Chênh vênh khi chọn sai đường

Started by vitconhocve, 25/06/07, 09:36

Previous topic - Next topic

vitconhocveCách đây 5 năm, tôi thi đậu thủ khoa trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật, đó là kết quả của 15 năm học múa và tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ của trường, phường - quận và các nhà thiếu nhi những nơi tôi từng sống.

Nhưng đến khi chọn trường thi đại học, ba mẹ gạt phắt đi ý định theo con đường nghệ thuật của tôi cho dù ông bà công nhận năng khiếu của con mình. Thế nhưng niềm say mê vẫn thôi thúc tôi đăng ký học khóa đào tạo ngắn hạn tại trường Cao đẳng Sân khấu Điện ảnh chỉ vì thích quá, chứ lúc đó tôi vẫn chưa có ý định dự thi.

Thời ấy, việc dành thời gian cho học nghệ thuật rất khó khăn, vừa tiết kiệm tiền, vừa tranh thủ lén ba mẹ chạy đi học, đăng ký thi và kể cả lén lút đi thi. Rồi tôi đậu thủ khoa. Nhưng bên cạnh đó, tôi đậu thêm 1 trường cũng thuộc hàng danh tiếng trong thành phố với ngành mọi người mơ ước.

Dẫu biết tôi đậu thủ khoa, nhưng trước sự can ngăn và lời răn đe của ba mẹ, tôi nuốt nước mắt nộp đơn vào trường còn lại mà lòng đau như cắt. Những năm sau đó đối với tôi thật khó khăn, học ngành tôi không thích, và cũng là bộ môn tôi yếu nhất, tôi chật vật qua những năm học.

Rồi năm cuối đại học, trường tổ chức thi kịch nói trong khối đại học trong thành phố, tôi đoạt giải nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với vở kịch của chính mình biên kịch được các đạo diễn đánh giá rất tốt. Điều ấy còn làm tôi cảm thấy đau lòng hơn.

Một năm sau khi ra trường, tôi đi làm như mọi người khác, cũng chẳng phải theo ngành mình đã học, càng lúc tôi cảm thấy ray rứt vô cùng. Nếu ngày xưa tôi kiên quyết hơn, mạnh mẽ hơn để chọn con đường của mình, thì tôi đã không bỏ lỡ năng khiếu, sở thích và niềm đam mê, kể cả 15 năm học múa của mình.

Bây giờ không còn trẻ nữa để theo nghệ thuật, tôi như chênh vênh giữa dòng sông. Thèm muốn được đứng trên sân khấu và diễn trong niềm đam mê của mình biết dường nào! Tuy ngành tôi đã học là nhu cầu cấp thiết của cuộc sống, giúp tôi dễ dàng sống trong xã hội hơn nhưng bao năm qua, tôi rất buồn và ray rứt.

Nếu bạn thích ngành học nào, hãy xem bạn thích gì. Nếu có ai đó nói với tôi câu này lúc ấy, chắc mọi việc đã rất khác.

(Theo Tuổi Trẻ)
Em đi, bỏ lại con đường vắng. Bỏ lại vạt nắng vàng, bỏ lại hàng cây buồn ngơ ngẩn..........

Spirit

Theo đuổi ước mơ và biến nó thành hiện thực là điều ai cũng muốn.
Nhưng thật không đơn giản chút nào.Không phải điều gì mình muốn đều có thể làm được.
...Ước gì duyên nợ gắn liền với nhau...

SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội