NGHỆ THUẬT NẤU ĂN....

Started by tinhbanvatoi, 29/08/06, 17:12

Previous topic - Next topic

ảo ảnh _tình yêu

Gỏi bò tái chanh


Nguyên liệu: 200 g thịt bò phi-lê, 7 quả chanh, mùi tầu, củ hành tây. Ớt sừng thái sợi, ngò rí, tỏi đường, nước mắm, tiêu, lạc, hành phi.

Bạn dùng 5 quả chanh làm tái bò trong vòng 2 phút. Sau đó, vớt bò ra bóp cho ráo nước. Trộn bò với các nguyên liệu còn lại như mùi tầu, củ hành, ớt, đường...

Nêm nếm cho vừa ăn là được. Trang trí thêm ớt và chanh thái lát trên thành đĩa. Lưu ý không để bò quá lâu trong nước chanh vì sẽ làm cho bò trở nên đắng.

tinhbanvatoi

Cơm Chiên Ô-liu và Thịt Bò Chay


Click to view Real Size

Vật liệu:

3 muỗng canh ô-liu

½ chén thịt bò chay vụn loại trong lon**

½ chén cà-rốt thái hạt lựu

3 chén cơm trắng

III. Gia vị:

½ muỗng cà-phê muối

½ muỗng cà-phê bột nêm thảo mộc*

IV. Thực hiện:

Ô-liu rửa sạch dầu. Trộn với thịt bò chay vụn cho đều.

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi chảo nóng, cho cơm vào chiên. Thêm cà-rốt, gia vị, và ô-liu vào. Trộn đều và mang ra dùng.


tinhbanvatoi

Thịt Xá Xíu Chay



II. Vật liệu:

1 gói thịt xá xíu chay đông lạnh** (làm bằng mì căn)

III. Nướt sốt:

6 muỗng canh đường mật (maltose)*

1 muỗng canh chao đỏ*

1 muỗng cà-phê hắc xì dầu

6 muỗng canh đường vàng

300ml nước

IV. Thực hiện:

1. Nấu tất cả vật liệu nước sốt cho sôi.

2. Ngâm thịt xá xíu chay trong dầu ấm khoảng 5 phút. Ðể ráo.

3. Cho thịt xá xíu chay vào nước sốt và mang ra dùng.

V. Công thức: Do nhà hàng chay "Vegetarian Hut" cung cấp. Ðịa chỉ: Quầy thức ăn số 23, Lầu 8 của Metropolis Mall, Hung Hom Railway Station, Kowloon, Hồng Kông.

Chú thích: * Có thể tìm mua tại các tiệm thực phẩm Á Ðông.
** Có thể tìm mua tại các tiệm thực phẩm Á Ðông hay các tiệm thực phẩm chay.



tinhbanvatoi

Cải Tàu Xào Gừng




Vật liệu:

½ cân Anh cải tàu

1 miếng gừng lớn, thái nhuyễn

III. Gia vị:

5 muỗng canh dầu ăn

½ muỗng cà-phê muối

4 muỗng cà-phê đường vàng

2 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh dầu mè

IV. Thực hiện:

Cho cải tàu vô nước sôi cho đến khi nước sôi lần nữa. Ðể ráo nước rồi xếp lên đĩa.

Cho dầu ăn vào chảo. Khi chảo dầu nóng, phi gừng cho thơm rồi cho tất cả gia vị vào xào.

Ðổ sốt gia vị này lên trên đĩa cải tàu.


tinhbanvatoi

Gà Chay Tiềm Củ Sâm



Vật liệu:

2 hoặc 3 củ sâm*, ngâm trong nước một đêm

200g gà chay đông lạnh**, để tan đá, cắt thành từng miếng nhỏ, chiên với dầu ăn

3 tai nấm đông cô*, cắt bỏ chân và rửa sạch

Khoảng 20 kỷ tử*

III. Gia vị:

1 muỗng cà-phê muối

IV. Dụng cụ cần thiết:

Nồi tay cầm

V. Thực hiện:

Cho tất cả vật liệu vào nồi. Thêm vào 4 chén nước sôi và hầm khoảng 2 tiếng đồng hồ. Mang ra dùng.

tinhbanvatoi

Chén Hạnh Phúc



II. Vật liệu:

6 nhánh măng tây

1 trái ớt Ðà Lạt đỏ

1 trái ớt Ðà Lạt vàng

1 trái ớt Ðà Lạt xanh

1 vỉ nấm dẻ*

3 lát "ham" chay dày**

III. Nước sốt:

½ muỗng cà-phê muối

2 muỗng canh dầu rau cải

1 muỗng cà-phê đường vàng

2 muỗng cà-phê nước tương

1 muỗng cà-phê dầu mè

½ muỗng cà-phê tiêu

1 muỗng cà-phê bột bắp

½ chén nước

IV. Thực hiện:

Ớt Ðà Lạt cắt ngang phần trên để làm cái chén. Bỏ ruột và hột. Rửa sạch.

Tước bỏ phần vỏ cứng của măng tây. Cắt làm 2 khúc. Nấu măng trong nước lạnh cho chín.

Tách nấm dẻ thành từng cái rời ra. Rửa thật kỹ.

"Ham" chay cắt thành từng thanh dài.

Xào nấm dẻ và "ham" chay cho chín. Ghim "ham" chay và nấm dẻ vào "chén" ớt Ðà Lạt. Cuối cùng ghim măng tây vào.

Nấu nước sốt cho sôi lên. Rưới lên trên "chén" ớt Ðà Lạt.




tinhbanvatoi

Khoai Tây và Nấm Kho Tộ



II. Vật liệu:

1 gói nấm đầu khỉ**

6 tai nấm đông cô*

2 củ khoai tây

10 lát cà-rốt

1 lát gừng

III. Gia vị:

¼ muỗng cà-phê muối

1 muỗng cà-phê đường

1 muỗng canh dầu hào chay*

1 muỗng canh hắc xì dầu*

IV. Nước bột:

1 muỗng cà-phê bột bắp và 1 muỗng canh nước, khuấy tan.

V. Thực hiện:

Nấm đông cô ngâm trong nước cho mềm. Khoai tây cắt thành từng miếng vuông nhỏ.

Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, xào gừng trên lửa lớn cho thơm vàng. Cho khoai tây vào và tiếp tục xào khoảng 1 phút. Cho nấm đầu khỉ và nấm đông cô vào. Xào thật đều.

Cho thêm nước, gia vị, và cà-rốt vào. Hầm khoảng 5 đến 10 phút. Cuối cùng cho nước bột vào.

Cho vào một nồi tay cầm.

Ðặt nồi tay cầm lên bếp lửa, nấu cho sôi lên. Nhắc khỏi bếp và mang ra dùng.


tinhbanvatoi

Bí Ðỏ Hấp

II. Vật liệu:

1 miếng bí đỏ

1 chén mè đen

III. Gia vị:

Nước tương

IV. Thực hiện:

Cắt bí đỏ thành từng miếng vuông khoảng 2 phân (1 inch). Hấp khoảng 5 phút.

Cho nước tương vào và rắc mè đen lên trên. Mang ra dùng.





tinhbanvatoi

Mì Căn Xào Chua Ngọt

Vật liệu


300g mì căn (Hình 1)

1 nắm tay ngò rí

Gia vị
2 muỗng canh đường cát

2 muỗng canh giấm đen

2 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh sốt cà chua

1 muỗng canh dầu mè


Thực hiện

Mì căn rửa sạch và để ráo. Dùng tay xé nhỏ. (Bằng cách này mì căn sẽ thấm ngon hơn.)

Ngò rửa sạch và thái nhuyễn.

Mì căn chiên trong chảo dầu với lửa trung bình cho vàng đều. Gắp ra đĩa và để một bên.

Cho dầu mè vào chảo nóng, cho tất cả các gia vị và mì căn chiên vào. Trộn đều và hầm lửa nhỏ cho đến khi mì căn thấm gia vị. Nhắc khỏi bếp và bày ra đĩa. Rắc ngò lên trên và mang ra dùng.


tinhbanvatoi

Mì Căn Kho

Vật liệu




300g mì căn (Hình 1)

120g cà-rốt, gọt bỏ vỏ, rửa sạch và thái miếng nhỏ

120g củ cải trắng, gọt bỏ vỏ, rửa sạch và thái miếng nhỏ

1 trái bắp ngọt, rửa sạch và thái miếng nhỏ (cho 3 thứ vật liệu kể trên, xin xem hình 2)



Gia vị
3 muỗng canh nước tương

2 nhánh tai hồi

1 muỗng canh đường

1 tô nước

1 muỗng cà-phê bột bắp


Hình 1 Hình 2


Thực hiện

Mì căn rửa sạch và dùng tay xé miếng nhỏ. (Bằng cách này mì căn sẽ thấm ngon hơn.)

Hòa tan bột bắp với một chút nước. Ðể một bên.

Chiên mì căn trong chảo dầu trên lửa trung bình cho đến khi vàng đều thì gắp ra đĩa.

Chiên cà-rốt và củ cải trắng trong cùng một chảo dầu đó cho hơi vàng. Gắp ra đĩa và để một bên.

Trong một chảo nóng, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào. Nấu đường, nước tương, tai hồi, và nước cho đến khi tỏa mùi thơm. Cho mì căn chiên, bắp ngọt, cà-rốt và củ cải trắng vào. Hầm nhỏ lửa. Khi nước sốt gần cạn, cho nước bột bắp vào và trộn đều. Khi nước sốt đã cạn, tắt lửa và bày ra đĩa. Mang ra dùng.


SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội