NGHỆ THUẬT NẤU ĂN....

Started by tinhbanvatoi, 29/08/06, 17:12

Previous topic - Next topic

tinhbanvatoi

Món ăn bổ thận cho đàn ông   

Sức khoẻ của đàn ông không chỉ cho anh ta mà đàn ông còn là trụ cột duy trì cuộc sống gia đình, duy trì nòi giống. Muốn không bao giờ anh ta phải nói với vợ rằng: Anh bất lực trong "chuyện ấy". Vì vậy đàn ông cần có nhiều món ăn bổ dưỡng đặc biệt là bổ thận.
Cá ngựa tần bầu dục

Là món ăn hàm chứa nhiều chất kích thích tố và giống đực. Nó bổ thận, trợ dương. Có tác dụng bồi bổ cho đàn ông khi anh ta mệt mỏi mềm yếu nhưng muốn duy trì sinh hoạt vợ chồng một cách bình thường.

Nguyên liệu: Cá ngựa 30g, bầu dục: 250g, dưa một quả, kỷ tử 3g, một ít gừng tươi. Bầu dục, dưa, gừng thái lát, kỷ tử ngâm vào nước ấm.

Cách làm: Cho một ít nước vào nồi đợi sôi thì cho bầu dục vào, thêm vài thìa rượu trắng điều khiển cho ngọn lửa cháy mạnh vớt ra đợi dùng.

Khi tần cá ngựa nên sử dụng đố gốm, cho gừng, bầu dục, cá ngựa vào trước bỏ thêm gia vị, mì chính, hạt tiêu vào đun trước khii gần được thì bổ dưa thái lát vào. Chú ý cá ngựa khô và cứng nên cho ngâm trước và hấp trước cho chín kỹ và mềm mại.

Canh ích khí tráng dương

Ăn món canh ích khí tráng đương bồi bổ khí huyết, tăng thêm lượng tinh trùng, món ăn có đầy đủ dinh dưỡng nhất là đối với đàn ông thận hư. Nó giúp tăng thêm sức lực một cách rő rệt.

Nguyên liệu: Sử dụng cho món ăn có khoảng 3 lạng thịt gà mái già, một lạng óc lợn, 10 g nhân sâm, 10 g táo tàu và gừng tươi.

Cách làm: Cho một ít nước vào nồi đun sôi trần qua và vớt gà và óc lợn ra đợi để dùng sau. Lấy một nồi gốm nhỏ bỏ gà, óc lợn, gừng tươi, nhân sâm, táo tàu, muối, mì chính, vài thìa rượu trắng, bột hồ tiêu đậy vung rồi tần trong nồi hấp khoảng 2 tiếng đồng hố là có thể đưa lên bàn ăn.

Hiên nay các nhà dinh dưỡng học, các sư phụ nấu ăn đã thiết kế hàng chục món ăn giàu dinh dưỡng và đặc biệt là bổ thận cho đàn ông. Các bạn có thể làm thử 3 món trên chắc chắn sẽ thu được hiệu quả thiết thực.

Ba ba tần gà

Nguyên liệu: Chọn một con gà mái già bỏ hết nội tạng. Và một con ba ba giết mổ xong để nguyên cả con. Mấy lát gừng tươi, 10 gr nấm hương, 10 gr táo tàu, 10 gr hành tươi.

Cách làm: Cho một ít nước vào nồi đun sôi rồi bỏ gà và ba ba vào trước đun sôi một sấp để trần qua rồi vớt ra. Sau đó cho vào nồi gốm. Bỏ thêm gừng, nấm hương, táo tàu, vài thìa rượu trắng, muối, mì chính, hạt tiêu rang vàng tần trong 2 tiếng là được.

Món ba ba tần gà bổ nguyên khí, dưỡng huyết, giúp cho cơ thể thêm cường tráng nhuận tràng không những làm chấn hưng dương đạo mà còn giúp khôi phục thể lực nhanh chóng.

Theo Gia đình

tinhbanvatoi

Bò xiên nướng   
Món ăn này không chỉ hấp dẫn cánh đàn ông khi ở bàn nhậu mà khi ăn cùng cơm trắng cũng có hương vị rất ngon.

Nguyên liệu:

500 gr thịt mông bò

200 gr hành tây

1 muỗng canh xốt cà chua

1 muỗng cà phê tỏi bằm nhỏ

1 muỗng cà phê đường đỏ

3 muỗng canh nước tương (xì dầu)

Xiên tre

Cách làm:

1. Trộn đều nước tương, xốt cà chua, tỏi, đường trong tô. Hành tây lột vỏ, xắt lát vừa ăn.

2. Thịt bò xắt miếng vừa, lần lượt xiên thịt bò, hành tây vào xiên tre, phết hỗn hợp trên vào xiên thịt, xếp vào hộp và cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 3 giờ.

3. Nướng các xiên thịt trên vỉ nướng đã được phết dầu ăn. Ăn nóng.

Theo Bếp gia đình

tinhbanvatoi

Bún Cá Kiên Giang   
Vật Liệu:

Trước nhất người mua xương ống heo , Nấu làm nước lčọ. gia vị mặn lạt thì tùy người ăn.
Nếu ở bên này không có cá Lóc thì ngươi thế cá Bass: Green Bass Large or small mouth Bass, mấy cá khác cũng đưoc. nhưng nó có mùi không giống cá Lóc như loại cá Bass.

Cách Làm:

Cá làm cho thật sạch, để lên rỗ cho khô nước (khô nước thịt cá sẽ dẻ hơn) Cá cắt làm hai ngay gần đầu, sợ đầu cá bị bể nên buột đầu cá, thả vô nồi nước lčo đang sôi canh chừng 15-17 phút vớt cá ra.
Đầu thì để nguyên cho ngươi nhậu, còn thịt thì rỉa ra từng miếng nhỏ để sau này bỏ lên tô Bún cá.
Tôm càng ngươi phải mua vài con to to,vì tôm càng to mới có gạch nhiều, Tôm lột ra thịt bằm miếng nhỏ, lấy gạch tôm xào chung với thịt để tạo thành màu hông` của nước Bún.
Rau sống thì tùy người thích muì vị của rau riêng ta thì chỉ có hai loại rau Húng lũi , húng cây và giá, rau sắt nhuyển trộn chung với giá.
Nước mắm chan cũng tùy người riêng ta thì nên để riêng ra tốt hơn. nước mắm thì là nước mắm trong không gia vị vô , còn giấm ớt thì cần có tí đường tí bột ngọt cho nó đậm đà.
Nước lčo khi ngươi nấu nhớ là phải hớt bọt, hớt bọt nước mới trong.
Cá bỏ vô lúc nước thật sôi, cá vừa chín là lấy ra, như thế thịt cá mới còn ngọt.
Canh cắt nghiêng 8 miếng cho một trái, chanh cắt nghiêng mới có nước.

Khi ăn ngươi nên nhớ là phải trụng Bún, nếu để nguội Bún , Tô Bún sẽ lạnh ngắt , không ngon.


Trụng Bún bỏ vô tô, rau thơm giá bỏ vô chung, cá rải lên mặt, chan nước lên là ngươi có một tô bún KG rồi đó
Nếu ngươi ăn cay được bỏ ớt nhiều. Bún sẽ đậm đà hơn.

tinhbanvatoi

Gỏi Su hào   
Vật liệu:
- 1 củ su hào - 1 củ cà rốt
- 1 củ hành tây - 1 quả ớt sừng
- 200g tôm - 1 muỗng súp nước mắm
- 1 muỗng súp đường- 2 muỗng súp nước cốt chanh
- Rau húng quế, rau thơm thái nhuyễn

Cách làm:

- Tôm luộc chín, bóc vỏ bỏ đầu , chừa lại đuôi
- Su hào , cà rốt, hành tây , ớt sừng xắt sợi
- Pha hỗn hợp: nước cốt chanh + dường + nước mắm
- Trộn đều các vật liệu trên với tôm.
- Xong rưới nước pha hỗn hợp trộn vào gỏi đảo đều tay
- Xếp ra dĩa rắc rau húng quế , rau thơm lên trên

tinhbanvatoi

Sà lát tôm dừa   
Nguyên liệu:

-Tôm sú 100g
- Hành tây 10g
-Hành hoa 10g
- Dừa nạo sợi 100g
-Ớt chuông
- cà chua
-Mč trắng 5g
- Đường,
-Nước mắm
-Chanh ớt
-Dầu ăn

Cách làm:

- Xào dừa nạo sợi với chút dầu ăn cho tới khi dừa có màu vàng rơm là được.
- Tôm luộc chín, bóc vỏ, bỏ chỉ lưng, bổ dọc làm đôi.
- Hành hoa chẻ nhỏ, hành tây thái mỏng rồi cùng cho vào ngâm dấm.
- Ớt thái chỉ, cà chua tỉa hoa, mč rang cho thơm.
- Trộn tôm với dừa rang vàng, hành hoa chẻ nhỏ ngâm dấm, hành tây, ớt thái chỉ với nước chanh, nước mắm, đường.
- Sau khi bày ra đĩa rắc mč lên trên.

Màu sắc của đĩa salad tươi ngon, nộm tôm dừa có vị chua man mát của chanh, vị đậm của nước mắm và mùi thơm của dừa và mč rang.

(Theo TVTD)

ảo ảnh _tình yêu

                                                     Gà Rôti Nước Dừa

Nguyên liệu :

-Gà: 7 lạng (6 người ăn)
-Nước dừa : 1 cốc
-Ngũ vị hương :1/3 thìa cafe
-Hành tỏi, gia vị , mì chính , tiêu ,đường
-Xà lách, cà chua,rau mùi, lá chanh thái chỉ

Cách Làm :

_ Gà chặt 5-5cm hoặc để miếng to , phần đầy ta khía cho ngấm gia vị , ướp hành tỏi , mì chính , tiêu ,đường 10 phút.
_Cho mỡ vào chảo, cho thịt vào đảo dều tay cháy cạnh có màu vàng ngon.

_Cho nước dừa vào om ( không đậy vung ), nếu gà già thì cho thêm nhiều nước
Om gà chìn , nước sệt xuồng cho ít bột đao

Trình bày :

_Sà lách , cà chua bày lên tỉa hoa , xếp gà lên
_Dùng với cơm hoặc bánh mỳ

tinhbanvatoi

Cánh gà nướng tỏi   


Nguyên liệu:
-0,5 kg cánh gà
-nửa ly bia
-1 thìa tỏi xay nhuyễn
-1 thìa hành tây xay nhuyễn
-2 thìa bột nghệ vàng
-muối
-dầu ăn
-tương ớt

Thực hiện:
Cánh gà làm sạch, để ráo nước, ướp với tỏi, hành tây, bột nghệ, bia, dầu ăn. Nêm một chút muối cho vừa ăn. Ướp cánh gà từ 15-30 phút, sau đó nướng trên than. Món này ăn kčm với salad rau củ.

Đây là món nướng theo phong cách Brazil, với những nguyên liệu đơn giản và dễ làm, thích hợp cho những bữa tiệc cuối tuần ở nhà.

tinhbanvatoi

Hủ tiếu xào rau cải xốt dầu hào   

Nguyên liệu:

-hủ tiếu (500g)
-đậu hũ (1 miếng)
-nấm đông cô tươi (20g)
-nấm bào ngư (30g), cải thìa (50g)
-cà chua (50g)
-bông cải xanh (50g)
-đậu que (30g)
-nước dùng rau cải (300ml)
-bột bắp (10g)
-dầu hào chay
-tương ớt
-xì dâu
-đường
-tỏi
-ớt cắt sợi
-ngò rí
-tiêu

Thực hiện:

- Nấm, cải thìa, cà chua, bông cải, đậu que rửa sạch cắt miếng.
- Phi tỏi thơm rồi xào tất cả hỗn hợp rau ở trên và cho nước dùng vào.
- Nêm gia vị vừa ăn và cho bột bắp làm đặc xốt.
- Hủ tiếu áp chảo vàng giòn.
- Cho hủ tiếu ra đĩa, rưới xốt rau cải trên mặt

tinhbanvatoi

Mực là loại hải sản dễ chế biến, có thể chiên, xào, nướng, nấu canh... trong bữa ăn hàng ngày hoặc dùng làm món đãi tiệc. Sau đây là một số bí quyết khi chế biến món mực.

Cách ướp mực và cách nướng

Khi ướp mực, nên cắt mực thành lát mỏng và khứa nhẹ thành ô ca rô trên bề mặt để khi ướp, gia vị dễ thấm hơn.

Món mực tươi nướng đang được nhiều người ưa thích là mực satế. Cách ướp cũng đơn giản như ướp gà hay cá, là làm sạch mực, cắt miếng và khía bề mặt, sau đó cho satế ớt, một chút muối, một chút bột ngọt, một chút nước tương và để khoảng 15 phút rồi hãy nướng. Cũng có thể ướp gia vị xong và cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi nướng, gia vị sẽ thấm nhiều hơn.

Mực nướng rất mau chín, chỉ cần khô bề mặt là thịt đã chín rồi, nhưng tuỳ khẩu vị thích dai có thể để nướng lâu hơn, đến khi se vàng bề mặt.

Chọn loại mực phù hợp với món ăn

Mực nang dày vỏ và mập tròn,da cứng, chỉ thích hợp làm các món tươi sống như trộn gỏi, nấu lẩu... Mực ống tròn, dài và da mỏng, thường dùng làm khô mực và nhồi thịt là ngon nhất. Mực lá ở giữa hai loại này,ngắn hơn mực ống và dài hơn mực nang, làm các món chiên như mực xốt tỏi, chiên... rất ngon. Tuỳ vào từng món, khi đi chợ có thể chọn loại khác nhau, chọn đúng loại cho từng món vừa dễ chế biến và ăn cũng ngon hơn.

Chiên mực thường hay bị dai, vậy để thời gian bao lâu thì vừa?

Mực rất mau chín, dù chiên hay nấu thì cũng không nên để lâu làm mực dai, ăn mất vị ngon ngọt. Mực chiên trong dầu khoảng 5 phút là đủ chín. Mực ăn ngon nhất là nhúng qua nước sôi (ăn lẩu sống) vừa chín tới, giữ đư ợc vị ngọt.

Có phải mực ướp muối sẽ bị cứng, ăn không ngon?

Mực ướp muối không bị cứng thịt. Thường thì các loại hải sản như mực khi chế biến không nên ướp nhiều muối vì nó đã có vị mặn, chỉ nên thêm một số gia vị khác như đường, nước mắm chẳng hạn để tạo mùi. Mực chỉ bị cứng, dai thịt khi nấu quá lâu.

Theo Gia đình

tinhbanvatoi

Bí quyết nấu ăn ngon   

Có những công việc bạn đều làm mỗi ngày nhưng chưa chắc đã đạt hiệu quả cao nếu không nắm được các bí quyết của công việc đó. Nấu ăn là một ví dụ, nhất là trong những dịp lễ, Tết, ai cũng muốn tự tay mình chuẩn bị một bữa cơm ngon cho cả nhà hoặc đãi khách. Xin mách bạn một vài bí quyết làm bếp mà có thể bạn chưa biết.

1. Nấu cháo: Muốn cháo không bị trào ra ngoài nồi khi sôi, cho vào cháo một ít dầu ăn, mùi vị càng thơm ngon hơn.

2. Nấu cơm: Nên đun sôi nước trước khi cho gạo vào vì trong nước máy có chất làm cho hao tổn vitamin B1 trong gạo.

3. Luộc mì sợi: Không nên để nước sôi sùng sục mới cho mì vào vì như vậy mì chín không đều. Nên cho mì vào lúc nước bắt đầu nổi bọt lăn tăn, đảo qua vài lần, đậy vung cho tới khi sôi rồi đổ thêm ít nước lạnh, sau khi nước sôi lại thì nhắc xuống.

4. Xào thịt, cá: Nên dùng dầu thực vật, vì trong dầu có chất khử mùi tanh, còn xào rau thì nên dùng mỡ heo, rau xào sẽ thơm, ngon và đẹp mắt hơn.

5. Nêm muối: Nếu là các loại củ thì nên nêm muối sớm hơn để muối thấm vào, còn nếu là rau thì nêm trước khi nhắc xuống để giữ được các chất dinh dưỡng và rau không bị nhũn.

6. Nêm xì dầu: Nếu nêm sớm món xào sẽ có vị chua vì lượng đường trong xì dầu bị phân giải khi gặp nhiệt độ cao, nên nêm xì dầu trước khi nhắc xuống.

7. Nêm bột ngọt hợp lý: Sau khi đã múc đồ ăn ra tô hoặc đĩa (còn nóng) thì mới nêm bột ngọt, nêm sớm sẽ gây ra chất độc hại cho sức khoẻ. Không nên cho trực tiếp bột ngọt vào thức ăn mà nên hoà tan vào một ít nước xào hoặc nước canh rồi mới trộn chung vào.

8. Cách nêm các gia vị: Theo nguyên tắc loại nào lâu thấm thì nêm trước. Ví dụ như phải nêm muối và đường thì đường nêm trước rồi mới tới muối, sau đó là giấm, xì dầu, nước mắm, cuối cùng là bột ngọt. Các gia vị có mùi hương đặc trưng như xì dầu, nước mắm thời gian nấu càng ngắn càng tốt.

9. Dùng nước khi chiên, xào: Khi xào thịt, phải đảo nhanh tay và chế thêm chút nước, thịt sẽ mềm và ngon hơn. Còn khi chiên có thể pha nước vào dầu theo cách: đun sôi 3 phần nước rồi đổ một phần dầu từ từ vào, chờ khi dầu đã nổi hoàn toàn trên mặt nước thì bỏ đồ cần chiên vào.

10. Cách chưng, hấp cá: Đập một quả trứng và thoa đều lên cá, cá sẽ hấp thụ các chất trong trứng và thức ăn trở nên ngon, bổ hơn.

Theo Cẩm nang Tiêu dùng

SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội