khi vui, tôi đều thích xoa đầu con.
Chí Hào rất thích ngồi bên cạnh tôi, xem tôi làm việc. Có lúc cháu mang cho tôi cốc nước. Tôi rất ít khi cho con tiền tiêu vặt, gần như không cho.
Thế nên con tôi không biết lên mạng cũng không biết tán gẫu trên mạng, càng không biết mua đồ ăn vặt bên ngoài. Phần lớn thời gian, cháu làm việc nhà, có lúc còn giặt quần áo giúp tôi.
Chúng tôi là thợ xây, bốn biển là nhà. Công trường ở đâu thì nhà ở đó. Nói đến kinh nghiệm, tôi thật sự không có. Tôi chỉ thích ở bên con, nhìn con làm bài tập, xoa đầu cháu, hỏi chuyện cháu,... Cảm ơn nhà trường, cảm ơn thầy cô đã dạy dỗ con tôi tốt như vậy, hiểu chuyện như vậy. Các thầy cô đã vất vả rồi."
Nói xong, anh cúi gập người trước cô giáo khiến toàn thể phụ huynh trong lớp sững sờ.
Những người làm cha làm mẹ như chúng ta đã từng cúi người cảm ơn thầy cô của con mình như vậy bao giờ chưa? Thành tích của con không tốt thì trách thầy cô dạy không tốt, con học giỏi thì lại nhận đó là công của mình.
So với người bố mù chữ này, những người được đi học như chúng ta đều thật sự thấy xấu hổ.
Khi tôi vẫn trầm tư, anh đã nhẹ nhàng về chỗ, cả phòng học vang rền tiếng vỗ tay.
Lời kết
Đây là bài viết khiến người đọc cảm động và phải suy ngẫm. Tại sao anh thợ xây nghèo không biết chữ lại có thể dạy được đứa con học giỏi, chăm ngoan như thế?
Đọc kỹ bài viết này, từ việc bố Chí Hào tỉ mỉ quan sát con "Nếu con làm nhanh, cầm bút lên là viết xoèn xoẹt thì bố biết là con làm được bài này và làm rất tốt.
Nếu con muốn bật quạt, uống nước thì bố biết là bài này khó", đến việc anh sẵn lòng nói chuyện với con mỗi khi có thời gian, hay việc anh kính trọng thầy cô, tôn trọng người xung quanh thì chúng ta đều có thể tìm ra câu trả lời.Theo Tri thức trẻ/cafeF
#3
Người đàn ông gào khóc hoảng loạn sau khi nhận kết quả ADN

Chị vốn dĩ có rất nhiều người theo đuổi, ai cũng đều là sự lựa chọn hợp lý trong mắt mọi người. Nhưng chị đã chọn anh, một chàng trai bình thường không có gì quá nổi bật. Ai cũng nói sao chị dại thế, người như chị có quyền lựa chọn những thứ tốt nhất cho mình cơ mà. Chị cũng biết như thế nhưng với chị, anh đã chính là sự lựa chọn tốt nhất rồi.


Anh tuy không có điều kiện khá giả nhưng tất cả những thứ tốt nhất anh có anh đều dành hết cho chị. Thời gian rảnh ngoài công việc, anh chỉ có chị và không bao giờ dính vào bất cứ thú vui nào khác. Với chị, người phụ nữ chỉ cần có được một mái ấm gia đình yên bình, như thế là đủ. Những người đàn ông khác, có thể mang lại cho chị một cuộc sống đủ đầy, sung túc, nhưng chắc gì đã mang lại được cho chị sự bình yên, an nhiên mà chị vẫn muốn có.

Anh đưa chị về ra mắt, mẹ chồng tương lai thấy chị, thoáng cau mày. Chị nghe loáng thoáng được bà nói với anh rằng chắc gì chị đã yêu thương anh thật lòng vì làm gì có chuyện tình đôi đũa lệch như thế. Chị cúi đầu xuống, chị buồn thật sự đấy.

Nhưng có vẻ chuyện đó cũng không thể ngăn cản được tình yêu của anh và chị. Đám cưới cuối cùng thì vẫn được tổ chức. Ai nhìn anh cũng tấm tắc khen anh tốt số vì cưới được một người con gái xinh đẹp, giỏi giang, đảm đang, khéo léo như chị. Còn chị, nhìn ánh mắt của mẹ chồng đầy vẻ không thiện cảm, chị biết, sau này, chị sẽ phải cố gắng rất nhiều.
Nhìn tấm ga giường nhuốm đỏ, anh ôm chặt chị vào lòng, nấc lên vì sung sướng. Vậy mà sáng hôm sau, nghe được câu nói đó của mẹ chồng, chị thực sự thấy buồn, thấy tủi:

- Con có chắc đó là máu trinh thật không hay nó lừa con!! - Giọng mẹ chồng chị hoài nghi

- Con tin vợ con mẹ ạ!!

Câu nói của anh khiến chị có thêm niềm tin vào cuộc hôn nhân này của mình. Nhưng chị đâu có ngờ được....

Người đàn ông đó, đã theo đuổi chị mấy năm nay rồi, biết rõ chị đã có gia đình nhưng vẫn cứ lặng lẽ đi theo chị phía sau. Tuy không ảnh hưởng trực tiếp gì đến cuộc sống của chị nhưng chị thấy nó phiền phức vô cùng. Chị đã thẳng thừng nói chuyện với anh ta. Thật không may, mẹ chồng chị bắt gặp và vu ngay cho chị cái tội hẹn hò với trai lạ. Anh cũng chẳng thèm quan tâm đầu cua tai nheo thế nào, lao vào tát chị đến bật máu miệng. Chị rơi nước mắt.

Sống chung với nhau, mà lẽ nào anh còn không hiểu chị ư?? Mâu thuẫn của anh chị còn chưa giải quyết được thì chị phát hiện chị mang thai. Báo tin cho anh, nhìn sắc mặt anh và mẹ chồng chị biết là họ không có sự tin tưởng. Chị thất vọng, chán nản, ngày nào chị cũng xoa bụng mình, nói chuyện với con rồi khóc. Anh cũng chẳng còn quan tâm chị nhiều như trước, nó giờ giống như là trách nhiệm nhiều hơn. Mẹ chồng chị cứ ra bóng vào gió, nói chị phản bội anh. Nhiều lúc chị cũng muốn kết thúc cuộc hôn nhân này lắm nhưng nghĩ đến con, chị lại không thể làm được. Chờ mãi rồi cũng đến ngày con chị chào đời.


Ôm con trong tay, chị bật khóc vì sung sướng. Chị cứ ngỡ đứa con này sẽ là sợ dây gắn kết giữa anh và chị thì....

Nhìn đứa con mới sinh 3 ngày, anh chỉ tay vào mặt chị:

- Tôi cần cô lấy máu của con để tôi đi xét nghiệm ADN. Còn nếu cô không làm được, để tôi tự bế con đến gặp bác sĩ.

- Anh.... Anh....

Chị chết lặng, chị không ngờ anh lại có suy nghĩ như vậy. Tình yêu, sự tin tưởng, cố gắng của chị bao lâu nay, đều bị một cô nói này của anh dỡ bỏ. Chị lặng lẽ làm cái việc mà chị cho là ác độc ấy. Chị cắn chặt môi, chích máu ở tay con rồi đưa nó cho anh. Anh vội cầm máu của con đi luôn mà không để ý phía sau lưng anh, chị đang làm chuyện kinh khủng đó.

Nhìn kết quả ADN trùng khớp nhau, anh hả hê cầm nó về. Cuối cùng anh cũng có thể thở phào nhẹ nhõm rồi. Chị không hề phản bội anh. Anh biết mà, chỉ là lòng tin chưa đủ thôi. Anh đâu ngờ....

Anh trở về thì mẹ anh cũng vừa đi đâu đó về. Anh đứa kết quả ADN cho mẹ, cười hỉ hả rồi lao đi tìm chị. Nhưng....

Căn phòng trốn trơn, quần áo của chị và con đều không còn ở đó nữa. Trên giường, mắt anh tối sầm lại khi nằm chình ình trên đó là lá đơn ly hôn mà chị đã ký sẵn. Anh sợ hãi, hốt hoảng, anh chợt nhận ra, anh sai lầm rồi. Anh lao ra ngoài, đánh rơi cả tờ đơn ly hôn. Mẹ anh nhìn thấy, cũng lặng người, cúi đầu. Đường vắng tanh, chỉ có gió hắt hiu, anh gào tên chị, anh sai rồi, anh biết tìm chị ở đâu bây giờ??
#4

Ký ức tuổi thơ của mỗi người khác nhau nên họ cũng có cái nhìn khác nhau về thế giớiCách họ tương tác với những người xung quanh cũng có nhiều điểm khác biệtTrong mắt người khác, những người có ký ức tuổi thơ hạnh phúc và những người trải qua nhiều biến cố thời thơ ấu có những tính cách không giống nhauNhững trải nghiệm tuổi thơ cũng ảnh hưởng đến phong cách làm việc của mỗi ngườiCách họ sử dụng thời gian rảnh cũng khác nhauTrong tình yêu, cách ứng xử của họ có nhiều điểm trái ngượcSứ mệnh của họ trong cuộc đời không giống nhau


Sưu tầm
#5

Niềm hạnh phúc lan tỏa đến mọi ngườiKhông chỉ là chiến thắngLòng trung thànhNgười đàn ông với nghị lực thépƯớc mơ bay caoNụ cười là phương thuốc thần kỳ nhấtEm sẽ mãi yêu ngay cả khi chúa đã mang anh đi


Có những nỗi đau khiến những người mạnh mẽ nhất cũng phải bật khócĐồng cảmTình mẫu tửNgười chỉ huy tí honChẳng có gì đáng sợTình bạn đích thựcYêu không giới hạn"Yên tâm! Có anh ở đây rồi!"Món quà lớn nhất của bố mỗi khi về nhà


Sưu tầm
#6
6 điều phụ nữ đừng nói ra nếu không muốn hôn nhân trục trặc

Nếu như bạn không muốn cuộc hôn nhân của mình gặp trục trặc thì đừng bao giờ dại dột kể lể những điều cấm sau.

1. Bí mật của chồng

Ai cũng có những bí mật của riêng mình. Nếu anh ấy tin tưởng và kể bí mật này của mình cho bạn biết thì bạn cũng không nên dại dột tâm sự với bạn bè.

Công khai bí mật sẽ làm gây ra sự đố kỵ, ghen ghét hay trở thành trò cười bị người khác bàn tán. Bạn sẽ bị mất điểm trầm trọng mắt chồng và khiến tình cảm vợ chồng đi xuống nếu như một ngày chồng phát hiện ra điều bí mật đã bị bạn "phát tán".

2. Chuyện chăn gối


Đừng lấy câu chuyện chăn gối riêng tư của vợ chồng bạn ra để tán gẫu. Những điều gì xảy ra trong phòng ngủ chỉ nên là bí mật của hai người. Bạn bè của bạn không cần phải nghe chi tiết những gì bạn và chồng đã làm vào đêm hôm qua.

Đừng kể hay thảo luận về khả năng, tần suất làm "chuyện ấy" hay bất cứ thứ gì khác liên quan đến chồng trong phòng ngủ. Nếu muốn chia sẻ với bạn bè, bạn hãy đưa ra nhận xét tích cực và kể càng ít chi tiết càng tốt.

3. Tài chính khó khăn

Bạn bè không cần phải biết về vấn đề tài chính của bạn. Khi gặp vấn đề khó khăn với tài chính hãy nói chuyện với chồng và tìm ra giải pháp.

Nếu cần người tâm sự hãy tìm người đủ tin cậy như một thành viên trong gia đình hay một người bạn thân để đảm bảo ít người biết đến.

4. Vấn đề gia đình chồng

Chuyện trong gia đình chỉ nên để mọi người trong nhà biết. Tốt nhất bạn không nên kể với bạn bè, nhất là kể xấu về gia đình anh ấy.

Ngoài ra khi gặp khó khăn với các mối quan hệ trong gia đình nhà chồng, bạn hãy luôn thể hiện sự cảm thông và góp ý giải quyết vấn đề.

5. Cãi nhau

Vợ chồng chung sống với nhau thường không tránh khỏi cãi vã. Đừng kể với bạn bè về những bất đồng trong hôn nhân của bạn. Thay vào đó, hãy nói với bạn bè về chồng của bạn tuyệt vời như thế nào.

Hãy nói với họ, anh ấy tha thứ lỗi lầm cho bạn ra sao. Đôi khi tâm sự với một người bạn sẽ giúp mối quan hệ vợ chồng tốt hơn nhưng không phải bất cứ bất đồng nào giữa 2 vợ chồng bạn cũng nên kể với bạn bè.

6. Mối quan hệ trong quá khứ của chồng

Bạn không nên kể về những lỗi lầm, sự việc tồi tệ trong quá khứ của chồng cho bạn bè. Họ có thể sẽ đưa ra những đánh giá không tốt và khiến bạn không có thiện cảm với chồng.

Nếu như biết chuyện, anh ấy sẽ bị tổn thương nghiêm trọng và có thể làm rạn nứt cuộc hôn nhân của bạn.
#7
Thơ sáng tác / Re: Vô đề
16/02/17, 22:41
Đốt thư anh hay đốt cả tim mình?
Em đau xót cho mối tình vô vọng!
Gửi gió mây những yêu thương ảo mộng,
Tâm tư này xin lắng đọng đáy tim!

Đốt thư anh để em khỏi kiếm tìm!
Khỏi gợi lại những nỗi niềm thương nhớ!
Để quên đi một tình yêu nho nhỏ!
Chuyện tình buồn, nhắc nhở chỉ thêm đau!

Gói thư anh, em trả lại trăng sao
Là chứng nhân biết bao ngày hạnh phúc
Thiên đường tình yêu mình đã từng chung bước
Yên lặng vỗ về ký ức ngủ cho say

Khép thư anh - khép lại ngày hôm nay!
Để mở ra một ngày mai thanh thản!
Không yêu thương, không nồng nàn, lưu luyến
Bước đường đời đành tiễn biệt nhau thôi!

Tùng Anh
[/color]
#8
Để đi tìm được tình yêu không hề khó, chỉ khó là ở chỗ chúng ta rất dễ yêu sai người...
Hãy tránh xa những người mà bạn nhất định phải làm gì đó để thu hút sự chú ý từ họ. Những người chỉ trả lời tin nhắn khi mà bạn nói về một điều thú vị. Những người mà chỉ dành thời gian cho bạn khi họ tin rằng bạn có một cái gì đó để cung cấp cho họ.Hãy tránh xa những người luôn chê cười bạn khi bạn đang cố gắng thể hiện mình. Những người cho rằng bạn mãi mãi chỉ nên im lặng và lắng nghe mọi câu chuyện của họ. Những người mà họ luôn vững mãi một niềm tin rằng họ vượt trội hơn bạn về mọi mặt, và họ là "tốt cả".
Hãy tránh xa những người khiến bạn tin rằng bạn không hấp dẫn. Những người luôn cho rằng bạn sẽ đẹp hơn nếu để tóc thẳng thay vì uốn xoăn. Những người cho rằng bạn bỏ kính ra sẽ đẹp hơn mặc dù bạn thì luôn phải dính lấy cái kính của mình. Những người mà bạn không thật sự tự tin để xuất hiện trước họ khi bạn là chính bạn.
Hãy tránh xa những người khiến bạn luôn cảm thấy tội lỗi về tất cả những gì bạn nói và làm. Những người làm cho bạn cảm thấy bạn như một thằng ngốc chỉ vì tỏ ra vui vẻ trong một buổi hòa nhạc hoặc một bộ phim mới. Những người làm cho bạn cảm thấy như cảm xúc của bạn là không phù hợp.
Hãy tránh xa những người mà bạn cảm thấy cần phải xin lỗi, ngay cả khi bạn đã không làm điều gì sai trái. Bạn không cần phải nói lời xin lỗi vì đã ngồi quá sát vào họ hoặc hỏi quá nhiều câu hỏi, hay vì bạn đã trang điểm quá cầu kỳ. Bạn không cần phải nói lời xin lỗi cho hiện tại.
Vì vậy, hãy tránh xa bất cứ ai làm cho bạn cảm thấy như bạn đang không được yêu thương và trân trọng. Giống như họ đang cố gắng để dành thời gian cho bạn. Họ nỗ lực để nhắn tin lại cho bạn. Họ nỗ lực để lắng nghe câu chuyện của bạn. Họ nỗ lực để ở gần bên bạn.
Nên nhớ, bạn không phải là một gánh nặng. Bạn không nên cảm thấy tự ti so với ai đó vì bất kỳ điều gì cả. Bởi để tìm ra người phù hợp vốn dĩ chỉ là vấn đề thời gian, trước khi họ kịp nhận ra bạn thực sự là ai và rời đi mất. Bạn không nên cảm thấy như họ đang cho bạn một cơ hội bằng việc nâng bạn lên và hạ thấp tiêu chuẩn của họ xuống để hòa hợp cùng với bạn.
Hãy đi tìm một ai đó có thể nhìn thấy vẻ đẹp hình thức và cả tâm hồn bạn. Một ai đó sẽ nhắn tin cho bạn hai giây sau khi tin nhắn của bạn được gửi đi. Một ai đó khuyến khích bạn nói về một ngày của bạn, thậm chí cả những điều không đáng kể - bởi vì họ muốn biết tất cả về bạn. Họ muốn nghe giọng nói của bạn, nghe câu chuyện của bạn.
Hãy tìm một ai đó đối với bạn giống như thể việc họ yêu bạn là đương nhiên, là cần thiết và là điều tự nhiên dễ dàng nhất trên thế gian. Bởi vì, đối với họ, đó chính là điều mà họ cũng đang tìm kiếm.
Họ thích dành thời gian cho bạn, thậm chí điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ chi tiêu một chút ít thời gian dành cho bạn bè họ so với trước kia. Họ thích nhìn thấy hoặc nghĩ về bạn đầu tiên vào buổi sáng, dù mái tóc của bạn là một mớ hỗn độn rối tinh. Họ yêu bạn. Không có điều kiện. Không có ngoại lệ.
Một người như thế vẫn đang tồn tại đâu đó. Và họ xứng đáng so với khoảng thời gian chờ đợi của bạn, dù có lâu đến thế nào.
Vì vậy, xin vui lòng, hãy tránh xa những người mà làm cho bạn cảm thấy như bạn đang quá khó khăn để yêu và được yêu. Nếu có, thì đó là một tình yêu sai lầm. Bởi vì tình yêu thực sự luôn là tổ hợp của những điều dễ dàng nhất thế gian!
Theo Trí Thức Trẻ
#9
Nếu có người vì bạn làm 15 điều này thì đừng bao giờ để vuột mất cô ấy nhé!
1. Cô ấy thực sự quan tâm tới bạn và chuyện tình cảm của hai người, chứ không phải suốt ngày chỉ chăm chăm "soi" bạn trên mạng xã hội.2. Cô ấy có cuộc sống riêng, không đòi hỏi bạn phải "bám dính" lấy cô ấy suốt 24/7.
3. Cô ấy tôn trọng ý kiến cũng như quan điểm của bạn và luôn biết cách giảm tổn thương trong lời nói với bạn.
4. Cô ấy không xem bạn là chiếc ví, là thẻ tín dụng để vòi vĩnh những món quà đắt tiền.
5. Cô ấy không muốn thay đổi bạn hoàn toàn để trở thành hình mẫu lý tưởng của cô ấy.
6. Cô ấy thích lắng nghe và luôn luôn thấu hiểu mọi điều xoay quanh cuộc sống của bạn.
7. Cô ấy tự hào khi giới thiệu bạn với bạn bè, người thân và gia đình cô ấy.
8. Cô ấy không trách cứ, thù hằn và kể xấu người cũ. Cô ấy cũng không giữ liên lạc thường xuyên hay thân mật với người cũ. Tóm lại là cô ấy giữ mức độ an toàn với những người yêu cũ.
9. Cô ấy không bao giờ bắt bạn lựa chọn giữa sở thích cá nhân và bạn gái, bởi cô ấy biết bạn cũng sẽ có những sở thích riêng cần được tôn trọng.
10. Cô ấy biết cách làm bạn cười mỗi khi bạn căng thẳng. Có đôi khi để đổi lại nụ cười của bạn, cô ấy đã phải tỏ ra ngốc nghếch đến nhường nào, nhưng cô ấy lại chẳng ngại gì cả!
11. Cô ấy thích nấu ăn cho bạn. Dù bận rộn hay là chưa từng có kinh nghiệm, chỉ cần bạn thích là cô ấy sẵn sàng vào bếp.
12. Trong mắt người khác có thể cô ấy mạnh mẽ và "đầu gấu" lắm thay. Nhưng khi ở bên bạn thì cô ấy đích thị là một nàng mèo ngoan ngoãn. Đừng nhầm lẫn với "giả nai" nhé, chỉ là cô ấy thích dựa dẫm vào sự mạnh mẽ của bạn mà thôi.
13. Cô ấy thích tự tay mua cho bạn găng tay, tất chân, giày dép hay quần áo... Đơn giản chỉ vì cô ấy thích cảm giác được chăm sóc bạn.
14. Cô ấy thích lên kế hoạch cho tương lai để cùng bạn cố gắng, vì cô ấy có niềm tin vào tình yêu của hai người.
15. Cuối cùng, cô ấy tôn trọng bạn bè, người thân và gia đình của bạn giống như cái cách bạn tôn trọng những người thân yêu xung quanh cô ấy.
Theo Trinh Leng Keng/Trí Thức Trẻ
#10
Bạn biết rằng, lời nói ảnh hưởng rất nhiều tới các mối quan hệ, trong đó có cả mối quan hệ vợ chồng. Một lời nói ra có thể làm tổn thương hoặc chữa lành vết thương đối với người khác. Lời nói có thể quyết định chất lượng của một mối quan hệ. Phần lớn, những cặp vợ chồng hạnh phúc hay bất hạnh đều xuất phát từ việc họ trao đổi, giao tiếp, nói chuyện với nhau như thế nào.
Lời nói có giá trị manh mẽ, vun đắp hoặc phá hủy mối quan hệ. Lời nói có thể làm thay đổi một mối quan hệ nếu được sử dụng một cách đúng đắn.
Các chuyên gia khẳng định rằng, 50% các cuộc xung đột vợ chồng có thể tránh được nếu hai bên biết kiểm soát lời nói của mình. Ngược lại, những bất đồng không đáng có lại nảy sinh chỉ vì nói một hai câu khó lọt tai.
Dưới đây là những điều bạn nên cân nhắc để vợ chồng không bao giờ cãi nhau
Tôi không muốn nói chuyện với anh"
Chắc chắn trong cuộc sống vợ chồng sẽ có những thời điểm bạn cảm thấy bực bội, không muốn tiếp tục câu chuyện. Nếu bạn thốt ra "Tôi không muốn nói chuyện với anh", nó có thể tác động tiêu cực lên tình cảm vợ chồng sau này.

Điều bạn nên nói lúc đó là: "Chúng ta có thể nói về chuyện này sau được không?".
Cùng một ý nghĩa giống nhau nhưng cách bạn lựa chọn từ ngữ tốt để truyền đạt sẽ gửi đi một thông điệp tốt.
Anh cứ làm những gì anh muốn"
Khi chồng có điều băn khoăn cần sự tư vấn của bạn, bạn chỉ chốt lại một câu cụt lủn: "Anh cứ làm những gì anh muốn" có thể khiến cho mối quan hệ trở nên lạnh nhạt và nảy sinh những mâu thuẫn. Anh ấy tìm không ra sự gắn kết giữa hai người trong câu trả lời này.

Điều bạn nên nói lúc này là:
"Chúng ta có thể cùng xem xét điều gì tốt nhất và làm"
"Anh thật tồi tệ"
Nếu bạn đời vô tình nói hoặc làm điều gì đó làm tổn thương bạn, thật dễ dàng để bạn thốt ra một câu trách cứ: "Anh thật tồi tệ". Nhưng điều đó chỉ làm cho vợ chồng thêm xa nhau mà thôi.

Cách mà bạn nên nói là: "Em cảm thấy bị tổn thương khi nghe anh nói những lời này".
"Anh thật lười biếng"
Nếu chồng bạn không bao giờ giúp bạn công việc gia đình, bạn có thể cảm thấy khó chịu và trách cứ: "Anh thật lười biếng". Nhưng điều này chỉ khiến chồng bạn cảm thấy tự ái và chẳng thay đổi được điều gì.

Lời mà bạn nên nói ra lúc này là:
"Em cần sự giúp đỡ của anh, nếu không em sẽ không thể làm tốt mọi chuyện được".
"Anh chỉ toàn làm những điều khiến em đau khổ"
Thay vì trách cứ khi chồng làm một điều gì đó khiến bạn khổ tâm "Anh chỉ toàn làm những điều gây khổ cho tôi", hãy giảm đi sự nặng nề bằng một câu nói khác:
"Em biết anh không cố ý nhưng những gì anh làm đang khiến em bị tổn thương". Chồng bạn sẽ hiểu ra vấn đề và thay đổi tốt hơn nhiều.
"Em đã nói mà anh đâu có nghe"
Nếu chồng bạn làm một điều gì đó thất bại nằm trong dự đoán của bạn, bạn thốt ra câu: "Em biết điều này sẽ xảy ra, em đã nói cả trăm lần mà anh đâu có nghe". Câu nói này chỉ làm cho anh ấy thấy tồi tệ hơn và không tìm được sự động viên từ vợ.
Hãy nói bằng một câu khác vì mọi chuyện chẳng thể thay đổi được nữa rồi:"Thời gian sẽ mang tới cho chúng ta những cơ hội khác mà"
Theo Eva
SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội