Biến điện thoại thành webcam

Started by vovavietnam, 10/05/10, 22:50

Previous topic - Next topic

vovavietnam

Khi đang chat, muốn cần đến webcam để trao đổi hình ảnh mà không có webcam, bạn có thể dùng... điện thoại để thay thế                                                                                    Biến điện thoại thành webcam                Viết bình luận                                                        Công cụ hỗ trợ bạn làm việc này chính là Mobiola Web Camera, phiên bản dành cho điện thoại dùng hệ điều hành Java và Symbian; phiên bản UIQ3 tải tại http://tinyurl.com/y9gxj26 , phiên bản UIQ2 tải tại http://tinyurl.com/ycatfqo , phiên bản S60v3 và S60v5 tải tại http://tinyurl.com/y9xds8q và S60v2 tải tại địa chỉ http://tinyurl.com/ydybk7x .
Sau khi tải file về, bạn giải nén file rồi cài đặt file định dạng exe vào trong máy tính, đánh chọn mục Run Mobiola Web Camera on Windows startup để cho phép chương trình chạy khi máy tính khởi động. Tiếp đó, chuyển file định dạng sis vào điện thoại và cài đặt nó vào máy (hoặc bạn có thể kết nối điện thoại với máy tính. Khi ấy, chương trình trong máy tính sẽ tự động nhận diện điện thoại và cài đặt tự động sau khi bạn nhấn chọn nút ). Cài đặt xong, bạn vào danh mục phần mềm trong điện thoại và chạy chương trình Webcam 3 / Webcam / WebCamera để mở chương trình lên, nhấn OK trong pop-up hiện ra để bắt đầu sử dụng.
Để kết nối điện thoại vào máy tính, bạn vào Lựa chọn > Connect rồi chọn dạng kết nối muốn dùng. Chương trình hỗ trợ 3 dạng kết nối là Bluetooth, USB và WiFi, trong đó kết nối WiFi cho tốc độ nhanh nhất, còn dạng USB lại là kết nối ổn định nhất. Nếu kết nối thông qua WiFi, bạn chọn Lựa chọn > Connect > WiFi > tên kết nối WiFi có trong máy. Nếu là lần đầu tiên kết nối thì bạn chọn lệnh Scan for available PC's... để điện thoại quét các nguồn phát WiFi xung quanh để thiết lập thông số cho chúng. Trong trường hợp không tìm được các nguồn phát WiFi, bạn chọn lệnh Enter PC IP Address..., sau đó nhập địa chỉ IP kết nối của máy tính vào.
Để tìm địa chỉ IP cho máy tính, bạn vào Start > Connect To > Show all connections, nhấn chuột phải lên mục Wireless Network Connection, chọn Properties, thẻ General, dòng This connection uses the following items - nhấn chọn mục Internet Protocol (TCP/IP), bấm nút Properties. Cửa sổ Internet Protocol (TCP/IP) Properties hiện ra, trong thẻ General, mục Obtain an IP address automatically, dòng Use the following IP address, đoạn IP address sẽ chỉ ra thông số địa chỉ IP kết nối với máy tính của bạn. Copy địa chỉ này và điền vào khung Enter PC IP Address trong điện thoại rồi bấm OK để xác nhận thông tin khai báo.
Nếu kết nối thông qua chuẩn Bluetooth, bạn vào Lựa chọn > Connect > Bluetooth. Tại cửa sổ hiện ra, bấm chọn Thiết bị khác để điện thoại quét tìm kết nối với máy tính hoặc nếu đã từng kết nối với máy tính trước đây thì bạn bấm chọn nó trong danh sách hiện ra bên dưới. Nếu kết nối bằng cáp thì bạn gắn cáp USB nối điện thoại với máy tính rồi vào Lựa chọn > Connect > USB là xong. Khi đã kết nối được điện thoại với máy tính, màn hình camera từ điện thoại sẽ được chuyển vào trong màn hình của chương trình.
Việc tùy chỉnh các chế độ camera của điện thoại như tăng sáng, tăng độ nét, cận cảnh, quay trong ban đêm, hồng ngoại cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả ảnh hiển thị của nó trong màn hình máy tính. Để gia tăng chất lượng hình ảnh truyền đi từ điện thoại vào máy tính, trong chương trình Mobiola Web Camera của điện thoại, bạn vào Settings, tăng giá trị của thanh trượt trong mục Quality để tăng chất lượng và độ nét của hình ảnh thu được, mục Contrast - bạn tinh chỉnh con trượt để tăng giảm độ nét của hình, mục Brightness bạn thay đổi các giá trị để tăng giảm độ sáng của video quay từ camera điện thoại. Chọn xong, nhấn OK để xác nhận chọn lựa.
Trong cửa sổ làm việc của chương trình trên máy tính, bạn chọn cổng kết nối (nếu kết nối máy tính với điện thoại nhờ cáp USB) bằng cách trong mục Selected COM Port, chọn đúng cổng COM (thường là COM1 cho máy tính có 1 cổng USB) và vào File > Connect to COM để kết nối.
Nếu đang xem hình ảnh từ webcam điện thoại và muốn chụp lại nó, bạn nhấn chọn lên biểu tượng máy chụp hình, lúc đó hình chụp sẽ được lưu ở thư mục My Computer > Local Disk C > Program Files > Mobiola Web Camera... Nếu muốn thay đổi vị trí lưu file, bấm chọn nút Browse rồi tìm đến chỗ cần dùng.
Khi đang xem hình webcam, nếu muốn thay đổi góc hình chiếu, bạn bấm chọn lên biểu tượng hoặc . Góc xoay hình sẽ hiển thị bên cạnh các biểu tượng này. Khi đang xem hình, bạn có thể tăng giảm chất lượng cho nó bằng cách trong mục Quality, mục Contrast, mục Brightness thay đổi vị trí con trượt để tác động lên chất lượng, độ tương phản và độ sáng cho hình. Riêng mục Compression, bạn thay đổi giá trị thông số để nén hình lại nhằm giúp ảnh hiển thị mượt mà hơn.           

---------------------------------
trước tiên bạn kết nối điện thoại với máy tính trước nhé . để biết rằng đã kết nối 2 cái này với nhau . máy tính đã nhận điện thoại qua nokia pc suite thì chẳng có lý do gì mà webcam này không hoạt động cả .
để lấy cổng COM đúng với máy thì bạn làm cách này nhé :
bạn kích chuột phải vào my computer chọn xuống dòng manage =>device manager => ports ( com & ltp ) sẽ thấy ngay .
ví dụ máy của mình nó nhận điện thoại N73 qua com9 .


Link download bản full
http://www.mediafire.com/download.php?vjjjxyhqzm0

SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội