Cách sửa lỗi phải giật mạnh mỗi khi mở cửa với khóa tay nắm tròn

Started by dichvutot, 24/09/20, 07:56

Previous topic - Next topic

dichvutot

Khi gặp phải lỗi phải giật mạnh khoá mới mở được cửa thì lỗi không trực tiếp từ ổ khoá mà là nguyên nhân là do cánh cửa bị xệ. Cùng tìm hiểu cách giải quyết nhé!

Sau một thời gian dài sử dụng, do tác động của môi trường cụ thể là: độ ẩm lớn, nhiệt độ nóng lạnh thất thường,... mà cánh cửa (phần lớn là cửa gỗ) sẽ xảy ra tình trạng co dãn dẫn tới cửa bị xệ sát xuống nền nhà.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, người dùng thường xuyên kéo cửa quá mạnh tay hoặc vô tình tác động lực quá mạnh cũng khiến cánh cửa bị xệ trở nên khó đóng mở mỗi lần ra vào. Cánh cửa bị xệ cũng chính là nguyên nhân dẫn đến sự cố chốt khóa kẹt từ đó dẫn đến việc không vặn được chìa khoá.

Tìm hiểu nguyên nhân cánh cửa bị chảy xệ:Do thời tiết thất thường của Việt Nam gỗ Có đặc tính trương ra khi bị hút ẩm,co lại khí nóng là nguyên nhân dẫn đến nứt gỗ.
Gỗ thường xuyên tiếp xúc với mưa, nắng thất thường thì dù sở hữu chọn cái gỗ tốt thì cũng nhanh thôi bạn phải khắc phục cửa gỗ bị xệ, bị cong vênh, mối mọt...
Thời gian sử dụng quá lâu, đặc biệt là đối với những chiếc nhà cấp 4 đẹp lâu năm.
Do trọng lượng cánh cửa quá lớn khi gắp thời tiết nóng quá ván sẽ sở hữu lại làm cho nứt gỗ.
Nếu phần cửa nhà bạn thường xuyên bị mưa nắng gây ảnh hưởng thì làm ô văng để che mái cửa. Như vậy mới bảo quản cửa gỗ luôn bền đẹp theo thời gian.
Để không phải khắc phục cửa gỗ bị xệ, cánh cửa không nên làm quá lớn. Thường cánh cửa sổ nên rộng từ 60cm – 80cm là vừa. Ở các góc cửa nên Có các ke vuông bằng thép chống gỉ, nhằm đỡ cho các khung cửa luôn ở dạng vuông góc với nhau, tránh xệ cánh. Ở các vị trí bản lề, nếu cửa bị xệ Có thể chỉnh bằng các long đen đệm.
Khi cửa bị xệ, vững chắc bạn sẽ đi tìm các cách xử lý cửa gỗ bị xệ, dưới đây là 1 số bước cơ bản để cho bạn học và làm theo:

Bước 1: Để sửa cửa gỗ bị xệ trước hết chúng ta phải rà soát lại tất cả các ốc vít, bản lề:

Khi thấy cửa Có hiện tượng xệ chúng ta không nên vội tháo cửa ra ngay mà hãy rà soát chúng trước khi quyết định làm điều gì đó. Bạn hãy xem xét các bản lề, chốt, ốc vít xem Có bị lỏng  hay không. Nếu thấy chúng lỏng hãy vặn lại thật chặt nhưng chú ý không vặn quá cứng và chặt nhé.

Bước 2: Tìm các lỗ tước

Nếu bạn tìm thấy các lỗ đó, hãy loại bỏ bản lề sau khi đặt 1 vật chèn dưới cánh cửa để giữ nó tạm thời. Nhúng 1 que tăm hoặc que diêm vào keo dán gỗ rồi chèn nó vào lỗ. Khi keo khô, thay thế bản lề và ốc vít mới cho cửa.


Bước 3: Thay thế các ốc vít và bản lề:

Khi bạn kiểm tra bản lề, ốc vít mà thấy chúng bị lỏng, mặc dù đã cố gắng vặn chặt nhưng nó vẫn không yên vì Có lẽ chúng đã "quá già", bạn cần thay thế ốc, bản lề mới cho cửa gỗ căm xe nhà mình. Việc này sẽ giúp cửa được giữ cố định tốt hơn và chắc hơn, hiện tượng xệ, võng cửa sẽ không xảy ra nữa.

Bước 4: Thêm miếng chêm vào giữa các bản lề và khung cửa:

Nếu muốn khắc phục cửa gỗ bị xệ một cách hoàn toàn bạn nên sử dụng 1 tấm gỗ mỏng hoặc tấm bằng đồng thau hoặc chọn mẫu vật liệu mỏng nhất Có thể. Chêm nó vào giữa bản lề và khung cửa, căn chỉnh sao cho cửa không còn bị xệ nữa thì Có thể ngưng và dừng lại.

Bước 5: Cắt hoặc bào đi góc dưới cùng của cửa:

Điều này sẽ là sự lựa chọn cuối cùng của bạn. Bạn sẽ phải mẫu bỏ cả cánh cửa, chà nhám hoặc bào 1 phần nhỏ góc dưới cùng của cánh cửa gỗ. Nếu như cửa vẫn còn bị kẹt, bạn sẽ phải lặp lại quá trình này một vài lần nữa.

Nếu không thể tự sửa chữa thì bạn cần gọi thợ mộc tới để sửa chữa. Thông thường sẽ cần hạ cánh cửa xuống và bào lớp gỗ thừa gây kẹt đi mới có thể dùng được bình thường.

Nếu nguyên nhân là từ ổ khoá thì có thể là do bạn để cửa ở chế độ khóa khi chưa đóng cửa và sau đó cửa bị tác động va đập vào khung nhiều lần khiến cho chốt khóa biến dạng. Mặt khác, trục cố định rãnh chạy chốt khoá có thể bị lỏng, ép thân khoá và lỗ thân khóa quả hẹp khiến ổ khoá bị kẹt khó để mở hay đóng lại.

SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội