Cước di động lại chuẩn bị giảm

Started by anhlt, 13/11/07, 22:48

Previous topic - Next topic

anhlt

Sau nhiều tháng chuẩn bị, cuối cùng Viettel đã trình Bộ Thông tin và Truyền thông phương án giảm khoảng 20% cước cuộc gọi cho các thuê bao di động. VNPT cũng tính toán mức giảm tương tự cho hai mạng di động VinaPhone và MobiFone.

heo phương án mà Tổng công ty Viễn thông Quân đội (Viettel) trình Bộ Thông tin và Truyền thông, cước cuộc gọi nội mạng đối với các thuê bao di động trả sau (098, 097 và 0168) chỉ còn 990 đồng một phút, mức cước hiện tại là 1.290 đồng. Các cuộc gọi ngoại mạng chỉ còn 1.090 đồng một phút, mức cước cũ là 1.390 đồng.

Đối với các thuê bao trả trước, cước cuộc gọi còn 1.590 đồng một phút, mức cước cũ là 1.990 đồng. Các các cuộc gọi được tính theo block 6 giây+1 và được áp dụng từ ngày 1/12. Ngoài ra, các gói cước duy trì cuộc gọi đến hết hết đời như gói "Quả cà chua - Tomato), "Ciao - Chào cuộc sống tươi đẹp" cũng được xem xét điều chỉnh khoảng 20%.

Phó tổng giám đốc Viettel Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng, giảm cước tất sẽ ảnh hưởng nhất định tới doanh thu, song đổi lại, lượng thuê bao sẽ tăng lên nhanh chóng, nhất là dịp cuối năm khi nhu cầu sử dụng của khách hàng tăng cao. "Đây cũng là thời điểm tốt để các doanh nghiệp tiến hành điều chỉnh giá thành dịch vụ, các kế hoạch của năm đã hoàn thành", ông Hùng nói.

au Viettel, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông (VNPT) cũng đang gấp rút xây dựng bảng cước mới để kịp trình lên lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông trong một vài ngày tới. Mức giảm mà VNPT tính toán vào khoảng 20% và thời điểm áp dụng dự kiến ngay trong tháng 12 tới.

Theo một quan chức của Bộ Thông tin và Truyền thông, việc điều chỉnh giá cước di động nằm trong lộ trình mỗi năm một lần được Chính phủ phê duyệt từ đầu năm. "Chúng tôi đã nhận được phương án điều chỉnh cước của Viettel và sẽ có quyết định trong thời gian sớm nhất", vị quan chức này nói.

vnexpress

SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội