2 tuổi, cứu mẹ thoát chết

Started by j_ryn, 04/05/07, 17:35

Previous topic - Next topic

j_ryn

(Dân trí) - Rất có thể cô Carla Imbrenea đã phải bỏ mạng trong cơn co thắt tim nguy khốn ngày hôm ấy, nếu như không có con gái Gabriella làm sơ cứu và gọi xe cứu thương kịp thời. Đó là cả một nỗ lực phi thường đối với em bé chưa đầy 2 tuổi.


Cơn đau ngực dữ dội khiến cô Carla chỉ kịp quay số 999 rồi ngã gục. May thay trong trạng thái nửa mê nửa tỉnh, cô vẫn có thể nghe thấy tiếng bé Gabriella - rành rọt từng tiếng một - phát âm tên và địa chỉ nhà cho trung tâm cấp cứu.Chưa hết, theo hướng dẫn của nhân viên y tế qua điện thoại, bé con lẫm chẫm còn biết tìm một mảnh vải flannel thấm nước đặt lên trán mẹ, sau đó kiếm cho mẹ một cốc nước lạnh giúp hồi tỉnh.


Khi xe cứu thương rú còi inh ỏi bên ngoài căn hộ nhà Imbrenea trên đường Bournemouth (Dorset, Anh), bé Gabriella đôi chút bực mình vì không làm sao với được tay nắm cửa, bất chấp đã kéo chiếc ghế đẩu sát lại gần và trèo lên. Nước cuối cùng, bé đành gắng sức nâng mẹ dậy, ra hiệu mẹ mở cửa cho nhân viên y tế vào.Cô Imbrenea sau cơn thập tử nhất sinh không giấu nổi xúc động: "Trước đây tôi chưa bao giờ dạy Gabriella phải xử lý thế nào trong trường hợp cấp cứu, thế mà con bé tỏ ra bình tĩnh ngoài sức tưởng tượng. Sau này lớn lên, có lẽ bé sẽ là 1 y tá giỏi".
SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội