Menu

Show posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

Show posts Menu

Topics - anhlt

#1
Gói cước HappyZone giá siêu rẻ của Viettel đã làm các nhà khai thác khác "đau đầu". Dù đã bị bộ Thông tin và truyền thông yêu cầu ngưng khai thác dịch vụ này nhưng chưa biết bao giờ Viettel mới thực hiện.

Từ tháng 3, khi Viettel tung ra thị trường gói cước "nội vùng" HappyZone tại TPHCM. Gói cước này có giá cước: gọi nội mạng (Viettel) chỉ 990đ/phút. Gọi ngoại mạng là 1.490đ/phút với điều kiện số thuê bao đó khi thực hiện cuộc gọi phải ở trong vùng quy định của nhà cung cấp dịch vụ. Mức cước này, rẻ hơn từ 20 - 40% so với những gói cước khác (gói cước này ở các địa phương khác sẽ có giá 2.490đ/phút).

Nhiều nhà khai thác đã nói rằng Viettel phạm luật. Nhưng mãi đến ngày 30/5, Viettel mới bị thổi còi sau khi lãnh đạo bộ Thông tin và truyền thông họp với đại diện của 7 nhà khai thác di động. 

Cách làm của Viettel

Không quá khó để thấy rằng, Viettel muốn "đánh" vào những đối tượng làm việc trong những khu đô thị lớn như Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ, Đà Nẵng... nhưng có tần suất sử dụng điện thoại di động cao và là những khách hàng "truyền thống" của Mobifone và Vinaphone. Trong cuộc họp trên, đại diện của Viettel cho biết, sở dĩ đưa ra gói cước trên là "đứng về phía quyền lợi của người tiêu dùng".

Theo ông Huy, phụ trách dịch vụ SIM của Thế Giới Di Động, chỉ tính riêng ngày 31/5, hệ thống của ông bán được 73 SIM HappyZone. "Chưa có gói cước nào được bán mạnh như vậy! Chi nhánh ở Cần Thơ cũng vừa nhập 1.000 thẻ khi Viettel khai trương gói cước này tại đây", ông Huy nói. Khi được hỏi thông tin việc Viettel bị bộ Thông tin và truyền thông yêu cầu ngưng triển khai gói cước này, một đại lý tỉnh bơ: "Chuyện đó là của mấy ổng, tui không biết. Khi nào nhận được thông tin ngưng thì chúng tôi sẽ ngưng bán. Còn bây giờ (lúc 13h ngày 1/6), chưa thấy gì thì vẫn bán".


Vi phạm ở điểm nào?

Theo quyết định 39 của Thủ tướng Chính phủ ban hành ngày 21/3/2007 về việc quản lý giá cước dịch vụ bưu chính, viễn thông, tại điều 6, khoản 1, điểm a có nêu rõ: "Doanh nghiệp bưu chính, viễn thông tự quyết định giá cước các dịch vụ bưu chính, viễn thông do doanh nghiệp cung cấp theo đúng khung hoặc giới hạn giá cước do cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định, trừ những dịch vụ thuộc danh mục do Nhà nước quy định giá cước..." Như vậy, với những nhà cung cấp dịch vụ có thị phần lớn như Viettel, muốn quy định giá cước và phân vùng dịch vụ phải được bộ đồng ý. Theo tìm hiểu của chúng tôi, bộ chưa duyệt gói cước HappyZone và yếu tố phân vùng cho dịch vụ! Như vậy là "phạm luật".

Nhưng quan trọng hơn, theo phân tích của các nhà khai thác di động, Viettel đã sử dụng đầu số di động toàn quốc để cung ứng dịch vụ nội vùng với giá cước rẻ hơn. Được biết, đã có nhà cung cấp dịch vụ không thuộc nhóm khống chế đã nghĩ tới gói cước này nhưng không dám triển khai vì biết như vậy là phạm luật. Ngay EVN Telecom cũng có dịch vụ di động nội vùng, nhưng không sử dụng đầu số của dịch vụ di động thông thường mà sử dụng mã số theo quy định cho từng địa phương và cũng không thể sử dụng ở ngoài phạm vi địa phương đăng ký.

Dẫn theo nguồn tin từ một nhà cung cấp dịch vụ viễn thông, tại cuộc họp ngày 30/5, lãnh đạo bộ Thông tin và truyền thông yêu cầu tất cả các nhà khai thác dịch vụ di động ngưng việc triển khai các gói cước dịch vụ điện thoại di động theo vùng, kể cả việc thử nghiệm hoặc dưới bất kỳ hình thức khuyến mãi nào khi chưa có sự đồng ý của bộ.

Được biết, Viettel đã tiếp thu ý kiến ngưng triển khai gói cước này, nhưng nhiều đại lý cho biết họ chưa rõ thời gian thực hiện cũng như những điều chỉnh cụ thể cho những khách hàng đã đăng ký sử dụng gói HappyZone. Chiều ngày 1/6, tại TP.HCM, không quá khó để mua một thẻ SIM của gói HappyZone với giá thấp nhất là 69.000đ.

dantri
#2
Hằng năm, kể từ năm 1993, nông dân thị trấn Inakadate của Nhật Bản lại tạo nên những tác phẩm nghệ thuật khổng lồ, bằng cách trồng tỉ mẩn các loại lúa khác màu trên những cánh đồng trải rộng.


Theo vnexpress.net
#3
Tin học / Mail Client!!!
26/12/07, 22:30
Em đang dùng Thunderbird của Mozila để check mail client, nhưng thấy nó có một số bất tiện, bác nào còn biết chương trình nào hay ngoài (Thunderbird / Dreammail/Incre/Outlook / M Outlook ) thì share cho em với.
#4
Đã bác nào từng làm cái OScommerce chưa cho em hỏi cái.
#5
Sau nhiều tháng chuẩn bị, cuối cùng Viettel đã trình Bộ Thông tin và Truyền thông phương án giảm khoảng 20% cước cuộc gọi cho các thuê bao di động. VNPT cũng tính toán mức giảm tương tự cho hai mạng di động VinaPhone và MobiFone.

heo phương án mà Tổng công ty Viễn thông Quân đội (Viettel) trình Bộ Thông tin và Truyền thông, cước cuộc gọi nội mạng đối với các thuê bao di động trả sau (098, 097 và 0168) chỉ còn 990 đồng một phút, mức cước hiện tại là 1.290 đồng. Các cuộc gọi ngoại mạng chỉ còn 1.090 đồng một phút, mức cước cũ là 1.390 đồng.

Đối với các thuê bao trả trước, cước cuộc gọi còn 1.590 đồng một phút, mức cước cũ là 1.990 đồng. Các các cuộc gọi được tính theo block 6 giây+1 và được áp dụng từ ngày 1/12. Ngoài ra, các gói cước duy trì cuộc gọi đến hết hết đời như gói "Quả cà chua - Tomato), "Ciao - Chào cuộc sống tươi đẹp" cũng được xem xét điều chỉnh khoảng 20%.

Phó tổng giám đốc Viettel Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, giảm cước tất sẽ ảnh hưởng nhất định tới doanh thu, song đổi lại, lượng thuê bao sẽ tăng lên nhanh chóng, nhất là dịp cuối năm khi nhu cầu sử dụng của khách hàng tăng cao. "Đây cũng là thời điểm tốt để các doanh nghiệp tiến hành điều chỉnh giá thành dịch vụ, các kế hoạch của năm đã hoàn thành", ông Hùng nói.

au Viettel, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) cũng đang gấp rút xây dựng bảng cước mới để kịp trình lên lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông trong một vài ngày tới. Mức giảm mà VNPT tính toán vào khoảng 20% và thời điểm áp dụng dự kiến ngay trong tháng 12 tới.

Theo một quan chức của Bộ Thông tin và Truyền thông, việc điều chỉnh giá cước di động nằm trong lộ trình mỗi năm một lần được Chính phủ phê duyệt từ đầu năm. "Chúng tôi đã nhận được phương án điều chỉnh cước của Viettel và sẽ có quyết định trong thời gian sớm nhất", vị quan chức này nói.

vnexpress
#6
Với ngân sách dư dả, bạn có thể chọn cho mình một trong những chiếc điện thoại cao cấp như Nokia E90 hay Nokia 8800 Sirocco. Điểm làm nên giá trị của những chiếc máy này là khả năng hỗ trợ đa tính năng hoặc thiết kế thời trang.

Nokia N95 (11.050.000 đồng)

Điểm độc đáo thực sự của N95 là cơ chế trượt hai chiều giúp luân chuyển từ chức năng của một chiếc điện thoại sang chức năng một thiết bị nghe nhìn một cách dễ dàng.
Ngoài ra, còn nhiều điểm thú vị khác khiến người sử dụng thấy thoải mái hơn trong sử dụng, như cổng mini-USB thay thế cho cổng kết nối thông thường, giắc cắm tai nghe 3,5 mm để nghe nhạc, khe cắm thẻ nhớ ngoài hỗ trợ tới 2 GB và loa stereo lớn.

Camera 5 Megapixel với chức năng tự động lấy nét và ống kính Carl Zeiss được bố trí sau thân máy. Máy ảnh cũng có đèn flash nên việc chụp ảnh trong môi trường tối không phải là vấn đề lớn với N95.

Nokia E90 (14.400.000 đồng)

Nokia E90 hay còn được gọi là cỗ máy truyền thông đa phương tiện được thiết kế kiểu laptop. Với những ưu điểm như thiết kế chắc chắn, hỗ trợ Wi-Fi, HSDPA, GPS và Bluetooth stereo, màn hình rộng 800 x 352 pixel, hỗ trợ nhiều ứng dụng e-mail, tốc độ xử lý nhanh, Nokia E90 giống như một văn phòng di động, một cỗ máy giải trí đầy sức mạnh.

Hầu như E90 không có một khiếm khuyết lớn nào, phần lớn người dùng chỉ phàn nàn rằng giá của sản phẩm hơi cao.

Sony Ericsson P1i (11.750.000 đồng)

P1i là sản phẩm nhỏ gọn nhất trong số những chiếc smartphone dòng P của Sony Ericsson. Về hình dáng, mặc dù có nhiều điểm giống M600i, nhưng P1i mang lại cảm giác thoải mái trong sử dụng hơn, nhất là bàn phím Qwerty khá nhạy.

Được mang trong mình nội lực "thâm hậu" của hệ điều hành Symbian với giao diện UIQ 3, camera 3,2 Megapixel cùng chế độ tự động lấy nét, P1i đã được kỳ vọng là sẽ giúp Sony Ericsson giành thị phần trên thị trường smartphone.

O2 Atom Exec (11.450.000 đồng)

Là sản phẩm thuộc dòng XDA Atom, nhưng O2 Atom Exec được nâng cấp toàn diện. So với người tiền nhiệm Atom Exec, sản phẩm này sử dụng bộ xử lý Intel XScale PXA 27X tốc độ 520 MHz nhanh hơn, bộ nhớ trong lớn hơn và camera 2 Megapixel.

Thiết kế của máy nhỏ và sang; màn hình LCD sắc nét. Điện thoại giúp xử lý các ứng dụng mạnh và nhanh hơn so với các phiên bản trước.

O2 XDA Zinc (11.800.000 đồng)

Sau những thử nghiệm không thành công với O2 MiniS và O2 Trion, O2 XDA Zinc ra đời như một giải pháp hoàn hảo cho những doanh nhân cần một hiệu năng tối đa từ hệ bàn phím Qwerty.

Bên cạnh đó, nó còn là một PDA mạnh mẽ với bộ chipset Intel XScale 527 MHz RAM 64 MB và ROM 128 MB. Tốc độ xử lý thông tin của sản phẩm này ấn tượng, thích hợp với thao tác đa nhiệm. Ngoài ra, không thể không kể đến các tính năng giải trí, như máy ảnh 2 Megapixel, kèm đèn flash, phần mềm nghe nhạc số và hỗ trợ chuẩn 3G.

Nokia 8800 Sirocco Gold (18.300.000 đồng)

Không ai có thể phủ nhận sức hấp dẫn mạnh mẽ của dòng sản phẩm 8800 của Nokia, kể từ những chiếc máy đầu tiên cổ điển. Những phiên bản sau này như 8800 Special Edition, 8800 Sirocco và gần đây nhất là Sirocco Gold ngày càng hoàn thiện hơn. Ngoài vỏ máy được chế tạo bằng kim loại có khả năng chống rỉ và trông trầy xước, ở phiên bản Gold, vỏ máy còn được mạ lớp vàng 18 carat.

Về tính năng, Sirocco Gold hỗ trợ nghe nhạc, chụp ảnh 2 Megapixel. Bộ nhớ trong của máy là 128 MB và không hỗ trợ thẻ nhớ.
theo sohoa
#7
Đống sắt thép đổ nát cản trở đáng kể việc cứu hộ, trong khi đó số người chết vẫn đang tăng lên. Mời quý vị theo dõi diễn biến vụ sập cầu qua chùm ảnh sau:

Vài nét về công trình cầu Cần Thơ
- Vị trí: bắc qua sông Hậu, nối liền tỉnh Vĩnh Long và TP Cần Thơ.

- Chiều dài toàn bộ tuyến dự án là 15,85km; tổng chiều dài cầu 2.750m, trong đó cầu dây văng dài 1.010m, cầu dẫn 1.630m.

- Khổ cầu rộng 23,1m trong đó có bốn làn xe, mỗi làn 3,5m và hai lề bộ hành, mỗi lề 2,75m.

- Khổ thông thuyền: 30mx300m và 39mx110m.

- Tốc độ xe chạy theo thiết kế: 80km/g (qua các khu dân cư 60km/g).

- Kỹ thuật: cầu được thiết kế vĩnh cửu theo dạng dây văng, mặt cầu hỗn hợp dầm thép và bêtông cốt thép dự ứng lực.

- Trụ tháp: dạng hình chữ Y ngược, cao 164,8m tính từ bệ cọc.

- Vốn đầu tư: khoảng 300 triệu USD, tương đương 4.841 tỉ đồng.

- Thời gian thực hiện: 2004-2008.

Khi nghe tin này người em ớn lạnh hchc thật thương tâm!!!
#8
Từ Bentley tới hãng xe bình dân Kia, vành đúc hợp kim đã, đang và sẽ trở thành trang sức không thể thiếu trên mỗi chiếc xe.

Sự sáng tạo của những kỹ sư thiết kế không chỉ ở thân, vỏ hay nội thất mà trên cả một phần không kém quan trọng là "bộ vó". Chúng có thể hầm hố như trên xe đa dụng, trang nhã ở dòng hạng nhỏ hay cao cấp kiểu siêu sang Bentley. Không ít người coi đó là tiêu chuẩn chân dài mà một siêu mẫu cần phải có.

Dưới đây là những kiểu vành lạ, đẹp và tạo nhiều cảm hứng nhất với khách tham quan triển lãm Frankfurt, Đức, diễn ra từ 13 đến 23/9.theo vnexpress
#9
Lãnh đạo CLB TCDK.SLNA cũng như bản thân Huy Hoàng không phủ nhận thông tin Huy Hoàng được CLB Manchester City mời sang thử việc song khẳng định: "Với tình trạng hiện tại, Huy Hoàng khó sang Anh quốc".

Vấn đề của Huy Hoàng

Thực ra, chuyện Huy Hoàng được Man "xanh" mời dù là thử việc trong thời điểm này là rất nhạy cảm.

Bởi lẽ, cũng mới đây, bản thân Huy Hoàng cũng đã lên tiếng từ chối việc gọi tập trung đội tuyển với lý do chấn thương chưa bình phục.

Tuy thế, HLV A.Riedl vẫn quyết tâm gọi Huy Hoàng lên tuyển tập trung và chỉ trả anh về khi có quyết định chính thức của bác sỹ.

Bởi vậy, nếu SLNA và Huy Hoàng quá quan tâm đến chuyện này thì việc từ chối đội tuyển của cầu thủ mà ông A.Riedl rất cần sẽ bị hiểu sang một hướng khác.

Thậm chí chỉ cần Huy Hoàng nhận lời sang Anh thử việc thì đã có cả 1.001 lý do để chứng minh động cơ của Huy Hoàng.

Không hề ngạc nhiên khi lãnh đạo TCDK-SLNA không phủ nhận thông tin trên khi được hỏi nhưng đã rất "khéo léo" khi đề cập tới chuyện này.

GĐĐH TCDK-SLNA Hồ Văn Chiêm chỉ nói rằng: " Tôi cũng có nghe loáng thoáng về chuyện này nhưng chưa được báo cáo chính thức, anh em trong đội cũng xôn xao".

Dẫu vậy ông Chiêm cũng bỏ ngỏ rằng: "Một CLB lớn của Anh mà có ý định mời Huy Hoàng dù là thử việc đi chăng nữa cũng là đáng tự hào. Việc có đi hay không tùy thuộc vào Huy Hoàng nhưng đấy là nếu có những tiếp xúc cụ thể giữa đại diện hai CLB. Bây giờ thì tôi chưa nói được gì cả".

Vấn đề của việc ra nước ngoài thi đấu

Trên thực tế, việc một CLB nước ngoài thông qua sự giới thiệu nào đó muốn có một cầu thủ Việt Nam cũng là chuyện rất bình thường, đặc biệt lại chỉ là thử việc, còn có ký được hợp đồng hay không lại là chuyện khác.

Đã có rất nhiều lời mời như vậy từ trước đến nay nhưng hầu hết đã không một cầu thủ nội nào ra được nước ngoài thi đấu một cách thực sự.

Lê Huỳnh Đức sang Trung Quốc khoác áo Lifan mang mục đích quảng bá thương hiệu Lifan nhiều hơn là CLB này cần anh về chuyên môn. Phi Hùng, Lương Trung Tuấn được bầu Đức giới thiệu sang Thái thi đấu cũng chỉ là để chờ hết thời hạn kỷ luật của VFF.

Ngay ở SLNA, trước đây cựu HLV đội tuyển, ông Tavares cũng đã từng  giới thiệu để Lê Công Vinh sang Brazil thi đấu nhưng cầu thủ này từ chối.

Mới đây cựu HLV đội tuyển nữ, ông S.Darby cũng có ý mời Công Vinh, Thạch Bảo Khanh sang Malaysia thi đấu với mức lương không dưới 3.000 USD/tháng cũng không thành do cơ chế giữa cầu thủ và CLB.

Vấn đề của nền bóng đá

Theo tin mới nhận được thì cầu thủ Suree Sukha của Thái Lan đã được BHL Manchester City chấp thuận ký hợp đồng sau 2 tuần thử việc nhưng cuối cùng ngôi sao người Thái Lan này vẫn không khoác áo được Man "xanh".

Lý do, Sukha không được cấp giấy phép lao động tại Anh do thứ hạng của Thái Lan tại bảng xếp hạng FIFA quá thấp. Quy định chỉ có những cầu thủ ngoài châu Âu được cấp giấy phép lao động ở Anh nếu đội tuyển quốc gia nước đó xếp hạng dưới 100.

Khi Manchester City quyết định ký hợp đồng với Sukha, họ cũng không tính đến điều này và cuối cùng rất nuối tiếc nhìn Sukha sang Thụy Sỹ thi đấu.

Việc Sukha có đủ điều kiện về chuyên môn để khoác áo Man "xanh" thì cũng chẳng nên ngạc nhiên khi cái tên Huy Hoàng được nhắc đến. Bởi theo chính những chuyên gia người Thái Lan, Huy Hoàng là một trong những trung vệ xuất sắc nhất ĐNA hiện nay.

Vấn đề mà Sukha đã gặp sẽ lặp lại với Huy Hoàng, nếu anh có ý định sang Anh thử việc.

Bởi vậy, nhiều khả năng Huy Hoàng sẽ không tới thử việc và anh chỉ ghi nhận lời mời của Manchester City như một ghi nhận về khả năng của mình.
#10
Dưới sự bảo trợ của cựu thủ tướng Thái Lan kiêm chủ sở hữu Man City, Thaksin Shinawatra, hậu vệ Suree Sukha đã trở thành cầu thủ đầu tiên ở Đông Nam Á đầu quân cho một CLB Premiership.

Sau 2 tuần thử việc ở đội bóng thành Manchester, Suree Sukha là cái tên duy nhất được chọn trong số 3 ngôi sao người Thái được mời sang Anh tập luyện.

"Suree sẽ trở thành cầu thủ Thái Lan đầu tiên chơi bóng ở giải Ngoại hạng. Quá trình xin cấp giấy phép lao động cho anh sẽ được tiến hành trong thời gian sớm nhất" - luật sư đại diện Noppadon Pattama phát biểu trước giới truyền thông.

Thaksin sống lưu vong ở thành phố London từ cách đây hơn 1 năm, sau khi giới quân đội Thái Lan tiến hành cuộc đảo chính lật đổ chính phủ cầm quyền. Tháng trước, ngài cựu thủ tướng Thái Lan đã bỏ ra 162,6 triệu $ để thâu tóm Man City.

Ngay khi tiếp quản CLB mới, Thaksin đã khẳng định, ông muốn thấy những cầu thủ Thái Lan khoác áo Man "xanh" chơi bóng ở Premier League. Và nay, điều đó trở thành sự thực, bởi Sukha đã chính thức gia nhập đội chủ sân City of Manchester.

Cho dù vẫn có nhiều lời dị nghị cho rằng, chiêu bài tuyển mộ cầu thủ Thái Lan của Thaksin có mục đích chính là lấy lòng giới mộ điệu ở quê hương, nhưng người đại diện của Sukha đã lên tiếng bác bỏ.

Nhằm khuếch trương thanh thế và tạo dựng hình ảnh ở khu vực châu Á, mùa hè tới, đoàn quân của HLV Sven Goran-Eriksson sẽ thực hiện tour du đấu ở 2 nước Thái Lan và Trung Quốc. Mặc dù vậy, Thaksin chắc chắn sẽ không đi theo đội để cổ vũ cho các cầu thủ.

Nguyên nhân cũng thật đơn giản, vì nếu quay trở lại quê nhà, chắc chắn cựu thủ tướng Thaksin sẽ bị bắt ngay lập tức, sau khi ông phớt lờ trát ra hầu toà của toà án tối cao Thái Lan ban hành hôm 14/8 vừa qua.

theo vietnamnet
#11
Các báo về công nghệ của Ấn Độ đã đưa tin rằng điện thoại Google sẽ được giới thiệu ra thế giới vào hai tuần nữa. Trong khi đó, bản thân hãng chưa có lời đính chính nào.

Trang web Rediff.com nói rằng Google đã thương thảo với 3 nhà phân phối điện thoại di động hàng đầu tại Ấn Độ, Bharti Airtel và Vodafone Essar về việc cung cấp Gphone cho thị trường. Bài báo trên Rediff đã dẫn một nguồn tin rằng Gphone sẽ được giới thiệu lần lượt tại Mỹ và châu Âu.
Hiện tại, Google vẫn chưa bình luận gì về những lời bàn luận trên. Từ trước đến giờ, hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới này chưa bao giờ khẳng định sẽ phát triển một điện thoại cho riêng mình để cạnh tranh với Apple vì dường như việc này chẳng liên quan gì đến việc kinh doanh của họ.

Tuy nhiên, mới tuần trước Marissa Mayer, Phó chủ tịch mảng tìm kiếm của Google, đã phát biểu rằng chẳng có lý do nào ngăn cản họ phát triển một đối thủ của iPhone, khi bà đang giới thiệu ứng dụng tìm kiếm của Google trên chiếc điện thoại này.
#12
Internet ngày càng trở nên nguy hiểm hơn với những đe dọa như: virus, trojan, hacker, keylogger, malware, spyware ... Do vậy, bạn phải lựa chọn đúng chương trình anti-virus và hơn nữa, phải thiết lập, cấu hình "chiến binh" này sao cho thích hợp nhất.

Kaspersky AntiVirus là một trong những lựa chọn tốt vì được đánh giá khá cao trong danh sách các chương trình antivirus hiện nay với khả năng tìm và diệt đến 99% các loại virus bao gồm cả các mã virus, các hình thái virus khác kể cả backdoor/Trojan.Bạn có thể tải bản mới nhất từ www.9down.com

Sau khi tải về và cài đặt, Kaspersky AntiVirus (KAV) sẽ hoạt động âm thầm và quét mọi thứ đang hoạt động trên PC của bạn. Các đối tượng, tập tin, tài liệu ... sẽ được quét trước khi có sự truy xuất từ người dùng, do đó khi phát hiện lây nhiễm virus, hệ thống cũng không bị tổn hại do KAV sẽ nhanh chóng tóm gọn chúng.

Giao diện chính của Kaspersky Antivirus
Giao diện chính của KAV khá đơn giản với thẻ Protection (Hình 1) bao gồm các chức năng chính của KAV. Bạn có thể bắt đầu quét tìm diệt nhanh bằng cách chọn "Scan My Computer" hay quét các đối tượng xác định qua "Scan objects" (chức năng này thuận tiện khi bạn đã quét toàn bộ hệ thống rồi nhưng lại bổ sung thêm ổ cứng mới hay đĩa mềm, CD, DVD) hoặc quét luôn các ổ di động với "Scan removable drives". (Bạn đừng nên chủ quan với những dữ liệu từ ổ đĩa ngoài, chúng có thể làm hư hại cả hệ thống của bạn mà không thể khôi phục được).

Trong cùng cửa sổ trên, ta có thể tìm thấy liên kết "Update Now". Chức năng này cho phép cập nhật dữ liệu virus mới nhất qua việc kết nối vào cơ sở dữ liệu từ máy chủ của Kaspersky thông qua Internet.

Kaspersky cũng khác với các trình antivirus khác ở chỗ CSDL được cập nhật hằng ngày chứ không phải hằng tuần, hằng tháng. Thời gian cập nhật cũng rất nhanh vì dung lượng CSDL chỉ khoảng từ 3 đến 20KB.

Ở phần bên dưới là Quarantine và Backup. Khi một virus được tìm thấy, tập tin bị nhiễm sẽ ngay lập tức được đưa vào "vùng" Quarantine, tức là chúng sẽ được "giam giữ" nghiêm ngặt, tránh khả năng truy xuất từ người dùng, do đó không thể phát tán được.

Bạn cũng nên tập thói quen truy cập vào thư mục Quarantine và xóa sạch tất cả tập tin bị lây nhiễm đang được lưu trữ trong đó. Bạn cũng sẽ có quyền truy xuất đến phần Report, hỗ trợ báo cáo các hoạt động của trình KAV cho bạn theo dõi.

Thẻ Settings với khá nhiều thiết lập:

- Cấu hình bảo vệ thời gian thực:

Real-Time Protection hay bảo vệ thời gian thực có nghĩa là chương trình antivirus sẽ hoạt động ở phần nền của hệ thống và theo dõi mọi xử lý đang hoạt động trên máy tính. Nó sẽ âm thầm quét các tập tin, email, macro, script để chắc chắn rằng không có nguy hiểm nào ảnh hưởng đến hệ thống có thể lọt qua được.

Để chức năng này hoạt động tốt, bạn phải chỉ dẫn cho trình antivirus cách thức hành động đối với các vấn đề khác nhau. Trước hết, kiểm tra chế độ Real-Time Protection ở các thẻ Files, Email, Macros, Scripts và Network.

Ở 3 thẻ đầu là Files, Email, Macros, chọn Protection Level Settings là Recommended. Thiết lập này khá tốt, cung cấp độ bảo mật cao sử dụng hợp lý dung lượng tài nguyên hệ thống. Nếu bạn cảm thấy rằng mình đang làm việc trong một môi trường nguy hiểm, hãy chọn High Protection để tăng độ bảo vệ nhưng điều này sẽ làm giảm tốc độ của hệ thống. Với những người dùng không kết nối Internet hay mạng và cũng không thường xuyên chép dữ liệu từ bên ngoài vào trong khi làm việc cùng những chương trình với cấu hình được giữ nguyên mỗi ngày thì nên dùng thiết lập High Speed. Nó sẽ chiếm dụng rất ít tài nguyên hệ thống.

Bạn cũng có thể chọn các hành động khi chương trình tìm thấy virus. Mặc dù phương thức tốt nhất là xóa các tập tin bị lây nhiễm ngay nhưng bạn nên lựa chọn và xác định rằng tập tin bị nhiễm không quan trọng và có thể xóa đi bằng cách chọn Prompt User for Action. Cách này giúp bạn đưa các tập tin quan trọng nhưng bị nhiễm vào phần bảo quản (Quarantine) để tìm cách "xóa bẩn" chúng.

Trong thẻ Network, bạn có thể lựa chọn để nhận được thông báo khi có dấu hiệu tấn công mạng xảy ra. Tùy chọn này hữu ích nhưng đôi khi lại gây phiền hà cho bạn khá nhiều vì những thông báo kể cả khi đang xem một bộ phim.

- Thiết lập trong thẻ Settings: Thiết lập quét định kỳ

Trong thẻ Configure Scan My Computer này, người dùng có thể thiết lập quét hệ thống định kỳ. Chức năng này rất đáng giá và hữu ích. Bạn không thể nào đều đặn nhớ chính xác ngày đã quét hệ thống và mất thời gian vào việc này một cách thủ công. Hơn nữa, ta có thể thiết lập KAV không thực hiện công việc quét hệ thống khi đang chơi một game nặng nề nào đó hay sử dụng các chương trình xử lý phức tạp.

- Cấu hình cập nhật

Tất cả những cập nhật sẽ được hoàn tất tự động mà không cần bạn phải thao tác thủ công. Đánh dấu Schedule Updates để có thể cập nhật dữ liệu mới nhất. Tại phần Quarantine & Backup Settings, cấu hình Kaspersky để quét các đối tượng sau khi CSDL virus mới được cập nhật. Song song đó cũng cần đặt khoảng thời gian lưu trữ các tập tin bị nhiễm và dung lượng lưu trữ cho chúng. Những thiết lập này tùy thuộc vào người dùng và dung lượng, tài nguyên hệ thống của mỗi người sử dụng.

- Các phần thiết lập bổ sung

Phần Additional Settings hỗ trợ bạn thiết lập kích hoạt Kaspersky ngay khi khởi động vì nếu kích hoạt thủ công, sẽ có lúc bạn quên đi và hệ thống sẽ hứng chịu nguy cơ tấn công. Ngoài ra, để ngăn chặn bất kỳ vấn đề nào, đánh dấu chọn vào thiết lập hiển thị AntiVirus Scan Status trong khay hệ thống System Tray. Bạn có thể theo dõi việc quét virus và những hoạt động trên máy tính của mình. Tuy nhiên việc này sẽ khai thác tài nguyên bộ nhớ RAM, do đó hệ thống của bạn cần có RAM ít nhất là 512MB trở lên.

Một tính năng hữu ích nữa là người dùng laptop có thể thiết lập Kaspersky không thực hiện quét khi pin laptop sắp hết.

- Các thiết lập bổ sung rất hữu ích của Kaspersky Antivirus

Không chỉ áp dụng cho Kaspersky mà phần hướng dẫn trên, bạn có thể tùy biến để áp dụng cho nhiều chương trình antivirus khác như BitDefender Pro 10, NOD32, AVG Pro ... và luôn nhớ 9 quy tắc chung sau đây khi dùng các trình antivirus, cũng là 9 quy tắc bảo mật cho hệ thống của bạn:

1. Luôn luôn đặt trình antivirus tự động được kích hoạt khi Windows khởi động (Startup)

2. Nếu tài nguyên hệ thống mạnh mẽ, hãy luôn thiết lập chế độ bảo mật cao nhất

3. Định kỳ quét virus thường xuyên để đảm bảo không có virus nào lây nhiễm trên hệ thống

4. Thiết lập trình antivirus cập nhật cơ sở dữ liệu virus mỗi ngày qua internet

5. Khi cài đặt hay mở bất kỳ tập tin nén nào, hãy tạo thói quen phải chuột và quét với trình antivirus trước

6. Hãy xóa tất cả tập tin bị lây nhiễm. Việc "xóa bẩn" hay chuyển vào phần Quarantine chỉ dành cho các tập tin và tài liệu quan trọng

7. Khi cài đặt lại hệ điều hành, hãy cài trình antivirus ngay sau đó trước khi cài đặt các phần mềm, tiện ích khác

8. Đừng bao giờ kết nối vào internet khi không có trình antivirus nào đang hoạt động

9. Chỉ khóa tạm trình antivirus trong những trường hợp tối cần thiết như bạn cần toàn bộ tài nguyên hệ thống để xử lý một công việc nào đó.

(Tuổi Trẻ)

EM KHOÁI NHẤT KIS
#13
Hôm qua (15/8), LĐBĐ VN đã chính thức công bố danh sách ĐT Olympic VN chuẩn bị cho cuộc chạm trán với ĐT Olympic Nhật Bản chủ nhà tại vòng loại thứ 3 Olympic Bắc Kinh 2008 sẽ diễn ra vào ngày 22/8 tới đây.

So với 24 cầu thủ trong bản danh sách ban đầu, thành phần ĐT Olympic VN sang Nhật Bản được rút xuống còn 19 cầu thủ, trong đó vắng mặt Văn Biển, Phong Hoà do bị chấn thương, còn Quang Tình, Được Em, Tăng Tuấn chỉ nằm trong danh sách dự bị phòng hờ trường hợp chấn thương xảy ra với 19 cầu thủ trong danh sách chính thức, bởi trước khi bay sang Nhật Bản, các thành viên của ĐT Olympic VN còn phải tham dự lượt trận thứ 21 của V-League và giải hạng Nhất 2007 diễn ra vào cuối tuần này.

Cũng vì vướng bận nhiệm vụ ở CLB, nên ĐT Olympic VN sẽ không tập trung tại Việt Nam như thường lệ, mà ngay sau khi kết thúc lượt trận 21 của V-League và giải hạng Nhất 2007, ĐT Olympic VN sẽ được chia thành 2 nhóm cầu thủ bay thẳng sang Nhật Bản.

Cụ thể như sau:

- Nhóm thứ nhất khởi hành từ sân bay Nội Bài - Hà Nội vào 23h10' ngày 19/8/2007 gồm các thành viên tham gia làm nhiệm vụ hoặc thi đấu tại khu vực phía Bắc tại vòng 21 V-League là: Trưởng đoàn Nguyễn Trọng Giáp, HLV trưởng Alfred Riedl, Trợ lý HLV Mai Đức Chung, Phạm Văn Hùng, bác sỹ Nguyễn Trọng Hiền, Bạch Quốc Ngọc và 8 cầu thủ là thủ môn Trần Đức Cường, hậu vệ Mai Xuân Hợp, Đồng Huy Thái, tiền vệ Mai Tiến Thành, Nguyễn Vũ Phong, tiền đạo Lê Công Vinh, Nguyễn Anh Đức và Phan Thanh Bình.

- Nhóm thứ hai khởi hành vào lúc 23h35 ngày 19/8 từ sân bay Tân Sơn Nhất - TPHCM, gồm các thành viên tham gia làm nhiệm vụ hoặc thi đấu tại khu vực phía Nam tại vòng 21 V-League là: Trợ lý Nguyễn Văn Hiệp, Trần Công Minh cùng 11 cầu thủ là các thủ môn Tô Vĩnh Lợi, Nguyễn Thanh Bình, hậu vệ Nguyễn Thành Long Giang, Đoàn Việt Cường, Võ Nhật Tân, tiền vệ Nguyễn Ngọc Điểu, Nguyễn Minh Chuyên, Phùng Công Minh, Nguyễn Quý Sửu, Võ Duy Nam và tiền đạo Huỳnh Phúc Hiệp.

Theo lịch trình, đội tuyển Olympic Việt Nam sẽ hội quân tại Osaka (Nhật Bản) và sẽ nghỉ 4 tiếng tại Osaka chờ transit. Đến 9h55' ngày 20/8, toàn đội sẽ tiếp tục hành trình từ Osaka tới thủ đô Tokyo và đóng quân tại khách sạn Grand Prince Hotel New Takanawa.

Dự kiến, sau khi ổn định nơi ăn chốn nghỉ, ngay chiều cùng ngày, đội sẽ bước vào buổi tập đầu tiên trên đất bạn và sẽ tập thêm 1 buổi nữa vào ngày hôm sau (21/8) để làm quen với mặt sân thi đấu chính trước khi chính thức chạm trán với chủ nhà Olympic Nhật Bản vào chiều ngày 22/8/2007.

Danh sách ĐT Olympic Việt Nam:

Trưởng đoàn: Nguyễn Trọng Giáp
HLV trưởng: Alfred Riedl
Các trợ lý HLV: Mai Đức Chung, Trần Công Minh, Nguyễn Văn Hiệp, Phạm Văn Hùng
Bác sỹ: Nguyễn Trọng Hiền, Bạch Quốc Ngọc.

Các cầu thủ:

Thủ môn (3): Trần Đức Cường (1985, Đà Nẵng), Nguyễn Thanh Bình (1987, Đà Nẵng), Tô Vĩnh Lợi (1985, Bình Định)

Hậu vệ (5): Nguyễn Thành Long Giang (1988, Tiền Giang), Đoàn Việt Cường (1985, Đồng Tháp), Mai Xuân Hợp (1986, Thanh Hóa), Đồng Huy Thái (1985, Thanh Hóa), Võ Nhật Tân (1988, Tiền Giang).

Tiền vệ (7): Nguyễn Ngọc Điểu (1988, Khánh Hòa), Nguyễn Minh Chuyên (1985, TMN CSG), Mai Tiến Thành (1985, H.Thanh Hoá), Phùng Công Minh (1985, B.Bình Dương), Nguyễn Vũ Phong (1985, Bình Dương), Nguyễn Quý Sửu (1986, Đồng Tháp), Võ Duy Nam (1985, K.Khánh Hoà).

Tiền đạo (4): Huỳnh Phúc Hiệp (1988, Tiền Giang), Lê Công Vinh (1985, SLNA), Phan Thanh Bình (1986, Đồng Tháp), Nguyễn Anh Đức (1985, Bình Dương).

Lịch thi đấu bảng C vòng loại thứ 3 Olympic Bắc Kinh 2008

Ngày 22/8: Nhật Bản - Việt Nam; Qatar - Saudi Arabia

Ngày 8/9: Việt Nam - Qatar; Saudi Arabia - Nhật Bản

Ngày 12/9: Việt Nam - Saudi Arabia; Nhật Bản - Qatar

Ngày 17/10: Saudi Arabia - Việt Nam; Qatar - Nhật Bản

Ngày 17/11: Việt Nam - Nhật Bản; Saudi Arabia - Qatar

Ngày 21/11: Nhật Bản - Saudi Arabia; Qatar - Việt Nam

theo thecongfc
#14
46 triệu gói pin bên trong những chiếc ĐTDĐ của Nokia có thể bị nóng chảy do lỗi công nghệ và cần được thay thế, gã khổng lồ Phần Lan cảnh báo.


Cho tới nay, Nokia đã nhận được báo cáo về 100 trường hợp như vậy trên khắp thế giới, nhưng rất may là không có người nào bị thương nặng hay tổn thất nghiêm trọng về tài sản.

"Trong những tình huống cực hiếm thì gói pin BL-5C mới bị chập mạch và nóng giãy trong lúc sạc", Nokia cho biết.

Hãng đang tiến hành đàm phán với Matsushita Electric Industrial, nơi sản xuất ra gói pin BL-5C nói trên để điều tra gốc rễ vụ việc và tìm cách chia sẻ phí tổn. Theo ước tính, có tới hơn 50 mẫu điện thoại di động khác nhau của Nokia bị ảnh hưởng bởi sự cố pin, chủ yếu là những model ra đời trong khoảng thời gian từ tháng 12/2005 - 11/2006.

"Thay thế pin miễn phí cho người dùng sẽ tốn kém không ít, nhưng Matsushita sẽ chi trả một phần", đại diện Nokia cho biết. Theo tính toán của giới phân tích, tổng chi phí mà Nokia phải gánh chịu trong vụ này có thể lên đến 100 triệu euro (137 triệu USD).

Một số chuyên gia tin rằng sự cố về pin khó lòng ảnh hưởng đến thị phần của Nokia cũng như giúp các đối thủ như Motorola, Samsung, LG Electronics "thừa nước đục thả câu". Tuy nhiên, Ngân hàng Jyske Bank lại nghĩ khác.

"Cứ 3 người dùng Nokia thì lại có một người phải cúi xuống kiểm tra pin điện thoại của mình. Tôi nghĩ thương hiệu Nokia sẽ bị tổn hại không ít, trong khi thương hiệu là thứ tài sản quý giá nhất mà Nokia có được".

Ý Jyske Bank muốn nhắc đến bản định giá của Interbrand, trong đó thương hiệu Nokia được đoán định ở mức 33,7 tỷ USD, cao giá thứ 5 trên thế giới, chỉ sau những gã khổng lồ như Coca-Cola và Microsoft mà thôi.

Đồng cam cộng khổ

Tranh thủ cơ hội quảng cáo ngàn năm có một, Sony Ericsson nhanh miệng tuyên bố rằng các mẫu ĐTDĐ do hãng sản xuất chỉ sử dụng pin từ Sony chứ không cầu viện đến Matsushita.

Hơn bất cứ ai khác, Sony hiểu rõ khối u mang tên "pin lỗi". Năm ngoái, hãng đã chao đảo bởi scandal thu hồi  9,6 triệu gói pin laptop trên toàn thế giới vì lý do tương tự: có thể quá nóng dẫn tới bốc cháy.

Đại diện LG thì cho biết chưa hề ghi nhận được sản phẩm nào của LG bị ảnh hưởng bởi pin. Tuyên bố tương tự cũng được đưa ra từ phía Samsung, rằng hãng này không sử dụng pin do Matsushita sản xuất nên nằm ngoài vùng ảnh hưởng.

"BL-5C" là loại pin được Nokia sử dụng nhiều nhất, nằm trải đều từ series bình dân 1100 cho đến những con dế multimedia cao cấp như N70 và N91.

Ngoài Matsushita, còn có một số hãng khác sản xuất và cung cấp loại pin này cho hơn 300 triệu chiếc điện thoại Nokia đang bày bán trên thị trường.

Các khuyến cáo và tư vấn của Nokia về vụ việc đã được đưa lên trang web http://www.nokia.com/batteryreplacement để người dùng có thể tham khảo thêm thông tin.

"Chúng tôi đương đầu với vụ việc một cách nhanh chóng, có trách nhiệm và hoàn toàn công khai minh bạch. Chúng tôi tin rằng người tiêu dùng sẽ tiếp tục nhìn nhận về Nokia như là một thương hiệu đáng tin cậy", ông Robert Andersson, Giám đốc bộ phận khách hàng và thị trường của Nokia cho biết.

Theo lời Matsushita thì có thể nguyên nhân gây ra tình trạng pin quá nóng nằm ở quy trình sản xuất chứ không phải do lỗi thiết kế. Mặc dù vậy, tỉ lệ chia sẻ phí tổn giữa Nokia với Matsushita vẫn chưa bàn thảo xong.

Năm 2003, từng có một tổ chức bảo vệ người tiêu dùng tại Bỉ đệ đơn kiện Nokia. Trong đơn viết rằng pin Nokia dễ bị chập điện nhưng gã khổng lồ xứ Phần Lan đã bác bỏ mọi lời cáo buộc, tuyên bố đó chỉ là pin nhái do Trung Quốc sản xuất mà thôi.

theo vietnamnet
#15
Điện thoại di động không còn là món đồ xa xỉ mà đã trở thành vật dụng liên lạc phổ thông. Tuy nhiên, việc chọn lựa, sử dụng và chăm sóc chú "dế" tinh vi này có những nguyên tắc riêng, không giống với bất cứ máy móc nào khác. Đó là nguyên nhân tại sao có những định kiến sai về điện thoại như sau...

1. Điện thoại có camera phân giải cao chụp hình càng nét:

Độ phân giải camera quyết định kích thước ảnh chứ không phải độ sắc nét.

Độ phân giải trên camera là số điểm ảnh trên cảm biến. Số điểm ảnh càng cao cho phép rửa ảnh kích thước lớn không bị rạn. Ảnh có sắc nét hay không lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố: ống kính, chất lượng cảm biến và tay chụp của người dùng. 

Đa số camera điện thoại hiện nay có kết cấu quang học giống với máy ảnh du lịch chụp phim trước đây: ống kính tiêu cự rất ngắn và lấy nét toàn bộ hình ảnh nằm ngoài tiêu cự. Cùng độ phân giải nhưng camera có khả năng thay đổi tiêu cự tự động cao cấp tạo được hiệu ứng xoá mờ chuyên nghiệp, giúp hình ảnh trông sắc nét hơn. Cảm biến chất lượng tốt cho ảnh ít bị "muỗi" (nhiễu do ghi nhận không đúng tín hiệu ánh sáng) trong điều kiện thiếu sáng.

2. Virus phá điện thoại như đã làm với máy tính:

Virus bản chất là những đoạn mã máy tính. Như vậy, chúng cần có môi trường hoạt động riêng của mình mới có thể thực thi được. Điện thoại khác với máy tính cả về chip, tài nguyên bộ nhớ, môi trường hệ điều hành. Vì thế, một chú virus lưu lạc đến điện thoại qua thẻ nhớ không thể tự động thực thi vì cơ chế làm việc khác nhau. Chúng cũng chỉ nằm im một chỗ, không tự thực hiện các hành vi phá hoại điện thoại, gây treo máy, đánh cắp thông tin, ... như đã làm trên máy tính.

Tuy không phá hỏng điện thoại nhưng virus máy tính có thể gây ra một số nguy hiểm. Virus hoành hành trên máy tính có thể tự copy lên điện thoại di động và sau đó lây lan sang máy tính khác. Một vài virus có thể "khoá" thẻ nhớ (không cho truy cập nội dung nếu chưa chạy mã gây hại) khiến điện thoại không thể đọc hoặc nhận ra thẻ nhớ khi được cắm vào. Ngoài ra, virus "đặc chủng" cho dòng điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Symbian, Windows Mobile cũng đã xuất hiện.

3. Thường xuyên làm vệ sinh máy sẽ hoạt động tốt:

Trên thực tế, người dùng không cần thường xuyên tháo tung chiếc điện thoại ra để lau chùi. Lý do chính yếu là ngoài điện thoại Nokia có thể tháo lắp vỏ, hầu hết các sản phẩm đều có kết cấu chắc chắn và người dùng không thể can thiệp được nhiều. Việc lau chùi có khi "lợi bất cập hại" nếu đẩy bụi bẩn vào những kẽ nhỏ như khe cắm thẻ nhớ hoặc lọt vào bên trong máy.

Trong trường hợp máy bị dính bẩn hay lý do đặc biệt nào khác, hãy làm công việc này thật nhẹ nhàng với bút lông và vải mềm.

4. Dùng cồn lau rửa cho "dế":

Bộ kit vệ sinh màn hình LCD lau rửa điện thoại an toàn hơn.

Đây là lời khuyên đầy tính mạo hiểm. Hạn chế sử dụng chất tẩy rửa như cồn, xà phòng khi vệ sinh điện thoại nếu bạn không là thợ sửa chuyên nghiệp. Hoá chất này có độ tẩy và bốc hơi rất mạnh. Nếu thao tác không khéo có thể gây trục trặc  màn hình LCD, làm mờ mực in trên thân máy hoặc bàn phím hoặc vô tình "thổi" bay chiếc tem bảo hành quý giá. 

Các cửa hàng vi tính hoặc dịch vụ điện thoại thường bán loại hoá chất dành riêng cho lau rửa đồ điện tử. Giá bán mỗi bộ kit (gồm khăn lau, bóng thổi bụi, chổi quét và dung dịch tẩy rửa) khoảng 45.000 đồng.

5. Sấy khô điện thoại bị ngấm nước:

Nhiều người sau khi đánh rơi điện thoại xuống nước đã khiến tình trạng tồi tệ thêm với chiếc máy sấy hoặc để chú "dế" yêu của mình vào nơi nhiệt độ cao để làm khô. Như vậy, chiếc điện thoại phải đối mặt với cả 2 kẻ thù truyền kiếp: Sự ẩm ướt và nhiệt độ cao. Hai yếu tố này có thể làm chiếc điện thoại của bạn không thể cứu vãn được nữa.

Nếu bị điện thoại rơi xuống nước, bạn cần tháo pin máy thật nhanh, nếu có thể thì bỏ cả vỏ máy, sau đó mang đến cửa hàng dịch vụ sửa chữa càng sớm càng tốt. Trong trường hợp bị rơi xuống biển hoặc hoá chất khác, chiếc điện thoại cần được "tắm" lại lần nữa bằng nước sạch. Sau đó làm khô bằng cách cho vào túi có chất hút ẩm như silicagel hoặc gạo rang khô.

6. Cài đặt lại toàn bộ nhiều lần sẽ làm hỏng máy:

'Hard
Hard reset giúp loại bỏ dữ liệu "rác" sau nhiều lần cài đặt/gỡ bỏ phần mềm trên dòng điện thoại thông minh và PDA. Ảnh: Hưng Hải.

Chế độ cài đặt lại toàn bộ (Hard reset hoặc Master reset) là tính năng đưa điện thoại về trạng thái mặc định của nhà sản xuất khi xuất xưởng. Với điện thoại thông thường, công việc này đơn thuần là xoá toàn bộ những cài đặt do người dùng tuỳ biến. Dòng điện thoại thông minh có thêm công đoạn cài đặt lại những phần mềm hệ thống ban đầu, tương tự như cài đặt hệ điều hành trên máy tính. 

Tác hại duy nhất của việc Hard Reset là xoá toàn bộ thông tin của người dùng, gồm cả sổ danh bạ, tin nhắn, ghi chép và thông tin cá nhân, cài đặt email, GPRS, MMS, ... Vì thế, nhà sản xuất thường để tính năng này được kích hoạt bằng một tổ hợp phím đặc biệt. Người dùng cần chú ý backup dữ liệu trước khi tiến hành.

7. Tháo thẻ nhớ không cần tắt máy:

Những model điện thoại đời mới thường thiết kế khe cắm thẻ nhớ tiện dụng, cho phép người dùng tháo lắp mà không cần tháo pin hoặc thẻ SIM. Tuy nhiên, tháo lắp thường xuyên có thể gây hại cho thẻ. Smartphone sử dụng hệ điều hành thường cho phép nhiều phần mềm chạy song song, người dùng có thể không nhìn thấy các phần mềm đang đọc/ghi trên thẻ khi hoạt động ở chế độ nền. Nếu tháo thẻ nhớ trong khi có phần mềm đang sử dụng có thể làm hỏng file dữ liệu, thậm chí hỏng cả định dạng thẻ (lỗi corrupt).

Hầu hết các điện thoại đều có chức năng bỏ thẻ nhớ (Remove mem. card) gần giống như Safely remove hardware trên tháo ổ USB máy tính. Điện thoại dùng Windows Mobile không có tính năng này nhưng người dùng có thể chuyển máy về chế độ Standby trước khi lấy thẻ nhớ ra. Tháo lắp thẻ đúng cách có thể tăng tuổi thọ của chúng lên khá nhiều. Thiết kế của thẻ nhớ cho phép đọc/ghi trung bình khoảng 10.000 lần và 1.000 lần format.
#16
Sau 3 tháng trời tạm nghỉ, vòng quay Premier League lại nhộn nhịp khi mùa bóng mới bắt đầu khởi tranh vào tối nay (11/8). Liverpool dù được đánh giá cao, nhưng sẽ không dễ rời Villa Park với niềm vui chiến thắng.

Aston Villa - Liverpool: "Vạn sự khởi đầu nan"

Benitez và các học trò tự hiểu, nếu muốn cạnh tranh danh hiệu VĐ với Chelsea hay M.U thì đội bóng của ông không được phép "sảy chân" trong giai đoạn khởi động. Điều này đóng vai trò tiên quyết ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý cũng như sự tự tin nơi cầu thủ.

Với tham vọng lật đổ ngôi bá vương của M.U, "The Kop" đã gây náo loạn thị trường chuyển nhượng khi đem về hàng loạt tân binh. Đáng kể nhất trong số đó là bản hợp đồng kỷ lục trị giá 26,5 triệu bảng, Fernando Torres.

Dù vẫn bị đặt dưới sự hoài nghi về khả năng hoà nhập nhưng gần như chắc chắn, El Nino sẽ xuất quân trong trận khai mạc. Mọi sự chú ý hướng về chân sút trẻ người Tây Ban Nha.

Nếu anh chơi tốt và ghi bàn, đó là điều tuyệt vời cho Liverpool. Còn trong trường hợp ngược lại, sức ép sẽ tiếp tục đè nặng lên vai cựu chân sút A.Madrid.

Cùng ở thời điểm này năm ngoái, "lữ đoàn đỏ" cũng hừng hực khí thế khi bước vào mùa giải mới. Tuy nhiên, họ ngay lập tức bị dội một gáo nước lạnh khi chỉ giành được 1 điểm may mắn trước tân binh Sheffield.

Thế nên, phải hành quân đến thành phố cổ kính Birmingham để "chiến" với Aston Villa sẽ không phải là nhiệm vụ đơn giản đối với thầy trò HLV Benitez.

Aston Villa mùa này được Martin O'Neill xây dựng dựa trên sự ổn định về mặt lực lượng có được từ mùa bóng trước. Dù mới chỉ có thêm 3 sự bổ sung (Reo-Coker, Harewood và thủ thành Carson), nhưng điều đó cũng không gây lo lắng cho người hâm mộ.

Họ hy vọng Ashley Young sau nửa mùa hoà nhập sẽ trưởng thành hơn khi đã gây ấn tượng mạnh tại VCK U-21 châu Âu diễn ra hồi hè. Bên cạnh đó, "gã khổng lồ" John Carew cũng thường xuyên "nhả đạn" đều đặn trong vai trò mũi nhọn ở Villa Park.

Một chút lấn cấn nơi hàng thủ khi mà Ridgewell đã rũ áo ra đi, còn trung vệ người Đan Mạch, Martin Lausern liên tục bị chấn thương hành hạ.

Vị trí trong khung gỗ của Thomas Sorensen cũng không đảm bảo, và O'Neill đã nhanh chóng củng cố bằng bằng hợp đồng mượn Scott Carson. Tuy vậy, thủ môn số 2 của ĐT Anh chưa thể thi đấu trận mở màn vì đang nằm trong biên chế... Liverpool.

Người xưa có câu -"đầu xuôi đuôi lọt" nên hẳn chẳng đội bóng nào muốn nhận kết quả không tốt ở ngày ra mắt. Mạnh hơn về thực lực và có quyết tâm cao hơn thật đấy, nhưng khi phải làm khách trên sân Villa Park trước đối thủ "cứng cựa", Liverpool khó mà ca khúc khải hoàn sau lượt trận đầu tiên.

Dự đoán: Hoà 1-1

Đội hình dự kiến:

Aston Villa: Taylor, Mellberg, Cahill, Gardner, Bouma, Petrov, Reo-Coker, Agbonlahor, Barry, Young, Carew.

Liverpool: Reina, Agger, Carragher, Riise, Finnan, Alonso, Gerrard, Benayoun, Kewell, Torres, Kuyt.

Sunderland - Tottenham: Cuộc đấu trí giữa Keano - Martin Jol

Trở lại với sân chơi Ngoại hạng sau 1 mùa xa cách, Sunderland giờ đây đã mang diện mạo hoàn toàn khác. Từ BLĐ đến băng ghế chỉ đạo, Nial Quinn cùng Roy Keane đều nhất nhất một lòng muốn đưa "Black Cats" hướng đến những tầm cao mới.


hành tích VĐ Championship chưa là gì, và để thực hiện mục tiêu trụ hạng, đội chủ sân The Light rất tích cực đi shopping trên thị trường chuyển nhượng.

Những cầu thủ ưng ý đã được Keano đưa về, sự háo hức của khán giả mong chờ "xem giò" tân binh sẽ được thoả mãn trong trận cầu mở màn cho Premiership hôm nay (11/8).

Thủ môn đắt thứ 3 trong lịch sử làng túc cầu TG, Craig Gordon sẽ xỏ găng bắt chính từ đầu. 2 ngôi sao triển vọng khác là Kieran Richardson cùng Michael Chopra sẽ mang đến "làn gió tươi mát" cho hàng công Sunderland.

Nhưng trước một Tottenham luôn lấy tấn công làm trọng, dường như trung vệ Nyron Nosworthy mới là quân bài giá trị trong đội hình của Roy Keane. Bên cạnh đó, 2 hậu vệ Anderson Paul McShane cũng phải thể hiện năng lực khi mới gia nhập CLB hồi hè.

Về phần đội khách, Tottenham với tham vọng phá bỏ thế độc tôn của tốp 4 đại gia đã sẵn sàng đương đầu với thách thức sau quá trình chuẩn bị tương đối hoàn hảo. Nhân sự ngày càng được cùng cố với những sự tăng cường chất lượng như Darren Bent, Kaboul, Boateng, Bale...

Mặc dù vậy, Martin Jol không muốn mạo hiểm ở trận ra quân, nên sẽ chỉ có Kaboul đá chính ngay từ đầu (thế chỗ Ledley King) khi tiếp đội bóng vùng Đông Bắc, Sunderland.

Chân sút trị giá 16,5 triệu bảng - Darren Bent vẫn phải đánh bóng băng ghế dự bị, bởi Berbatov - Keane mới là cặp tiền đạo ưa thích của nhà cầm quân người Hà Lan.

Một thiệt thòi lớn cho Spurs là tuyển thủ Anh, Aaron Lennon vắng mặt vì chấn thương đầu gối. Do vậy, sức mạnh tấn công biên bên phía Tottenham sẽ bị giảm đi rõ rệt, bởi Tainio và Malbranque chỉ hoàn thành nhiệm vụ ở mức tròn vai chứ ít khi toả sáng.

Xuyên suốt quá trình chuẩn bị trước mùa, cả Sunderland lẫn Spurs đều đạt được những kết quả thuyết phục ở những trận giao hữu.

Bộ khung ổn định đã được định hình và kết quả cuộc chiến trên sân The Light sẽ phụ thuộc rất nhiều vào màn đấu trí giữa 2 chiến lược gia Roy Keane - Martin Jol.

Dự đoán: Hoà 1-1

Đội hình dự kiến

Sunderland: Gordon, Anderson, Nosworthy, McShane, McKay, Whitehead, Etuhu, Richardson, Hysen, Chopra, Murphy.

Tottenham: Robinson, Kaboul, Dawson, Chimbonda, Rocha, Jenas, Zokora, Malbranque, Tainio, Keane, Berbatov.

www.thecongfc.vno.vn
#17
(Dân trí) - Bàn thắng duy nhất của Đức Nhân đã giúp U20 Việt Nam hạ Malaysia trong trận Chung kết, qua đó lần đầu tiên đăng quang ở một giải trẻ khu vực Đông Nam Á.

Phút thứ 6, trong một pha phối hợp trung lộ đẹp mắt, tiền vệ Hồng Việt tung một đường chọc khe chuẩn xác giúp Đức Nhân băng xuống tỉa bóng qua tay thủ môn Malaysia mở tỷ số trận đấu.

Đánh giá đúng điểm mạnh của đối thủ là thể lực và những miếng phối hợp đa dạng, HLV Nguyễn Mạnh Cường đã bố trí một hàng thủ 5 người chơi phòng ngự chủ động chặt chẽ, Chính lối chơi này đã hạn chế sức ép lên khung thành và giúp hàng tiền vệ tự tin cầm bóng tổ chức tấn công.

Trước bàn thắng của Đức Nhân, đã 2 lần U20 VN tạo được cơ hội trong những phút đầu nhưng không tận dụng được. Sự chủ động đó được duy trì trong suốt hiệp 1 và những cầu thủ to cao của Malaysia đã tỏ ra bế tắc trong việc đưa bóng vào vòng cấm chủ nhà.

Nếu các tiền đạo VN xuất sắc hơn trong khâu dứt điểm, tỷ số của trận đấu đã có thể cao hơn nhiều ngay trong hiệp 1. Đáng tiếc nhất vẫn là pha sút bóng ra ngoài của Đình Hiệp dù đã đối mặt với thủ thành Malaysia ở phút 35.


Bước sang hiệp 2, sự lấn lướt của thể lực đã giúp Malaysia dần lấy lại thế trận. Ngay lập tức, U20 VN gặp khó trên mặt sân trơn và nát bét sau trận tranh giải Ba. Chơi phòng ngự sâu, những đợt phản công vội vã của U20 VN đã không phát huy hiệu quả dù không ít lần các tiền đạo áo đỏ có cơ hội để định đoạt số phận trận đấu.

Càng về cuối trận, U20 Malaysia càng ép sân dữ dội nhưng có vẻ như điểm yếu của họ cũng giống như điểm yếu của ĐT Malaysia lúc này: thiếu một thủ lĩnh biết điều tiết, làm bóng và thiếu sự sắc sảo cần thiết để xâm nhập khung thành đối phương.

Phút 75, U20 VN bỏ lỡ 2 cơ hội đáng tiếc để "kết liễu" đối thủ, lần đầu là cú sút chệch cột và chỉ gần một phút sau là cú đánh đầu vọt xà của hậu vệ Ngọc Anh. Nhưng dù sao, chiến thắng nhẹ nhàng 1-0 cũng đã đủ để U20 VN lần đầu đăng quang tại giải đấu lần thứ 5 này.

Sau chiến thắng, HLV Nguyễn Mạnh Cường vui vẻ tâm sự: "Tôi rất hạnh phúc với các cầu thủ, họ đã chơi tiến bộ sau từng trận đấu và hoàn toàn xứng đáng với chức vô địch. Thắng Myanmar và Malaysia, U20 VN đã chứng tỏ được bản lĩnh của mình. Hy vọng lớp cầu thủ này sẽ tiếp tục phát triển và đóng góp nihều hơn cho BĐVN trong những năm tới".

Với chiến thắng này, thầy trò HLV Mạnh Cường đã nhận thêm 100 triệu tiền thưởng của VFF và 100 triệu từ "bầu" Quách Thành Lai. Ở giải này, phần thưởng cho đội vô địch chỉ là cúp, cờ chứ không có tiền mặt.

Chiến thắng này hy vọng sẽ mở ra một trang mới cho BĐVN nói chung trong các đấu trường khu vực.

Trong trận tranh giải Ba, Thái Lan đã hạ gục Myanmar 2-0 để đoạt giải Ba và giải Phong cách của giải.
#18
Bạn là người thường xuyên sử dụng máy tính, một trong những mối quan tâm hàng đầu của bạn hẳn là làm sao cải thiện được tốc độ làm việc và nâng cao tính ổn định của hệ điều hành.


Chắc bạn cũng đã biết đến nhiều phương cách để làm việc này, xin mách bạn một thủ thuật đơn giản khác nhưng ít người biết, sau khi thực hiện sẽ góp phần vào việc tăng tốc và giúp ổn định đáng kể cho hệ điều hành Windows :

Bạn hãy kiểm tra và chắc chắn rằng máy tính của bạn đang thực hiện việc chuyển dữ liệu bằng cách sử dụng công nghệ gọi là DMA (Direct Mmemory Access: truy nhập bộ nhớ trực tiếp). Hãy thực hiện các bước như sau:         

- Vào Control Panel tìm mục System rồi nhấn đúp chuột, bạn sẽ thấy cửa sổ System Properties hiện ra, chọn thẻ có nhãn Hardware. Tiếp theo, click chuột vào thẻ Device Manager. Lúc này, cửa sổ  Device Manager hiện ra, liệt kê danh sách các thiết bị phần cứng mà máy tính của bạn hiện đang được trang bị, mỗi loại thiết bị sẽ được thể hiện trong một thư mục.

- Bạn tìm và nhấp đúp chuột vào thư mục có tên là IDE ATA/ATAPI Controllers.

- Tìm tới thư mục con có tên Primary IDE Channel rồi nhấn đúp chuột.

- Lúc này cửa sổ Primary IDE Channel Properties sẽ xuất hiện, click chuột vào thẻ Advanced Settings. Bạn sẽ thấy hai bảng thiết bị được liệt kê là: Devie 0 và Device 1.

- Ở mỗi bảng, bạn click chuột vào mũi tên sổ xuống ở mục Transfer Mode sau đó chọn dòng DMA if available. Nhấn OK. (Nếu máy của bạn có một "Primary IDE Channel" khác thì chỉ cần lặp lại các thao tác như trên).

- Cuối cùng, đóng cửa số Device Manager và khởi động lại máy để hoàn tất việc thiết lập.

Theo Cnet
#19

Top 10 mở rộng Firefox nên tránh

Xin chào các tín đồ của trình duyệt nguồn mở! Bạn đã từng đọc "Hai mươi mở rộng cần phải có trên Firefox" trước đây? Bạn tâm đắc với mở rộng nào nhất? Song, một sự thật là không phải mở rộng nào cũng tuyệt vời và phù hợp theo yêu cầu của mỗi cá nhân. Hôm nay, chúng tôi trở lại vấn đề này với "Top 10 mở rộng Firefox nên tránh", mà trong đó một số hết sức phổ biến. Hy vọng bạn sẽ có được cái nhìn toàn diện, và khai thác hiệu quả hơn trình duyệt nguồn mở của mình.

Tính phổ biến không phải là một tiêu chí trong quá trình xem xét liệu có nên cài đặt một mở rộng FireFox hay không. Yếu tố quan trọng là liệu nó có nâng cao hiệu quả cho trình duyệt theo đúng ý muốn của người sử dụng mà không gây ra "tác dụng phụ" phiền nhiễu nào không. Một điều đáng mừng là cộng đồng nguồn mở, đặc biệt những người quan tâm chuyên sâu đến các thành phần mở rộng, rất nhanh nhẹn và lão luyện. Hầu hết mọi mở rộng "phá hoại" như hạn chế tác dụng của trình duyệt hay chiếm dụng, tiêu thụ mạnh nguồn CPU đều được sửa chữa hoặc "thủ tiêu" nhanh chóng.

Song cũng có một số mở rộng gây tác hại ngầm, hoặc đem lại lợi ích quá ít so với giá trị bỏ ra để cài đặt nó. Bởi vậy, chúng ta nên xem xét 10 mở rộng sau, (trình tự của các mở rộng là ngẫu nhiên) để cân nhắc liệu có nên dùng chúng hay không.

Fasterfox

Bộ gia tốc Web này sử dụng cơ chế "pre-fetching", có thể biến bạn trở thành một cư dân mạng khá tệ hại. Nguyên tắc hoạt động của nó là: khi bạn mở một trang Web và bắt đầu đọc nó, hệ thống ở trạng thái tạm nghỉ còn Fasterfox lặng lẽ lần theo các liên kết và tải trang đích về. Mở rộng này được xây dựng theo ý tưởng tiết kiệm thời gian. Sau khi đọc xong trang Web hiện thời, nếu bạn muốn chọn trang tiếp theo ở một trong các liên kết này, chúng đã nằm sẵn trên máy cục bộ và sẽ được đưa ra một cách nhanh chóng thay vì phải đợi chờ tải về từ Web Server nào đó.

Nghe có vẻ rất hay, nhưng chính điều này lại gây lãng phí một lượng rất lớn băng thông. Thử tưởng tượng, sẽ phải tải về bao nhiêu liên kết cho mỗi trang và dung lượng lưu trữ cho chúng phải mất bao nhiêu? Cho dù, nếu bạn không quan tâm đến băng thông thì theo một số báo cáo gần đây ghi nhận, nhiều quản trị viên hệ thống hiện nay đang tiến hành dò tìm và xác định các mở rộng (hoặc các thành phần tương tự) để loại bỏ máy khách sử dụng chúng. Fasterfox sẽ vẫn có ích nếu bạn biết cách sử dụng hợp lý. Nhưng nếu không hiểu sâu, nằm chắc về hệ thống và trình duyệt, tốt hơn hết đừng sử dụng nó.

Nếu bạn phải dùng Fasterfox, hãy chọn thiết lập Courteous. Nó sẽ giúp tăng tốc độ duyệt nhanh hơn một chút mà không đòi hỏi phải lấn toàn bộ băng thông

NoScript

Mở rộng này hết sức phổ biến, quen thuộc và hoạt động đúng như những gì được quảng cáo. Nó cung cấp cho bạn khả năng điều khiển JavaScript, Java và các nội dung thực thi khác trên trang có thể chạy, tuỳ thuộc vào miền nguồn của nội dung. Bạn có thể lên "danh sách trắng" các website được xem là an toàn, và "danh sách đen" những website đáng ngờ.

Nếu thực sự cần kiểu điều khiển này, chắc hẳn bạn đã dùng và vẫn sẽ tiếp tục sử dụng nó. Nhưng, với người dùng mức trung bình, việc phải lập danh sách trắng, hay danh sách đen liên tục để các script (kịch bản) có thể thực thi sẽ nhanh chóng trở nên chán ngắt.

NoScript khiến FireFox trở nên an toàn hơn? Chắc chắn! Liệu nó có xứng đáng với điều đó không? Không hẳn! Vì một số lý do, tính đa nghi của các chuyên viên Web lại trở nên rất hữu ích. Thực sự mở rộng này không cần thiết lắm, trừ phi bạn muốn gửi hoặc nhận dữ liệu nhạy cảm. Hầu hết mọi đối tượng lướt Web thường xuyên đều gỡ bỏ mở rộng này một thời gian ngắn sau khi cài đặt, khi sự mới lạ của nó không còn hấp dẫn.

Với NoScript, bạn có thể cấm hoặc cho phép nội dung thực thi theo miền ban đầu; một trang Web đơn có thể có nội dung này từ nhiều miền khác nhau.

Adblock và Adblock Plus

Thường thì ai cũng có thành kiến với các mở rộng loại bỏ quảng cáo. Song, quảng cáo là một hình thức rất phổ biến mà hầu hết tất cả các website đều phải có nếu muốn duy trì hoạt động của mình. Các mở rộng loại bỏ quảng cáo này rất phổ biến (Adblock, Adblock Plus). Thử nghĩ lại, nếu chúng ta loại bỏ hoạt động quảng cáo trên website thì làm sao họ có thể tiếp tục cung cấp phần mềm, nội dung, chương trình miễn phí tới người dùng?

Phải công nhận là có nhiều quảng cáo rất khó chịu. Nếu bạn dùng Nuke Anything Enhanced để đóng gói chúng lại, đồng thời vẫn có thể hỗ trợ các website đưa thông tin quảng cáo phù hợp thì tuyệt vời hơn so với các mở rộng kiểu này.

PDF Download

Đây là một mở rộng khác, cũng hiệu quả như những lời được giới thiệu đã từng đưa ra, và rất phổ biến. Nhưng dường như chúng hơi mạnh quá mức cần thiết với hầu hết người dùng và gây đau đầu cho nhiều người dùng khác. PDF Download cho phép bạn kiểm soát quá trình FireFox điều khiển file PDF khi bạn kích vào chúng. Một hộp trình đơn pop-up sẽ hiện ra, cho phép bạn chọn tải về, mở ra hoặc xem file dưới dạng HTML. Bạn có thể thiết lập mặc định một hoạt động nào đó, bỏ qua trình đơn pop-up.


Hộp thoại pop-up của PDF Download

Bên cạnh tuỳ chọn xem file PDF dưới dạng HTML, một tính năng khác cho người dùng lựa chọn là mở chúng trong trình xem PDF bên ngoài thay vì Adobe Reader trong FireFox. Sử dụng trình xem bên ngoài nhanh hơn đáng kể ở một số (song không phải là tất cả) hệ thống. Cũng giống như vậy, xem file Acrobat dưới dạng HTML đôi khi mất thời gian hơn là mở chúng trong Adobe Reader.

Vậy, vấn đề ở đây là gì? Mở rộng này có thể gặp phải rắc rối khi cố gắng điều khiển một số file PDF nào đó. Nhiều website thường âm thầm gửi tới bạn một trang xen kẽ nhằm mục đích thu thập thông tin (hoặc một số lý do khác tương tự). Sau đó chúng mới định hướng lại tới PDF. Trong những trường hợp như vậy, mở rộng sẽ không hoạt động được. Thông thường, nếu điều này diễn ra, PDF Download bị phớt lờ và FireFox bị treo khi xử lý với các file PDF định hướng lại. Có thể khẳng định ich lợi nhỏ bé mà PDF Download mang lại không xứng với những thiệt hại nó gây ra.

VideoDownloader

Thể loại video "cây nhà lá vườn", do người dùng tự làm đang là mốt hiện nay. Lý do ư? Đơn giản bởi công nghệ Web 2.0, các website như YouTube, Google Video khiến việc đưa nội dung trực tuyến lên trang web trở nên dễ dàng và tất cả mọi người đều có thể thưởng thức chúng. VideoDownloader là mở rộng hỗ trợ download video từ các website với nhiều tính năng giúp bạn xem chúng offline một cách dễ dàng, thoải mái. Nghe có vẻ rất tuyệt!

Nhưng vấn đề là, muốn hoạt động được, mở rộng này phải kết nối trực tiếp tới website. Và hơn thế, bạn sẽ tìm ra rằng thay vì hiện ra một cửa sổ download, cái bạn nhận được sẽ là "Service Temporarily Unavailable" (dịch vụ hiện thời không hoạt động). Vào giai đoạn cuối trong mỗi lần download, quá trình thường chậm đến điên người.


Thứ bạn sẽ thấy khi muốn tải về một video (bên trái),
và kết quả của chúng ... (bên phải).

Có lẽ mở rộng này là nạn nhân trong chính sự thành công riêng của nó. Cho đến khi các vấn đề về server được xử lý, bạn có thể tự tránh cho mình nhiều sự bực mình nếu bỏ qua nó.

Greasemonkey

Vâng, chắc hẳn bạn thấy rất quen! Greasemonkey đã từng được giới thiệu là một trong các mở rộng tốt nhất ở bài "Hai mươi mở rộng cần phải có trên FireFox". Đó thực sự là một công cụ hữu ích và thuận tiện trong sử dụng. Nhưng nó hữu ích khi bạn biết mình đang làm gì với nó. Ở Greasemonkey, nguy cơ gây ra phiền phức rất lớn, vì nó cho phép chạy các bản JavaScript do người khác viết trong FireFox. Nếu một trong các bản script đó độc hại, hệ thống của bạn sẽ bị nguy hiểm.

Để tránh phiền phức, bạn chỉ nên dùng Greasemonkey với các script mà mình biết chắc chắn là an toàn; hoặc khi đã nắm vững kiến thức bảo mật cần thiết về JavaScript, tham khảo các bình luận trên userscripts.org để chắc chắn nó không gây ra tác hại nào.

Nếu vẫn chưa thấy an toàn, hãy bỏ qua mở rộng này.

ScribeFire (trước đây là Performancing)

Mở rộng này được đánh giá là rất vô dụng. Đó là công cụ sử dụng trong môi trường trình duyệt, hỗ trợ cho các bài viết blog. Nhưng không phải blog nào cũng có một trình soạn thảo trên trình duyệt để dùng nó.

Có lẽ, một hệ thống viết blog nào đó cần kiểu ứng dụng hỗ trợ này, nhưng chúng ta không quen với nó. Bởi vậy nên hiện nay, thường người ta bỏ qua mở rộng hỗ trợ viết blog mà thay vào đó là sử dụng trình soạn thảo dựng sẵn trong phần mềm blog.


Trình soạn thảo dựng sẵn của WordPress (trên đầu)
và của ScribeFire (ở dưới). Bạn có cần cả hai?

Song, đừng nhầm lẫn! ScribeFire là gói rất hữu ích của phần mềm,nNhưng hiện nay chúng ta chưa cần dùng đến. Nếu bạn muốn sử dụng phần mềm blog mà không cần đến một trình soạn thảo, ScribeFire là một lựa chọn tốt.

TrackMeNot

Đây là một mở rộng khác không mang tính hữu ích cho lắm. Các nhà phát triển dường như quá quan tâm đến việc lập hồ sơ cá nhân trên công cụ tìm kiếm (là quá trình website tìm kiếm theo dõi truy vấn của người dùng và xây dựng profile cá nhân riêng theo truy vấn tương ứng). Kết luận này được đưa ra sau khi truy vấn tìm kiếm của 657 000 thành viên AOL trong ba tháng được tung lên web.

Vấn đề đáng quan tâm ở TrackMeNot không phải là tính riêng tư mà ở kỹ thuật được sử dụng. Mở rộng này chạy ở tiến trình nền khi bạn lướt Web và gửi truy vấn tìm kiếm ngẫu nhiên tới công cụ tìm kiếm của AOL, Yahoo, Google, MSN. Sẽ lãng phí bao nhiêu tài nguyên hệ thống cho cả bạn và công cụ tìm kiếm bạn đang sử dụng?


Một phần file nhật ký tìm kiếm do TrackMeNot thực hiện

Tabbrowser Preferences

Mở rộng này cho phép bạn loại bỏ các thiết lập tab của FireFox theo nhiều cách khác nhau. Ví dụ, bạn có thể thêm vào nút New Tab, hoặc điều chỉnh để biểu tượng Close Tab bật/tắt trên từng tab hoặc ở cuối thanh tab bar. Nó hoạt động khá tốt!

Vấn đề là, nếu bạn gỡ bỏ mở rộng này, nó sẽ không tạo lại các thiết lập tab, khiến bạn bị ngắt hoặc ngưng, dở hoạt động và buộc phải điều chỉnh ở trang config. Song, điều chỉnh trong config không phải ai cũng hiểu, và thậm chí nhiều người còn không biết đến nó.

Nếu gỡ bỏ mở rộng này, bạn sẽ phải sử dụng trang config để điều chỉnh lại các thay đổi do nó gây ra. Đó là một quy ước mở rộng khá phiền phức và khó chịu.

Các thay đổi mở rộng này thực hiện khá tinh tế, nhưng không phải là vấn đề đặc biệt. Nếu gỡ bỏ mở rộng, bạn sẽ gặp phiền phức, và trình duyệt được đặt lại trạng thái mặc định của nó.

Tabbrowser Extensions

Mở rộng này thực sự có trọng lượng, và rất phổ biến trong cộng đồng FireFox. Nó được ví giống như một nghi thức trong quá trình chuyển trạng thái của các tín đồ công nghệ FireFox. Nó cung cấp cho bạn nhiều tính năng điều khiển hoạt động duyệt tab hoá và hỗ trợ cả các thành phần bổ sung để tăng cường hiệu quả với nhiều chức năng hơn. Tuy vậy, mở rộng này cũng có nhiều lỗi và xung đột với nhiều mở rộng khác. Thực tế, ngay chính các nhà phát triển mở rộng này cũng khuyên bạn không nên cài đặt nó!

Khi mà ngay cả tác giả của sản phẩm đưa ra lời khuyên không nên sử dụng thì chẳng có vấn đề gì để phải ngại ngần hay lưỡng lự. Dù sao thì, mở rộng này đã (và có thể là sẽ) không được nâng cấp để hỗ trợ dòng FireFox 2.x.

Ngoài ra: chúng ta nên xem xét đến "kẻ mạo danh" Numbered Links 0.9

Về thực chất, bạn chẳng gặp phải vấn đề gì với bản thân Numbered Links 0.9. Bằng cách hiển thị số bên cạnh liên kết, nút và các yếu tố tương tác khác trên trang Web, nó cho phép bạn xác định và tới vị trí cần đến mà không phải dùng chuột. Nếu đã chọn cài đặt Numbered Links 0.9 trước đó, chẳng có lý do gì để bạn không dùng nếu nó thực sự hữu ích cho mình (dù có thể bạn cũng thấy thích thú với Conkeror, được phát triển bởi cùng tác giả).

Tuy nhiên, nếu thấy mở rộng này trong danh sách các thành phần bổ sung (add-on) mà không gọi lại chương trình cài đặt nó, bạn nên cẩn thận. Có một phiên bản mạo danh được sửa lại thành FormSpy Trojan, với khả năng tự cài đặt như một mở rộng FireFox dưới cái tên "Numbered Links 0.9". FormSpy có thể đóng gói thông tin dưới dạng HTML và gửi tới một website độc hại nào đó. (Nếu muốn biết thêm thông tin, bạn có thể xem trên FormSpy profile của McAfee).

Và giờ bạn nghĩ gì?

Bạn đã có trong tay thông tin về 10 mở rộng FireFox nên tránh, cộng thêm một kẻ giả mạo thực sự cần được cảnh báo, vậy giờ bạn nghĩ gì?

FireFox đã thực sự phổ biến ở Việt Nam? Chia sẻ những kinh nghiệm thú vị về các mở rộng của chúng và nhiều ý tưởng cho cộng đồng FireFox? Nếu sẵn lòng, chúng tôi rất mong nhận được các đóng góp của các bạn.

www.quantrimang.com.vn
#20
Sau hơn 3 tuần ăn bóng đá, ngủ bóng đá cùng sự nỗ lực của các nước đồng chủ nhà, AFC và tất cả cầu thủ, VCK ASIAN Cup 2007 đã kết thúc thành công tốt đẹp, cho dù vẫn không thể tránh khỏi một vài "hạt sạn" nhỏ.

Sân Gelora Bung Karno đã đón chào Iraq, vị tân vương mới của bóng đá châu Á, và giờ chúng ta cũng thử điểm lại những điểm sáng và nỗi thất vọng tại VCK ASIAN Cup 2007 diễn ra ở 4 nước Đông Nam Á: Việt Nam, Indonesia, Thái Lan và Malaysia.

Những điểm sáng...

1 - Sự hấp dẫn bắt nguồn từ thứ bóng đá đẹp


Châu Á đang là tâm điểm trong tiến trình phát triển nền kinh tế Thế giới, và trên mặt trận túc cầu giáo, nhiều đại diện cho lục địa xanh đang từng bước khẳng định vị thế ở làng bóng đá toàn cầu. Chính vì vậy, VCK ASIAN Cup 2007 diễn ra trong bối cảnh tất cả các ĐT đều gắng sức thi đấu, đua nhau thể hiện bằng hết khả năng của chính mình.

Đã xuất hiện nhiều trận cầu hay cùng vô số pha bóng đẹp xuyên suốt hành trình ASIAN Cup 2007. Tiêu biểu là 2 cuộc chạm trán hấp dẫn, kịch tính giữa Saudi Arabia với Uzbekistan (vòng TK) hay Nhật Bản - Saudi Arabia (vòng BK) góp phần thúc đẩy nền bóng đá châu Á bước lên một tầm cao mới.

2 - Lời khen dành cho ĐT các nước đồng chủ nhà

Trừ Malaysia thi đấu kém thuyết phục do quá trình chuẩn bị chưa tốt thì cả Việt Nam, Thái Lan và Indonesia đều để lại ấn tượng đẹp tại giải đấu lần nầy. Đặc biệt, ĐT Việt Nam của chúng ta đã xuất sắc lần đầu tiên lọt vào vòng tứ kết ASIAN Cup dù nằm cùng bảng với toàn những đối thủ "xương xẩu" như ĐKVĐ Nhật Bản, ĐKVĐ Asiad 15 Qatar hay nhà tân VĐ Cúp vùng vịnh UAE.

Bên cạnh đó, Thái Lan cũng đáng được tuyên dương khi cầm hoà nhà tân VĐ Iraq ở trận khai mạc. Tiếp đó họ còn hạ gục Oman và khiến "ông kẹ" Australia điêu đứng suốt 80 phút đầu. ĐT xứ vạn đảo làm nức lòng fan hâm mộ nước nhà khi tạo nên cú sốc trước Bahrain. Dù bại trận trước Saudi Arabia và Hàn Quốc, nhưng các cầu thủ Indonesia hoàn toàn có thể ngẩng cao đầu khi chia tay ASIAN Cup 2007.

3 - Từ Hà Nội đến Jakarta


Tại Hà Nội, không khí bóng đá tràn ngập trên khắp các phố phường, mọi nẻo đường dẫn đến SVĐ Mỹ Đình. Hoà vào thành công to lớn của ĐTVN, hàng triệu con tim CĐV nước nhà luôn theo sát ủng hộ, động viên tinh thần các tuyển thủ chiến đấu vì lòng từ tôn dân tộc.

Ở Jakarta, "chảo lửa" Gelora luôn được hâm nóng bằng sự cuồng nhiệt, cháy hết mình của đám đông khán giả hâm mộ Indonesia mỗi khi các cầu thủ con cưng ra sân thi đấu. Đặc biệt, cung cách cổ động chuyên nghiệp và có tổ chức của khán giả Indonesia đã gây ấn tượng mạnh với AFC và bạn bè Thế giới.

4- Hiệu ứng truyền thông

Bình thường, muốn tìm đọc tin tức về bóng đá châu Á độc giả gặp rất nhiều khó khăn bởi công tác truyền thông chưa được chú trọng đúng mức. Thế nhưng, những ngày hè tháng 7 đánh dấu cột mốc mới trong quá trình phát triển vượt bậc của các phương tiện thông tin đại chúng liên quan đến ASIAN Cup 2007.

Rõ ràng, môn thể thao vua tại khu vực châu Á đang trên đà thăng tiến mạnh mẽ. Và cũng không thể phủ nhận, công tác tuyền thông đã mang đến hiệu ứng tích cực giúp bóng đá trở nên gần gũi hơn với người hâm mộ.

5 – ĐT Iraq

Chức VĐ xứng đáng được trao cho những chiến binh Iraq quả cảm. Trong một giải đấu mà những "ông lớn" như Australia hay Hàn Quốc gây thất vọng thì ĐT đến từ xứ "nghìn lẻ một đêm" đã thổi luồng gió tươi mát mang đến thứ bóng đá thuyết phục người xem.


Bỏ lại sau lưng cuộc chiến tranh đẫm máu, những cơn mưa bom bão đạn nơi quê nhà, Iraq đã viết lên câu chuyện cổ tích giữa đời thường khi trở thành đội bóng thứ 7 đoạt chức VĐ ASIAN Cup. Hơn tất cả, tinh thần thi đấu quật cường vì màu cờ sắc áo đã biến các chàng trai Iraq trở thành những người anh hùng dân tộc.

...và nỗi thất vọng

1 - Những khán đài trống vắng

Trước khi VCK ASIAN Cup diễn ra, AFC từng đặt vấn đề lo ngại khi hầu hết các trận đấu đều diễn ra trên các SVĐ có sức chứa lớn (từ 40.000 chỗ đến 87.000 chỗ ngồi). Tại các trận có sự tham gia của đội đồng chủ nhà Việt Nam hay Indonesia, khán giả luôn đầy ắp SVĐ đem đến nhiều màn cổ vũ sôi nổi, nhiệt tình.

Thế nhưng, khi ĐT các nước khác ra sân thi đấu, nhà tổ chức lại lắc đầu ngán ngẩm với cám cảnh đìu hiu chợ chiều trên những SVĐ trống hoác. Thậm chí ngay cả khi Thái Lan hay Malaysia xung trận, khán giả nước này vẫn tỏ ra thờ ơ, bởi họ không mấy quan tâm đến giải đấu mang tầm cỡ châu lục.

2 - Kịch sĩ sân cỏ


Sau World Cup, giờ đến lượt ASIAN Cup phải đương đầu với vấn nạn "đóng kịch" trên sân cỏ mà diễn viên chính không ai khác chính là các cầu thủ ngôi sao. Những pha ngã vờ, nằm sân tiểu xảo để câu giờ... xuất hiện trong hầu hết tất cả các trận đấu tại giải đấu.

Tiêu biểu như ở trận BK giữa Saudi Arabia và Nhật Bản, thủ thành Al Mosailem bỗng nhiên lăn ra sân biểu lộ sự đau đớn quằn quại dù trước đó chỉ va chạm rất nhẹ với một cầu thủ Nhật Bản. Hay ngay tại trận CK, "Cầu thủ xuất sắc nhất giải" Younis Mahmoud cũng để lại hình ảnh xấu khi đổ vật xuống sân ôm mặt dù trước đó, hậu vệ Jahdali mới chỉ khiêu khích với động tác dằn mặt bằng...trán.

3 – Công tác trọng tài

Trọng tài, những người "cầm cân nảy mực" trên sân cỏ vẫn thường xuyên là tâm điểm của nhiều sự tranh cãi mỗi khi đưa ra phán quyết sai lầm. Ở ASIAN Cup lần này, công tác trọng tài yếu kém một lần nữa nổi lên như vấn đề nhức nhối làm xấu đi hình ảnh cao thượng, công bằng, trung thực trong môn thể thao vua.
SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội