Menu

Show posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

Show posts Menu

Topics - vovavietnam

#3

Nguồn: http://genk.vn/kham-pha/mot-vai-thu-thuat-tim-kiem-voi-google-it-ai-biet-20120207120957134.chn
http://genk.vn/kham-pha/13-tinh-nang-huu-ich-cua-google-it-nguoi-biet-den-20121210020622392.chn
Hầu hết người dùng biết rất ít kỹ năng tìm kiếm đối với công cụ tìm kiếm Google, họ đơn giản chỉ là thay đổi từ khóa cho đến khi tìm được kết quả thích hợp. Thông thường thì cách làm này vẫn tỏ ra hiệu quả nhưng vẫn còn một số thủ thuật "Gúc" rất nhiều người dùng ít biết đến. Dưới đây là một vài thủ thuật như thế giúp cho bạn có thể tùy biến và làm cho Google phục vụ mình tốt hơn.   
1. Tìm kiếm trong một trang web   
Hiện nay các trang web đều được tích hợp công cụ tìm kiếm để giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc tìm kiếm nội dung mà mình mong muốn. Tuy vậy một phần lớn công cụ tìm kiếm của các trang web này đều tỏ ra không hiệu quả với những thông báo đại loại như: "There is no result for ... " hoặc những kết quả "tận đẩu tận đâu" và không liên quan gì. 
 
Với Google thì đó lại là chuyện khác, rất ít khi công cụ tìm kiếm mạnh mẽ này chịu bó tay. Thay vì sử dụng công cụ tìm kiếm ngay trong trang web và nhận được sự thất vọng thì bạn có thể nhờ google trợ giúp bằng cách gõ từ khóa của mình vào thanh tìm kiếm cùng sau đó thêm vào at + tên website. Bạn sẽ thấy là Google tỏ ra hiệu quả hơn hẳn, liên kết mà bạn đang tìm kiếm sẽ được hiển thị một cách chính xác.         
Cú pháp sử dụng: từ khóa + at + tên trang web.

Lưu ý: Mình đã thử và thấy cái này GenK nói KHÔNG CHÍNH XÁC LẮM, nếu bạn muốn tìm cái gì đó ở trong 1 trang web có thể search như sau: site:tên-trang-web từ khóa, ví dụ:
site:genk.vn Google Search sẽ ra các bài về Google Search của genk :D
tương tự bạn có thể dùng lệnh "intitle:"

   2. Tìm kiếm các định nghĩa   Việc tìm kiếm các định nghĩa cho một từ ngữ chuyên ngành cũng là một công việc mà người dùng thường hay áp dụng đối với Google. Trước đây để làm việc này, bạn sẽ phải gõ vào Google như sau: What is + "từ khóa" như thế Google mới cung cấp được đầy đủ các định nghĩa một cách chính xác.      
Nhưng giờ đây thì công cụ tìm kiếm này đã mạnh hơn và đa năng hơn, bạn chỉ cần gõ vào từ ngữ chuyên ngành đó và Google sẽ tự hiểu được người dùng đang muốn gì và cung cấp những kết quả phù hợp cho bạn.      

3. Tìm kiếm với khoảng chính xác   
Thủ thuật Around(n) (n là một con số) khá xa lạ và có lẽ cũng có rất ít người biết đến khi sử dụng Google, khi áp dụng thuật toán tìm kiếm này thì Google sẽ trả về cho người dùng các kết quả được giới hạn trong hai từ khóa chính với số từ được giới hạn là con số n. Chẳng hạn như khi bạn gõ America AROUND(5) Iran vào Google thì hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ website có chứa 2 từ khóa ở 2 đầu, với khoảng cách là 5 từ. 
   
Cú pháp sử dụng: Từ khóa 1 + AROUND(n) + từ khóa 2. Lưu ý: khi sử dụng thuật toán này, bạn cần phải viết hoa từ AROUND.   

4. Tìm kiếm với từ đồng nghĩa 
Đây cũng được đánh giá là một thủ thuật tìm kiếm hữu ích với Google giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn khi không phải sử dụng nhiều từ khóa. Google sẽ tự động tìm kiếm các kết quả với từ khóa tương đương và do đó bạn sẽ tìm được nhiều kết quả hơn chỉ với một lần gõ từ khóa chỉ bằng cách thêm toán tử ~ vào trước một từ khóa.   Chẳng hạn như khi bạn muốn tìm một chiếc laptop có mức giá rẻ, bạn có thể gõ vào Google như sau: ~cheap laptop . Google sẽ trả về các từ khóa đồng nghĩa với cheap như affordable, discount hay low-cost. 
   
Cú pháp sử dụng: ~từ khóa.
Google còn cung cấp nhiều tính năng nâng cao mà ít người sử dụng biết đến, như giúp bạn tính toán với các phép tính số học, xem thời tiết, xem tỷ số trận đấu, lịch thi đấu, chuyển đổi các đơn vị chiều cao, cân nặng, chuyển độ F sang độ C, chuyển đổi tiền tệ, xem địa chỉ IP máy tính của bạn, xem giờ... và rất nhiều tính năng hữu dụng khác nữa. Cùng điểm qua từng tính năng thú vị này nhé.

1. Tính toán
   
Bạn có thể sử dụng Google như một máy tính số học đơn giản, chỉ cần gõ vào một phép tính trong khung tìm kiếm, lập tức kết quả sẽ được trả về ngay bên dưới. Hiện Google cung cấp một bảng tính giúp bạn click chọn từng phép tính dễ dàng, vì vậy bạn có thể sử dụng Google như một chiếc máy tính trên máy tính để bàn hoặc điện thoại smartphone cực kỳ đơn giản, nhanh chóng.

2. Chuyển đổi đơn vị 
   
Google cho phép chuyển đổi giữa nhiều đơn vị khác nhau như thời gian, cân nặng, chiều cao, chuyển từ độ F sang độ C và ngược lại, chuyển km sang m... Ngoài cách gõ trực tiếp đơn vị trong khung search bạn còn có thể click chọn đơn vị muốn chuyển đổi.   
  Bạn có thể kết hợp thêm các phép toán trong đơn vị chuyển đổi này. Ví dụ, để tra kết quả của 2 dặm cộng với 500 m bằng bao nhiêu km, bạn sẽ gõ two miles plus 500 yards in kilometers.

3. Chuyển đổi tiền tệ 
 
Để chuyển đổi đồng USD sang VND, bạn gõ theo như sau: số tiền USD -> VNĐ hoặc số tiền USD to VNĐ. Ví dụ 1 USD -> VND hay 1 USD to VND.

4. Xem địa chỉ IP 
 
Để xác định địa chỉ IP máy mình bạn gõ what is my ip hoặc my ip.

5. Xem thời tiết
      
Để xem thời tiết một địa điểm cụ thể, bạn search từ khoá weather + tên thành phố hoặc thời tiết + tên thành phố. Ví dụ weather new york hay thời tiết hà nội.

6. Xem thời gian mặt trời mọc và lặn.           
Cũng giống như cách xem thời tiết bên trên, bạn gõ từ khoá sunrise/ sunset + tên thành phố hoặc mặt trời mọc/ lăn + tên thành phố.

7. Xem thời gian.
    
Có lẽ xem thời gian thông qua Google là cách được mọi người sử dụng thường xuyên. Bạn có thể xem nhanh thời gian bất kỳ đất nước nào trên thế giới.

8. Xem bản đồ
     
Việc xem bản đồ một thành phố hay một đất nước chưa bao giờ dễ dàng như vậy.

9. Tra từ điển
   
Để tra nghĩa và nghe cách đọc một từ nào đó, bạn gõ từ khoá define + từ cần tra, Google sẽ trả về các thông tin về từ cần tra đó như loại từ, cách sử dụng, từ đồng nghĩa, trái nghĩa... Để nghe đọc từ đó bạn nhấn vào biểu tượng hình chiếc loa.

10. Theo dõi chuyến bay     

Xem trạng thái một chuyến bay bằng cách gõ tên hãng hàng không + số chuyến bay.

11. Xem lịch bay
   Giúp bạn tiềm các chuyến đang có từ thành phố này đến thành phố khác, kèm theo giá vé, thời gian bay, hãng hàng không có chuyến. Từ khoá tìm kiếm flights from city to city.

12. Xem tình trạng dân số các thành phố 
  Bạn có thể xem nhiều loại dữ liệu cho các thành phố và các quốc gia khác nhau, chẳng hạn như số dân, tỉ lệ thất nghiệp...

13. Thông tin chứng khoán     Xem thông tin giá một cổ phiếu, biểu đồ tăng giảm giá của chúng...Lưu ý: Có một số từ khoá tìm kiếm hiện Google chưa hỗ trợ cho Việt Nam, nên khi search sẽ không có thông tin, vì vậy bạn có thể vào các website tin tức tin cậy chọn mục có chứa thông tin mình đang tìm kiếm, bạn nhé. 
Theo Genk
#5
Bác SSM cho em hỏi vấn đề như tittle với ;))
#6

Góp ý của em đấy anh :(
#9
Chiếc máy ảnh Samsung Galaxy với nhiều tính năng tiện ích đang được mong đợi đã chính thức được tung ra thị trường.
Hầu hết mỗi khi một thỏa thuận tại Daily Steals được tiết lộ thì khách hàng phải chờ ít nhất 24 giờ để thấy được sản phẩm. Tuy nhiên, trường hợp với máy ảnh Samsung Galaxy là một ngoại lệ, nó đã được đưa vào danh sách trên trang web của " Cyber Week Steals". Khách hàng có thể mua sản phẩm được mong đợi này với giá 450 USD ngay bây giờ, và sẽ được miễn phí vận chuyển. Mức giá này thấy hơn 50 USD so với giá mà nhà cung cấp AT & T đưa ra.Samsung Galaxy Camera là một máy ảnh khá tiện dụng được hỗ trợ bởi hệ điều hành Android. Nói cách khác, bạn có thể tải về ứng dụng, lướt web hay kiểm tra email. Thậm chí bạn còn có thể chia sẻ những bức ảnh mà bạn yêu thích với mọi người cách tải chúng lên các mạng xã hội. Chiếc máy ảnh này được trang bị một cảm biến BSI 16MP với ống kính góc rộng và zoom quang học 21x. Bên trong thiết bị là một bộ xử lý quad-core tốc độ 1.4GHz, và ở mặt sau là màn hình Super Clear LCD 4,8-inch. Bên cạnh đó, nó sẽ được kết nối 4G LTE nếu được cung cấp bởi AT & T.
Vì vậy, nếu bạn cảm thấy yêu thích các cuộc phiêu lưu và có đủ 450 USD thì đây quả là sản phẩm đáng lưu ý. Có thể Samsung Galaxy Camera sẽ đem lại cho bạn những món quà tuyệt vời trong kỳ nghỉ dịp cuối năm này.
Theo Soha
[/font][/size]
#10

"Năm trăm nghìn thì được 10 điểm, bốn trăm nghìn thì được 9 điểm, ba trăm nghìn thì 8 điểm em nhé!".


Ở phòng thi (ảnh minh họa)

200 nghìn là được 6 điểm
Đó là lời của N.T.T – sinh viên năm 3, Trường ĐH Văn hóa Hà Nội kể lại từ cuộc điện thoại dặn dò của "đàn chị" khóa trước trong khoa bật mí bí quyết quy luật đưa phong bì cho thầy cô bộ môn để đạt điểm cao trước kỳ thi.
Đến hẹn lại lên, sắp kết thúc học kỳ 1 của năm học 2012 – 2013, nhiều sinh viên rục rịch chuẩn bị phương tiện "cứu hộ" để chạy điểm. Không ôn thi, học lệch tủ, không mở được phao thi... không ít sinh viên chọn cách đưa phong bì cho thầy cô bộ môn để qua "điểm chết" hay giành điểm cao.
Việc "đút" phong bì cho thầy cô trước vài ngày thi là điều phổ biến ở các trường đại học trên địa bàn hiện nay. Thậm chí, phong bì dày hay ít được tính toán theo luật dựa vào tính chất môn học, vào tính tình của thầy cô đó và được công khai giữa sinh viên.
Nắm bắt được những giảng viên "nhận tiền" có tiếng trong trường, sinh viên xin bố mẹ hoặc bấm bụng chi tiêu để có thể "hỏi bài" tại nhà giảng viên với những chiếc phong bì lẫn trong túi hoa quả, gói quà nhỏ trước kỳ thi."Môn này chỉ cần 200 nghìn là được 6 điểm rồi... còn mấy môn kia không biết có đi được không... để hỏi" – sinh viên N.T.T thắc mắc với bạn cùng lớp.N.T.T chân thật giãi bày: "Kỳ này nghe mấy đứa trong lớp bảo có hai cô đi được tiền, ngày kia nhóm mình góp 300 nghìn một đứa, còn một cô nữa đang xếp lịch. Một cô năm ngoái đã đi 300 nghìn và được 6 điểm, nhưng nghe nói cô cũng bị chỉ trích nhiều, không biết năm nay cô có nhận nữa không?".Biết trước được tình hình của mọi năm nên N.T.T cũng phải xin mẹ thêm một khoản tiền để có thể qua môn trong kỳ thi. Mỗi lần như thế, cậu đều trình bày với mẹ là môn này khó, ít người qua, mình đi trước thì cô mới để mắt đến.Còn Đ.V.P (một sinh viên năm 4) chia sẻ: "Năm nào mình chẳng phải đi một số môn, thấy bạn bè đi thì mình cũng phải đi, mình đi cho an toàn chứ nghe mọi người nói học được nhưng không đi cũng "tạch"".Khi hỏi về cách đi cho khéo, Đ.V.P chia sẻ kinh nghiệm: "Trước tiên phải gọi điện hỏi cô giáo bảo là qua hỏi bài, nếu cô giáo đồng ý thì đi và đi chỉ tầm 5 người trở lại, tiền bỏ vào phong bì, có ghi rõ họ tên tường người, lớp, khoa rồi bỏ vào túi hoa quả".Thậm chí không ít bạn sinh viên "công khai" kẹp phong bì cho thầy cô vào bài kiểm tra của mình. Đó là trường hợp của bạn H.N.T (sinh viên Trường Đại học Giao thông vận tải) đã nộp bài thi trắng và dưới bài thi là một chiếc phong bì có ghi rõ tên, lớp, khoa của mình để mong thầy cô giáo lưu ý cho qua điểm "chết" không phải thi lại, học lại.
Thậm chí có sinh viên còn "công khai" đút phong bì dưới bài thi của mình trước khi nộp bài trắng để thầy cô "ưu tiên".
5 tín chỉ thì phải 5 "lít"
Một sinh viên năm 4, Trường ĐH Lâm Nghiệp mặc dù học khá nhưng vẫn bùi ngùi bỏ 500 nghìn đồng từ số tiền tháng bố mẹ cho vào phong bì để đi thầy dạy môn chuyên ngành.
Tuấn cho biết: "Mình học nhưng vẫn lo lắng cho môn 5 tín chỉ này. Trong trường thầy nổi tiếng "ăn tiền" sinh viên, nếu không qua là phải học lại, mà số tiền học lại còn đắt gấp mấy lần phong bì ấy chứ. Mình đi 5 "lít"/5 tín chỉ (500 nghìn đồng - PV), có đứa trong lớp còn bỏ 1- 2 triệu đồng là bình thường".
Hỏi han để nắm thêm quy định đi phong bì ở trường, Tuấn biết nếu đi môn phụ không phải chuyên ngành thì trung bình 300 nghìn đồng/môn/mỗi sinh viên.
Chưa kể, mỗi sinh viên còn phải đóng vài trăm để góp quỹ chia ra từng số môn để cả lớp đi cảm ơn thầy cô trước kỳ thi học kỳ.
Một thực tế xảy ra là không có "cung" thì có "cầu" cũng không làm gì được. Việc phong bì ngày càng góp phần "giúp" sinh viên thêm phần lơ là, thiếu tính tự giác. Và đương nhiên, những người học phải nhờ tới chiếc phòng bì dày mỏng ấy. Cũng vì thế mà trong thời gian nghỉ ôn thi học kỳ, nhiều thầy cô giáo bận rộn hơn với việc tiếp sinh viên.
Tuy nhiên, đó chỉ là một bộ phận nhỏ giảng viên đại học, cao đẳng hiện nay thích "nhận tiền" của sinh viên hiện nay. Cũng không ít câu chuyện đẹp kể về những nhà giáo suốt mấy chục năm đứng lớp nhất quyết từ chối phong bì từ sinh viên để chạy điểm. Họ sống bằng chính lòng yêu nghề, bằng đồng lương chân chính của mình.
[/size]
[size=78%]Theo TTVH[/size]
#11
Ngày hôm nay chắc nhiều bạn sẽ cảm thấy khó hiểu vì sao tự nhiên mình bị 1 ai đó trong list friend add vào 1 group nào đó trên Facebook rất lạ. Và ngay trên trang đầu của group này có 1 dán 1 thông báo là cách tăng rất đơn giản.

Đây là Group tiên phong cho trò lừa đảo này, group này đã có được hơn 1 triệu thành viên (bị lừa đảo)


Trước tiên mình giải thích rõ Subscriber nghĩa là gì? Subscriber tiếng Việt là "Người đăng ký theo dõi". Từ lâu trên Facebook đã có chức năng Subscribe (Đăng ký theo dõi) 1 ai đó. 1 facebooker được xem là HOT (nổi tiếng) khi họ có nhiều Subscriber. Chính vì thế mà những kẻ lừa đảo đã dựa vào tâm lý thích được nổi tiếng (được nhiều người đăng ký theo dõi) nên đã làm theo hướng dẫn trên...Kết quả sau khi làm theo hướng dẫn trên là bạn đã vô tình add rất nhiều bạn bè của mình vào group đó. Và tất nhiên là bạn chẳng tăng được 1 subscriber nào đâu  Còn bạn bè của bạn thì bị làm phiền, và họ cũng sẽ là những nạn nhân tiếp theo cho trò lừa đảo này. Và hệ quả tất yếu là group đó sẽ tăng member nhanh chóng.


Đây là đoạn Script dùng để lừa đảo add friend vào group đây

1 số kẻ chuyên làm quảng cáo, họ đã nắm bắt được điều này và cũng nhanh chóng lập group và sử dụng trò lừa đảo này! Thế nên các bạn nên chú ý không nên làm theo, và hãy ấn (Báo cáo sai phạm) để thông báo đến Facebook những trò lừa đảo này nhé

Người Việt Nam rất biết thức thời, thấy có lợi là nhanh tay làm theo liền, và đây là 1 trong những group ở Việt Nam nhanh tay sử dụng trò lừa đảo này


Ngày nay, khi Facebook trở thành 1 mỏ vàng lớn cho dân làm Marketing kiếm lợi, thì ngày càng có những trò lừa đảo rất tinh vi. Hãy là 1 người dùng Facebook thông mình và đừng quá nhẹ dạ trước những trò lừa đảo rẻ tiền này

Nguồn: http://forum.vietdesigner.net/threads/lai-xuat-hien-1-tro-lua-dao-moi-tren-facebook-script-tu-dong-add-ban-vao-group.7204/
#12
Ngày 30/11/2012, trên vùng biển gần đảo Cồn Cỏ của Việt Nam, tàu khảo sát địa chấn Bình Minh 02 thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đang làm nhiệm vụ lại bị các tàu Trung Quốc xâm hại, phá hoại cáp thu nổ địa chấn. Đây là một thủ đoạn mới của Trung Quốc khi cho tàu cá vừa đánh bắt hải sản trái phép vừa cản trở, xâm hại hoạt động hợp pháp của PVN trên vùng biển Việt Nam.
[/size]Đây là một thủ đoạn mới của Trung Quốc khi cho tàu cá vừa đánh bắt hải sản trái phép vừa cản trở, xâm hại hoạt động hợp pháp của PVN trên vùng biển Việt Nam.
Phóng viên  đã có cuộc phỏng vấn ông Phạm Việt Dũng, Phó trưởng ban Tìm kiếm Thăm dò - phụ trách Văn phòng Biển Đông của PVN về vụ việc nghiêm trọng này.
PV: Theo một số nguồn tin, tàu khảo sát địa chấn Bình Minh 02 của PVN lại bị cản trở khi đang làm việc ở vùng biển Việt Nam. Xin ông cho biết thông tin cụ thể?
Ông Phạm Việt Dũng: Vào lúc 4 giờ 5 phút ngày 30/11/2012, khi tàu Bình Minh 02 đang di chuyển từ tuyến PVN12-R009 về tuyến PVN12-R005 ở khu vực ngoài cửa vịnh Bắc Bộ để chuẩn bị khảo sát. Có rất nhiều tàu cá Trung Quốc đang hoạt động tại đây. Khi các lực lượng chức năng phát tín hiệu cảnh báo và yêu cầu các tàu cá ra khỏi khu vực làm việc của tàu Bình Minh 02, một cặp tàu kéo dã cào mang số hiệu 16025 và 16028 của Trung Quốc đã chạy qua phía sau tàu Bình Minh 02 và gây đứt cáp địa chấn của tàu Bình Minh 02 cách phao đuôi khoảng 25m.
Vị trí cáp bị đứt có tọa độ là 17º26 Bắc và 108º02 Đông, cách đảo Cồn Cỏ 43 hải lý về phía đông nam và cách đường trung tuyến Việt Nam - Trung Quốc 20 hải lý về phía tây.
PV: Xin ông cho biết đôi nét về nhiệm vụ của tàu khảo sát địa chấn Bình Minh 02 và những khó khăn khi thực hiện nhiệm vụ này?
Ông Phạm Việt Dũng: Từ tháng 5/2012 đến nay, tàu Bình Minh 02 tiến hành đề án khảo sát địa chấn 2D liên kết các bể trầm tích trên thềm lục địa Việt Nam. Tàu địa chấn Bình Minh 02 bắt đầu khảo sát các tuyến liên kết ở bể Cửu Long, sau đó là bể Nam Côn Sơn, bể Phú Khánh và hiện nay đang đang khảo sát các tuyến liên kết ở bể Sông Hồng tại khu vực ngoài cửa vịnh Bắc Bộ.Thời gian gần đây, có rất nhiều tàu cá Trung Quốc xâm phạm trái phép vùng biển Việt Nam đánh bắt hải sản, với số lượng rất lớn, tập trung ở khu vực từ Cồn Cỏ đến Nam Tri Tôn, có ngày lên tới hơn 100 lần chiếc. Các tàu chấp pháp của Việt Nam đã yêu cầu các tàu cá Trung Quốc rút ra khỏi vùng biển Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều tàu cá Trung Quốc vẫn cố tình quay trở lại xâm phạm vùng biển Việt Nam.
PV: Vậy phía PVN đã có những phản ứng như thế nào trước vụ việc này, thưa ông?
Ông Phạm Việt Dũng: Ngay sau khi xảy ra sự việc, PVN đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc và tàu Bình Minh 02 nhanh chóng khắc phục sự cố, sửa chữa cáp địa chấn để sớm tiếp tục công việc. Đến 14 giờ ngày 1/12/2012, anh em đã khắc phục xong sự cố cáp địa chấn và tàu Bình Minh 02 đã tiếp tục công tác khảo sát bình thường.
Việc tàu cá Trung Quốc ngang nhiên xâm phạm vùng biển Việt Nam đánh bắt hải sản, không những vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền của Việt Nam mà còn cản trở hoạt động bình thường của ngư dân Việt Nam và làm ảnh hưởng đến hoạt động trên biển của PVN.
Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam kịch liệt phản đối hành động xâm hại tàu Bình Minh 02 của tàu cá Trung Quốc và kiến nghị các cơ quan chức năng yêu cầu phía Trung Quốc giáo dục công dân Trung Quốc tôn trọng vùng biển Việt Nam, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của các tàu Việt Nam, trong đó có các tàu khảo sát của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.
PV: Xin cảm ơn ông.


Theo Petrotimes
#13
Bạn đừng bao giờ quan niệm rằng, khi lên giường là chỉ cần thể hiện tình yêu bằng cách mỗi tối hôn lên trán và chúc chàng ngủ ngon.
Hiểu những gì anh ấy nói và suy nghĩ mới chính là bí quyết giúp đời sống gối chăn của bạn hạnh phúc.Khi anh ấy nói rằng: "Em rất đẹp..."Điều đó có nghĩa là: "Em đang ngượng ngùng và cứng nhắc"Đa số phụ nữ thường tỏ ra khá ngượng ngùng, e thẹn khi ở trong trạng thái khỏa thân, đặc biệt trước ánh đèn. Và đó có thể là một trở ngại khiến cho màn dạo đầu trở nên khó khăn hơn giữa các cặp đôi. Nếu anh chàng của bạn nhận ra điều này, anh ấy sẽ cố gắng giúp bạn thư giãn. Khen ngợi bạn là một cách để giúp bạn không đỏ mặt, thẹn thùng nữa và đó cũng là một kỹ thuật nho nhỏ anh ấy dùng để chuyển hướng tâm trí của bạn. Vì vậy, khi anh ấy nói những câu như: "Em thật là tuyệt...", thì bạn nên biết những gì anh đang cố gắng để làm. Hãy đốt cháy niềm đam mê của anh ấy bằng chính đam mê của bạn.Khi anh ấy nói: "Em thích điều đó, phải không?"Điều này có nghĩa là: "Hãy cho anh biết nếu em thích điều đó và liệu anh nên tiếp tục hay thử thay đổi một điều gì mới mẻ hơn?"Đàn ông thường có xu hướng quan sát người phụ nữ khi "yêu", đặc biệt là khi cố gắng thực hành một tư thế yêu mới. Theo các nhà tâm lý tình dục thì, điều này là do cánh mày râu sợ bản thân mình không làm cho bạn tình hài lòng. Vì vậy, họ sẽ thường xuyên đặt ra câu hỏi: "Em thấy ổn không?"... Và câu trả lời mà họ luôn kiếm tìm từ phía nửa kia là "có". Bởi vì điều này sẽ như là "nhiên liệu" khiến họ có động lực để hoàn thành cuộc "yêu". Do vậy, thủ thuật trả lời cho câu hỏi đó của anh ấy là hãy khuyến khích chàng, trừ khi bạn hoàn toàn không thích những gì anh ấy đang làm. Hãy "nhập cuộc" với anh ấy và nói, "Vâng, anh yêu".

Khi anh ấy nói: "Em yêu, hãy hôn anh"Điều đó có nghĩa là: "Đó là những gì anh cần phải nói, đúng không em?"Hầu hết những người đàn ông đều cố gắng mang một chút hài hước khi lên giường. Điều đó khiến họ cố gắng bắt chước và làm theo những gì mình được thấy trên màn ảnh, truyền hình mỗi khi nhập cuộc "yêu". Vì vậy, họ tin rằng, cần phải nói điều gì đó cụ thể để củng cố kinh nghiệm phòng the của mình. Do đó, bạn nên hiểu khi anh ấy nói: "Hãy yêu anh" có nghĩa là anh ấy đang nói để động viên cho chính mình chứ không phải cho bạn. Khi anh ấy nói: "Điều đó không tốt?"Có nghĩa là: "Hãy nói rằng điều đó rất tốt, bởi vì anh đã kiệt sức do cố gắng để làm hài lòng em".Một trong những nỗi sợ hãi lớn nhất của người đàn ông là họ không thể kéo dài cuộc "yêu" và không làm thỏa mãn người phụ nữ của họ. Vì vậy, khi đã dồn mọi sự nỗ lực của mình để làm hài lòng đối phương, thì họ muốn được đánh giá cao điều đó. Vì vậy, nếu bạn muốn chồng mình thực sự hạnh phúc khi ở trên giường, hãy đánh giá cao và khen ngợi anh ấy. Nó sẽ giúp anh ấy tự tin hơn và khuyến khích chàng làm bạn hài lòng.Khi anh ấy nói rằng: "Anh yêu em"Điều đó có nghĩa rằng: "Anh đã có một khoảng thời gian tuyệt vời".Nếu bạn nghe thấy anh ấy thì thầm vào tai mình những lời nói đó sau cuộc "yêu" thì bạn nên lấy làm hạnh phúc. Bởi vì, điều đó có nghĩa là anh ấy rất hài lòng, mãn nguyện về bạn. Hầu hết cánh mày râu đều có thể bị kích thích bởi các hormone có liên quan đến cảm giác thỏa mãn tình dục. Vì vậy, họ có thói quen cảm ơn đối tác không ngừng sau khi quan hệ tình dục. Vì thế, lúc này, bạn đừng vội trả lời: "Không có gì" mà hãy dành một chút hoài nghi cho những gì anh ấy nói.[/size][/font][/font][/color]
#14
Vừa quay gót rời cửa hiệu quần áo, Thảo đã nghe câu nói dấm dẳng của cô bán hàng "Không có tiền mà ngó với chả nghiêng"
[/size]
[/size]Đi nhanh khỏi cửa hàng quần áo ở Cầu Giấy, Hà Nội, nhìn qua kính chiếu hậu của chiếc xe cà tàng, Thảo còn kịp thấy một tờ giấy được đốt lên phần phật. Cách đốt vía của dân bán hàng ngoài Bắc.Cô bán hàng nhìn chiếc xe của Thảo vốn đã chẳng có hy vọng gì. Đi xe vậy tiền đâu mà mua quần áo xịn. Thấy Thảo cầm thử tới cái thứ 2 là người bán đã tỏ ra đăm đăm khó chịu, chả thèm hỏi han gì, cứ ngồi dũa móng tay. Trên kệ có size nào thì thử, chứ hỏi có thêm size khác trong kho hay không là hơi khó. "Hết rồi. Hàng độc lấy đâu ra nhiều size", câu nói này khiến người mua phải kiềm chế lắm mới trụ lại cửa hàng được. Cũng may là không phải lúc nào người bán cũng khó tính như thế. Với những người trông "tiềm năng", ăn mặc sành điệu, môi son chải chuốt, và đặc biệt đi xe ga đậu xịch trước cửa hàng của cô bán hàng kia thì lại khác. Tiếp đón niềm nở, dựng xe cho khách vào chỗ mát, ngay ngắn. "Chị vào đi ạ, để xe đó em trông. Hôm nay hàng mới về nhiều lắm chị, thích kiểu nào cứ bảo, em tìm size vừa vặn cho chị. Hàng trong kho em chưa bày hết ra đây đâu ạ", cô bán hàng bắt đầu rót mật.Kiểu bán hàng khinh người như vậy không hề hiếm ở Hà Nội.Bất chấp những tiếng ca thán phàn nàn của khách du lịch và thậm chí của chính người dân Hà thành, kiểu bán hàng đó vẫn cứ tồn tại ngày này qua tháng khác. Nhiều người bức xúc xen lẫn băn khoăn, không hiểu sao lại có kiểu bán hàng như vậy giữa thời buổi văn minh thương mại cao như hiện nay.Giải thích cho băn khoăn đó, chuyên gia tư vấn thương hiệu Đoàn Đình Hoàng cho biết trong kỹ thuật bán hàng, việc quan sát, nhận diện khách hàng rất quan trọng. Việc này giúp người bán hàng biết nhu cầu khách hàng để tiếp cận, tư vấn hoặc đặt câu hỏi để nắm bắt nhu cầu của khách hàng."Trong trường hợp nhân viên vồn vả với khách đi xe ga, lạnh nhạt với khách đi xe số thể hiện rằng họ đã đánh giá tiềm năng khác nhau của đối tượng bằng cách quan sát khách hàng dựa hoàn toàn vào bề ngoài", ông nhìn nhận.
Tuy nhiên, các nhân viên bán hàng này đã làm hai việc sai.
Thứ nhất, họ rất có thể phán đoán sai khách hàng tiềm năng nếu chỉ quan sát vẻ bề ngoài. Trong trường hợp này, họ sẽ đánh mất cơ hội bán hàng.

Thứ hai, cửa hàng nơi có những nhân viên bán hàng này đang gặp rủi ro vì việc bán hàng không chỉ kết thúc bằng việc mua hàng, trả tiền, rời khỏi quầy mà là cả một quá trình nhận dạng nhu cầu, giao tiếp, thuyết phục khách hàng, tạo niềm tin và sự hài lòng để được khách hàng quay lại, để được sự quảng cáo tốt từ phía khách hàng.
"Bất kỳ ai nếu đã quan tâm đến công ty, cửa hàng đều là khách hàng, hoặc là khách hàng tiềm năng, hoặc là người marketing cho cửa hàng. Khi nhân viên có thái độ tiếp xúc lạnh nhạt, xem nhẹ khách bước vào cửa hàng nghĩa là đã thông báo với khách hàng về chất lượng dịch vụ kém cỏi nên sẽ tạo cho khách hàng tâm lý tiêu cực về cửa hàng này", ông nói.
Theo ông Hoàng, sự mất mát của doanh nghiệp có khi còn lớn hơn nhiều, lâu dài hơn chứ không chỉ là sự mất mát đơn hàng bán được giá như tiếp xúc với thái độ phục vụ chuyên nghiệp.
Điều đáng nói là, ngay tại Hà Nội, nhưng các quán hàng của nước ngoài mở không bao giờ có thái độ phân biệt đối xử dựa trên bề ngoài giàu nghèo như vậy. "Chúng tôi luôn quan niệm khách hàng nào cũng là khách hàng, cũng cần được tôn trọng, tiếp đón niềm nở, chăm sóc tận tình. Nhân viên luôn phải thân thiện, hòa đồng đem lại không khí ấm áp, dễ chịu cho khách. Nếu không thì không được làm việc", người quản lý nhóm phục vụ của chuỗi nhà hàng Nhật Sushi Bar, cho biết.
Nhưng đó là chuyện của người Nhật. Ở Hà Nội, người ta vẫn cứ ngày ngày bán hàng theo kiểu nhìn mặt mà bắt hình dong như cũ.
Điều trớ trêu là các thượng đế lại đang phải thích ứng để chiều theo phong cách bán hàng đó. Vậy nên nhiều người thu nhập thường thường bậc trung cũng đành gồng mình mua cho bằng được một con xe tay ga...
Theo NCĐT
#15
Thay vì những bữa tiệc liên hoan và phần thưởng bằng tiền mặt lên tới vài chục triệu, nhiều công ty bất động sản dự kiến không có tiền cho thưởng Tết năm nay, có nơi khuyến khích nhân viên tăng ngày nghỉ phép để... thay thưởng.

Anh Hoàng, nhân viên của một công ty cung cấp vật liệu xây dựng tại quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, còn tới hơn một tháng nữa mới đến Tết Dương lịch nhưng đã nhận được thông báo của công ty rằng năm nay sẽ không có thưởng Tết. Thất vọng nhưng không bất ngờ, anh chia sẻ rằng hầu hết các khoản thưởng ngày lễ trong năm 2012 đều đã không còn, nên chuyện công ty trích quỹ cả trăm triệu như các năm trước trong dịp lễ tất nhiên là không thể có. Theo anh Hoàng, tiền thưởng đã teo tóp dần từ hai năm nay, sau khi thị trường bất dộng sản, xây dựng chìm vào trầm lắng kéo dài. Nếu như năm 2010, ngoài số tiền thưởng Tết cuối năm khoảng 2,5 lần lương tháng trung bình, gia đình anh còn được công ty mời tham dự tiệc cuối năm tại một khách sạn, thì sang đến năm 2011, tiền thưởng đã vơi đi quá nửa. "Năm nay, giữ được việc đã coi là một phần thưởng lớn của công ty với người lao động. Thay vì dự tiệc và nhận tiền thưởng, kế hoạch mùa Tết 2012 chỉ là tặng nhân viên mỗi người một chiếc cúp pha lê tượng trưng, giá trị chưa tới 300.000 đồng", anh Hoàng cho biết.

Cũng cảnh ngộ của anh Hoàng, không ít những lao động thuộc ngành địa ốc, xây dựng và cung cấp vật liệu cũng chịu cảnh mất thưởng, giảm lương. Anh Bắc, nhân viên của một công ty xây dựng lớn trên đường Nguyễn Trãi, Hà Nội cho hay công ty cũng đã họp và thông báo rằng tiền đã hết, nguồn thu còn lại chỉ đủ co kéo trả lãi vay, nên cuối năm nay, toàn bộ nhân viên sẽ không có thưởng.
"Trong năm, nhân viên đã được 'bật đèn xanh' kiếm việc làm thêm bên ngoài, tên trong công ty chỉ để làm đẹp card visit và tiện quan hệ. Phần lớn thu nhập hiện tại cũng không còn nhận từ công ty, nói gì đến thưởng", anh Bắc chia sẻ

Thậm chí, một số công ty đã tính đến nước thay thế tiền thưởng bằng một hình thức khác cho nhân viên. Chị Trà, nhân viên một sàn giao dịch bất động sản trên đường Kim Mã cho biết mới đây đã nhận được gợi ý của công ty về việc đăng ký thêm ngày nghỉ phép cho năm sau như là một cách trả thưởng trong và cuối năm. Tuy nhiên, theo chị, không cần làm đăng ký thì mỗi tuần cũng phải nghỉ luân phiên một ngày không lương, nên nhu cầu nghỉ thêm là không còn nữa, chưa nói đến việc thu nhập sẽ giảm theo tương ứng.

Tình trạng mất thưởng trong ngành bất động sản đã được dự đoán trước từ năm 2011, khi số tiền thưởng qua mỗi kỳ lễ tết teo tóp dần theo kết quả kinh doanh không mấy suôn sẻ của doanh nghiệp. Tuy chưa chốt phương án thưởng Tết cho nhân viên do còn tới hơn một tháng nữa mới đáo niên, nhưng nhiều lãnh đạo công ty địa ốc niêm yết cho biết, mức thưởng năm này sẽ không mấy khả quan, và còn xa mới bằng năm ngoái.

Lãnh đạo của một tập đoàn xây dựng lớn tại Hà Nội cho hay, hầu hết các khoản thưởng trong năm 2012 công ty đã áp dụng theo mức đại trà như một khoản động viên, thay vì xét theo hiệu quả công việc và chức vụ như trước. "Dịp tết này, có thể công ty chỉ cố gắng chi trả tháng lương thứ 13 cho nhân viên chứ không thể có thêm bất kỳ khoản nào khác. Đây đã là nỗ lực lớn, bởi quỹ khen thưởng không còn tiền, công ty buộc phải xoay sở, trích các nguồn khác để thưởng".

Theo Infonet
#16
Đằng sau sự hào nhoáng, ngọt ngào của những lần ghé thăm Việt Nam, những người làm giải trí xứ Hàn còn mang theo không ít những tính toán trong cuộc chơi nghệ thuật.

Đêm đại nhạc hội MLive MOA với sự tham gia của hàng loạt ngôi sao giải trí xứ Hàn đã kết thúc, nhưng dư vị của nó hẳn vẫn còn đọng lại trong rất nhiều khán giả có mặt ngày hôm đó.

Có thể dư vị đó là sự ngọt ngào của các khán giả trẻ, khi lần đầu tiên họ được gặp những thần tượng của mình bằng xương bằng thịt. Dư vị đó có thể là chút đắng trong ít nhiều những người yêu mến nhạc Việt Nam khi chứng kiến những sản phẩm hoàn hảo của một nền công nghệ giải trí khổng lồ. Nhưng cũng có thể, cái vị đọng lại ấy lại mang hơi hướng của trái ớt hiểm thật cay, khi cuộc chơi vương vấn sắc màu của những tính toán sâu xa...
Không thể phủ nhận những ngôi sao Hàn Quốc tới với Việt Nam trong đêm đại nhạc hội là những tài năng thật sự của ngành giải trí. Cũng không thể phủ nhận cách thức tổ chức và sự chuẩn bị của họ quá tuyệt vời cho một đêm nhạc giao lưu. Ngoài giọng hát, vũ điệu, những ngôi sao Kpop còn chinh phục khán giả trẻ Việt Nam một cách vô cùng tài tình và thuyết phục trong màn giao lưu trên sân khấu. Gần như tất cả họ đều có thể nói được ít nhiều tiếng Việt, thậm chí có những nghệ sĩ còn có thể nói tròn vành rõ tiếng trong suốt cả một câu chuyện rất dài.


Trong tất cả những câu chuyện của họ, luôn có nhắc tới Việt Nam một cách đầy thân thương và trìu mến. Có thể là một kỷ niệm đẹp với đất nước Việt Nam, một câu chuyện ngọt ngào với một người bạn Việt hoặc đơn giản hơn là bày tỏ sự yêu thích với món phở quốc hồn quốc túy. Chính những điều rất nhỏ nhặt ấy đã giúp những ngôi sao xứ Hàn dễ dàng chiếm được tình cảm cuồng nhiệt từ số đông khán giả trẻ tuổi, khi họ như đang phát cuồng với suy nghĩ: Anh ấy, cô ấy yêu mến chúng ta thật sự!


Những tính toán giấu trong sự ngọt ngào
Có thể khá nhiều người trong số đó có tình cảm thực sự với khán giả Việt Nam, con người Việt Nam, cũng có thể đó chỉ là kịch bản đã dàn dựng sẵn nhằm câu kéo thêm sự ủng hộ của lượng khán giả trẻ đông đảo và nhiệt huyết. Tất nhiên, đó cũng là một điều hết sức bình thường trong thế giới giải trí và dù muốn hay không muốn, người ta cũng phải chấp nhận nó như một phần của cuộc sống trên sân khấu. Nhưng trong đêm đại nhạc hội, song song với những điều bình thường ấy lại là không ít sự bất thường và khó lòng chấp nhận...
Trước khi nói tới những sự bất thường, có lẽ phải giành một lời khen ngợi dành cho CJ - công ty giải trí thuộc loại top đầu của xứ Hàn. Sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo của họ khiến cho màn trình diễn của những ngôi sao Kpop trở nên hoàn hảo, khi không có bất kỳ sự cố nào xảy ra trong suốt nhiều giờ đồng hồ. Tuy nhiên, họ sẽ đáng được ca tụng hơn nếu như phần trình diễn của những ngôi sao Việt cũng thành công như vậy...
Ca sĩ khách mời của Việt Nam tham gia đêm giao lưu chỉ có 2 người, nhưng đó có thể được coi là những đại diện xuất sắc của Việt Nam. Một Văn Mai Hương trẻ trung, đầy nội lực, một Thu Minh mạnh mẽ và nóng bỏng - từng đó cũng là quá đủ cho buổi giao lưu nghệ thuật với xứ Hàn. Dù sao thì họ cũng đều là những gương mặt nổi trội nhất trong dòng nhạc họ theo đuổi và ít nhất, khán giả Việt Nam có thể tự hào: nghệ sĩ Việt Nam không hề thua kém nghệ sĩ Hàn về giọng hát!
Nhưng trên thực tế, các ngôi sao Việt đã có một đêm trình diễn cực kỳ mờ nhạt. Không phải vì họ quá lép vế trước khả năng của những người đồng nghiệp xứ Hàn, bởi trên thực tế, phần lớn các nghệ sĩ Kpop sang biểu diễn tại Việt Nam chỉ là ngôi sao giải trí - những người có ngoại hình chiếm tới 50% thành công. Những giọng hát Việt đã được khẳng định tài năng như Thu Minh hay Văn Mai Hương hoàn toàn có thể chơi sòng phẳng với họ trong cuộc giao lưu mà không cần e dè.
Có điều, màn trình diễn của Văn Mai Hương và cả nữ hoàng nhạc dance Thu Minh trên thực tế lại thua kém hơn nhiều so với những đồng nghiệp Hàn Quốc, bất chấp việc họ mang toàn những bài hit đình đám tới đêm nhạc hội. Hệ thống âm thanh đỉnh cao xứ Hàn bất chợt "xuống cấp" ngay khi Văn Mai Hương bước ra sân khấu, và điều tương tự cũng diễn ra với những bản nhạc quen thuộc của Thu Minh. Không nhiều người nghe rõ Á quân Việt Nam Idol hát điều gì, khi bỗng nhiên tiếng của micro nhỏ một cách bất thường và chất lượng giọng hát của cô sa sút tới khó tin.
Ngay cả nữ hoàng nhạc dance Thu Minh cũng không thể hiện được gì nhiều. Có cảm giác âm thanh tại bất kỳ phòng trà nào tại Sài Gòn cũng có thể tốt hơn hệ thống âm thanh hoành tráng nơi cô đang biểu diễn. Những nốt cao lừng danh của Thu Minh trong Taxi hay Bay bỗng dưng "biến mất" trong sự ngạc nhiên, khó hiểu của những người từng quen thuộc với giọng hát của cô. Vũ điệu nóng bỏng, sôi động không thể giúp Thu Minh tỏa sáng, khi mà vũ khí lợi hại nhất - giọng hát - đã bị tước mất một cách đầy ấm ức.
Những sự cố trên càng khó hiểu hơn khi màn trình diễn của Văn Mai Hương và Thu Minh cách nhau khá xa và xen giữa họ là các nghệ sĩ Hàn. Màn trình diễn của các ngôi sao xứ kim chi vô cùng hoàn hảo với sự trợ giúp của âm thanh đỉnh cao, những chiếc micro tôn giọng và đặc biệt là nhờ có sự "làm nền bất đắc dĩ" của những ngôi sao Việt. Khi các ngôi sao giải trí Việt Nam không thể là chính mình, chẳng có gì khó hiểu khi những nghệ sĩ giải trí Hàn vụt sáng đầy thuyết phục!
Chuyện Gangnam Style và chuyện chiếc áo dài Việt Nam
Ngoài những chiêu trò, tiểu xảo, người Hàn còn mang tới Việt Nam một thứ đặc sản khó gọi tên của họ: Gangnam Style. Phần lớn nghệ sĩ Hàn đều lồng ghép ít nhiều màn nhảy ngựa lừng danh này vào trong phần biểu diễn, như một cách tôn vinh ngành giải trí của đất nước mình. Từ những nghệ sĩ ít tên tuổi cho tới ngôi sao lớn, tất cả đều tự nguyện và vui vẻ chấp nhận làm bản nhái của chàng béo PSY như một nghĩa vụ không thể chối từ.
Cái tôi của nghệ sĩ ở Việt Nam hay Hàn Quốc đều không nhỏ. Nhưng các nghệ sĩ Hàn đã cho thấy một bộ mặt hoàn toàn khác, khi họ chấp nhận gạt bỏ cái tôi rất lớn sang một bên để đồng lòng quảng bá cho nền âm nhạc đất nước mình. Thành công không tưởng của PSY và điệu nhảy Gangnam Style có thể được giải thích bằng rất nhiều lý do, tuy nhiên sẽ là thiếu sót rất lớn nếu như không nhắc tới việc có cả một sự hậu thuẫn hùng hậu đứng sau lưng chàng béo: Lòng tự hào dân tộc của người Hàn.
Sự hy sinh và tinh thần hết mình vì những giá trị dân tộc của người Hàn là một điểm vô cùng đáng quý. Tuy nhiên, nó sẽ còn đáng trân trọng hơn nếu như không có sự tính toán - dù là cần thiết. Có vẻ như ngoài việc tôn vinh những giá trị riêng của nền âm nhạc nước mình, một việc không thể không làm đối với họ chính là hạn chế tới mức tối đa sự "vùng dậy" của những nền giải trí khác...
Ngoài sự cố âm thanh đáng tiếc xảy ra với Thu Minh, Văn Mai Hương, một điều khó hiểu nữa cũng xảy ra trong đêm đại nhạc hội. Khi nhóm Wonder Girls - nhóm nhạc được chờ đợi nhất - bước ra sân khấu và cất tiếng được một vài bài, những nhân viên người Hàn Quốc đã lặng lẽ chia nhau đi tới khu vực truyền thông. Bằng lời lẽ mềm mỏng nhưng cương quyết, họ tuyên bố đã hết thời gian tác nghiệp và mời các tay máy ra về, bất chấp chương trình vẫn đang tiếp diễn.
Rất nhiều người không thể hiểu lý do của hành động khó hiểu ấy, cho tới tận khi chương trình kết thúc. Một trong những tiết mục cuối cùng của đêm đại nhạc hội chính là việc các cô gái Wonder Girls thướt tha trong tà áo dài truyền thống Việt Nam. Có lẽ, đó chính là lý do để những người Hàn hành động như vậy. Hạn chế ống kính phóng viên cũng đồng nghĩa với việc hạn chế tối đa những hình ảnh đẹp của các cô gái Wonder Girls trong trang phục áo dài - một cách tôn vinh và quảng bá cho hình ảnh Việt Nam đầy hiệu quả.
Và quả thật, với chiêu thức cao tay này, chỉ còn rất ít những bức hình trọn vẹn về 5 cô gái xinh đẹp xứ Hàn trong bộ đồ truyền thống Việt Nam. Sự tính toán của những người tổ chức chương trình vô cùng hoàn hảo khi mà hình ảnh hoặc clip quay từ những góc xa không thể đẹp đẽ, thậm chí hình ảnh Việt còn khá nhạt nhòa. Nỗi lo sợ trở thành "người quảng bá" cho những giá trị văn hóa Việt Nam cũng theo những bức hình mờ nhạt đó mà tan biến...
Việc làm đó của những vị khách Hàn không đáng trách, bởi dẫu sao quảng bá cho văn hóa Việt Nam không phải là nhiệm vụ họ được giao. Có điều, khi đặt những hành động của họ bên cạnh những lời nói ngọt ngào, yêu thương giành cho khán giả Việt trên sân khấu, hương vị trộn lẫn của nó lại có phần hơi khó ngửi. Hương vị của sự tính toán núp trong vỏ bọc của sự chân thành và "tình thương mến thương" dào dạt đóng mác xứ Hàn...
Theo Xzone
#17

(Dân trí) – Sau cơn "sốt" chóng vánh ban đầu, báo chí và người hâm mộ "thảm họa" HKT ở Trung Quốc bắt đầu đi tìm hiểu thực hư về chỗ đứng của ban nhạc này trong ngành giải trí Việt Nam. >>  "Thảm họa" nhạc Việt xôn xao cư dân mạng Trung Quốc
[/color][/font][/size]

Sau khi cư dân mạng Trung Quốc "phát sốt" vì "thảm họa nhạc Việt" HKT, một số tờ báo điện tử như cnhubei.com (trang thông tin điện tử của tỉnh Hồ Bắc) bắt đầu đi tìm hiểu thực hư xung quanh thông tin "HKT là ban nhạc pop nổi tiếng nhất nhì tại Việt Nam".Kết quả khá thất vọng khi đa số người Việt đang sinh sống hoặc học tập tại Trung Quốc đều không biết gì về ban nhạc "đình đám" đang làm mưa làm gió trên mạng Trung Quốc trong những ngày qua.Thực sự, âm nhạc Việt Nam chưa thâm nhập được vào thị trường âm nhạc Trung Quốc nên hình ảnh về các ca sĩ Việt đối với người Trung Quốc còn khá lạ lẫm. Các phóng viên Trung Quốc muốn biết các nghệ sĩ khác ở Việt Nam có phong cách thế nào, có giống với "ba anh thợ cắt tóc ở một thị trấn quê mùa" HKT không.Sau khi tiếp xúc với những kiều bào sống tại Trung Quốc và được giới thiệu một số chương trình âm nhạc đang diễn ra cùng một số gương mặt ca sĩ nổi tiếng tại Việt Nam, tờ cnhubei.com đã kết luận ca sĩ Việt Nam có nhiều nghệ sĩ ăn mặc đẹp, mang phong cách quốc tế. Phong cách của HKT chỉ là thiếu số, không được các bạn trẻ Việt ưa chuộng. HKT không đại diện cho phong cách âm nhạc và "gu" thời trang thịnh hành trong giới nghệ sĩ của dòng nhạc pop đương đại ở Việt Nam.Cuối cùng, trang cnhubei kết luận: HKT đã làm hại ngành giải trí Việt Nam.Bên cạnh phản ứng của giới truyền thông, các bạn trẻ Trung Quốc sau cơn "choáng ngợp" ban đầu cũng bắt đầu vỡ ra nhiều điều về ban nhạc này. Sau khi vào các forum âm nhạc Châu Á như Asianfinest.com, nhiều "fan hâm mộ" đã cùng nhau chia sẻ thông tin về HKT:"Tôi sử dụng Google để tìm thông tin về HKT, xem báo chí Việt Nam từng có bao nhiêu bài viết về họ, nhưng hình như họ không nổi tiếng tại Việt Nam. Họ còn không có trang giới thiệu trên Wikipedia.""Trời ơi, người Trung Quốc đang hâm mộ ban nhạc tệ nhất Việt Nam à?""Họ có 151 likes và 1002 dislikes trên MV ở trang Youtube sao?" (Con số này vẫn tiếp tục tăng lên)Cuối cùng, xin sử dụng bình luận của một thành viên trên diễn đàn thay lời kết:"Đây cũng chỉ là một hiện tượng "nổi tiếng ảo" thường thấy trong thế giới Internet mà thôi."

Pi Uy
Theo Cnhubei & Asianfinest


Cư dân mạng Trung Quốc "truy tìm" sự thật về cơn sốt HKT Cư dân mạng Trung Quốc truy tìm sự thật về cơn sốt HKT10 9 60950

[/color][/font]
#18
Lý do: Những kênh này chưa có giấy phép biên tập, biên dịch sang tiếng Việt.

Nhiều kênh nước ngoài khá quen thuộc với người xem VN có khả năng sẽ ngưng phát sóng. Trong ảnh: một gia đình đang xem chương trình truyền hình trên kênh Star World - Ảnh: T.T.D.


Sắp tới đây, một số kênh truyền hình nước ngoài sẽ phải "vắng bóng" trên hệ thống truyền hình trả tiền ở Việt Nam. Lý do là vì những kênh này chưa có giấy phép biên tập, biên dịch sang tiếng Việt theo quyết định ban hành ngày 24-3-2011 của Thủ tướng Chính phủ.

Đó cũng là nội dung được các đại biểu thảo luận nhiều nhất trong hội thảo "Quản lý nhà nước về truyền hình trả tiền" vừa diễn ra sáng 16-11 tại TP.HCM.

Theo thống kê mà ông Lưu Vũ Hải - cục trưởng Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử - đưa ra trong hội thảo, hiện tại VN có đến 4,4 triệu thuê bao sử dụng dịch vụ truyền hình trả tiền. Trong đó, các kênh phát sóng bao gồm: 62 kênh trong nước sản xuất và 75 kênh nước ngoài.

Sẽ có sự thay đổi lớn

[/font][/color][/size]

Giảm kênh nước ngoài phải phát triển các kênh Việt

Bên lề hội thảo, bà Bích Hạnh, Công ty BHD, cho biết việc giảm kênh nước ngoài phải đi cùng việc tăng chất lượng của kênh Việt thì mới hợp lý.

Bà nhấn mạnh: "Các kênh nước ngoài có đến hai nguồn thu: từ quảng cáo trong khi phát sóng và từ công ty cung cấp dịch vụ. Còn các kênh VN chỉ thu từ quảng cáo (nhưng không cạnh tranh được với các kênh lớn như HTV và VTV...) và phải trả một khoản tiền cho nhà cung cấp dịch vụ.

Vì thế giảm kênh nước ngoài phải đi cùng với chính sách khuyến khích phát triển các kênh Việt. Hiện tại kênh VN chưa thể cạnh tranh được với các kênh nước ngoài".[/c]
Việc biên tập, biên dịch các kênh truyền hình nước ngoài là điều cần thiết vì nhiều kênh nội dung bị trùng lắp, không phù hợp văn hóa người Việt Nam.

Nhưng sau một năm triển khai quyết định 20 cho đến ngày 9-11, mới chỉ có 16 kênh nước ngoài đã được cấp giấy phép biên tập, chủ yếu tập trung vào các kênh giải trí, thể thao và thiếu nhi (cụ thể là Discovery, Cartoon Network, Animal Planet, HBO, ESPN, Disney channel, Star Sports, Kidsco, Fashion TV, Disney Junior, Star Movies, National Geographic Channel, TV5 Monde Asie, Autralia Network, DW, KBS World).

Trong số 59 kênh chưa được cấp giấy phép biên tập có khả năng sẽ ngưng phát sóng trên hệ thống truyền hình trả tiền, có một số kênh được khán giả yêu thích như Star World (kênh tổng hợp), Channel V (ca nhạc), CNBC (thông tin kinh tế thế giới), CNN, BBC (tin tức)...

Mang đến hội thảo chút băn khoăn, một đại diện đài truyền hình VN cho biết một số kênh tin tức mang yếu tố đối ngoại như OPT (Nga) và NHK (Nhật Bản) đã tỏ ra lo lắng. Cụ thể như người đại diện kênh NHK cho rằng quy chế yêu cầu phải biên tập, biên dịch toàn bộ phần tin tức là không khả thi về nghiệp vụ, và nếu có làm được thì tốn quá nhiều chi phí. Khả năng NHK không được tiếp tục phát sóng trong hệ thống cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền của VN sau ngày 15-11 là lớn.

Một đại biểu giấu tên cũng bày tỏ lo ngại: "Hiện tại bản quyền các kênh nước ngoài đã ký nên không có xáo trộn lớn. Chỉ sợ rằng đến hợp đồng lần sau, bản quyền sẽ tăng lên vì các kênh này phải tăng chi phí biên tập, biên dịch. Chắc chắn lại có sự thay đổi lớn".

Cần tính toán để khán giả không thiệt thòi

Việc biên tập, biên dịch nội dung các kênh nước ngoài sẽ khiến thời gian lên sóng của các chương trình chậm hơn so với thực tế. Với các kênh tin thời sự như CNN, BBC... sẽ xảy ra tình trạng tin "nóng" thành "nguội", còn với những kênh giải trí thì độ hấp dẫn không còn nhiều.

Bà Nguyên Hạnh (Công ty Q.net) đưa ra trường hợp của kênh AXN như một ví dụ về sự thành công: "AXN phát sóng rất nhanh các chương trình. Ví dụ như cuộc thi The Voice (ở nước ngoài) kênh này dường như phát song song với cuộc thi. Chính yếu tố thông tin nhanh giúp kênh này được nhiều người xem dù AXN quảng cáo nhiều".

Bà Hạnh cho thêm ví dụ về trường hợp phim nhựa: "Sau khi ra rạp khoảng ba tháng, một bộ phim nhựa sẽ được lên sóng kênh truyền hình trả tiền lớn. Các kênh này khai thác gần một năm. Khoảng 20-24 tháng sau những bộ phim này mới đến với các kênh của các nước khác. Và như vậy VN sẽ mua phim này chậm hơn các kênh nước ngoài. Vì thế, trong khi cân đối kênh nước ngoài, chúng ta cần tính toán đừng để người dân thiệt thòi khi phải xem các phim hay chương trình hấp dẫn sau các nước khác".

Nếu căn cứ theo văn bản của Bộ Thông tin - truyền thông về việc cấp phép biên tập kênh chương trình nước ngoài trên truyền hình trả tiền tại VN thì sau ngày 15-11, các kênh chương trình nước ngoài không có giấy phép biên tập sẽ phải ngừng cung cấp trên dịch vụ truyền hình trả tiền tại VN.

Tuy nhiên, theo ý kiến của ông Đỗ Quý Doãn - thứ trưởng Bộ Thông tin - truyền thông: "Trong quá trình thực hiện xuất hiện một số khó khăn chưa đi đến thống nhất. Một số kênh thuần về tin tức như CNN, NHK không muốn thông tin của họ bị can thiệp. Sau khi xem xét bàn bạc với đại diện các kênh này, chúng tôi thấy sự việc đã vượt quá tầm của bộ nên đã trình lên phó thủ tướng. Quan điểm chung của bộ vẫn thực hiện quyết định 20 của Thủ tướng Chính phủ nhưng cần có thời gian chuẩn bị để đáp ứng nhu cầu khán giả và mối quan hệ, giao lưu với các nước".

Giảm kênh có giảm phí thuê bao?

Chị Phạm Giang, Q.7, TP.HCM: "Khi biết thông tin có khả năng sẽ giảm từ 76 kênh nước ngoài xuống còn 16 kênh, tôi cảm thấy khá sốc. Ưu thế truyền hình trả tiền là đa dạng kênh, đáp ứng được nhu cầu giải trí đa dạng của người dân. Nếu chỉ còn vài kênh như vậy, chúng tôi sẽ không có nhiều lựa chọn. Vậy khi kênh nước ngoài giảm, chúng tôi có được giảm phí thuê bao hằng tháng không?".

Theo HOÀNG LÊ
Tuổi trẻ
#19
Dìm hàng chị em
+ Vợ tôi ăn diện đẹp đến chết người. Cô ấy nấu nướng cũng như thế.
+ Vợ tôi và tôi đã sống hạnh phúc hơn 20 năm. Rồi chúng tôi gặp nhau.
+ Một người vợ tốt luôn tha thứ cho chồng mình khi cô ấy sai.
+ Sau một trận khẩu chiến, vợ nói với chồng: "Tôi là một con ngốc khi lấy anh". Chồng bảo: "Ừ nhỉ, nhưng hồi đó anh đang yêu và chẳng để ý".
+ Tôi đã không nói với vợ mình trong 18 tháng. Tôi không thích ngắt lời cô ấy.
+ Vợ tôi bảo tôi nên tình cảm hơn. Vì thế tôi có 2 cô bồ nhí.
+ Kết hôn giống như đi vào nhà hàng ăn uống với bạn bè. Bạn gọi món bạn muốn, rồi khi bạn nhìn thấy những gì người khác đang ăn, bạn lại muốn gọi món đó.
+ Một cậu bé hỏi cha mình: "Bố ơi, lấy vợ tốn kém biết bao?". Người cha đáp: "Bố không biết con à, bố vẫn đang trả nợ đây".
+ Một cô gái nói với bạn: "Tớ đã khiến chồng mình trở thành triệu phú". "Thế anh ấy làm gì trước khi lấy cậu?". "À, anh ấy là tỉ phú".
+ Hôn nhân là sự thắng lợi của trí tưởng tượng với sự thông minh. Cuộc hôn nhân lần hai là sự thắng lợi của hy vọng với kinh nghiệm.
+ Một người đàn ông thành công là người kiếm ra nhiều hơn số tiền mà vợ anh ta tiêu xài. Một người phụ nữ thành công là tìm ra được người đàn ông như thế.
+ Cách tốt nhất để nhớ ngày sinh nhật của vợ là quên đi một lần.+ Nếu bạn muốn vợ mình lắng nghe và chú ý vào từng chữ bạn nói, hãy nói trong giấc ngủ.
Xong , đi trốn đây =))
(Sưu tầm)
#20

Đang ngồi học thì con bé ,ngồi bàn bên quăng qua cho mẩu giấy. Mở ra xem thì thấy "Mình thích bạn, mình hẹn hò nha :x ".Ôi trời!!! Khỏi phải nói ,tâm trạng lâng lâng, mình thích con bé từ đầu năm học cơ, mình quay sang cười mỉm với con bé 1 cái thật tình cảm >:) Con bé e thẹn nói khẽ: - Anh đưa cho anh ngồi bên giùm em :"> Khỏi phải nói mình ức chế thế nào, vò nát mảnh giấy quăng thẳng vô mặt thằng điên ngồi kế bên. Nó ngơ ngác mở ra xem,cũng y như mình, khoái chí, cười tũm tỉm rồi bảo: -Thích tui sao ko nói sớm, tui cũng thích ông lâu rùi, mà ngại :">
=))))))))))))))))))))))))))))))))))
(sưu tầm)
kế toán thuế tại hà Nội