Vitamin B6 giúp giảm 1/2 nguy cơ bệnh Parkinson

Started by tinhbanvatoi, 29/08/06, 17:16

Previous topic - Next topic

tinhbanvatoi

Vitamin B6 giúp giảm 1/2 nguy cơ bệnh Parkinson    
Trong một cuộc nghiên cứu trên 5.000 người tuổi từ 55 trở lên trong gần 10 năm, các nhà khoa học tại Trung tâm y khoa Erasmus (Hà Lan) đã phát hiện những ai tiêu thụ nhiều vitamin B6 nhất giảm được 1/2 nguy cơ mắc bệnh Parkinson so với những người ít tiêu thụ vitamin này nhất.

Nghiên cứu cũng phát hiện không có mối liên quan giữa việc tiêu thụ vitamin B12 và axit folic (cũng có nhiều trong rau xanh) đối với căn bệnh này. Vitamin B6 là thành phần quan trọng cho quá trình trao đổi chất của protein, hệ miễn dịch và chức năng hệ thần kinh. Nó có nhiều trong thịt và rau quả.

Bệnh Parkinson là một chứng bệnh thoái hóa thuộc hệ thần kinh. Có khoảng 10.000 người được chẩn đoán bị bệnh mỗi năm, với 1/20 người bị bệnh dưới 40 tuổi. Triệu chứng thường gặp nhất của bệnh là run, cứng, cử động rất chậm. Một số người bệnh bị mất trí nhớ.

Theo TTO

SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội