Viết về một nửa yêu thương của bạn

Started by Tịnh Du, 25/12/09, 21:33

Previous topic - Next topic

Tịnh Du

Lời mở đầu!
Tình yêu là một đề tài muôn thuở mà các nhà thơ, nhà văn các hoạ sỹ từng tốn rất nhiều giấy mực để nói về nó. Chúng ta không phải là nhà này hay sỹ kia nhưng chúng ta cũng có những rúng động của trái tim và chúng ta viết về tình yêu bằng chính cảm xúc thật của mình. Có những người may mắn có thể dìu nhau đi đền hết cuộc đời, nhưng cũng có kẻ bất hạnh hơn phải đổi tuyến xe buýt khác, dù là chút hương còn lại của một tình yêu thì chúng ta vẫn muốn nhớ và viết về một nữa yêu thương của mình. Đây là diễn đàn Hương tình yêu và các bạn hoàn toàn có thể làm điều đó. Mình là Tịnh Du xin phép được là người khai bút.
Mạn phép anh [email protected] cho Du này được múa rìu qua mắt thợ nhé!
Và con tim đã vui trở lại

Tịnh Du

#1
                                         Mr. Hoàn hảo
Hỡi các bé gái, em gái, bạn gái và các cô gái yêu quí. Các bạn chưa, đã, đang yêu và được yêu. Các bạn sẽ đánh mất một nửa cuộc đời nếu người yêu của các bạn không phải là đàn ông Bắc.
Khái niệm ĐÀN ÔNG đã chuẩn thì nay khái niệm ĐÀN ÔNG BẮC lại hoàn mỹ hơn.
Hôm nay, tôi - người may mắn không đánh mất một nửa cuộc đời sẽ giới thiệu tới các bạn người đàn ông yêu thương của tôi.
Người ấy của tôi có một chất giọng thật tuyệt đến nỗi mỗi khi anh ấy cất tiếng HÓT thì thế giới các loài chim chết lặng. Và nếu không may nhìn thấy những bức thư tình anh ấy viết riêng cho Du thì Beethoven có thể vì quá xấu hổ mà tự tay xé "Thư gửi Eli" do chính tay mình viết. Nếu quả thật là vậy thì đó là một điều thiệt thòi cho nền âm nhạc thế giới.
Người ta thường kháo nhau rằng người Bắc khéo nói, thế các bạn đã biết đàn ông Bắc tán tỉnh như thế nào chưa? Mình khuyên các bạn cuộc đời chỉ cho ta sống một lần thôi nên các bạn cố mà thử cho biết. Các bài tán của anh ấy còn bài bản và hay ho hơn cả bài vở mà Sếch-pia soạn cho Romeo đọc đến tai Juilete vào cái hôm sáng trăng năm nào. Nếu không sinh nhầm thế kỷ, có lẽ hậu thế sau này không ai biết ông -pia là ông vớ vẩn nào. Và nếu ai đã trót lỡ phong cho Xuân Diệu là ông hoàng của thơ tình thì đã đến lúc nhường ngôi vị đó lại cho anh.
Quan trọng là không một người đàn ông nào chu đáo và tâm lý như anh. Quả lời đồn thổi không sai chút nào, đàn ông Bắc thương vợ và biết cách chăm lo cho vợ con.
Và đặc biệt anh ấy có nét ĐỂU kinh điển của đàn ông Bắc. Có lẽ cả cuộc đời này em không thể quên được điệu cười mang hương vị đêu đểu rất riêng, không lẫn vào đâu của anh.
Điều cuối cùng, anh là người đàn ông bất hủ của riêng Du. Cái cách anh bỏ rơi em đã khiến anh trở nên bất tử đối với em. Anh sử dụng cái FORM đó chuẩn lắm, rất chuẩn mà lâu lắm em mới học được chữ NHẪN như anh. Hạnh phúc chỉ là chiếc chăn hẹp mà đôi khi chân chính với người này là giả dối với kẻ kia.
Tình yêu không phải là vĩnh cửu nhưng những khoảnh khắc của nó lại tạo nên sự vĩnh hằng.
Luôn nhớ về anh.
Notes: Người đàn ông trong bài viết này có một vài chi tiết không đại diện cho đàn ông Bắc. Kính mong những Bậc đàn ông bị đụng chạm bỏ qua cho tác giả.
Và con tim đã vui trở lại

vovavietnam

Thường thì mình không hay comment trong những chủ đề mang tính riêng tư kiểu này. Nhưng vừa đọc bản CV bên  kia thấy việc đầu tiên bạn làm khi lên HTY là xem có ai com cho mình không nên mình xin phép để lại vài chữ :D để bạn biết là mình đã đọc.

violetcloud

#3
Cái j đã qua rồi thì cho nó qua một cách nhẹ nhàng nhất. Em nghĩ chị cũng chẳng cần phải nghĩ về người đàn ông chị cho là ĐỂU đó làm j nhiều. Điều đó chứng tỏ chị còn nghĩ về người đó, có vẻ luyến tiếc 1người như vậy. Đã không ra j thì nhắc nhìu làm chi cho buồn. Chị lấy đó làm bài học để lần sau chọn người tốt hơn. Hi vọng chị sẽ vui vẻ hơn và không gặp đàn ông đểu nữa! Còn nhiều người tốt trên đời này lắm chị ạ. Nhất là ở HTY mình á. :wub: :wub: :wub:

Tịnh Du

Vậy thì violet chỉ cho mình người đàn ông tốt bụng trên HTY đó đi. Mình xin đội ơn rất nhiều.
Và con tim đã vui trở lại

violetcloud

oh, chị ơi men ở HTY mình toàn men tốt bụng thôi.

Tịnh Du

Giời chiều lòng người! Hôm nào violet làm mai cho Du một men tốt bụng như Sao-online của violet nghe! Được thế thì còn gì bằng. Tốt quá cơ.
Và con tim đã vui trở lại

Cường232

em thay bai viet nao cua chI TD cung nhac toi ng dan ong vua vo tinh vua xau xa do
Only God can judge me

Tịnh Du

Uh! TD xin rút kinh nghiệm lần sau trong bài viết của mình, Du này không dám nhắc đến danh từ đàn ông nữa. Mà nói thiệt thì đàn ông là nguồn sáng tác vô tận của Du. TD không phải so sánh chứ, mặc dù sự so sánh của mình có khập khiễng thì cũng giống như Thanh Lam ấy, sẽ không hát hay nếu không bị thất tình. Mình chỉ viết được những gì quằn quại thôi.  Vova có góp ý nhưng trót mang cái nghiệp "hoang mang" vào thân rồi thì biết sao được.
Còn chuyện bạn hỏi mình vì sao lâu ngày không online thì mình xin trả lời là " cơm áo, gạo tiền không đùa với khách thơ". Mà có lẽ nếu từ giờ đến hết quí 4/2010 nếu không bị ai đá thì mình phải LẶN luôn vì không còn gì để viết nữa.
Chào thân mến.
Và con tim đã vui trở lại

[email protected]


SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, tìm kiếm Xưởng in hộp giấy cứng tại thủ đô, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng