Bí quyết để vợ chồng không bao giờ cãi nhau

Started by tùng anh, 15/02/17, 18:41

Previous topic - Next topic

tùng anh

Bạn biết rằng, lời nói ảnh hưởng rất nhiều tới các mối quan hệ, trong đó có cả mối quan hệ vợ chồng. Một lời nói ra có thể làm tổn thương hoặc chữa lành vết thương đối với người khác. Lời nói có thể quyết định chất lượng của một mối quan hệ. Phần lớn, những cặp vợ chồng hạnh phúc hay bất hạnh đều xuất phát từ việc họ trao đổi, giao tiếp, nói chuyện với nhau như thế nào.
Lời nói có giá trị manh mẽ, vun đắp hoặc phá hủy mối quan hệ. Lời nói có thể làm thay đổi một mối quan hệ nếu được sử dụng một cách đúng đắn.
Các chuyên gia khẳng định rằng, 50% các cuộc xung đột vợ chồng có thể tránh được nếu hai bên biết kiểm soát lời nói của mình. Ngược lại, những bất đồng không đáng có lại nảy sinh chỉ vì nói một hai câu khó lọt tai.
Dưới đây là những điều bạn nên cân nhắc để vợ chồng không bao giờ cãi nhau
Tôi không muốn nói chuyện với anh"
Chắc chắn trong cuộc sống vợ chồng sẽ có những thời điểm bạn cảm thấy bực bội, không muốn tiếp tục câu chuyện. Nếu bạn thốt ra "Tôi không muốn nói chuyện với anh", nó có thể tác động tiêu cực lên tình cảm vợ chồng sau này.

Điều bạn nên nói lúc đó là: "Chúng ta có thể nói về chuyện này sau được không?".
Cùng một ý nghĩa giống nhau nhưng cách bạn lựa chọn từ ngữ tốt để truyền đạt sẽ gửi đi một thông điệp tốt.
Anh cứ làm những gì anh muốn"
Khi chồng có điều băn khoăn cần sự tư vấn của bạn, bạn chỉ chốt lại một câu cụt lủn: "Anh cứ làm những gì anh muốn" có thể khiến cho mối quan hệ trở nên lạnh nhạt và nảy sinh những mâu thuẫn. Anh ấy tìm không ra sự gắn kết giữa hai người trong câu trả lời này.

Điều bạn nên nói lúc này là:
"Chúng ta có thể cùng xem xét điều gì tốt nhất và làm"
"Anh thật tồi tệ"
Nếu bạn đời vô tình nói hoặc làm điều gì đó làm tổn thương bạn, thật dễ dàng để bạn thốt ra một câu trách cứ: "Anh thật tồi tệ". Nhưng điều đó chỉ làm cho vợ chồng thêm xa nhau mà thôi.

Cách mà bạn nên nói là: "Em cảm thấy bị tổn thương khi nghe anh nói những lời này".
"Anh thật lười biếng"
Nếu chồng bạn không bao giờ giúp bạn công việc gia đình, bạn có thể cảm thấy khó chịu và trách cứ: "Anh thật lười biếng". Nhưng điều này chỉ khiến chồng bạn cảm thấy tự ái và chẳng thay đổi được điều gì.

Lời mà bạn nên nói ra lúc này là:
"Em cần sự giúp đỡ của anh, nếu không em sẽ không thể làm tốt mọi chuyện được".
"Anh chỉ toàn làm những điều khiến em đau khổ"
Thay vì trách cứ khi chồng làm một điều gì đó khiến bạn khổ tâm "Anh chỉ toàn làm những điều gây khổ cho tôi", hãy giảm đi sự nặng nề bằng một câu nói khác:
"Em biết anh không cố ý nhưng những gì anh làm đang khiến em bị tổn thương". Chồng bạn sẽ hiểu ra vấn đề và thay đổi tốt hơn nhiều.
"Em đã nói mà anh đâu có nghe"
Nếu chồng bạn làm một điều gì đó thất bại nằm trong dự đoán của bạn, bạn thốt ra câu: "Em biết điều này sẽ xảy ra, em đã nói cả trăm lần mà anh đâu có nghe". Câu nói này chỉ làm cho anh ấy thấy tồi tệ hơn và không tìm được sự động viên từ vợ.
Hãy nói bằng một câu khác vì mọi chuyện chẳng thể thay đổi được nữa rồi:"Thời gian sẽ mang tới cho chúng ta những cơ hội khác mà"
Theo Eva
Đến đây một khắc tương phùng
Tri nhân tri kỷ ngại ngùng làm chi?
Đến đây một khắc ca thi
Dù mai không gặp xin ghi vào lòng

SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội