Menu

Show posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

Show posts Menu

Messages - Tịnh Du

#21
http://youtu.be/NGFToiLtXro

Oai! Sao nói chỉ cần copy địa chỉ rồi dán vào thì được mà sao lại như này ?
#22
Có lẽ TD phải đính chính một chút, "nham hiểm" ở đây là cách gọi giữa hai chúng tôi. Vì người đó thường dẫn thơ để thay cho cách diễn đạt nào đó. Tôi vẫn nói với anh, tôi không yêu thơ và không thích thơ, tôi thích mọi thứ đều diễn xuôi như văn xuôi vậy. Để hiểu hết ý tứ một câu thơ không phải dễ huống chi đó lại gửi gắm ý đồ nào đó của người trích dẫn nó. Nên mới có chuyện những người nham hiểm rất yêu thơ chứ không phải những người thích thơ là những người nham hiểm.
#23
Theo như TD biết thì có một bí quyết làm bài trắc nghiệm kể từ khi áp dụng hình thức này ở Việt Nam kia. Hôm rồi, nhờ đi Văn miếu Quốc tử giám mình mới chép được trên bia đá, đại ý từ chữ Nôm dịch ra Quốc ngữ là các sỹ tử trước khi vào phòng thi nên mang theo một cái kính cận (dù cận thị hay không cũng phải mang theo) và một con kiến (con càng lớn càng tốt). Khi nhận đề từ tay giám thị, các sỹ tử đeo kính vào, bỏ con kiến lên bài trắc nghiệm và chăm chú nhìn theo nó, hễ nó bò đến đâu thì khoanh tròn vào đấy. Bạn thử áp dụng xem nhé! Chúc bạn thành công.
#24
Tháng Tư ah?
bác Sao sáng mù không giới thiệu cho chú ý em nào ở HTY để chú ý bị đứt mạch thơ như thế. Chú ý thích thơ Bút Tre, hay là Sao cứ apply cho chú ý cô Hoa Tím nhà mình. Phần  tự sự của chú ý rất có chiều sâu rất hợp gu nội tâm của Hoa Tím. Nếu mà được, HTY mình sẽ có một Ngưu Lang - Chức Nữ, quả này nhà Sao có công bắc cầu Ô Tước nhỉ!
Comment vào lúc 10:13AM.
#25
Mình sẽ kể về sự tích của TRÁI CẤM nhưng xin phép bạn nhuygialai cho mượn phần mở bài nhé.
Thượng đế đã tạo ra khu vườn Địa đàng, trong đó có adam, eva và một số loài khác nữa. Và rồi cái ngày tai họa ấy đã đến khi adam và eva nghe theo lời của một con rắn đã nếm thử trái cấm. Thượng đế biết được đã giáng cho kẻ chủ mưu một đòn chí mạng nên từ đó về sau loài rắn mới phải bò ngoằn nghèo như thế. Hình phạt của adam va eva thì ai cũng biết rồi nhưng không biết Trái cấm khi hai người họ đang ăn dở bị Thượng đế phát hiện được thì như thế nào? Hai người đó hốt hoảng quẳng trái cấm xuống đất nhưng vì họ dùng một lực tác động mạnh quá nên khi đáp đất thì nó bị vỡ làm đôi, một nửa của trái cấm vị văng ra rất xa. Thế là từ đây bắt đầu hành trình đi tìm một nửa của nó. Một nửa bị thất lạc đã tìm thấy một nửa trái nho nằm trơ trọi bên đường. Nó tìm cách tiếp cận và ghép đôi với nửa quả nho. Nhưng nho thì chua, trái cấm đâu có chua và thế là nó vội vã giã từ một nửa của quả nho để lên  đường. Lần này nó gặp được một nửa và tưởng chừng như chính là nửa kia của nó. Một nửa quả táo hỏi nó của muốn làm mảnh ghép với táo không. Nó vui vẻ nhận lời nhưng không lâu sau nó nhận thấy táo có vị chát. Thất vọng, nó rời bỏ táo để tiếp tục cuộc kiếm tìm. Mệt mỏi nhưng nó không thôi dõi mắt tìm kiếm và nó nhìn thấy từ xa một nửa, nó chủ động ghép với nửa vừa tìm thấy. Hoàn hảo, mảnh ghép rất vừa vặn nhưng có gì đó thiếu đậm đà. Rõ ràng trái dưa lê thì làm sao ngọt bằng trái cấm. Thất vọng, có lúc nó tưởng chừng như chấm dứt cuộc hành trình nhưng cuối cùng nó đã tìm thấy được một nửa của nó ở cuối chặng đường. Một nửa của Trái cấm vẫn còn tươi nguyên, không một tạp chất đã nằm lại ở đây rất lâu để chờ đợi nửa kia của nó. Hai mảng ghép đã được hòa hợp và tạo nên trái cấm một lần nửa. Nhưng Trái cấm lần này là một chút pha tạp hòa quyện trinh nguyên.

Trích dẫn từ một người rất nham hiểm. Thường những người nham hiểm rất yêu thơ. Anh chỉ kể đến đây thôi còn không bàn luận gì cả. Mình thì không nham hiểm nên mình không hiểu.
#26
Nếu bạn cho phép tôi xin kể ra đây sự tích của Trái Cấm?
#27
Chém gió / Re: Xả bức xúc
27/03/11, 21:18
Chịu thua luôn, đến như thế mà vova cũng biết cách pha trò được. Buồn cười quá ;D
#28
Khiếu nại! Đã có người sửa bài viết của thành viên. Em muốn làm cho ra môn ra khoai chuyện này. BQT phải điều tra và làm rõ trách nhiệm về việc nội dung bài viết của Tịnh Du bị sữa đổi. Yêu cầu hacker gỡ bỏ dòng chữ " xin lỗi em chửi bậy" ra khỏi bài viết của Tịnh Du. Nếu xếp chửi thề là hành vi kém văn hóa thì hành động sửa đổi, thêm thắt vào bài viết của người khác được đánh giá như thế nào? Mà BQT cũng chưa ban hành luật Biên tập lại bài gửi của thành viên.
Hết đơn!
Những ai trong tối nên ra ngoài sáng đi.
#29
Đúng rồi! Một đằng là để ngắm, một bên là để dùng. Thế mà cũng nói.
#30
Chém gió / Re: Xả bức xúc
24/03/11, 21:19
"Đồ mèo" nghe nhẹ hều phải không anh? Nếu nó là câu cửa miệng của mình thì đúng là ko hay nhưng sử dụng trong những trường hợp cần xả hơi kẻo nổ tung thì không còn ngôn từ nào đắt như Đồ mèo. Ngặt một nỗi không phải phụ nữ nào "[em xin lỗi, em là người chửi bậy] bà" cũng được đàn ông chấp nhận.
SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội