Menu

Show posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

Show posts Menu

Topics - Sao_Online

#1
TÌNH YÊU PHỐ PHƯỜNG HÀ NỘI QUA THƠ

1. Đưa em về nghỉ phố Hàng
Buồm anh đã dựng sẵn sàng ra khơi
2. Nếu đi qua phố Trần Huy
Liệu hồn em nhé không thì gãy răng
3. Gặp em ở giữa phố Quang
Trung tiện một cái cả làng đến xem
4. Chiều nay về lại phố Khâm
Thiên thời địa lợi thì đâm một chày
5. Chiều nay về phố Hoàng Hoa
Thám xem người cũ có nhà hay không
Nào ngờ phố vắng mênh mông
Tìm đâu thấy một sợi lông của nàng

6. Cà phê ở phố Đoàn Trần
Nghiệp trai chưa thoả [em xin lỗi, em là người chửi bậy] cần đến em
7. Phập em ở phố Đặng Thai
Mai em sinh hạ một vài đứa con
8. Đám cưới ở phố Tống Duy
Tân nương nhàu nhĩ khác gì ca ve
9. Hôm nay đến phố Nguyễn Công
Trứ danh gương kính đi không trở về
10. Tiễn em về phố Khắc Phùng
Khoan xong một phát lạnh lùng bỏ đi..


Nguồn: FB Đỗ Anh Vũ - Viện Ngôn Ngữ học (K43 Ngôn Ngữ học)
#2
BA HÌNH PHẠT

Một hôm Saosangmo lạc trong rừng tìm được một nhà sàn, chủ nhà là một ông già người Trung Quốc. Saosangmo xin được ở trọ nhà ông cụ một đêm.

"Được, nhưng có một điều kiện, nếu anh động vào con gái tôi thì phải chịu ba hình phạt tàn khốc của :lick: Trung Quốc", ông lão nói.

Chấp nhận điều kiện xong Saosangmo mới nhìn thấy cô con gái lão đẹp như thiên thần, thân hình tuyệt mỹ. Tệ hại hơn cả là cái nháy mắt đầy ngụ ý của nàng. Cơm tối xong xuôi, lão già đi ngủ trước, không quên để lại ánh mắt răn đe Saosangmo.

Nửa đêm, Saosangmo lẻn sang phòng cô gái... Sáng hôm sau, mệt mỏi nhưng hạnh phúc, Saosangmo về giường và thiếp đi. Lúc tỉnh dậy, Saosangmo thấy một tảng đá rất to đè trên ngực, có một dòng chữ: "Hình phạt thứ nhất: Một tảng đá to trên ngực!".

Thường quá! Saosangmo nhấc tảng đá và ném qua cửa sổ. Vừa lúc đó, Saosangmo bỗng thấy dòng cảnh báo thứ hai dán cạnh cửa sổ: "Hình phạt thứ hai: Vật gây án bị buộc vào tảng đá bằng dây thừng!". Rùng mình, Saosangmo nhảy đại qua cửa sổ theo tảng đá, trong lúc rơi từ cửa sổ xuống Saosangmo thấy dòng cảnh báo cuối cùng viết rất to trên mặt đất: "Hình phạt thứ ba: Vật gây án còn bị buộc vào chân giường bằng dây đàn violon!".
#3
I. Up ROM Androind 4.1.2 tiếng Việt:

1. Downlload driver cho samsung và cài đặt (Kies): http://downloadcenter.samsung.com/content/SW/201304/20130425182013966/KiesSetup.exe
http://www.samsung.com/vn/support/usefulsoftware/KIES/JSP

2. Download rom ROM Androind 4.1.2 tiếng việt, giải nén: http://www.hotfile.com/dl/207045756/a1539cc/I9070DXAMD1_I9070OLBAMD3_XTE.zip.html

3. Tải ODIN, Root:
- ODIN: http://www.mediafire.com/?adtk565651vdt4l

- Root: http://www.mediafire.com/?jjypr8m9c6b7msf

4. Bật chế tùy chọn USB debugging  Menu > Settings > Application>Development

5. Chạy ODIN3v1.83.exe

6. Tắt phone sau đó ấn đồng thời Volume Down + Home button + Power button.

Hiện ra màn hình mới ấn tiếp Volume UP để chuyển về chế độ download mode.
Sau đó cắm cáp từ phone vào PC, đợi một lúc để PC nhận driver và odin nhận ra phone (yêu cầu phải có internet).

7. Ở phần PDA browse đến chọn file rom "md5" (I9070DXAMD1_I9070OLBAMD3_HOME.TAR.md5)

8. Ở màn hình của ODIN chỉ chọn Auto Reboot and F.Reset Time, không chọn Re-Partition, Flash Lock, Phone EFS Clear, Phone Bootloader update.

9. Sau đó nhấn Start trên ODIN và đợi máy reboot

10. Cài đặt sử dụng ban đầu. Done!

Sau khi Up ROM, các chương trình cài đặt của phiên bản cũ và dữ liệu vẫn được giữ nguyên. Nếu muốn Reset lại toàn bộ máy về nguyên bản và xóa các dữ liệu (phần mềm cài từ CH Play, ảnh, nhạc, danh bạ):

- Tắt phone sau đó ấn đồng thời Volume Up + Home button + Power button.

- Wipe Data / Factory Reset

(Di chuyển lệnh -> nút volume. Để OK lệnh -> bấm nút nguồn).

II. Root:
1. Copy file Root vào thẻ nhớ điện thoại (không giải nén).
2. Tắt phone sau đó ấn đồng thời Volume Up + Home button + Power button.
3. Select Install the Zip from External Storage
4. Chọn RootI9070AllVer.zip
(ĐT sẽ báo Root success -> Reboot điện thoại bằng tay - bước này không auto reboot).

III. CWM:
- Cài ROM Manager trên CH Play
- ChạyROM Manager -> Recovery Setup -> chọn ClockWorkMod Recovery tại Install or Update Recovery.
#4
Tôi ♥ Việt Nam

Hà Nam, Hà Nội, Điện Biên
Hà Giang, Vĩnh Phúc, Hưng Yên, Thái Bình
Lạng Sơn, Yên Bái, Bắc Ninh
Bắc Giang, Phú Thọ, Hoà Bình, Lào Cai
Kon Tum, Đắk Lắc, Gia Lai
Cần Thơ, Bình Phước, Đồng Nai, Vũng Tàu
Kiên Giang, Bình Thuận, Cà Mau
Nghệ An, Nam Định, Lai Châu, Hải Phòng
Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long
Bình Dương, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Tiền Giang
Hải Dương, Bắc Kạn, Tuyên Quang
Phú Yên, Đà Nẵng, Quảng Nam, Ninh Bình
Thừa Thiên - Huế, Hồ Chí Minh
Thái Nguyên, Thanh Hoá, Quảng Ninh, Cao Bằng
An Giang, Bình Định, Sóc Trăng
Hậu Giang, Hà Tĩnh, Đắk Nông, Quảng Bình
Sơn La, Quảng Trị, Tây Ninh
Bạc Liêu, Quãng Ngãi, Trà Vinh, Khánh Hoà
Long An cũng ở trong nhà
Trường Sa, Phú Quốc, Hoàng Sa nước mình!

Nguồn: Internet
#5
Độc giả Cáp Văn Tài đã tổng kết lại các mùa Seagames mà đội tuyển Việt Nam tham gia từ ngày thống nhất đất nước.

Đoạn video được chế trên khá nhiều bài hát như "Một cõi đi về", "Trường Sơn Đông, Trường Sơn Tây", "Hãy hát lên"... Bài hát được đánh giá là miêu tả khá chi tiết những tình huống mà đội Việt Nam gặp phải trong các kỳ Seagames.

Hoài Nam
(Nguồn: YouTube)
#6

Nhập IP, User + Pass

Sử dụng như NC, MC, Far...

Cho phép Drag and Drop

Download: http://www.mediafire.com/?it82ikegxcl5nks
#7
[FLASH]http://Nghèo lại còn xấu biết bao giờ được yêu...
Sống bằng niềm tin bấy lâu nay mộng mơ...

http://www.nhaccuatui.com/m/IuSFNimLjF[/FLASH]

Nghe có vẻ giống giống mình hồi xưa!
#8
TIN NÓNG
(Có thể gây bỏng)
Vừa qua, nghe tin Trung Quốc triển khai lắp đặt mạng viễn thông tại Hoàng Sa. Tại Việt Nam xuất hiện nhiều nam nữ thanh niên, nhi đồng bày tỏ tinh thần yêu nước, trách nhiệm với Tổ quốc đã hăng hái đăng ký ra đảo để chơi game và trông giữ đảo. Trong đợt này, chúng tôi biểu dương 4 nhóm đặc biệt hăng hái gồm: Võ Lâm, Kiếm Thế, Đột Kích và HaftLife.
#9
Thời gian 'cao trào' lâu nhất

Trong khi loài chuột Sundervall có thể thực hiện 100 lần 'quan hệ' trong vòng 1 giờ đồng hồ thì loài rắn đuôi chuông lại sở hữu kỷ lục có thời gian 'cao trào' lâu nhất đạt tới 23 tiếng 15 phút.

Ngoài ra, muỗi là loại động vật có thời gian 'quan hệ' ngắn nhất (chỉ khoảng 3 giây) và thời gian 'hứng thú' của lợn có thể kéo dài 30 phút.

Thời gian mang bầu dài nhất


Đó là loài bọ cạp đặc biệt mang tên khoa học là Salamander thường sinh sống ở những vùng núi cao có thời gian mang bầu dài nhất có thể đạt tới mốc 3 năm trước khi sinh con.

Bộ ngực nặng nhất

Tác giả W.F. Benedict xuất bản cuốn sách khoa học mang tên The Sexual Anatomy of Women (tạm dịch Các đặc tính sinh dục của phụ nữ) có đề cập tới số liệu về thiếu nữ 14 tuổi sở hữu bộ ngực khỏe mạnh đạt trọng lượng tới 6,3 kg. Bên cạnh đó, người phụ nữ đã phát triển toàn diện 30 tuổi khác thì đạt mốc 11,3 kg.Kỷ lục 'cậu nhỏ' nam giớiNăm 1935, bác sỹ Fadai Mond đã đưa ra một bản báo cáo nêu rõ số liệu về người đàn ông sở hữu 'của quý' dài nhất là 30 cm, ngắn nhất là 1 cm. Bên cạnh đó, ông cũng cho hay kích thước 1 cm là tồn tại bệnh và người thường không bao giờ xảy ra trường hợp đặc biệt như vậy. Căn bệnh này sẽ ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục và sinh sản.

Thời gian sex lâu nhất

Năm 1999, một phụ nữ tên là Houston đã thực hiện được kỷ lục sex cùng 620 người đàn ông khác nhau trong vòng 10 giờ đồng hồ. Trong khi đó, theo như bác sỹ Vernon Coleman nghiên cứu và ghi chép lại thì thời gian sex dài nhất ở loài người có thể đạt tới 15 giờ đồng hồ. Người đã thực hiện thành công kỷ lục trên là nữ diễn viên điện ảnh huyền thoại Mae West và bạn trai của cô.

Kỷ lục về độ tuổi sinh sản

Ngày 19/11/1997, cô gái Kenny cùng lúc sinh hạ được 7 người con. Vợ chồng cô đã trở thành gia đình đầu tiên sở hữu số lượng bé sơ sinh nhiều nhất trên thế giới. Trong lịch sử, khi kể tới người mẹ trẻ nhất phải nhắc đến trường hợp năm 1936 của cô bé 5 tuổi. Bên cạnh đó vào năm 1998, vị trí người bố ít tuổi nhất thế giới cũng được trao cho cậu bé 12 tuổi Sean Stewart. Về kỷ lục người cha lớn tuổi nhất đã thuộc về nhân viên quặng mỏ 93 tuổi tên là Corley (1898-1998).
#10
Mở đầu
Tôi đã trăn trở nhiều đêm và bị ám ảnh bởi người phụ nữ đáng thương đó, bi kịch và hình ảnh ấy xâm chiếm tôi suốt bao năm qua. Nhiều khi tôi rơi nước mắt nghĩ đến sự thật, giả trong cuộc sống...
Up hình của Nhím Lông Xanh 's Blog
Cho bà con đọc thỏa trí tòa mò nhé, xong rùi thì.. ói :D  dở tệ \m/
Có đêm tôi thức trắng, viết về số phận, những đau đớn của tình yêu. Sau sự thiếu thốn, mất mát, họ trở thành một dạng người khao khát hưởng sự khoái lạc bản năng và tự biến mình trở thành nô lệ cho , lạc lối trong cuộc sống, nối theo sự cùng quẫn của lý trí, và bi kịch trút lên cuộc đời họ!

Tôi muốn viết về những bản năng nhục thể của con người, mặt phải và mặt trái của ... Tôi muốn viết trên khía cạnh giá trị mãnh liệt, trân trọng tình yêu khi có . Nhờ mà thế giới con người tồn tại cho đến hôm nay, làm con người tươi tốt, thăng hoa trong cuộc sống... Nhưng cũng làm cho con người khổ đau, cùng quẫn...
Lòng ham muốn nhục dục, đánh thức lòng ham muốn sở hữu... Tôi cần có một tình yêu cao đẹp, biết sống vì nhau... vượt trên cả những gì người ta cho là ...
#11
Mai Phương Thúy: Ngày ấy - Bây giờ!


#12
From Two to Two to Two Two
#13
Ai có tấm hình này kích cỡ lớn hơn cho tôi xin và hậu tạ!


#14
SƠN TINH – THỦY TINH


Ngàyxửa ngày xưa, Vua Hùng Vương thứ 18 có một nàng con gái vô cùng xinh đẹp nhìntrông rất là phê, tên là Mị Nương đến tuổi lấy chồng. Mị Nương da trắng như da"con gái" mịn màng như da " trẻ con "– do nàng thường xuyên dùng Dove, mái tócđen mượt thơm mùi Rejoy.
Thânhình rất chi là mũm mĩm do uống sữa cô gái Hà Lan hơi nhiều, hàm răng trắngbong, mỗi lần nàng cười là đến Giang Dong Gun tận Hàn Quốc xa xôi cũng va vàocột điện...
Sởthích của nàng ta là thích đến vũ trường, cuối tuần cưỡi con Dylan vi vu,online chatting, thần tượng là David Beckham và Bít ni sờ pia - chắc vì thế màhay mặc áo hở rốn, nhảy tưng tưng. Do ham chơi nên năm 18 tuổi nàng mới tốtnghiệp...lớp mẫu giáo lớn. Vua cha thấy thế ngứa mắt lắm muốn tống cổ đi chokhuất mắt trông coi,  bèn loan truyền gần xa kén rể.
Saubao ngày tranh tài sôi nổi theo thể thức đấu loại trực tiếp chỉ có 2 nguời lọtvào vòng chung kết thi kén rể .
VuaHùng đích thân tự mình chọn rể và cho truyền gọi thí sinh mang số báo danh thứnhất:
- SơnTinh đến từ đỉnh Everest... Đó là  một chàng trai râu tóc trắng xoá, thờitrang Taczan, vai năm tấc rộng thân mười thước cao, thân hình ăn đứt Lý Đức -làm Mị Nương ngồi trên xuýt xoa hoài nhấp nhỏm không yên, cưỡi chú voi con ởbản Đôn ra mắt vua Hùng xin được cưới công chúa. Vua Hùng phán: - "Nhà người cótài năng gì nói cho ta coi"
SơnTinh thưa: Thần là vua của non xanh cai trị của muông thú, có thể dời non lấpbể.
VuaHùng nghe vậy thích lắm nhớ đến bên Mỹ có hòn đảo Hawai xinh đẹp bãi biển thoaithoải cát trắng, và các người mẫu Cindy, Naomi, Claudia trong bộ đồ bikini nằmdài trên bãi biển trong ánh nắng vàng, "Đời chỉ có thế mà thôi" Vua Hùng nuốtực nước bọt lầm bầm. Ngài phán nói : Ngươi có thể dời non lấp bể vậy hãy làmcho ta hòn đảo giống đảo Hawai tại xứ Văn Lang này cho ta coi.
Sơntinh nghe xong lập tức làm liền, giơ tay lên trời bắn Lục mạch thần kiếm, thậtlà kinh khủng, trời đất tối sầm, đất đai rung chuyển - động đất 8 độ rit te.Xong xuôi đâu đó, Vua Hùng thấy ôi thôi Cung điện nguy nga của mình bị nó chomột đòn Lục mạch thần kiếm thế là tiêu. Vua tức lắm thét lớn:
-Sao ngươi dám phá lâu đài của ta.
SơnTinh liền thưa: Tâu bệ hạ Thần đâu dám phá lâu đài của bệ hạ. Lâu Đài bệ hạ xâydựng tiêu chuẩn ISO làm sao động đất có thể đổ được. Do thằng Binladen nó khủngbố bệ hạ đấy ạ, nó lợi dụng hạ thần làm hòn đảo Hawai cho bệ hạ để khủng bố đâyạ.
"ThằngBinladen chết tiệt" Vua Hùng lầm bầm nhớ lại. Hồi thằng Mỹ nó đánh Ap ga níttan, thằng Binladen đến đây ăn xin trước cửa lâu đài bị Hùng Vương quất cho 5roi vào đít đuổi đi, "Thằng đó nó thù dai ghê, Mày biết tay tao, dám khủng bốah`, tao sẽ gia nhập liên minh chống khủng bố". Tình thôi xót xa Vua Hùng hỏi :Hòn đảo của ta đâu.
SơnTinh chỉ tay về phía biển Đông.
Mộthòn đảo xinh đẹp hiện ra như trong một cơn mơ, Hùng Vương thích lắm "Thôi cungđiện của ta không còn thì ta cùng tam cung lục viện ra ngoài này an hưởng tuổigià cũng được, chậc... đời có thế mà thôi, ta sẽ tổ chức du lịch và tổ chứcngười đẹp bikini. Nghĩ thế Hùng Vương liếc mắt về ban giám khảo và mỉm cười hàilòng. Chín, Chín phẩy năm, Chín phẩy năm, mười, mười và mười. Sơn Tinh sungsướng chắc mẩm phen này cưới được công chúa Mị Nương xinh đẹp.
Sốbáo danh thứ 2 Thuỷ Tinh đến từ vực sâu Mariana...
ThuỷTinh cưỡi con BMW hình bạch tuộc đời mới nhất, mắt kính thời trang, quả tócRonaldo, ra mắt vua Hùng. Mị Nương trông Thuỷ Tinh đẹp trai như David Beckamthì mê liền. Vua Hùng hỏi: "Ngươi có tài cán gì để cưới công chúa."
ThuỷTinh tâu: Thần là vua của biển cả thống lĩnh các loài thuỷ tộc, có thể hô phonghoán vũ.
Nhìntrời nắng chang chang, mùa hè oi ả, điều hoà thì không chạy do mất điện (lạithằng Binladen cắt điện) liền nói, " Ngươi hãy gọi mưa cho ta xem thử".
ThuỷTinh nghe xong liền tung ra một phát 18 chiêu Giáng Long Thập Bát chưởng. Tứcthì gió thổi mịt mù, mây đen kéo đến ùn ùn, sấm chớp đùng đùng, mưa như trútnước.
Saucơn mưa trời lại sáng, Vua Hùng ngẫm nghĩ: "Nước ta mưa thuận gió hoà, cầnthằng gọi mưa gọi gió này làm chi" Hùng Vuơng liền hỏi "Ngươi còn tài cángì nữa không?."
ThuỷTinh tâu: "Nếu thần cưới được công chúa Mi Nương thì thần xin tặng bệ hạ 2 véđi du lịch 1 tháng Thái Lan".
HùngVương nghe thấy thích thú trong lòng nghĩ đến những điều kỳ thú ở Thái Lan...mà những đại thần đi công cán kể lại. Lòng háo hức Vua mỉm cười hài lòng nhìnban giám khảo: Chín, Chín phẩy năm, Chín phâỷ năm, mười, mười và mười...
Thấyvậy Thuỷ Tinh đứng sang một bên và sung sướng chờ đợi.
Trờiơi, sao lại thế, hoà rồi, thế là tiêu mình rồi. Vua ôm ngực lảo đảo ngồi bệt xuốngđất. Thế là bây giờ ta đã trắng tay rồi. Ôi hòn đảo với những Cindi... vớibikini. Ôi ThaiLand's*** tour giờ đã thành dĩ vãng... Trời đã sinh ra ta! Sao còn sinh ra nó!
Sốlà Vua  đã cá độ với quan Tể Tướng. Vua lấy cửa Sơn Tinh chấp Thuỷ Tinhhoà cho được. Nếu Vua thua thì lễ vật ra mắt thuộc về quan tể tướng, vua thắngsẽ được quyền...làm chồng 12 cô con gái đang tuổi xinh...đẻ của quan tể tướng.
Sau1 hồi vật vã, lăn lộn kêu khóc, Vua được thái giám cho uống 1 chai rượu mạnhnên đã dần hồi tỉnh. Sự đã rồi, lâu đài thì bị Binladen oánh sập, có được hònđảo an ủi tuổi già thì cũng mất nốt. Bây giờ chỉ còn cách đòi 2 thằng ngu SơnTinh và Thủy Tinh lễ vật thật hậu may ra gỡ gạc phần nào.
Sau1 hồi suy nghĩ, Vua chậm chạp đứng lên: Các khanh thấy con gái ta thế nào?Trông nó có ngon không? da thịt mịn màng, hàng họ có chỗ nào chê được không?
CảSơn Tinh và Thủy Tinh dập đầu đồng thanh: Muôn tâu hoàng thượng... Ngon ạ!
SơnTinh: Mị Nương đẹp hơn tất cả... muông thú trên rừng mà thần từng nhìn thấy.Thú thật với bệ hạ chứ chẳng có hươu nai, hổ báo sư tử nào sánh được nàng. Chu choa cái mông to như vậy thì mắn phải biết. Thần cóthể hy sinh cả rừng vàng làm Lâm tặc để có thể cưới nàng bằng được...
ThuỷTinh: Thần xin thề mả bố thằng nào nói điêu chứ Mị Nương là đẹp nhất. Mấy conbồ của thần mà người trên mặt đất gọi là Nàng tiên cá, nói ra lại bảo vạch áocho người xem lưng...chúng nó...tanh lắm ạ!
Cáiđuôi của nó làm sao sánh được với đôi chân thon dài đi tất giấy của Mị Nươngnhà ta được. Thần sẵn sàng hy sinh cả biển bạc làm thuỷ tặc để cưới cho được MịNương.
Vuamỉm cười hài lòng đưa mắt liếc nhìn Mị Nương. Đấy, cái đợt vửa rồi mà không chonó đi mỹ viện tân trang sửa lại cái mông bơm lại cái ngực thì làm sao lừa được2 thằng ngu này. Mà cái khoản tiền bỏ ra cho nó đi nhà thưốc gia truyền bên tậnTàu chữa hôi nách, ếch xi ma, tổ đỉa, ghẻ đốm hoa cà nghĩ cũng đáng đồng tiềnbát gạo đấy chứ.
Vậythì ta nói cho các khanh biết. Muốn đem con gái ta đi thì rạng sáng mai ngaysau trận Italia gặp Thụy Điển kết thúc đứa nào mang đến Voi 9 ngà, gà 9 cựa,ngựa 9 hồng mao tới trước thì sẽ được đón Mị Nương về.
Rạngsáng ngày U-18, Sơn Tinh tỉnh dậy lúc 1h30 sáng. Lúc này tại mặt trận phía tây,việc di chuyển đàn voi dữ ở Bình Thuận đang tiến hành.
SơnTinh tức tốc đánh điện hoả tốc: "Mau chóng áp sát đàn voi bắt cóc ngay 1 con raBắc, chọn con nào 9 ngà. Mọi sự chậm trễ lúc này đều là tội ác". 2h sáng, convoi 9 ngà đầu tiên đã được đóng gói và buộc vào bụng một quả tên lửa nhằm hướngBa Vì phóng tới.
Đến2h15 sáng, tiểu đội 2 trinh sát thuộc Đại đội săn trộm số 14, trung đoàn 2 báocáo về đã bắt gọn được hai con gà chín cựa, còn ngựa chín hồng mao hiện đangnằm trong vòng kiểm soát của lực lượng kiểm lâm. Sơn Tinh lệnh cho phòng tácchiến đánh điện yêu cầu chuyển ngay 1 con gà về Ba vì, con còn lại làm lông chovào ngăn đá tính sau.
Sauđó chàng tức tốc dẫn đầu trung đoàn 3, sư đoàn lâm tặc số 14 tấn công bao vâytrụ sở kiểm lâm, đoàn quân tiến công với một bên là biểu ngữ băng rôn rợp trời:"Tự do cho ngựa chín hồng mao" , "Thả ngựa vào nồi, à không, về rừng" , một bênlà dao rựa sáng loáng, súng săn súng kíp tua tủa. Chỉ trong chốc lát, tuyếnphòng ngự kiểm lâm với... 3 cán bộ kiểm lâm phải rút về co cụm trong một trậnđịa với chu vi chỉ còn 3 mét. Con ngựa 9 hồng mao đã được giải thoát và nhanhchóng được đóng gói chuyển về kho. Lúc này là 3h sáng, mọi việc đã hoàn tất.Sơn Tinh cho chất các con vật thu thập được lên xe nhằm hướng kinh thành tiếnvề. Cùng lúc đó các đơn vị tinh nhuệ nhất thuộc các tập đoàn quân lâm tặc đượclệnh lên đường...
Bênkia trận tuyến 4h sáng ngày U-18, tại đáy sông, Thuỷ tinh vừa tỉnh sau một giấcngủ dài. Chàng biết rằng mình ở dưới sông nước thì lấy đâu ra gà qué. "Mụn à,chuyện nhỏ" – cán bộ phòng tham mưu tâu với chàng – " Tiểu đội người nhái 4 đạiđội đạo chích đường sông số 2 đã lên đường thâm nhập vào vùng địch hậu, nhiệmvụ của họ là bắt bất kể con gà, con ngựa và con voi nào gặp trên đường tiếncông". Thuỷ tinh nhổm dậy hỏi giật giọng:
-Con nào cũng được à?
-Tất nhiên thưa chúa công – sĩ quan tham mưu trả lời – không có gì khó, chỉ sợmình không liều.
4h15,đội người nhái đã đem về 3 con vật. "Bây giờ là công đoạn cuối cùng", sĩ quantham mưu cười đắc chí. Chỉ trong chốc lát, đội hoá trang thuộc ban văn công sưđoàn bộ đã làm giả toàn bộ những cựa, ngà hay mao miếc gì đó và gắn lên cho cáccon vật.
-Tuyệt - Thuỷ tinh ngắm ngía gật gù - Thời buổi này thật giả lẫn lộn, cứ chơihàng nhái cho nhanh, hơi sức đâu mà tìm đồ thật. Khéo trông còn đẹp hơn đồ thậtấy chứ.
Saukhi ký quyết định phong hàm và ban thưởng cho bọn thuộc hạ, Thuỷ tinh cũng chấtđồ lên Canô và nhằm hướng kinh thành tiến về. Các hạm đội cướp biển số 3, 4,hải đội 6 cướp biển Viking, hạm đội thuyền trưởng Cook cũng được lệnh xuấtphát...
...6h15 phút sáng ngày U-18, bến cảng ngoại vi kinh thành, nơi diễn ra cuộc so tàiim lặng khác thường. Cũng lúc đó, tại đất Thục, Gia Cát Lượng đang ngủ, bỗngtên tiểu đồng lay ngài dậy.
-Có gì vậy? Sao lại đánh thức ta? – Gia Cát Lượng càu nhàu, mắt vẫn còn díptịt.
-Bẩm đại nhân, con thấy ngài ngủ mà mồ hôi toát ra như tắm, miệng ú ớ Waterloo, Waterloo,con sợ quá phải lay ngài dậy.
-Sao, Waterloo à??? mà sao tự nhiên ta lại [em xin lỗi, em là người chửi bậy] dầm thế nà – Gia Cát Lượng hoảng hốt bật dậy laovào bàn làm việc tìm cuốn từ điển và bấm độn xem quẻ...
"Thôixong, một đấu trường ác đấu sẽ diễn ra, bia chảy lạc rơi, à nhầm, máu chảy đầurơi rồi. Không biết có xảy ra trận đấu ngựa voi bọc thép như tại vòng cung Kursk không? Gió xoáy quánên mình chẳng biết hướng nào mà bói toán nữa" – tiên sinh thở dài hướng tầmmắt về phía nam và ra lệnh mở tần số UHF theo dõi tin tức từ chiến trường
7hsáng, mật danh ngày U-18 được chuyển thành ngày Dê, giới thạo tiếng ngoại bangthì đọc là Đi đây. " Chà, Đi đây, Đi đây" - Gia Cát tiên sinh lẩm bẩm - "nhưmột lời thúc giục lên đường".
7h15,đội tiên phong của Sơn tinh đã tới điểm tập kết, họ mau chóng dựng trận địaphòng ngự sát bờ sông với hệ thống hào kỹ thuật và chướng ngại trải dài trênmột chiều dài hơn 2km và chiều sâu phòng ngự hơn 100m.
Xenkẽ giữa các bãi mìn lớn do đàn voi chiến thải ra là các ổ đề kháng, với sự bốtrí cung tên 12,7mm (loại Patriot Arrow), cối 82mm bắn tên bọc sắt và các chảolớn để rán cá.
Nhìnsự bố phòng, Sơn tinh chỉ đạo chuyển một trung đoàn tinh nhuệ thuộc lực lượng Sh*tStorm, hay còn gọi là SS, chuẩn bị cho một cuộc tấn công hoá học nếu cần thiết."Trong tác chiến, yếu tố bất ngờ và vượt trội về vũ khí là một điểm quyết định"- chàng thao thao bất tuyệt.
Nhậnlệnh, tất cả binh lính trung đoàn đã ra góc khuất ẩn nấp và ăn đồ ôi thiu để sẵnsàng đau bụng đầy hơi. Lúc này hướng gió chính thổi từ phía ẩn nấp của trungđoàn ra phía bờ sông, rất thuận lợi khi họ phát tán hơi độc. Các đơn vị còn lạibố trí theo hình rẻ quạt, tạo thế chân vịt để dễ bề ứng cứu cho nhau. Sau khixem xét kỹ càng trận địa phòng ngự, Sơn tinh ra lệnh sắp xếp lễ vật chuẩn bịchờ nhà vua, công chúa và ban giám khảo tới để chấm điểm.
-Phong bao phong bì cho giám khảo có đủ chưa - chàng quay lại hỏi sĩ quan hậucần.
-Dạ thưa chúa công, đã đủ, tất cả phong bì đã được kẹp khéo trong các bộcatalog.
7h45sáng, sương mù đã tan dần. Hai khu trục hạm thuộc hạm đội thuyền trưởng Cook,đội tiên phong của Thuỷ tinh, đã tới gần trận địa phòng ngự của Sơn tinh. Mànhình rađa trên chiến hạm cho thấy có những dấu hiệu đáng ngờ trên thực địa.
-Báo cáo thuyền trưởng, có vẻ đối phương đã chuẩn bị một trận địa phòng ngự đểnghênh đón chúng ta - Hoa tiêu chiến hạm báo cáo.
Thuyềntrưởng Cook với ống nhòm quan sát. Đoạn ông đánh điện báo cáo với Thuỷ tinh.
-Còn chờ gì nữa thuyền trưởng, tấn công đi. - Thuỷ tinh trả lời ngắn gọn.
Uỳnh!Phát đại bác đầu tiên khai hoả. Một đám chất thải lớn thu được từ cá voi bắntrúng một ổ đề kháng gần bờ. Tiếng la hét kêu cứu vang trời. Đồng loạt lúc đó,các ổ đề kháng khai hoả. Tiếng tên bay, tiếng rít của đạn ghém, đạn súng hơikhuấy động mạnh bầu không khí. Lúc này tất cả các tàu thuộc hạm đội Cook, hảiđội 6 Viking và hạm đội cướp biển số 3 đã áp sát bờ, vừa bắn đại bác vừa tổchức tàu đổ bộ. Đạn cối 82 đã phá nát tới phân nửa đội tiên phong của Cook.
Tuyvậy, nhóm đầu tiên đã áp sát được bờ. Tất cả thuỷ thủ tung dây quăng lên bờ rồiđu vào. Nhưng do chênh lệch độ cao, nhiều thuỷ thủ đã đập đầu xuống đất bấttỉnh nhân sự. Số còn lại vung gươm, vung móc câu và cả súng... AK47, món ưathích của cướp biển Đông, lao vào trận địa phòng ngự. Đội cướp biển vùng Caribêthuộc hạm đội 3 cũng đã lên bờ.
Thuyềntrưởng Cook lên đài cao trên tàu chỉ huy trận địa tấn công. Bỗng một mũi tênbay thẳng cắm vào mắt còn lại của ông. Cook cắn răng rút mũi tên ra, ông quaylại hỏi giật giọng hoa tiêu:
-Ê, trên mũi tên có gì không?
-Dạ thưa, trên mũi tên có mắt của ngài, thưa thuyền trưởng - hoa tiêu trả lời.
-Tuyệt - Cook đáp, đoạn ông thò tay xoa cằm rồi nói - Tinh cha huyết mẹ khôngnên bỏ.
Nóixong ông mò mầm đưa đầu mũi tên lên miệng cắn con mắt của mình rồi nhai nuốtsạch. Bỗng nghe tiếng trợ lý hoa tiêu hốt hoảng kêu lên:
-Chết rồi thưa thuyền trưởng, trước kia Hạ tướng quân còn hai con mắt, nuốt mộtvẫn còn một. Nay thuyền trưởng còn một con mà ăn cả thì nhìn bằng gì?
-Ừ nhỉ, bỏ mẹ rồi - thuyền trưởng Cook ôm mặt khóc rưng rức - Sao cậu không nhắctôi??
Thếlà thuyền trưởng đành phải rút về phía sau dưỡng thương và mời Thuỷ tinh lênchỉ huy trực tiếp.
Đến8h30 sáng, tại hướng chính diện, 3 trung đoàn cướp biển đánh bộ đã xuyên thủngđược một tuyến phòng ngự. Các ổ đề kháng lâm tặc đã rút hết về phía sau, bỏ lạitoàn bộ lâm sản và thú rừng săn bắt được ở lại trận địa.
Tạimột ổ đề kháng nhỏ, người ta thu được cả một vài kiểm lâm viên đang bị tróichặt bỏ lại trong hầm. Nhận thấy tình hình bất lợi, Sơn tinh ra lệnh đưa một sưđoàn săn trộm ra án ngữ hướng chính diện, thực hiện việc bắn tỉa chặn đườngtiến quân của đối phương, đồng thời điện cấp tốc cho trung đoàn SS chuẩn bị tácchiến.
Bấygiờ phía Thuỷ tinh, các đơn vị cướp biển đánh bộ đã tràn được vào một nửa trậnđịa, pháo hạm và tên lửa hành trình từ các hạm đội vẫn bắn dồn dập mở đường.Lúc này cả hai bên đã tung toàn bộ lực lượng vào cuộc chiến.
9h12,thấy hướng gió thuận lợi, Sơn tinh yêu cầu trung đoàn SS khai hoả.
Tấtcả binh lính trung đoàn đồng loạt quay mông lại. " Bủm, bủm,...", tiếng phunhơi độc vang cả một góc trời, mùi hôi thối của hơi độc bốc lên nghi ngút nhằmhướng quân của Thuỷ tinh lao tới. Hàng loạt các đơn vị của Thuỷ tinh không đượcchuẩn bị trước đã gục ngã liên tục.
Sơntinh quan sát trận địa rất lấy làm phấn khởi. Bỗng luồng gió đang theo hướngthuận lợi bỗng biến thành gió xoáy, tung hơi độc phủ lên toàn bộ trận địa. Lúcnày cả hai bên binh lính đều ôm mặt nghiêng ngả, bản thân trung đoàn SS cũngkhông tiên liệu được tình hình biến đổi nên tất cả đều trúng độc, một số ngãvật ra mà vẫn còn thả hơi độc lại kèm theo cả bã.
Chỉcòn lại Sơn tinh và Thuỷ tinh, hai người có nội lực thâm hậu nhất là còn tỉnhtáo. Toàn cảnh chiến trường thật là khủng khiếp, xác người la liệt khắp nơi, ởchính giữa la hai con người đối địch nhau, một tay thủ thế, tay kia khư khư giữcống vật cưới vợ. Hai đôi mắt nhìn nhau tóe lửa.
-Khá khen cho ngươi - Sơn tinh lên tiếng - Đến sau mà lại định ăn cỗ trước sao?
-Vậy à, cống vật ta cũng có đủ như ngươi - Thuỷ tinh đáp - Quân lực hai bên kẻtám lạng người nửa cân, vậy chỉ còn lại ta với ngươi. Xuất chiêu đi, đừng rườmlời...
"Kamê zô kô" Thuỷ tinh hét lên, đoạn hai tay tung một luồng chưởng lực với sứccông phá tương đương 50000 quả bom nguyên tử, luồng chưởng đánh trúng đập thuỷđiện Hoà bình khiến cho nước lũ tràn về với sức phá hoại khủng khiếp...
"Ghêgớm thay ý đồ của mi, định tàn sát sao?" Sơn tinh gầm gừ, đoạn chàng bụm tayvung chưởng... "Kô zô mê ka", luồng chưởng lực kinh hồn bốc ngay dãy núi... Himalaya đặt vào giữa dòng nước lũ chặn đứng nó lại, nướcdâng đến đâu, núi cố nhoi lên đến đó...
-Khoan đã, - Thuỷ tinh khoát tay - không được dùng núi ngoại chứ???
-Kêu ca gì nữa, ta đã nộp thuế nhập khẩu cho dãy núi này rồi, thời buổi hoà nhậpkinh tế làm gì có chuyện ngăn cấm hàng ngoại nữa... Thôi đánh nhau tiếp đi...
Haibên lại lao vào quần nhau hơn ba trăm hiệp nữa mà chưa phân thắng bại... bấygiờ đã là 12h05.
Đúnglúc cả hai đói bụng định dừng tay đi ăn trưa thì ở đằng xa, một nhóm người đeomặt nạ phòng độc ngồi trên một chiếc Humvee đi tới. Hoá ra là Hùng Vương, Mịnương và ban giám khảo...
-Dừng tay, hai tráng sĩ... Ta kêu gọi hoà bình nào... Hội đàm ba bên về giảigiáp vũ khí huỷ diệt của các vị nào. Ta đã sai Mị nương làm vài món nhậu cườngdương và một chai Gâu-lây-bờ để nhậu chơi với hai tráng sĩ.- Hùng Vương cấttiếng - Mời hai tráng sĩ ngồi xuống nghỉ ngơi ăn uống đã, rồi xét sau... Thờinay, nên lấy đối thoại thay cho đối đầu chứ.
Đoạnngài quát tả hữu thu dọn chiến trường, chọn chỗ gò cao thoáng mát bày biện mâmđũa đánh chén. Đôi bên chén chú chén anh đến hơn một canh giờ.
-Nào, mời Hội đồng chấm thầu quốc gia ra đánh giá cống vật. - Hùng Vương khoáttay gọi ban giám khảo.
-Dạ thưa đức vua, chúng thần đã sắn sàng - Chủ tịch ban giám khảo tâu - Mời haibên trình hồ sơ dự thầu.
CảSơn tinh và Thuỷ tinh cũng khệ nệ bê chồng catalog và các bộ hồ sơ năng lực lêncho các vị giám khảo, lăng xăng mời họ xem các con vật, cả hai chàng không quêndấm dúi cho họ những phong bì được giấu rất khéo. Hùng Vương nhìn thấy cả,nhưng ngài chỉ vuốt râu cười thầm, tay thì xoè ngón ra hiệu cho vị chủ tịchgiám khảo, ra chiều là chia tứ lục. Rồi vị chủ tịch giám khảo đứng ra phátbiểu:
-Theo số tiền hai bên đã đưa, à nhầm không phải, chất lượng cống vật hai bên đãđưa, số điểm của cả hai là bằng nhau. Quyền quyết định thuộc về công chúa. Mờicông chúa...
Mịnương đang mải nhắn tin buôn chuyện, ngón tay bấm tanh tách, nghe gọi giật mìnhnhìn quanh rồi ngơ ngác hỏi:
-Cái gì thế???
Bỗngthấy Sơn tinh nhanh nhảu chạy đến:
-Thưa công chúa - Chàng vừa nói vừa nhìn chằm chặp vào ngực Mị nương nuốt nướcmiếng - thần xin tặng công chúa một card điện thoại có thể nhắn được tới 9triệu tin nhắn, kể cả tin multimedia...
-Tuyệt quá, thiếp yêu chàng mất rồi - Mị nương nhìn Sơn tinh, mắt long lanh...
-Hãy khoan công chúa, - Thuỷ tinh nhảy tới - Thần cũng có một sim điện thoại củaHải vương, gọi liên tục 9 vạn ngày không tính cước....
-Ôi trời, chàng ơi, phải chăng thiếp đang mơ không, thiếp hoàn toàn là của chàngrồi - Mị nương lả lơi buông hờ áo khoác, tình tứ nhìn Thuỷ tinh...
Thấytình thế quá khó xử, Hùng Vương đành đứng dậy nhìn quanh rồi phán:
-Ta thấy hai chàng đều tài ba, giỏi giang. Con gái ta lại ưng cả hai chàng. Vậybỏ ai cũng phí. Chi bằng ta đề nghị hai tráng sĩ lấy chung con gái ta đi, đó cũnglà cách dĩ hoà vi quý...
CảSơn tinh và Thuỷ tinh đều vò đầu bứt tai suy tính, đoạn cả hai nhìn nhau rồithương lượng:
-Cả ta và mi đều muốn có nàng, mà lại không xẻ đôi nàng ra được. Thôi đành chungchạ vậy. Ta sinh năm chẵn, vậy ta sẽ ở với nàng ngày chẵn, còn ngươi sinh nămlẻ, vậy người ở với nàng ngày lẻ.... Nhất trí vậy nhé... - Sơn tinh đề nghị..
...Và thế là cả Sơn tinh và Thuỷ tinh cùng lấy Mị nương... Họ thực hiện đúng camkết, tuy rằng thỉnh thoảng cũng có ấm ức, cho nên vào những ngày chẵn thườnghay xảy ra bão tố lũ lụt, còn vào những ngày lẻ lại thường có động đất, núi lửahoặc sạt lở linh tinh...
Nguồn: Internet
#15
Một người đàn ông 29 tuổi tại Mỹ đã làm cha của 21 đứa con với 11 phụ nữ khác nhau. Sự việc chỉ lộ ra sau khi người này bị bắt vì không trả tiền chu cấp cho những đứa trẻ.


Desmond Hatchett xuất hiện tại tòa án bang Tennessee hôm qua và chỉ nói: "Mọi việc tự nhiên xảy ra". Anh cũng quả quyết rằng mình sẽ không có thêm đứa con nào nữa. "Thế là quá đủ rồi".

Hatchett hiện làm việc với đồng lương ít ỏi và hiếm khi đưa tiền cho các bà mẹ của những đứa con mình. Tuy nhiên anh bảo mình biết hết tên và tuổi của lũ trẻ. Đứa lớn nhất 11 tuổi, đứa nhỏ nhất chỉ vài tháng.

Các quan chức địa phương cho biết họ sẽ lấy một nửa tháng lương của Hatchett để trả cho các em bé, nhưng tính ra khoản đó chỉ tương đương 1 bảng Anh mỗi tuần cho một đứa. Luật sư của người này tuyên bố: "Desmond Hatchett không thể chu cấp cho tất cả bọn trẻ nên chính quyền Tennessee cần phải can thiệp".

Nhiều người dân thành phố địa phương Knoxville đòi cắt bỏ "của quý" của Hatchett sau khi anh thản nhiên khoe khoang rằng khiến 4 phụ nữ sinh con trong cùng một năm. Anh cũng nói rằng những cô gái đến với anh đều biết anh đã có con với người khác. Hiện còn nhiều phụ nữ khác xuất hiện khẳng định Hatchett là cha của con mình.

Các quan chức tại Knoxville đã gọi Hatchett đến tòa để giải thích anh dự định nuôi các con bằng cách nào.

#16

Nguồn: TTO
#17
Chị ơi! Em yêu chị!

Radio tâm đắc nhất, không nghe quá phí

[stream=400,75]mms://media.tuoitre.com.vn/Stream/Radio/radiovol-104.mp3[/stream]
#18


Ảnh được chụp hôm làm phó nháy cưới ông bạn vàng!
(Miếu Môn - Hà Nội)
#19
Bệnh tay chân miệng ở trẻ

Với những triệu chứng thông thường như lở miệng, lở lưỡi, nổi bóng nước... bệnh tay chân miệng (tên một loại bệnh) thường được chẩn đoán là phát ban, nhiễm trùng da, dị ứng.

Tuy nhiên, nếu bệnh xuất hiện biến chứng thì nguy cơ trẻ tử vong là rất cao.

Khi được chuyển đến Bệnh viện (BV) Nhi Đồng 1 - TPHCM, tình trạng sức khỏe bé T.N.V, 28 tháng tuổi (ngụ Tây Ninh), bị bệnh tay chân miệng đã ở giai đoạn hết sức nguy hiểm. Mặc dù được các bác sĩ tận tình chăm sóc nhưng bé N.V đã tử vong ngay trong ngày đầu nhập viện.

Bệnh dễ gây tử vong nếu xuất hiện biến chứng.

Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, Trưởng khoa Nhiễm BV Nhi Đồng 1, bệnh tay chân miệng có từ lâu nhưng rất ít bà mẹ quan tâm đến. Thậm chí một số bác sĩ trong ngành cũng không chú ý nhiều, nên thường dẫn đến chẩn đoán lầm bệnh cho trẻ. Bệnh này thường có những triệu chứng như lở miệng, lở lưỡi. Sau đó, ở lòng bàn tay, bàn chân, đầu gối, miệng nổi lên những bóng nước màu hơi xám có kích thước từ 1-3 mm. Bóng nước này khi ấn vào thường không đau và nó sẽ tự biến mất sau 3-5 ngày. Ở một số trẻ có thể có thêm triệu chứng sốt, đau miệng, biếng ăn kèm theo tiêu chảy. Thông thường, trẻ mắc bệnh này sẽ tự khỏi từ 5-7 ngày.

Tuy nhiên, hiện nay các bác sĩ phát hiện một tác nhân mới của bệnh có thể gây biến chứng đe dọa đến tính mạng của trẻ. Đó là khi tác nhân EV71 xuất hiện thì có thể gây biến chứng lên thần kinh, tim mạch đưa đến viêm não, viêm cơ tim và dẫn đến tử vong.

Cách phòng bệnh tốt nhất: ăn uống, vệ sinh sạch cho trẻ

Năm 2005, Khoa Nhiễm của BV Nhi Đồng 1 tiếp nhận hơn 500 trường hợp trẻ bị bệnh tay chân miệng. Trong đó, có một số trường hợp bị chẩn đoán nhầm từ tuyến dưới nên bệnh đã ở giai đoạn nặng, khi chuyển đến BV không quá 1 ngày trẻ đã tử vong. Trong khi đó, tại BV Nhi Đồng 2, số trẻ mắc bệnh tay chân miệng đang có xu hướng tăng nhanh (năm 2004 là 164 bệnh nhân, năm 2005, tính đến giữa tháng 12 là 385 bệnh nhân).

Bệnh chủ yếu lây qua đường tiêu hóa do siêu vi trùng đường ruột gây ra. Chính vì vậy, các bác sĩ cho rằng để phòng bệnh cho trẻ, cách tốt nhất là các bà mẹ hãy cho trẻ vệ sinh, ăn uống sạch sẽ, tránh tiếp xúc trực tiếp với các siêu vi trùng (thường được thải qua phân và bóng nước).

Lúc trẻ bắt đầu ngủ, nếu thấy trẻ có các dấu hiệu như giật mình, hoảng hốt, chới với, nổi bóng nước thì nên đưa trẻ đến BV. Không nên để đến lúc trẻ bị sốt cao vì rất dễ bị co giật, hôn mê và dẫn đến tử vong.
#20
CHỮA ĐAU NỬA ĐẦU BẰNG Y HỌC CỔ TRUYỀN

Lương y Võ HàĐau nữa đầu còn gọi là migraine bao gồm những cơn đau kịch phát, tái diễn không theo chu kỳ nhất định, thường kèm theo những rối loạn về thị giác và rối loạn tiêu hóa. Đau nữa đầu là một cơn bệnh khó chịu đang hành hạ khoảng 20% dân số nhân loại, không phân biệt giới tính, nguồn gốc, tuổi tác. Bệnh đặc biệt trầm trọng đối với những phụ nữ ở độ tuổi 20 đến 40.

Triệu chứng:

Bệnh nhân thường trải qua một giai đoạn suy sụp về tinh thần, buồn phiền, bứt rứt, biếng ăn, hoa mắt, buồn nôn. Những triệu chứng này có thể xảy ra liền trước cơn nhức đầu hoặc đồng thời với những cơn nhức đầu. Trong khi nhức đầu, bệnh nhân thường thấy buồn nôn, sợ ánh sáng, sợ tiếng ồn, sợ những kích thích và muốn được yên tĩnh. Cơn nhức đầu xảy ra ở một bên đầu, bên phải hoặc bên trái và thường chỉ xảy ra ở một bên đó đối với mỗi bệnh nhân. Hãn hữu ở một số rất ít bệnh nhân cơn nhức đầu có thể xảy ra ở bên đối diện hoặc nhức cả hai bên.

Khi cơn nhức đầu xảy ra, các mạch máu ngoại biên ở vùng đầu có liên quan thường nổi rõ lên. Những khảo cứu của y học hiện đại cho thấy biên độ của sóng mạch gia tăng . Điều này phù hợp với hiện tượng mạch của bệnh nhân chuyển từ trầm huyền hoặc trầm tế sang thành huyền khẩn hoặc phù huyền sác lúc cơn đau dữ dội nổi lên. Một số nhà khoa học cho rằng những bệnh nhân đã bị đau nữa đầu nhiều năm thường dẫn đến áp huyết cao và tổn thương thận . Kết quả này cũng phù hợp với những lý luận về hư hỏa và âm hư của y học cổ truyền.

Thông thường ở bệnh đau nữa đầu, dù trong cơn đau hay sau cơn đau người bệnh đều cảm thấy đau nhói nếu bị ấn nhẹ vào hai huyệt phong trì và đồng tử liêu. Phong trì ở phía sau tai, chỗ lõm ở ngang chân tóc. Đồng tử liêu nằm ở chỗ hõm ở bờ ngoài đuôi mắt. Cả hai huyệt vị này đều nằm trên kinh Túc Thiếu Dương Đởm.

Biện chứng:

Theo nội kinh "Can khai khiếu ở mắt", huyền là mạch của Can Đởm. Vùng và huyệt vị bị tổn thương do kinh Túc Thiếu Dương Đởm chi phối. Do đó, ở bệnh nhân đau nữa đầu, triệu chứng quá vượng của Can Đởm rất rõ nét. Can âm hư, Can dương xung gây ra một số triệu chứng Can Đởm hỏa thịnh thuộc dương chứng. Biếng ăn, buồn nôn là do Can Đởm ( thuộc mộc) khắc Tỳ Vị (thuộc thổ) dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Đây là một biểu hiện mà y học cổ truyền gọi là Can phạm Vị. Theo học thuyết kinh lạc, Dương phải thường giáng và Âm phải thường thăng. Trường hợp này, kinh khí ở kinh Túc Thiếu Dương Đởm đã nghịch chuyển gây ra những dấu hiệu đặc trưng của thiếu dương chứng. Đó là đau đầu, hoa mắt, buồn nôn. Thiếu dương chứng thường được xem là những chứng bán biểu bán lý. Tuy nhiên, bệnh đã lâu, can huyết bị tổn thương nên thiên về lý. Hỏa đây là hư hỏa do âm hư mà ra.

Điều trị:

Trong bát pháp của y học cổ truyền thì phép hòa giải là phương pháp đối trị với những bệnh ở kinh thiếu dương nhằm sơ tiết can khí, giải biểu và điều hoà Can Tỳ. Đây là một bệnh mãn tính nên một điều quan trọng khác là phải bổ âm để tàng dương. Tuy nhiên trong bổ âm phải lưu ý đến kiện Tỳ vì những thuốc bổ âm tính mát có thể làm trệ Tỳ trong khi ở đây Tỳ Vị vốn đã suy yếu.

Bài thuốc:

Tiêu dao thang là một cổ phương có tác dụng hòa giải thường được dùng để chữa nhức đầu ở kinh Thiếu Dương. Thang dược này cũng thường được dùng để chữa những chứng bệnh suy nhược thần kinh, kinh nguyệt không đều, biếng ăn, khó ngủ, hay căng thẳng cáu gắt, đau tức hai hông sườn. Bài thuốc gồm: Sài hồ, Bạc hà, Sinh khương để sơ tiết Can khí, thư giải tà khí ở kinh lạc; Đương qui, Bạch thược để dưỡng huyết; Bạch linh, Bạch truật, Cam thảo để kiện Tỳ hòa Vị.

Sài hồ 12 gr Bạch thược 12 gr

Đương quy 12 gr Bạch truật 12 gr

Phục linh 12 gr Bạc hà 4 gr

Cam thảo 4 gr Sinh khương 4 gr (nướng qua)

Riêng vị Bạc hà phải bỏ vào sau cùng khi sắp lấy thuốc ra khỏi bếp. Sắc ba chén còn lại hơn nữa chén, uống thuốc lúc còn nóng. Chỉ cần uống một hoặc vài thang trước khi dùng những thang bổ âm ở phần sau.

Lý Âm Tiễn là một cổ phương có tác dụng bổ âm dưỡng huyết. Thục địa để bổ âm, Đương quy dưỡng huyết, Cam thảo hòa trung, Can khương sao đen, tẩm đồng tiện để liễm nạp dương khí ở trung và hạ tiêu, trừ hư hỏa.

Thục địa 16 gr

Đương quy 12 gr

Can khương 8 gr (sao ngoài đen, ruột ở giữa còn vàng, sao xong tẩm đồng tiện)

Cam thảo 4 gr (nướng)

Sắc ba chén còn lại gần một chén, chia làm hai lần uống trong một ngày, uống lúc thuốc còn nóng.

Tập Dương án của Hải Thượng Lãn Ông có ghi lại một phương thuốc đã chữa thành công cho một bệnh nhân nữ 34 tuổi bị nhức đầu trên 8 năm mà ông đã chẩn đoán là nhức đầu do âm hư khí uất.

Thục địa 320 gr Ngưu tất 80 gr

Đương quy 240 gr Ngủ vị 40 gr

Xuyên khung 120 gr (sao, tẩm đồng tiện)

Đây là một thang đại dược có phân lượng lớn, sắc đặc, chia ra uống làm vài lần trong một ngày. Y án có ghi rõ cách uống cho bệnh nhân nói trên. Uống sau khi đã làm việc được một lúc cho người nóng lên. Đối với người bệnh còn tương đối khỏe mạnh, cách uống này nhằm lợi dụng dương khí của người bệnh đang được phát động khi đang làm việc phối hợp với sức thuốc còn nóng để phát tán tà khí ở kinh lạc mà không cần những vị thuốc để giải biểu. Trong bài thuốc này Thục địa để bổ âm, Đương quy để dưỡng huyết, Xuyên khung để khai uất, sơ tiết Can khí, tẩm đồng tiện để giáng hư hỏa, Ngưu tất dẫn thuốc trở xuống, Ngủ vị để liễm nạp dương khí.

Thuốc Nam:

Rau má 12 gr Hương phụ 8 gr (sao, tẩm đồng tiện)

Thảo quyết minh 12 gr (sao thơm) Vỏ bưởI 8 gr (phơi khô, sao)

Rễ nhàu 12 gr

Sắc ba chén còn lại gần một chén chia làm hai lần uống trong một ngày. Uống lúc thuốc còn nóng.

Trong bài này, Rau má, Thảo quyết minh để bổ âm dưỡng huyết. Vỏ bưởi, Hương phụ để sơ Can, khai uất, kiện Tỳ. Rễ nhàu có thể thông kinh hoạt lạc và điều hòa thần kinh giao cảm nên rất hiệu quả trong những chứng nhức đầu.

Điều trị không dùng thuốc:

Theo y học cổ truyền, mỗi loại cảm xúc âm tính dẫn đến tổn thương một loại khí nhất định trong cơ thể con người, chẳng hạn "Tư thương Tỳ", "Khủng thương Thận", "Nộ thương Can". Tuy nhiên bất cứ một cảm xúc âm tính nào tác động lâu ngày đều ảnh hưởng đến Can khí, dẫn đến Can khí uất. Can khí uất là một đặc trưng của bệnh đau nữa đầu. Do đó những cảm xúc âm tính nói chung – còn gọi là "stress" - có liên quan chặt chẽ đến cơn đau nữa đầu. "Stress" có thể là yếu tố kích hoạt hoặc làm trầm trọng thêm những cơn đau. Ngược lại, những biện pháp làm thư giãn thần kinh & cơ như tập dưỡng sinh, luyện thở, ngồi thiền... sẽ trực tiếp hóa giải "stress" và làm sơ tiết Can khí nên có thể làm thưa dần, làm nhẹ đi, và cuối cùng làm chấm dứt hẳn những cơn đau nữa đầu. Ngoài ra, theo quy luật "thần tĩnh tất âm sinh", việc thư giãn, nhập tĩnh không những làm thư giãn khí uất mà còn có tác dụng sinh âm, bổ âm, nên đáp ứng được yêu cầu thứ hai của việc điều trị bệnh đau nữa đầu.

SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội