Lưu ý khi cài đặt GPRS đối với mạng Viettel.

Started by origamih, 10/08/08, 15:22

Previous topic - Next topic

origamih


  Mới mò ra đượccais này, vì nó mà đau đầu với cái máy Moto E398, bọn tổng đài cũng ko biết đâu. :wink:

Khi cài đặt tự động bằng SMS ở mạng Viettel, sẽ có 3 tin nhắn cấu hình lần lượt là GPRS, MMS, WAP. Mỗi cái có 1 "Access point name" tương ứng:
GPRS - Apn: v-internet
MMS - Apn: v-mms
WAP - Apn: v-wap

Khi sử dụng cấu hình VIETTEL WAP cùng với Apn tương ứng là v-wap thì máy bạn có thể vào được wap (ko vào được web) bằng trình duyệt gốc của máy, nếu dùng trình duyệt cài thêm như opera mini thì wap cũng ko vào được.  :confused:
Khi sử dụng cấu hình VIETTEL WAP cùng với Apn là v-internet thì những soft cài vào máy mới có thể vào được web (và cả wap nữa), nhưng trình duyệt gốc của máy lại ko vào được wap  :confused:. Lúc này Vitalk cũng mới có thể chát được.
Vì thế các bạn phải sửa lại cấu hình của VIETTEL mới có thể vào được internet.
- dòng máy NOKIA symbian s40 thì Cấu hình và Access point độc lập nên chỉ cần chọn cấu hình là VIETTEL WAP, Apn là v-internet (Menu > Setting > Configuration > Preferred Acess pt > Option > Detail > các bạn sẽ thấy Name của Apn).
- dòng máy NOKIA symbian s60 thì cấu hình và Access point đi kèm với nhau, các bạn phải vào trình duyệt của máy, tìm đến phần cấu hình, Edit cái cấu hình VIETTEL WAP, sửa cái Apn v-wap thành v-internet.
- còn MOTO, cấu hình bằng SMS sẽ bị khoá ko edit được, các bạn copy nó thành 1 cấu hình khác, vào edit sửa Apn thành v-internet. Cái này nằm trong phần Browser.
Hơi phức tạp 1 tí, ai ko làm được reply mình sẽ hướng dẫn thêm.
unknowns

SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội