Phát hiện bánh cuốn có hàn the tại siêu thị Big C

Started by saos@ngmo, 03/03/07, 17:15

Previous topic - Next topic

saos@ngmo

Sáng nay (3/3), trong đợt kiểm tra Vệ sinh An toàn Thực phẩm (VSATTP) đột xuất, đoàn thanh tra liên ngành thành thành phố Hà Nội đã phát hiện gần 15kg bánh cuốn có nhân sử dụng hàn the được bày bán tại quầy thức ăn chín của siêu thị Big C Thăng Long.

Được biết, đây là số bánh cuốn còn lại trong tổng số 40 kg được siêu thị nhập về ngày hôm trước.

Theo ông Nguyễn Thái Dũng, phó Tổng Giám đốc siêu thị: "Mỗi ngày có khoảng 10- 14 kg bánh cuốn được bán ra. Mặt hàng này do cơ sở sản xuất Hùng Thuỷ, 18 Vọng Đức cung cấp. Cơ sở này còn có địa bán hàng tại  ki ốt 25 chợ Hôm Đức Viên."

Đại diện quầy bán hàng thức ăn chín của siêu thị này cũng cho biết "cơ sở Hùng Thuỷ đã cung cấp bánh cuốn cho siêu thị từ hơn một năm nay. Bên cạnh bánh cuốn, cơ sở này còn cung cấp một số  loại thực phẩm chín khác như giò, chả, ruốc (tại thời điểm kiểm tra, các mặt hàng này đều đảm bảo VSATTP)."

Ông Lê Anh Tuấn, giám đốc Sở Y tế Hà Nội đã yêu cầu huỷ ngay tại chỗ số bánh cuốn vi phạm VSATTP này và đề nghị lãnh đạo siêu thị Big phải trang bị cho cán bộ làm công tác nhập các mặt hàng thức ăn chín những phương tiện kỹ thuật thiết yếu nhằm phát hiện và ngăn chặn hàn the trong thực phẩm.

Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết; sẽ tiếp tục thanh kiểm tra VSATTP tại cơ sở sản xuất Hùng Thuỷ và mời đại diện ban giám đốc siêu thị Big tiếp tục làm việc về những sai phạm vừa xảy ra. Dự kiến, mức phạt hành chính đối với siêu thị Big C sẽ được công bố trong tuần tới.

Thanh Trầm

SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội