Mẹo sửa tất cả các lỗi về khoá của khoá tay nắm tròn

Started by dichvutot, 24/09/20, 07:58

Previous topic - Next topic

dichvutot

Tổng hợp tất cả các lỗi về khoá cửa khoá tay nắm tròn có đầy đủ nguyên nhân và cách tự khắc phục đơn giản và dễ dàng thao tác nhất.

Trong quá trình sử dụng khoá tay nắm tròn dù cẩn thận đến đâu thì vẫn có thể phát sinh sự cố khiến người dùng thấy khó khăn khi đóng mở hoặc không thể tự sửa chữa được cần tới sợ kỹ thuật. Để không bị hét giá trên trời thì trước hết bạn cần hiểu được cơ bản về cấu tạo và nguyên nhân của sự cố. Điều này giúp bạn có thể phần nào định giá được chi phí cần chi trả cho việc sửa chữa khóa tay nắm tròn.
Ở bài chia sẻ này chúng tôi sẽ chia sẻ về lỗi và cách xử lý lỗi của phần khoá của khoá tay nắm tròn. Cùng tìm hiểu nhé!Cắm chìa vào không hết thì có thể do quý khách bị nhầm chìa khóa, xi lanh có vật lạ, chìa khóa bị biến dạng hoặc dính vật thể lạ, móp dầu bi. Để xử lý, quý khách cần kiểm tra lại chìa khóa cho chính xác, làm vệ sinh lòng xi lanh, nắn lại chìa khóa cho thẳng (nếu đúng chìa).
Nếu cắm chìa khóa vào mà không thể vặn được thì có thể do lật máng lò xo, móp máng lò xo, cửa bị vênh, xệ ép hư cò. Để xử lý, quý khách cần định hình lại lò xo, thay khung cửa hoặc thay cò mới.
Cùng trường hợp cắm chìa vào nhưng không mở được thì cũng có thể do hỏng lưỡi gà, đầu cò bị ép nằm chung trong lỗ yếm khung bao, để xử lý thì quý khách có thể tháo ổ khóa ra để chỉnh lại cò, sửa lại lỗ khung bao hoặc thay cò mới.

Chìa nào cũng mở được ổ khóa là tình trạng hay gặp nhất, nguyên nhân là do bị bung lò xo sơ mi, cong ti truyền lực, xổ bi, kẹt bi bên trong, liệt lò xo do thiếu dầu. Để xử lý, quý khách cần thay lò xo mới, nắn lại ti truyền lực cho thẳng, xếp lại bị và vệ sinh ổ bi cũng như tra dầu mới cho ổ bi.
Chú ý sử dụng ổ khóa tay nắm tròn đúng cáchTrong quá trình sử dụng cụ thể là lúc đóng, mở khóa cửa tay nắm tròn thì bạn cần phải nhẹ nhàng, đừng kéo hay giật quá mạnh tay bởi then gió luôn tiếp xúc trực tiếp với khung cửa, nếu bạn đóng giật mạnh tay sẽ làm then cong hoặc chốt khóa bị bật ra ngoài dẫn đến trình trạng kẹt khóa, hỏng khóa, cong vênh khóa.
Chú ý không nên cắm chìa khóa trong ổ khóa lúc đang xoay tay nắm bởi làm vậy sẽ khiến bung nhíp định vị và làm sút tay nắm cửa khiến cho sử dụng khó khăn, khóa cửa sinh ra nhiều lỗi hư hỏng.
Khi lắp đặt cửa bạn cần chú ý khoảng cách hở giữa cánh cửa và khung bao phải tối thiểu 3mm. Nếu khoảng cách này nhỏ hơn sẽ dễ làm hỏng then gió.

Khi tiến hành vệ sinh khóa tay nắm tròn chỉ nên dùng dẻ khô (hoặc dẻ ẩm đã vắt kiệt nước). Tuyệt đối không sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh có thể làm bong tróc lớp sơn, ổ khóa bị oxy hóa dễ ăn mòn gây gỉ sét. Chú ý tra dầu cho ổ khóa để chúng hoạt động trơn tru nhất.

Tùy vào nhu cầu của mỗi gia đình mà bạn đưa ra quyết định lựa chọn loại ổ khóa phù hợp. Trường hợp khóa cửa gặp hư hỏng mà bạn không có hướng xử lý hay thì tốt nhất nên gọi thợ quá tới sửa bạn nhé.

SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, tìm kiếm Xưởng in hộp giấy cứng tại thủ đô, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng