Cá tính của bé bộc lộ từ 6 tháng tuổi

Started by hoatim, 24/01/08, 12:48

Previous topic - Next topic

hoatim

Cá tính của bé bộc lộ từ 6 tháng tuổi


Ảnh: Corbis.com.
Bạn đã có thể nhận ra con mình sẽ là một người khôi hài hay trầm lặng, nhút nhát hay có tài xã giao thiên bẩm ngay từ khi bé được 6 tháng tuổi.

Bạn hãy cùng khám phá xem con mình thuộc nhóm tính cách nào dưới đây và tham khảo cách phát triển ưu thế và khắc phục những nhược điểm từ khi bé mới chào đời.

Người bạn tâm giao[/b]

Lúc nào bé cũng bám lấy bạn và sẽ nhặng xị lên khi bị mẹ đặt xuống. Bé sẽ ăn rất ngoan khi ngồi trong lòng bạn. Và bạn phải luôn ở bên cạnh cho đến khi bé nhắm mắt ngủ. Với người lạ, bé không đến gần và tỏ ra rất cảnh giác. Những bé này sẽ không bao giờ lạc mẹ. Tốt nhất, bạn hãy khuyến khích sự tự tin của bé, dạy con sống độc lập với mẹ bằng cách để bé lại với bà hay thuê một người trông trẻ. Ban đầu, chắc chắn bé sẽ khóc nhưng sau đó sẽ sớm thích ứng.

Em bé điềm tĩnh

Trầm lặng và bình thản, những em bé này luôn rất dễ chịu dù ở bất cứ chỗ nào. Từ cho con ăn, giúp bé ngủ hay tắm đều là những công việc rất đơn giản với mẹ. Nếu bé khóc, chỉ cần mẹ thủ thỉ vài câu là nín ngay. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ có con thuộc nhóm này lại lo rằng bé phát triển về mặt thể chất chậm hơn bạn bè cùng tuổi. Bạn cứ kiên nhẫn và giúp con bằng cách: Để bé tham gia những trò chơi hay dạy bé hát, mua và hướng dẫn con chơi những đồ chơi có khả năng thúc đẩy sự khéo léo của cơ thể, nhất là đôi tay.

Các bé ưa khám phá

Bé nghịch ngợm từ sáng đến tối, chỉ chợp mắt khi nào cần nạp thêm năng lượng. Hay om xòm khi buồn chán, những em bé này thích sự náo nhiệt, sôi nổi. Bé thích ném đồ chơi xuống đất và muốn mẹ nhặt lên cho.

Về thể chất, bé phát triển hơn bạn bè cùng lứa. Những trẻ này thường biết lật, bò, ngồi rất sớm. Khi chập chững biết đi, bé luôn say mê mọi thứ. Với những bé có đặc tính này, bố mẹ đừng nên cấm đoán hay thường xuyên nói "không" với con. Bạn có thể thúc đẩy sự tự tin của bé bằng cách tạo ra một không gian an toàn để con được thoải mái tìm hiểu và khám phá.

Bé lịch lãm

Ngay từ nhỏ xíu, các bé này đã chứng tỏ khả năng giao tiếp và tài lấy lòng người của mình. Mọi người sẽ thấy bé dạt dào tình cảm, rất thân thiện với nụ cười luôn trên môi và thích được chú ý. Khi người lạ chào hỏi, bé liền hân hoan đáp lại họ và khiến những người xung quanh cũng vui lây. Những em bé này thường tỏ ra vượt trội so với bạn bè ở tuổi mẫu giáo. Tuy nhiên, bạn nên dạy con biết khiêm tốn bằng những hoạt động mang tính tĩnh, để bé nghe nhạc hay chơi với các đồ chơi di động, dạy bé cách để có một tình bạn lâu dài.

Bé "nhắng nhít"

Làm cho những em bé này yên lặng vào buổi đêm là một nỗ lực lớn với bố mẹ nếu bé không muốn ngủ. Bé có thể khóc hàng giờ và trở nên ủ rũ cả ngày, đôi khi bố mẹ đành chịu "bó tay", không thể dỗ được. Thỉnh thoảng, nếu không muốn được bế, bé còn tỏ ra bồn chồn và oằn người ra. Tuy nhiên, bé lại rất thích được trò chuyện và khi ấy sẽ trở nên cởi mở và dễ bảo hơn. Để uốn nắn con, bạn nên học cách đọc ngôn ngữ cử chỉ của bé và nhạy cảm một chút để phát hiện ra ngay thứ con cần. Bố mẹ cũng cần tránh những hành động tỏ ra quá khích và luôn nhớ: Các bé này thường dễ chịu nhất khi xung quanh mình là những thứ quen thuộc và bé có thể đoán được.

Minh Thùy (theo Parents)
trên con đường một mình em về nơi chốn tha hương ,cơn đau xa người còn thắm môi hôn nhớ về ai?....~bàn tay như cố kéo những ước mơ đã mai xa rồi
những tháng năm tàn phai hình bóng thôi còn ai??

hangle124

Con mình chẳng giống mục nào cả. Không biết tính cách như thế nào đây??? Năm nào đi học cũng được nhận phần thưởng (tức là lên bục nhận phần thưởng, chứ mẫu giáo thì cháu nào chả được), nhưng cô giáo lớp nào cũng "mách" rằng: thông minh nhưng hiếu động, hay đánh bạn, hay giành đồ chơi của bạn. Đề nghị phụ huynh uốn nắn. Làm thế nào để bớt "hung hăng" đây?
Share The Joys

vovavietnam

Cu Tôm nhà mình thuộc kiểu "Các bé ưa khám phá"... Có thể nghịch cả ngày được :))

nucuoiduyen

e gái nhỏ bé của mình thì quậy suốt cả ngày.. đúng là mấy bé hay thích khám phá..
nhổ răng có đau không?

SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội