38 lần thi cấp 3 không đỗ

Started by vitconhocve, 20/06/07, 20:48

Previous topic - Next topic

vitconhocveMột người đàn ông Ấn Độ 73 tuổi có tên Shivcharan Jatav vừa thi trượt kỳ thi tốt nghiệp cấp 2 lần thứ 38 liên tiếp. Tuy nhiên, ông không nản lòng và quyết tâm phải đỗ trung học để còn... lấy vợ.


Shivcharan Jatav, một nông dân sống tại bang Rajasthan, Tây Ấn đã cố gắng vuợt qua kỳ thi kể từ năm 1969 khi một nhà tuyển quân nói với ông rằng nếu ông đỗ vào cấp ba, nhiều khả năng ông được vào phục vụ trong quân ngũ.

"Kể từ đó tôi đã cố hết sức để vượt qua kì thi đó, nhưng mãi vẫn không có kết quả", ông Jatav nói sau khi nhận được tin ông lại tiếp tục trượt kì thi trong lần cố gắng thứ 38.

Ông Jatav chỉ qua được đúng một môn là ngôn ngữ tiếng Phạn cổ và được có 103 điểm trên tổng điểm 600 của tất cả các bài kiểm tra. Từ nhỏ, ông đã không được bố mẹ cho học hành tử tế.

Ngay cả khi ông Jatav đã quá tuổi nhập ngũ, ông vẫn thề sẽ tiếp tục thi cho tới khi nào đỗ thì thôi với hy vọng học vấn sẽ giúp ông có được một công việc tốt và lấy vợ.

"Tôi chẳng thể kiếm nổi một người vợ nếu cô ấy giới thiệu với gia đình rằng tôi không được học hành tử tế. Chính số mệnh đã đưa đẩy tôi quyết tâm học tập và lấy vợ", ông nói.

Nói về lý do thất bại, ông cụ 73 tuổi nóng mặt: "Chỉ tại môn Toán. Nó quá rắc rối. Chính nó kéo điểm tôi xuống, nó làm tôi trượt tốt nghiệp!"

Tuy nhiên, không nản chí, cụ Yadav tỏ thái độ hết sức lạc quan: "Một khi đã trải qua được kỳ thi này. Có tấm bằng trong tay tôi sẽ cưới một cô vợ tuổi dưới 30!".

Hiện tại, cụ Shiv Yadav sống độc thân tại ngôi làng nhỏ có tên Kohari nằm ở phía Tây bang Rajasthan, Ấn Độ.

Sau lần thất bại thứ 38 này, cụ Yadav vẫn nuôi hy vọng sẽ tiếp tục thi và thành công vào năm sau.

(Theo Tiền Phong)
Em đi, bỏ lại con đường vắng. Bỏ lại vạt nắng vàng, bỏ lại hàng cây buồn ngơ ngẩn..........

SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội