10 bí mật của người hạnh phúc

Started by vitconhocve, 27/05/07, 15:01

Previous topic - Next topic

vitconhocve

10 bí mật của người hạnh phúc

Lúc nào có thể để đầu óc thảnh thơi, bạn hãy làm ngay, đừng đợi đến khi hết công việc mới nghỉ ngơi. Chẳng hạn, trong lúc công việc căng thẳng, 10 phút cho một tách cà phê sẽ khiến bạn thoải mái hơn.

Đây là một trong những điều đơn giản làm cho cuộc sống của bạn bớt căng thẳng và tươi vui hơn.

Luôn tỏ ra thân thiện với mọi người: Luôn giữ ánh nhìn tươi tắn và gương mặt rạng rỡ là cách để người khác thấy bạn là người yêu đời.

Sống cho ngày hôm nay: Nỗi buồn ngày hôm qua chỉ là "chuyện nhỏ" so với những điều tốt đẹp đang đón chờ bạn ở ngày mai. Bạn hãy luôn sống với hiện tại để hướng đến một tương lai mới.

Thích làm điều bất ngờ thú vị: Bạn có thể đem đến những niềm vui nho nhỏ cho người khác. Chẳng hạn, khi một đồng nghiệp báo tin cô ấy có thai, ngay lập tức sau giờ ăn trưa, trên bàn cô ấy đã có một bó hoa tươi do bạn tặng.

Tình yêu: Luôn sống trong tình yêu nghĩa là bạn đang tràn ngập niềm vui. Với những ai chưa lập gia đình, tay trong tay dạo phố với người mình yêu là hạnh phúc. Với người đã yên bề gia thất, chăn gối hoà hợp mang lại cảm xúc đẹp và năng lượng để sống vui.

Luôn có lý do để cười: Nếu bạn nhìn đời dưới lăng kính hài hước, bạn sẽ thấy mọi chuyện thật nhẹ nhàng. Bạn có thể rèn luyện khả năng này bằng cách đọc nhiều truyện cười, nghe người có óc hài hước nói chuyện.

Quan tâm đến người khác: Bạn sẵn sàng để chia sẻ niềm vui cũng như nỗi buồn với ai đó, đặt mình vào vị trí, hoàn cảnh của người khác để hiểu họ hơn.

Yêu những thành công nho nhỏ: Giả sử, bạn đang được giao một nhiệm vụ lớn lao. Bạn đừng vò đầu bứt tai mà nên chia công việc lớn ấy thành những việc nhỏ và "thanh toán" từng phần một. Thành công từ những phần nhỏ sẽ giúp bạn phấn khích để hoàn thành nhiệm vụ lớn.

Chấp nhận sự thật phù hợp với hiện tại: Bạn rất thích chiếc túi xách hiệu Gucci. Bạn dành dụm mãi đủ tiền để mua nó. Nhưng khi bạn đến cửa hàng, có một người đã mua chiếc túi ấy mất rồi. Bạn hãy tìm chiếc túi khác rẻ hơn mà cũng đẹp không kém. Hãy biết chấp nhận sự thật để thấy mình luôn cân bằng.

Những con lật đật đáng yêu: Giả sử bạn bị anh ấy bỏ rơi. Bạn cứ buồn nhưng sau đó vui vẻ tìm một đối tượng mới, như con lật đật, ngã rồi tiếp tục đứng lên. Nếu có cái nhìn lạc quan, đầy ý chí của trong tất cả mọi việc, bạn sẽ tìm thấy hạnh phúc đơn giản nhưng bền lâu.

(Theo Thế Giới Văn Hóa)
Em đi, bỏ lại con đường vắng. Bỏ lại vạt nắng vàng, bỏ lại hàng cây buồn ngơ ngẩn..........

SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội