Chrome - trình duyệt Internet mới của Google

Started by saos@ngmo, 03/09/08, 17:29

Previous topic - Next topic

saos@ngmo


Hôm nay, người khổng lồ tìm kiếm Google sẽ cho ra mắt một trình duyệt Web nguồn mở với tên gọi Chrome nhằm cạnh tranh với 2 đối thủ là Internet Explorer và trình duyệt đang lên Firefox.

Trình duyệt này được thiết kế rất nhẹ và nhanh, phù hợp với các ứng dụng trên web thế hệ mới gồm rất nhiều đồ họa và đa phương tiện.

Chrome sẽ ra mắt bản beta dùng cho các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows tại 100 quốc gia, sau đó sẽ là phiên bản dùng cho hệ điều hành Mac và Linux.

Với Chrome Google sẽ tăng cường lợi thế trong việc phát triển kinh doanh những ứng dụng web trực tuyến đang thay thế những chương trình truyền thống được cài trên máy tính.

Google hiện đã có một bộ các ứng dụng web, như Documents, Picasa và Maps, chúng được phát triển và đang bắt đầu thay thế dần các phần mềm offline (ngoại tuyến).

Mr Pichai, Giám đốc sản phẩm của Google, khẳng định trên trang web: "Những gì chúng tôi thực sự cần không chỉ là một trình duyệt, mà đó là một nền tảng hiện đại cho các trang web và các ứng dụng web, và đó là những gì mà chúng tôi đang xây dựng".

Việc Google cho ra mắt bản thử nghiệm Chrome ngày hôm nay được xem là lời thách thức mới nhất đối với vị trí thống trị của Microsoft trên thị trường kinh doanh sản phẩm dành cho PC. Hiện tại trình duyệt Internet Explorer của Microsoft đang chiếm tới gần 80% thị phần của thị trường trình duyệt trên toàn thế giới.
nguồn: http://www.tin247.com/google_ra_mat_trinh_duyet_internet_moi-4-101352.html


SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội