Lại sốc tiếp: Huy Hoàng không dễ sang Manchester City

Started by anhlt, 10/09/07, 09:35

Previous topic - Next topic

anhlt

Lãnh đạo CLB TCDK.SLNA cũng như bản thân Huy Hoàng không phủ nhận thông tin Huy Hoàng được CLB Manchester City mời sang thử việc song khẳng định: "Với tình trạng hiện tại, Huy Hoàng khó sang Anh quốc".

Vấn đề của Huy Hoàng

Thực ra, chuyện Huy Hoàng được Man "xanh" mời dù là thử việc trong thời điểm này là rất nhạy cảm.

Bởi lẽ, cũng mới đây, bản thân Huy Hoàng cũng đã lên tiếng từ chối việc gọi tập trung đội tuyển với lý do chấn thương chưa bình phục.

Tuy thế, HLV A.Riedl vẫn quyết tâm gọi Huy Hoàng lên tuyển tập trung và chỉ trả anh về khi có quyết định chính thức của bác sỹ.

Bởi vậy, nếu SLNA và Huy Hoàng quá quan tâm đến chuyện này thì việc từ chối đội tuyển của cầu thủ mà ông A.Riedl rất cần sẽ bị hiểu sang một hướng khác.

Thậm chí chỉ cần Huy Hoàng nhận lời sang Anh thử việc thì đã có cả 1.001 lý do để chứng minh động cơ của Huy Hoàng.

Không hề ngạc nhiên khi lãnh đạo TCDK-SLNA không phủ nhận thông tin trên khi được hỏi nhưng đã rất "khéo léo" khi đề cập tới chuyện này.

GĐĐH TCDK-SLNA Hồ Văn Chiêm chỉ nói rằng: " Tôi cũng có nghe loáng thoáng về chuyện này nhưng chưa được báo cáo chính thức, anh em trong đội cũng xôn xao".

Dẫu vậy ông Chiêm cũng bỏ ngỏ rằng: "Một CLB lớn của Anh mà có ý định mời Huy Hoàng dù là thử việc đi chăng nữa cũng là đáng tự hào. Việc có đi hay không tùy thuộc vào Huy Hoàng nhưng đấy là nếu có những tiếp xúc cụ thể giữa đại diện hai CLB. Bây giờ thì tôi chưa nói được gì cả".

Vấn đề của việc ra nước ngoài thi đấu

Trên thực tế, việc một CLB nước ngoài thông qua sự giới thiệu nào đó muốn có một cầu thủ Việt Nam cũng là chuyện rất bình thường, đặc biệt lại chỉ là thử việc, còn có ký được hợp đồng hay không lại là chuyện khác.

Đã có rất nhiều lời mời như vậy từ trước đến nay nhưng hầu hết đã không một cầu thủ nội nào ra được nước ngoài thi đấu một cách thực sự.

Lê Huỳnh Đức sang Trung Quốc khoác áo Lifan mang mục đích quảng bá thương hiệu Lifan nhiều hơn là CLB này cần anh về chuyên môn. Phi Hùng, Lương Trung Tuấn được bầu Đức giới thiệu sang Thái thi đấu cũng chỉ là để chờ hết thời hạn kỷ luật của VFF.

Ngay ở SLNA, trước đây cựu HLV đội tuyển, ông Tavares cũng đã từng  giới thiệu để Lê Công Vinh sang Brazil thi đấu nhưng cầu thủ này từ chối.

Mới đây cựu HLV đội tuyển nữ, ông S.Darby cũng có ý mời Công Vinh, Thạch Bảo Khanh sang Malaysia thi đấu với mức lương không dưới 3.000 USD/tháng cũng không thành do cơ chế giữa cầu thủ và CLB.

Vấn đề của nền bóng đá

Theo tin mới nhận được thì cầu thủ Suree Sukha của Thái Lan đã được BHL Manchester City chấp thuận ký hợp đồng sau 2 tuần thử việc nhưng cuối cùng ngôi sao người Thái Lan này vẫn không khoác áo được Man "xanh".

Lý do, Sukha không được cấp giấy phép lao động tại Anh do thứ hạng của Thái Lan tại bảng xếp hạng FIFA quá thấp. Quy định chỉ có những cầu thủ ngoài châu Âu được cấp giấy phép lao động ở Anh nếu đội tuyển quốc gia nước đó xếp hạng dưới 100.

Khi Manchester City quyết định ký hợp đồng với Sukha, họ cũng không tính đến điều này và cuối cùng rất nuối tiếc nhìn Sukha sang Thụy Sỹ thi đấu.

Việc Sukha có đủ điều kiện về chuyên môn để khoác áo Man "xanh" thì cũng chẳng nên ngạc nhiên khi cái tên Huy Hoàng được nhắc đến. Bởi theo chính những chuyên gia người Thái Lan, Huy Hoàng là một trong những trung vệ xuất sắc nhất ĐNA hiện nay.

Vấn đề mà Sukha đã gặp sẽ lặp lại với Huy Hoàng, nếu anh có ý định sang Anh thử việc.

Bởi vậy, nhiều khả năng Huy Hoàng sẽ không tới thử việc và anh chỉ ghi nhận lời mời của Manchester City như một ghi nhận về khả năng của mình.

Heart_Only_Money

Quote from: anhlt on 10/09/07, 09:35

Vấn đề mà Sukha đã gặp sẽ lặp lại với Huy Hoàng, nếu anh có ý định sang Anh thử việc.

Bởi vậy, nhiều khả năng Huy Hoàng sẽ không tới thử việc và anh chỉ ghi nhận lời mời của Manchester City như một ghi nhận về khả năng của mình.
tớ chả quan tâm đến bóng đá lắm nhưng cái dòng cuối này làm tớ tò mò và buồn cười quá

anhlt

Cái này không fải tin vịt nhưng nó cũng được xếp vào "Những câu nói hay nhất trong ngày":D
Còn thực tế thì Sukha của Thái Lan đã được kiểm tra tại Mancity thực sự, nhưng có điều anh không được cấp giấy phép lao động ở Anh. Bởi cầu thủ muốn thi đấu ở Anh thì quốc tịch của họ fải thuộc nước có nền bóng đá trong top 50 của FIFA hihcihc.

SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội