Những tác phẩm vô giá "made by trái đất"

Started by tinhbanvatoi, 27/11/10, 23:52

Previous topic - Next topic

tinhbanvatoi

Ở bất kì nơi nào trên hành tinh này cũng đều tìm thấy những "bức họa" đỉnh cao của tự nhiên.

Nếu bạn là một người say mê hội họa thì chắc hẳn đây sẽ là một số bức ảnh khiến bạn vô cùng tâm đắc. Dưới đây là bộ ảnh "Earth as Art" (Trái đất là nghệ thuật) được Nhóm khảo sát địa chất Hoa Kỳ và NASA tiến hành thực hiện. Với những hình ảnh từ vệ tinh nhân tạo, Trái đất hiện ra với những màu sắc đan xen tự nhiên mà như có chủ ý, thật giống với một bức tranh trừu tượng đáng nể của nhân loại.

Mời các bạn cùng thưởng thức bức tranh muôn màu.

Bức ảnh đã làm nổi bật lên những đường sọc có màu vàng nhạt. Bạn thử đoán xem, đường sọc vàng đó là gì? Đó chính là những dải cát cồn kéo dài tạo nên đụn cát Erg Iguidi, kéo dài từ quốc gia Algeria đến quốc gia Mauritania phía Tây Bắc Châu Phi.Trong bức tranh này, tại vùng chính giữa bật lên những sọc đỏ thắm. Đó là hình ảnh còn lại của một một dòng nham thạch trộn bùn lớn, bắt nguồn từ ngọn núi lửa, mà gần đây không còn hoạt động nữa, ở vùng Đông Bắc nước Nga. Ngọn núi này chính là vùng tròn màu cam nằm ở phía bên phải của sọc đỏ. Bức ảnh còn bao quát được cả một vùng núi lửa cao chót vót, thung lũng dốc và hoang dã, những dòng sông và con suối bị tuyết bao phủ kín.

Những nét vẽ nguệch ngoạc màu hồng và xanh lá cây của tự nhiên đã tạo nên hòn đảo mộng mơ Belcher nằm trên nền nước xanh thẳm của vịnh Hudson thuộc quốc gia Canada. Người dân địa phương tập chung sống ở thị trấn nhỏ của Sanikiluaq, phía gần cuối của vùng giữa đảo. Màu xanh lành lạnh trong bức tranh này đã phần nào nói lên đặc điểm của hòn đảo Belcher.

Địa chất của quần đảo Belcher thuộc liên đại Nguyên sinh (là một liên đại địa chất của thời kỳ trước khi có sự phổ biến đầu tiên của sự sống phức tạp trên Trái Đất, xuất hiện khoảng 2.500 triệu năm trước), gồm các lớp đá trầm tích, lớp nham thạch và cacbon. Sinh vật hoang dã chủ yếu ở vùng này là cá voi trắng, hải mã, tuần lộc và cú tuyết.Dòng sông băng Byrd ở vùng Nam Cực đang chuyển động rất nhanh với tốc độ là 0,8km/năm xuyên qua dãy núi Transantarctic. Hơn 180km của sông băng này chảy xuống từ cao nguyên địa cực (phía bên trái) tới thềm băng Ross (phía bên phải). Dòng băng chảy dài này chảy qua những vết nứt sâu với những dòng ngắn hơn. Màu đỏ xuất hiện trong bức vẽ thể hiện lớp đá nằm trơ ra.


Quần đảo Caicos phía Bắc Caribbean nổi tiếng là điểm thu hút khách du lịch bởi những bãi biển tuyệt đẹp, làn nước trong vắt, dịch vụ lặn biển và những khu nghỉ dưỡng sang trọng. Những hòn đảo này nằm chủ yếu dọc theo vành đai ngập nước ở phía Bắc Caicos. Một nền đá vôi nông được hình thành từ cát, tảo và các rạn san hô bao phủ lên một diện tích khoảng 6.140 km vuông. Trong bức ảnh này, màu xanh ngọc lam biểu thị cho quần đảo Caicos, còn màu đỏ là thực vật nơi đây.Khung cảnh giống trên vũ trụ quá nhỉ?
Cũng giống như thiên hà xa xôi nằm giữa những đám mây bụi ngôi sao như được tái hiện với hình ảnh những mảnh băng trôi trắng xóa trên biển lưu vực Foxe gần đảo Baffin ở Bắc Cực Canada. Băng biển khi mới hình thành thường là những tinh thể đá tạo ra những vệt như vết dầu loang trên bề mặt đại dương. Khi nhiệt độ giảm xuống, thì lớp băng trở nên dày hơn và tạo thành một khối băng cứng."Tranh hổ vằn" thật độc đáo
Những vết vằn viện sọc cam, đen và trắng giống như đầu một con hổ này là hình ảnh phần kéo dài của bờ biển phía Bắc Iceland. Phần "miệng hổ" đang há trong bức ảnh chính là vịnh Eyjafjordur rất sâu và hẹp nằm giữa vùng đất liền và những ngọn núi dựng đứng. Cách đó không xa là thành phố cảng băng tự do, trung tâm đông dân thứ hai tại Iceland, chỉ sau thủ đô Reykjavik.Trong suốt thời gian cuối cùng của Kỷ Băng Hà, đảo Akimiski thuộc vịnh James của Canada nằm đè nặng dưới một dòng sông băng rộng lớn. Khí hậu thay đổi, băng cũng rút dần thì đảo Akimiski mới được lộ mình. Quá trình "ngoi lên" của hòn đảo này diễn ra tuy chậm nhưng ổn định, và cũng bởi tác động của sóng biển mà sự nhô lên của đảo Akimiski được đánh dấu bởi những đường vành đai bậc thang tự nhiên.


SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội