RingTunes - Nhạc chờ cho VinaPhone

Started by 123, 08/09/06, 09:25

Previous topic - Next topic

Loằng ngoằng

Với nỗ lực không ngừng trong việc phát triển cơ sở hạ tầng nâng cao năng lực mạng lưới, chất lượng phục vụ song song với việc đa dạng hóa các dịch vụ tiện ích nhằm thỏa mãn khách hàng, nhân dịp kỷ niệm Quốc khánh 2/9 VinaPhone chính thức cung cấp thử nghiệm dịch vụ RingTunes cho toàn bộ khách hàng trả trước và trả sau.

Đây là dịch vụ giá trị gia tăng cho phép các thuê bao VinaPhone lựa chọn những ca khúc yêu thích hay những hiệu ứng âm thanh làm nhạc chuông chờ. Thật tuyệt khi bạn sử dụng dịch vụ RingTunes, người gọi đến cho bạn sẽ được nghe những giai điệu ngọt ngào lãng mạn hay những đoạn điệp khúc sôi động do chính bạn lựa chọn thay thế cho tín hiệu chờ thông thoại tút...tút nhàm chán.

Để khách hàng có thể sử dụng dịch vụ một cách dễ dàng và hiệu quả VinaPhone cung cấp 04 phương thức đăng ký và cài đặt dịch vụ như qua hệ thống IVR, trên website VinaPortal, thông qua WAP và SMS.

Đăng ký là thuê bao của hệ thống RingTunes khách hàng có thể mua bài hát, lưu trữ vào Bộ sưu tập cá nhân và thực hiện cài đặt các chế độ riêng cho từng bài hát sử dụng làm nhạc chuông chờ. Như vậy, bạn có thể cài đặt bài hát này làm nhạc chuông chờ cho nhóm bạn cùng lớp, giai điệu của bài hát khác cho những người bạn cùng cơ quan, và một đoạn nhạc trữ tình giàu cảm xúc bạn dành riêng cho số điện thoại "đặc biệt" trong danh bạ của bạn. RingTunes sẽ đồng hành cùng bạn một cách ấn tượng?

Từ ngày 01/09/2006 đến ngày 30/09/2006 khách hàng đăng ký sử dụng dịch vụ RingTunes của VinaPhone sẽ không phải trả bất kỳ khoản cước phí nào ngoại trừ cước cuộc gọi vào 9194/IVR (50% cước thông tin di động trả sau/trả trước hiện hành) và cước nhắn tin SMS tới 9194 (350đ/1tin nhắn).


Come on..

..chạy à...chạy à..chát chát (vào mông) đừng hòng tẩu thoát..KÝ VÀO ĐÂY © Loằng Ngoằng

Loằng ngoằng

FREE TỪ 1 - 31/9/2006

1. Giới thiệu dịch vụ RingTunes:

Dịch vụ Nhạc chờ cho người gọi - RingTunes là dịch vụ giá trị gia tăng cho phép các thuê bao di động của mạng VinaPhone có thể lựa chọn bài hát hay những hiệu ứng âm thanh ưa thích thay cho tín hiệu chờ thông thoại của tổng đài. Những người gọi đến sẽ được nghe những bài hát hay các hiệu ứng âm thanh vui nhộn do chính các thuê bao lựa chọn thay vì phải nghe tín hiệu chờ thông thoại "tút...tút..." đơn điệu.

2. Một số khái niệm của dịch vụ RingTunes:

Khách hàng: là thuê bao di động (cả thuê bao trả trước và trả sau) của mạng VinaPhone.
Thuê bao RingTunes: là khách hàng đã đăng ký và đang sử dụng dịch vụ RingTunes.
Bộ sưu tập của hệ thống: là tập hợp các bài hát, bản nhạc do hệ thống của dịch vụ RingTunes cung cấp cho các thuê bao.
Bộ sưu tập cá nhân: là tập hợp những bài hát thuê bao đặt mua từ Bộ sưu tập của hệ thống. Các thuê bao có thể tuỳ ý sử dụng các bài hát trong Bộ sưu tập cá nhân của mình theo các Chế độ cài đặt khác nhau mà dịch vụ RingTunes cung cấp.
Bài hát mặc định (default song): là bài hát mà nguời gọi đến máy điện thoại của thuê bao nghe được nếu số điện thoại của người gọi đến không được cài đặt ở chế độ riêng. Sau khi đăng ký thành công dịch vụ RingTunes, các thuê bao RingTunes sẽ được hệ thống cung cấp bài hát mặc định.
Nhạc chuông chuẩn của hệ thống (system tone):  là tín hiệu chờ thông thoại chuẩn  "tút...tút.." của Tổng đài VinaPhone
Chế độ cài đặt mặc định (default profile): là chế độ cài đặt mà trong bất cứ thời gian nào trong ngày, tất cả các cuộc gọi đến máy điện thoại di động của thuê bao (trừ những số điện thoại đã được thuê bao cài đặt ở chế độ riêng) sẽ được nghe bài hát mặc định.
Chế độ cài đặt riêng (specific profile): là chế độ cài đặt dành riêng cho các số điện thoại khác nhau. Với chế độ này, thuê bao có thể lựa chọn cài đặt các bài hát  khác nhau từ Bộ sưu tập của mình để làm nhạc chờ cho các số điện thoại riêng biệt. Đồng thời, thuê bao cũng có thể đặt các bài hát làm nhạc chờ cho các số điện thoại đó vào khoảng thời gian khác nhau trong ngày.
Chế độ cài đặt ngẫu nhiên: là Chế độ cài đặt mà tất cả các cuộc gọi đến máy điện thoại di động của thuê bao (trừ những số điện thoại đã được thuê bao cài đặt ở chế độ riêng) sẽ được nghe nhạc chờ là bài hát được hệ thống chọn một cách ngẫu nhiên từ Bộ sưu tập cá nhân của thuê bao.
3. Đăng ký sử dụng dịch vụ: Khách hàng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ RingTunes theo một trong các cách sau:

Cách 1: Qua tin nhắn SMS.
Từ máy điện thoại của mình, khách hàng soạn tin nhắn với cú pháp: "RingTunes" gửi tới 9194.
Cách 2: Qua tổng đài trả lời tự động 9194.
Từ máy điện thoại di động VinaPhone, khách hàng gọi đến số 9194 và làm theo hướng dẫn của hệ thống để đăng ký sử dụng dịch vụ. Tuy nhiên, trong thời gian thử nghiệm, hệ thống IVR chưa có mục đăng ký nên khi khách hàng (chưa đăng ký qua các hình thức khác) lựa chọn mua bài hát thì hệ thống sẽ tự động đăng ký dịch vụ cho khách hàng.
Cách 3: Đăng ký qua Wap.
Từ máy điện thoại di động VinaPhone, khách hàng truy nhập vào trang wap.vinaphone.vnn.vn, lựa chọn mục "RingTunes", sau đó chọn mục đăng ký và làm theo hướng dẫn trên màn hình máy điện thoại.
Cách 4: Đăng ký qua website www.vinaphone.com.vn
Từ máy PC hoặc máy di động có web-browser, khách hàng truy cập vào VinaPortal, đăng nhập vào hệ thống với username và password do VinaPhone cung cấp (nếu khách hàng chưa đăng ký username/password để đăng nhập trang web thì thực hiện đăng ký theo hướng dẫn trên website), lựa chọn mục "RingTunes"  ở cây thư mục bên trái màn hình. Tiếp theo, lựa chọn mục "Đăng ký" và thực hiện theo hướng dẫn trên màn hình.


Lưu ý: Sau khi đăng ký thành công với một trong 4 cách trên, khách hàng khi đó sẽ trở thành thuê bao của dịch vụ RingTunes và sẽ nhận được tin nhắn SMS xác nhận từ hệ thống. Đồng thời, hệ thống sẽ tự động thay thế tín hiệu chờ "tút...tút.." thông thường của tổng đài khi có cuộc gọi đến cho thuê bao bằng bài hát mặc định của hệ thống RingTunes. Bài hát mặc định này được cung cấp miễn phí cho tất cả các thuê bao.

4. Bộ sưu tập cá nhân Sau khi đăng ký dịch vụ RingTunes thành công, Bộ sưu tập cá nhân của thuê bao sẽ tự động được khởi tạo trên hệ thống. Dịch vụ RingTunes cho phép thuê bao có thể cài đặt những chế độ sử dụng khác nhau cho các bài hát trong Bộ sưu tập cá nhân của mình.

a. Tham khảo mã số và nghe thử các bài hát của hệ thống. Mỗi bài hát trong Bộ sưu tập của hệ thống đều có một mã số do VinaPhone quy định. Các thuê bao có thể tham khảo mã số và nghe thử các bài hát theo các cách sau đây:

Cách 1:Truy nhập vào VinaPortal, lựa chọn mục RingTunes và làm theo chỉ dẫn để nghe thử các bài hát do hệ thống dịch vụ RingTunes cung cấp.
Cách 2: Nghe thử các bài hát bằng cách gọi vào Tổng đài trả lời tự động 9194.
Từ máy điện thoại, thuê bao gọi đến số 9194 và làm theo hướng dẫn để có thể nghe thử và lựa chọn các bài hát ưa thích cho Bộ sưu tập cá nhân của mình.


Cách 3: Tham khảo bài hát qua tờ rơi giới thiệu dịch vụ.
Thuê bao cũng có thể tham khảo nội dung và mã số các bài hát mới của dịch vụ RingTunes thông qua tờ rơi giới thiệu dịch vụ của VinaPhone được cung cấp miễn phí tại các cửa hàng điện thoại di động và các đại lý của VinaPhone trên toàn quốc.   
b. Lựa chọn bài hát cho Bộ sưu tập cá nhân. Để lựa chọn và lưu các bài hát cho Bộ sưu tập cá nhân từ Bộ sưu tập của hệ thống, thuê bao có thể thực hiện một trong các cách sau:

Cách 1: Qua tin nhắn SMS
Từ máy điện thoại của thuê bao, soạn tin nhắn với nội dung: "Tune_Mã số bài hát" và gửi đến số 9194.
Hệ thống sẽ nhận, xử lý và tự động nhắn tin SMS thông báo cho thuê bao biết bài hát mới đã được cập nhật vào Bộ sưu tập cá nhân của thuê bao.
Để cài đặt các chế độ cho bài hát mới (cài đặt là bài hát mặc định hoặc cài đặt riêng cho nhóm người gọi đến hoặc cài đặt theo thời gian trong ngày), thuê bao cần gửi các lệnh SMS tương ứng (có thể tham khảo các câu lệnh tại mục 5 hoặc gọi đến 9194, hoặc cũng có thể truy cập web/wap để thực hiện cài đặt).   
Cách 2: Qua tổng đài trả lời tự động 9194.
Từ máy điện thoại di động, thuê bao gọi tới 9194 và làm theo hướng dẫn để lựa chọn và thêm các bài hát yêu thích. Sau khi mua thành công, bài hát mới sẽ được lưu vào Bộ sưu tập cá nhân của thuê bao và hệ thống sẽ tự động đề nghị thuê bao lựa chọn các Chế độ cài đặt cho bài hát vừa mua.
Cách 3: Qua website VinaPortal.
Thuê bao truy nhập vào mục RingTunes trên website của VinaPhone tại địa chỉ  www.vinaphone.com.vn và làm theo chỉ dẫn để mua thêm bài hát yêu thích và lưu vào Bộ sưu tập cá nhân của mình. Thuê bao cũng có thể nghe thử bài hát trực tiếp qua trang web của VinaPhone trước khi đưa ra quyết định mua bài hát.
Cách 4: Qua Wap
Từ máy điện thoại di động, thuê bao truy nhập wap.vinaphone.vnn.vn, chọn mục "RingTunes" và làm theo chỉ dẫn để mua thêm bài hát mới.
5. Cài đặt chế độ cho Bộ sưu tập cá nhân. Với dịch vụ RingTunes, thuê bao có thể thiết lập các bài hát trong Bộ sưu tập cá nhân ở những chế độ sử dụng khác nhau.

a. Cài đặt bài hát mặc định. Sau khi đăng ký thành công dịch vụ RingTunes, hệ thống sẽ cung cấp bài hát mặc định cho thuê bao và bài hát này sẽ được lưu vào Bộ sưu tập cá nhân. Để thay đổi bài hát mặc định, thực hiện theo các cách sau:

Cách 1: Qua tin nhắn SMS
Từ điện thoại của thuê bao, soạn tin nhắn với cú pháp: "MD_ Mã số bài hát" và gửi tới 9194 để đặt bài hát có mã số yêu cầu là nhạc chuông mặc định của mình.
Lưu ý: Tin nhắn trên chỉ có hiệu lực khi bài hát, mã số bài hát yêu cầu đã có trong Bộ sưu tập cá nhân của thuê bao.
Qua tin nhắn SMS, thuê bao có thể xem tên và mã số bài hát mặc định của mình bằng cách soạn tin nhắn với cú pháp "GET", gửi đến số 9194. Hệ thống sẽ gửi trả về tin nhắn SMS thông báo tên và mã số bài hát mặc định của thuê bao.
Cách 2: Qua tổng đài trả lời tự động 9194.
Từ máy điện thoại di động, thuê bao gọi đến 9194 và làm theo hướng dẫn để cài đặt bài hát mặc định mới.
Cách 3: Qua website VinaPortal.
Truy nhập vào website của VinaPhone tại địa chỉ www.vinaphone.vnn.vn, lựa chọn mục RingTunes và làm theo chỉ dẫn.
b. Chế độ chọn ngẫu nhiên
Các bài hát trong Bộ sưu tập sẽ được hệ thống RingTunes chọn một cách ngẫu nhiên làm nhạc chuông chờ khi có cuộc gọi đến. Để thực hiện lựa chọn này, thuê bao có thể làm theo các cách sau:

Cách 1: Qua tin nhắn SMS.
Từ máy điện thoại , thuê bao soạn tin nhắn: "RAND" gửi tới 9194.
Cách 2: Qua tổng đài trả lời tự động 9194.
Từ máy điện thoại di động, thuê bao gọi đến 9194 và làm theo hướng dẫn.
Cách 3: Qua website VinaPortal.
Truy nhập vào website: www.vinaphone.com.vn, lựa chọn mục RingTunes và làm theo chỉ dẫn.
Sau khi thực hiện thành công một trong các cách trên, hệ thống sẽ tự động gửi cho thuê bao tin nhắn thông báo các bài hát trong Bộ sưu tập của thuê bao đã được chọn ở chế độ ngẫu nhiên.

c. Chế độ cài đặt riêng.
Dịch vụ RingTunes cho phép thuê bao có thể lựa chọn bài hát trong Bộ sưu tập cá nhân làm nhạc chuông chờ cho từng số điện thoại riêng biệt hoặc cho một nhóm các số điện thoại khác nhau. Để có chế độ cài đặt riêng, thực hiện theo các cách sau:

Cách 1: Qua tin nhắn SMS
Từ điện thoại của thuê bao, soạn tin nhắn: "Set_Mã số bài hát_Số thuê bao" gửi tới 9194 để cài đặt nhạc chuông riêng cho số điện thoại gọi đến. Tổng đài sẽ tự động gửi cho thuê bao tin nhắn thông báo bài hát thuê bao chọn đã được đặt làm nhạc chuông cho số điện thoại thuê bao yêu cầu.
Lưu ý: Với yêu cầu trên, bài hát thuê bao cài đặt làm nhạc chuông riêng cho số điện thoại gọi đến phải là bài hát đã có trong Bộ sưu tập của thuê bao và số thuê bao phải được đặt ở định dạng 84.AC.SN. (Trong đó: 84-mã Quốc gia của Việt Nam, AC-mã vùng đối với thuê bao cố định hoặc mã mạng đối với thuê bao di động, SN-số thuê bao. Ví dụ: số thuê bao bạn định cài đặt là 091 2121727 thì số thuê bao trong câu lệnh SMS có định dạng là 84912121727. và tương tự như vậy đối với số điện thoại cố định 7736713 ở Hà Nội, định dạng sẽ là 8447736713.
Cách 2: Qua tổng đài trả lời tự động 9194.
Từ máy điện thoại di động, thuê bao goi đến số 9194 và làm theo hướng dẫn để cài đặt nhạc chuông riêng cho các số điện thoại khác nhau.
Cách 3: Qua website VinaPortal: Truy nhập vào website: www.vinaphone.com.vn , lựa chọn mục RingTunes và làm theo chỉ dẫn.
d. Chế độ lựa chọn thời gian cho Bộ sưu tập cá nhân
Thuê bao có thể chọn bài hát trong Bộ sưu tập cá nhân của mình làm nhạc chuông trong các khoảng thời gian khác nhau trong ngày bằng các cách sau:

Từ máy điện thoại di động, thuê bao gọi đến 9194 và làm theo hướng dẫn.
Truy nhập vào website: www.vinaphone.com.vn, lựa chọn mục RingTunes và làm theo chỉ dẫn.
6. Bảng giá cước dịch vụ (dự kiến triển khai chính thức từ ngày 1/10/2006).

TT Loại cước Mức cước (đã bao gồm VAT 10%) 
1 Cước thuê bao ngày 300 đồng/ngày
2 Cước nhắn tin tới số dịch vụ 9194 350 đồng/tin nhắn
3 Cước thông tin di động gọi đến số dịch vụ 9194  (IVR) 50% cước thông tin di động trả sau/trả trước hiện hành
4 Cước truy cập WAP 45 đồng/Kb
5 Cước đăng ký dịch vụ Miễn phí (thuê bao trả cước nhắn tin SMS/cước gọi IVR/truy cập WAP khi đăng ký).
6 Cước mua bài hát mới 2.000 đồng/1 lần mua/1 bài hát (thuê bao  trả thêm cước nhắn tin/cước gọi IVR/cước GPRS khi mua bài hát)

7. Tạm dừng và  kích hoạt sử dụng dịch vụ. Dịch vụ RingTunes cho phép thuê bao có thể tạm dừng sử dụng dịch vụ hoặc kích hoạt sử dụng lại dịch vụ một cách đơn giản thông qua cách nhắn tin SMS, cụ thể:

Để tạm dừng sử dụng dịch vụ RingTunes: Từ máy điện thoại di động, thuê bao soạn tin nhắn với nội dung: "OFF", sau đó gửi đến số 9194. Khi tạm dừng dịch vụ người gọi đến sẽ nghe tín hiệu chuẩn của tổng đài VinaPhone và chủ thuê bao vẫn phải trả cước thuê bao dịch vụ Ringtunes theo ngày.

Để kích hoạt sử dụng lại dịch vụ, soạn tin nhắn: "ON" gửi tới 9194. Khi đó, dịch vụ RingTunes của thuê bao sẽ được kích hoạt trở lại với Bộ sưu tập và Chế độ cài đặt trước đây.

8. Một số quy định khác.

a. Quy định về huỷ đăng ký sử dụng dịch vụ:

Để huỷ đăng ký dịch vụ RingTunes, thuê bao soạn tin nhắn với nội dung: "HUY" và gửi tới số 9194. Hệ thống Ringtunes sẽ tự động gửi tin nhắn thông báo cho thuê bao biết kết quả huỷ đăng ký dịch vụ RingTunes. Kể từ thời điểm dịch vụ được hủy, hệ thống sẽ dừng tính cước thuê bao Ringtunes theo ngày và xoá toàn bộ Bộ sưu tập cũng như Chế độ cài đặt của thuê bao trong hệ thống. Khi muốn sử dụng lại, thuê bao cần thực hiện đăng ký, mua và cài đặt bài hát lại từ đầu.

b. Quy định về tạm dừng dịch vụ do tài khoản hết tiền, nợ cước:
VinaPhone sẽ tự động tạm dừng cung cấp dịch vụ RingTunes cho thuê bao trong các trường hợp sau:
-Thuê bao sử dụng dịch vụ trả sau bị khoá chiều gọi đi do nợ cước.
-Thuê bao sử dụng dịch vụ trả trước bị khoá chiều gọi đi do tài khoản hết tiền, hết hạn sử dụng.

Các thuê bao ở trạng thái bị khoá không phải trả cước thuê bao ngày, nhạc chuông của các thuê bao này sẽ là tín hiệu chuẩn của tổng đài VinaPhone. Sau khi thuê bao nạp thêm tiền vào tài khoản hoặc nộp cước nợ, dịch vụ RingTunes sẽ tự động được kích hoạt trở lại với Bộ sưu tập cá nhân và Chế độ cài đặt đã có của thuê bao.

c. Quy định về thời gian sử dụng bài hát và giới hạn số lượng bài hát trong Bộ sưu tập cá nhân.

Mỗi bài hát thuê bao mua để lưu vào Bộ sưu tập của mình sẽ có thời hạn sử dụng là 180 ngày. Hệ thống sẽ tự động gửi tin nhắn thông báo khi bài hát trong Bộ sưu tập của thuê bao hết thời hạn sử dụng.   

Số lượng bài hát tối đa có trong bộ sưu tập cá nhân của thuê bao RingTunes là 99 bài.
..chạy à...chạy à..chát chát (vào mông) đừng hòng tẩu thoát..KÝ VÀO ĐÂY © Loằng Ngoằng

saos@ngmo

Nhưng nhạc ở đây còn sơ sài quá. Có mỗi bài "Vì yêu" nghe hay hay, LnL lại chọn mất rồi, đành chọn bài Tóc nâu môi trầm của Mỹ Tâm vậy.

ly_n_ly


"Từ 1/9 đến 30/9/06 Vinaphone miễn phí cước thuê bao ngày (3000đ/ngày) và cả phí mua bài hát (2000đ/1 lần mua) nữa đấy"

-----------------------------------------------------------------------
Bài Vi Yêu, uh, nghe hay hay .. có bài DƯ ÂM cũng hay nữa

Only Love

saos@ngmo

Ít hàng nên bán đắt quá các bạn nhỉ?! Ai đang thử nghiệm thì thôi deactive đi, kẻo lại mất tiền cho người khác nghe nhạc thì đúng là oan gia. :)

Loằng ngoằng

Quote from: saos@ngmo on 09/09/06, 13:40
Nhưng nhạc ở đây còn sơ sài quá. Có mỗi bài "Vì yêu" nghe hay hay

Đụng hàng.
..chạy à...chạy à..chát chát (vào mông) đừng hòng tẩu thoát..KÝ VÀO ĐÂY © Loằng Ngoằng

vovavietnam

Tiên sư nó,gửi tin nhắn tìm mã bài hát cho bọn này,bài thì không có ,bài thì mất hút ko thấy trả lời...Nhac quốc tế thì có mỗi 1 bài.

Loằng ngoằng

..chạy à...chạy à..chát chát (vào mông) đừng hòng tẩu thoát..KÝ VÀO ĐÂY © Loằng Ngoằng

SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội