Chuyện trẻ con

Started by saos@ngmo, 18/12/07, 09:48

Previous topic - Next topic

saos@ngmo

Thi thoảng nói chuyện với mấy đứa cháu, nghe chúng nói chuyện mà phì cười.

Chuyện nhà mình, có đứa cháu hơn 3 tuổi, hay gọi là cu Tí, rất hay tới nhà chơi và được ông trẻ hay bà trẻ (tức bố, mẹ mình) dỗ dành ăn cơm. Rồi khi cưới vợ, nhà mình tự dưng có 2 Hương. Hôm vừa rồi thằng cu Tí tới chơi, lúc đó chỉ có Hương mới của nhà mình ở nhà, cả nhà ngồi ăn cơm, ông trẻ bảo cu tí chào cô Hương đi nó nhất định không chào và giải thích: "Nhà ông chỉ có 1 cô Hương thôi". Được 1 lúc ông trẻ quay sang hỏi cu Tí: "thế cháu đã ăn đước mấy bát rồi?", cu Tí chưa trả lời luôn mà quay sang hỏi lại ông trẻ: "Thế người ta ăn được mấy bát rồi". (vừa nói người ta vừa chỉ vào cô Hương mới)

Hôm qua, ngồi ăn lẩu với chú của cu Tí, chú của cu Tí kể chuyện lại: "nhà ông trẻ có người ta ăn khoẻ lắm, mỗi bữa ăn 3 bát cơm".

Vừa rồi chat với chị hangle124, có cảm hứng start topic này, hi vọng mọi người cùng chia sẻ sự hồn nhiên của trẻ thơ mà bạn được chứng kiến.

nangchieu

ui chuyện hôn nhiên của trẻ thơ thì nhìu lắm,nhìn chúng nó thì bùn cười chết đc nhưng mà kể lại thì kém phần bùn cười rùi .Mà hình như là anh sao đang mong......?

saos@ngmo

Anh thừa nhận là đang mong được nghe những câu chuyện của trẻ thơ. :D --> sau đó xuất bản thành 1 cuốn sách chằng hạn,

hangle124

Tiếp chuyện trẻ con:

Chàng trai nhà tôi đi học.
"Ở lớp con thích bạn nào nhất?"
"Con thích bạn Văn Đạt".
"Thế con thích bạn gái nào nhất?"
"Bạn Thảo Vi".
"Vậy hả? Sao con lại thích bạn Thảo Vi?"
"Bạn Thảo Vi hiền và đẹp".

Hôm đó cậu đi cắt tóc. Bác thợ cắt tóc quen gần nhà đưa một vài đường cơ bản, vài phút sau cậu có cái đầu húi cua với chỏm tóc trước và một cái đuôi rùa nho nhỏ sau gáy.

Sáng hôm sau đi học, cậu nhất định không chịu vào lớp vì sợ các bạn chọc ghẹo (vì có lần cậu kể với ba mẹ là "Hôm trước con cắt tóc, mấy bạn nói con là thầy chùa"). Thế làm mẹ phải dùng "chiêu" nhờ cô giáo. Cô giáo bèn dắt tay cậu vào lớp, vỗ tay cho các bạn tập trung rồi bảo "Hôm nay bạn Hưng Thịnh có cái đầu rất đẹp, các bạn vỗ tay khen bạn Hưng Thịnh đi!" Cậu bước vào lớp với nụ cười tự tin trong tiếng vỗ tay của các bạn.

Chiều hôm đó đi học về, cậu kể rằng các bạn trong lớp khen cậu có đầu đẹp, các bạn còn sờ đầu cậu nữa (vẻ rất sung sướng).

Đến giờ đi ngủ. Cậu bỗng nhiên kể "Hôm nay bạn Thảo Vi khen đầu con đẹp".
"Thế con nói gì với bạn?"
"Thôi ngủ đi. Con không kể cho ba mẹ nghe chuyện này đâu. Mắc cỡ lắm!"

Trời đất. Chàng trai 4 tuổi, học lớp mẫu giáo nhỡ của tôi đấy!
Share The Joys

saos@ngmo

:)), thank chị, em đang làm thầu, mỗi lần được cười kiểu này làm việc hiệu quả hẳn lên, tự dưng lại không muốn đi ăn cơm.  :P

Quote"Thôi ngủ đi. Con không kể cho ba mẹ nghe chuyện này đâu. Mắc cỡ lắm!"

Nếu là mình: "Thì con cũng chỉ nói giống ba nói với má thôi mà".

hangle124

Lại chuyện chàng trai của tôi:

Sáng nay, chàng ngủ say sưa, gọi mãi không dậy để đi học. Mở mắt ra rồi là nhắm vào và nằm xuống "Con buồn ngủ quá". Mẹ phải nịnh bằng câu "Thôi được rồi, mẹ ẵm con vào toilet rồi làm hết cho con1" (Tức là đánh răng, rửa mặt, lau người, thay quần áo...)

Hai mẹ con vào toilet, sau khi cởi quần áo cho cậu, mẹ bảo "Con tè đi!". Cậu giãy nảy lên "Sao mẹ nói là mẹ làm hết cho con mà!"

Bó tay!!!
Share The Joys

saos@ngmo

Tuyệt, cu cậu láu cá quá.
Có 1 tình huống của cậu bé saosangmo khi vào lớp 1 tương tự. Ở lớp học vỡ lòng, cô giáo yêu cầu tập đánh vần và cuối mỗi buổi học, cô giáo giao việc chuẩn bị bài vở cho hôm sau. Tập đánh vần là môn khó và hay bị điểm kém vì vậy bố thường kèm cậu học bài vào các buổi tối.
Bài hôm đó có các từ cái ca, cây kem,... bố đánh vần hướng dẫn đọc trước: cờ ai cai sắc cái, cờ a ca --> cái ca. cu cậu ssm lặp lại: cờ ai cai sắc cái, cờ a ca --> cái ca.
Bố lại đánh vần tiếp: cờ ây cây, ca em kem --> cây kem
... cứ thế bố đọc trước con đọc sau cho tới khi mỗi từ được 4 lượt --> bố chỉ lại cu cậu ssm vẫn không nhớ cách đánh vần. Rồi bé "sâu ngủ" ssm buồn ngủ quá đòi bố cho đi ngủ, bố nói không được vì chưa thuộc bài. Cậu ssm sáng kiến trong suy nghĩ, bố cứ đọc, con nằm xuống đọc theo --> và nói với bố "Bố học hộ con". Chuyện này làm hàng xóm nghe tiếng và tới bây giờ vẫn hay nhắc lại đâm ra mình cứ nhớ mãi. :D

nangchieu

Quote from: saos@ngmo on 18/12/07, 10:59
Anh thừa nhận là đang mong được nghe những câu chuyện của trẻ thơ. :D --> sau đó xuất bản thành 1 cuốn sách chằng hạn,
anh chi là đang mong đc nghe nhưng câu chuyện của trẻ thơ thui sao??? em lại cứ tưởng.....Mà em chưa có em nhỏ nên kẻ chuỵen trẻ con sợ mọi người lại hỉu nhầm  hic hic hic..

hangle124

Tiếp chuyện cu cậu nhà mình.

Buổi tối bố mẹ nói chuyện trong khi cho cậu uống sữa trước khi đi ngủ. Nói hết câu chuyện thì dừng lại, mẹ trông chừng cậu uống hết sữa để cho ngủ. Bỗng cậu gợi ý "Ba mẹ nói chuyện tiếp đi, nói chuyện bút chì màu của con ấy".
Mẹ: "Ba ơi, mấy cây bút chì màu của Bưởi bị gãy hết rồi. Vẽ sao mà lại để gãy hết rồi, chắc mình phải đánh đòn quá!"
Bưởi: "Không phải, mẹ phải nói như thế này: Ba ơi mấy cây bút chì màu của Bưởi gãy hết rồi. Mình phải mua bút chì màu mới cho Bưởi thôi."
Rồi nhe răng cười khoái chí.
Share The Joys

symphony

- Cu, tại sao lại cởi hết quần áo của búp bê thế này?
- Dạ, con xem ti của búp bê
Suýt ngất!
Tìm kiếm nhà đất trực tuyến: http://tknd.vn

SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội