Menu

Show posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

Show posts Menu

Topics - GreenLight

#1
Mùa đông nghe bài này thật là đã ............

Nhớ về Hà Nội (Hồng Nhung)
#3
Hà Nội một ngày không hề đẹp trời, mưa tầm tã, phố xá biên thành sông.   :no:
Bật chương trình thời sự buổi sáng lên xem, cô phát thành viên xinh đẹp nói : " thưa quí vị, hôm nay chúng tôi xin dành ít phút cho quí vị với một bài hát đang rất nổi tiếng và đang được ưa chuộng trên thế giới. Đặc biệt là tổng thống mỹ Black Obama cũng đã tham gia rất hào hứng."   
Còn Việt nam chúng ta sẽ là ai ?   :emlaugh:
Anh là một người hát dzất hay, múa vũ đạo dzất đẹp và chắc chắn là làm cho HTY vô cùng tự hào khi đoạt giả nhất dzới bài : GANGNAM STYLE  ( bài hát này của hàn xẻng nha  ::)   )
Anh ý là ....
    :emlaugh: :emlaugh: :emlaugh:    là......  Lovers_Again     :no:

Tất nhiên là admin SS mắt chữ O mồm chữ A vì quá sốc.  :lick:

PSY - GANGNAM STYLE (강남스타일) M/V Making Film
#4
Napoleon Hill (Sinh ngày 26 tháng 10 năm 1883 - mất ngày 8 tháng 11 năm 1970) là một tác giả người Mỹ, một trong những người sáng lập nên một thể loại văn học hiện đại đó là môn "thành công học" (là khoa học về sự thành công của cá nhân). Tác phẩm được cho là nổi tiếng nhất của ông có tên "Suy nghĩ và làm giàu" (Think and Grow Rich) là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.[/size]

Trong sự nghiệp của mình, ông cũng từng được trở thành một cố vấn cho Tổng thống Franklin D. Roosevelt. Câu nói nổi tiếng thể hiện tư tưởng của ông là "Điều gì mà tâm trí có thể nhận thức và tin tưởng thì tâm trí có thể hoàn thành". Napoleon Hill được xem là người có ảnh hưởng rộng rãi nhất, mạnh mẽ nhất trong lĩnh vực thành công cá nhân.

Ông đã giúp cho hàng triệu người trên thế giới thành công và những quyển sách của ông có một ý nghĩa, vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc đời của rất nhiều doanh nhân thành công của Mỹ.

Sau đây là hai bài học kinh điển mà Napoleon Hill đã truyền đạt cho bao thế hệ tỷ phú trên thế giới:

Bài 1: Không ai có thể thành công nếu phó mặc cuộc sống cho số phận

Bạn chẳng cần phải là nhà chiêm tinh hay tiên tri mới đoán trước được tương lai của một ai đó. Bạn có thể nhìn thấy tương lai người khác bằng cách đặt cho họ một câu hỏi đơn giản: "Chính xác thì mục đích sống của bạn là gì - và bạn có kế hoạch gì để đạt được mục đích đó?".

Nếu bạn đặt câu hỏi này cho 100 người, thì 98 người sẽ trả lời đại loại thế này: "Tôi muốn kiếm được nhiều tiền và thành đạt hết mức có thể".

Xét bề ngoài thì câu trả lời này nghe rất có mục đích, nhưng nếu nghĩ sâu hơn một chút, bạn sẽ thấy người trả lời thuộc tuýp người sống phó mặc cho số phận, họ sẽ chẳng bao giờ đạt được điều gì trong cuộc sống trừ những thành quả còn sót lại từ những người thực sự thành đạt - những người có một mục đích sống rõ ràng và có một kế hoạch cụ thể để đạt được mục đích đó.

Để thành công, ngay lúc này, bạn cần xác định chính xác các mục tiêu của bạn là gì và vạch ra các bước đi để đạt được những mục tiêu đó.

Nhiều năm về trước, tôi làm việc với một cộng sự tên là Stuart Austin Wier, người thành phố Dallas, Texas, Mỹ. Anh là cộng tác viên cho một tạp chí và chỉ sống từ công việc đó. Có thể anh sẽ vẫn tiếp tục công việc viết lách với mức lương còm cõi đó nếu như câu chuyện mà anh viết về một nhà phát minh không bất ngờ thôi thúc anh thay đổi cuộc đời mình.

Những người quen biết anh đều hết sức ngạc nhiên khi nghe anh tuyên bố sẽ từ bỏ nghề báo và tiếp tục con đường học vấn để trở thành luật sư về bằng sáng chế. Stuart không đặt mục tiêu trở thành một luật sư về bằng sáng chế thường thường bậc trung, mà trở thành "một luật sư giỏi nhất về bằng sáng chế tại Mỹ". Anh hăng hái thực thi kế hoạch của mình và đã hoàn thành khóa học trong một khoảng thời gian kỷ lục.

Khi bắt đầu đi vào công việc mới, Stuart tìm những vụ kiện khó giải quyết nhất. Danh tiếng của anh nhanh chóng lan rộng trên khắp nước Mỹ. Dù giá phí anh đưa ra rất cao nhưng số người đề nghị anh tư vấn, tranh tụng mà anh phải từ chối (vì anh không có đủ thời gian cho tất cả) còn nhiều hơn số khách hàng được anh chấp nhận.

Người nào hành động có mục đích và có kế hoạch thường có nhiều cơ hội thành công. Làm sao cuộc đời có thể đem lại cho bạn điều gì nếu bản thân bạn không biết bạn muốn gì. Làm sao người khác có thể giúp bạn thành công nếu bản thân bạn cũng chưa xác định được mình phải thành công bằng cách nào. Chỉ khi có mục đích rõ ràng, bạn mới có thể vượt qua những thất bại và nghịch cảnh cản trở đường đi của bạn.

Một trong những doanh nhân sở hữu "nhượng quyền kinh doanh" (franchise) đầu tiên và thành công nhất tại Mỹ là Lee Maranz - một người biết rõ mình muốn gì và làm thế nào để đạt được điều mình muốn.

Là một kỹ sư cơ khí, Maranz đã phát minh ra máy làm kem tự động có thể làm ra kem mịn. Ông mơ ước có một chuỗi những cửa hàng kem trên khắp các bờ biển, và đã vạch ra một kế hoạch để biến ước mơ thành hiện thực.

Cũng như nhiều cá nhân khác cùng thời, Maranz đã gặt hái thành công cho mình bằng cách giúp người khác thành công. Ông đã giúp nhiều người mở cửa hàng bán kem bằng việc nhượng quyền kinh doanh. Đây là một ý tưởng mang tính cách mạng vào thời đó. Ông đã bán những chiếc máy làm kem theo giá vốn và kiếm lời từ việc bán máy trộn kem.

Kết quả ra sao? Đó chính là sự ra đời của chuỗi cửa hàng mà Maranz đã quyết tâm xây dựng trên toàn nước Mỹ. Ông nói: "Nếu bạn có một niềm tin mãnh liệt vào bản thân, vào những việc bạn đang làm, và việc bạn muốn làm, thì không có trở ngại nào là không thể vượt qua".

Nếu bạn muốn thành đạt, hãy chọn hôm nay làm ngày chấm dứt kiểu sống phó mặc cho số phận. Hãy xác định một mục tiêu rõ ràng cho mình. Hãy viết mục tiêu đó ra giấy và khắc cốt ghi tâm nó. Hãy xác định rõ bạn cần lên kế hoạch như thế nào để đạt được mục tiêu đó. Hãy bắt đầu bằng việc ngay lập tức biến kế hoạch thành hành động.

Tương lai của bạn là do bạn tạo nên. Ngay lúc này, hãy là người quyết định tương lai mình.

Chính sự lựa chọn - chứ không phải cơ hội, quyết định số phận bạn!
#5
Ngày đông thoang thoảng heo may
Nhớ về trường cũ, ơn thầy dạy ta
Đâu rồi các bạn hòa ca ?
Đâu rồi bóng dáng làm ta xao lòng ?
Gốc cây thi họa còn không ?
Uyên ương còn hót ngóng trông bạn tình ?
Họa mi đang hát một mình
Nơi sân trường vắng vô tình ngang qua
Biết rằng một thủa đã xa
Mà sao vẫn nhớ bạn ta, tình thầy.
#6
Thơ sáng tác / Đừng nhé !
30/10/12, 14:21
  Đừng nhé !

Đừng ngất ngây trước một bông hoa lạ
Đừng say mềm bên ly rượu ái ân
Đừng nhìn vào tận sâu thẳm con tim
Rồi oán hận khi tình yêu vụt mất !


Mod hiệu chỉnh màu .
#7
Tình cờ GreenLight đi chơi Hồ Gươm, có thấy họ bán cái món ăn là lạ này ( xưa nay ko thấy có ) chưa kịp ăn và chưa ăn bao giờ, tính sẽ quay lại mua sau khi xong việc, nhưng hôm sau quay lại thì ko thấy, tìm quanh hồ mà không có hàng nào cả. Ai biết món này chỗ nào ở HN cho GreenLight biết với nhé (còn đi thưởng thức). Thanks .

#8
Người yêu thơ / Không đề
25/10/12, 20:06
Thả vào khoảng trống một chút thơ
Làn gió cuộn lên chẳng hững hờ
Lả lướt cùng mây, đùa với gió
Ơ kìa, sao nắng lại nhuộm thơ !
SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội