Chăm sóc trẻ khi mắc một số bệnh thông thường

Started by dragonbig., 30/12/09, 09:42

Previous topic - Next topic

dragonbig.

- Khi trẻ ốm ngoài điều trị thuốc theo hướng dẫn của thầy thuốc, các bậc phụ huynh cần phải biết cách chăm sóc bởi không chăm sóc đúng cách và phù hợp đôi khi gây nguy hiểm cho trẻ. Sau đây là một số kinh nghiệm chăm sóc khi trẻ mắc một số bệnh thông thường.
Chăm sóc khi trẻ sốt
Đối với btrẻ ị sốt cấp tính, có thể cho trẻ uống thuốc hạ sốt theo liều lượng được chỉ định. Nên để trẻ mặc quần áo thoáng mát và cho trẻ uống nhiều nước. Những sai lầm hay mắc phải khi trẻ sốt là người lớn ủ kín trẻ quá mức, cho trẻ mặc 2-3 áo, đóng hết cửa để tránh gió lùa vào và không cho trẻ tắm. Khi giữ gìn quá mức như vậy, trẻ sẽ bị sốt cao hơn vì nhiệt xung quanh trẻ không được thoát đi. Sự lưu thông không khí sẽ làm giảm nhiệt độ cho trẻ. Trẻ có thể vẫn tắm được, cần tắm cho trẻ bằng nước ấm vì nước ấm sẽ bốc hơi tốt hơn nước lạnh, do đó sẽ giúp làm giảm thân nhiệt của trẻ tốt hơn.
Khi trẻ bị co giật
Khi bị sốt cao đột ngột đôi khi trẻ có thể bị co giật. Thường những cơn co giật này kéo dài khoảng một phút và tự ngưng. Khi trẻ bị co giật, biểu hiện thường thấy là mắt trợn ngược lên hay đứng tròng, không biết gì, sùi bọt mép, tay và chân giật từng hồi liên tục. Trong trường hợp này, cho trẻ nằm nghiêng một bên để đờm nhớt có thể chảy ra ngoài và làm thông thoáng đường thở của trẻ. Chờ một hay vài phút cho trẻ hết co giật và thở đều trở lại rồi đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất. Lưu ý, khi trẻ bị co giật không được cho bất cứ vật gì vào miệng trẻ, bởi nếu cố cạy miệng trẻ dễ làm trầy xước, chảy máu miệng hoặc thậm chí làm gẫy răng của trẻ.
Ngoài ra còn có những kinh nghiệm chăm sóc trẻ khi bị tiêu chảy và khi trẻ bị mắc một số bệnh nhiễm trùng có phát ban ngoài da mà bạn có thể đọc thêm ở trang web :
http://chamsoctrenho.blogspot.com/


SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội