Cẩn thận với máy ru ngủ

Started by tùng anh, 24/01/15, 10:41

Previous topic - Next topic

tùng anh

Cẩn thận với máy ru ngủ

Máy ru ngủ có thể là mối nguy hiểm tiềm tàng đối với khả năng thính giác của trẻ. Mặc dù được thiết kế để tạo ra những âm thanh êm dịu một cách liên tục để dỗ giấc ngủ cho bé, một thử nghiệm mới đây cho thấy nhiều máy có cường độ âm thanh vượt cả ngưỡng khuyến cáo.

Các nhà khoa học thuộc Bệnh viện Nhi đồng Toronto (Canada) đã tiến hành thử nghiệm với 14 loại máy ru ngủ trẻ sơ sinh khác nhau được bán phổ biến ở khu vực Bắc Mỹ, nhận thấy ở mức âm lượng lớn nhất thì 3 trong số 14 loại máy có cường độ âm thanh cao hơn 85 decibel, vượt cả mức giới hạn âm thanh tại môi trường làm việc. Và gần như tất cả các máy đều có khả năng phát ra cường độ âm thanh trên 50 decibel, vượt mức tiếng ồn được khuyến cáo ở môi trường chăm sóc tại bệnh viện.
Hiện vẫn chưa có bằng chứng cho thấy những âm thanh từ máy ru ngủ có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển thính giác của trẻ. Nhưng nghiên cứu trên động vật đã cho thấy việc tiếp xúc kéo dài với tiếng ồn trong giai đoạn phôi thai có thể làm thay đổi khả năng xử lý âm thanh của não và hành vi của vật thí nghiệm. Vì vậy, lời khuyên của các nhà khoa học là nên mở máy với âm lượng vừa phải và để xa nơi ngủ của trẻ.


BS NGUYỄN TẤT BÌNH (Theo Pediatrics)
Đến đây một khắc tương phùng
Tri nhân tri kỷ ngại ngùng làm chi?
Đến đây một khắc ca thi
Dù mai không gặp xin ghi vào lòng

SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội