Bi hài vì tham lam muốn “tậu trâu tậu cả nghé”

Started by tinhbanvatoi, 04/03/09, 13:27

Previous topic - Next topic

tinhbanvatoi

Bi hài vì tham lam muốn "tậu trâu tậu cả nghé"


Với tâm lí lo ngại, thiếu tự tin vào chính bản thân mình và thiếu tin tưởng ở người mình sắp kết hôn nên nhiều anh chàng đã chủ động đòi hỏi chuyện ấy nhằm "có con cho chắc, không khéo lại tịt thì nguy". Họ không lường trước được việc mình làm sẽ gây nên những chuyện bi hài khiến cho cuộc hôn nhân của mình dở khóc, dở cười... 

Khổ sở vì "tậu trâu tậu cả nghé"

Hoa và Hùng yêu nhau đã lâu nhưng vấp phải sự phản đối của mẹ Hùng vì theo bà, nhìn Hoa gầy gò khẳng khiu, cái tướng ấy chắc khó có con. Bà đi xem bói, ông thầy hồn nhiền phán nếu cho hai đứa lấy nhau nhà bà sẽ có nguy cơ tuyệt tự (vì Hùng là con trai duy nhất của bà và của dòng họ). Bà nghe sợ hãi, càng phản đối quyết liệt hơn.

Nghe mẹ nói, Hùng cũng thấy lo ngại. Đúng là Hoa gầy gò, khẳng khiu, không được đẫy đà, "mát mắt" như mấy em xinh tươi trẻ đẹp khác. Nhưng anh yêu cô ở tính cách, tâm hồn nên chẳng chú tâm lắm đến khoản đó. Ở bên cô, anh thấy mình như được tiếp thêm sức mạnh và "cảm xúc" cũng rất dạt dào. Nghĩ đến thằng bạn thân cưới vợ đã lâu mà vẫn chưa có gì, anh đâm lo. Biết đâu lời mẹ anh nói đúng thì sao, các cụ già có kinh nghiệm trong mấy chuyện này lắm. Hôm qua đi uống rượu với mấy đồng nghiệp cùng cơ quan, nghe họ hùng hồn tuyên bố: "Thời buổi này, tậu trâu phải tậu cả nghé. Cái gì cũng phải chắc ăn mới được". Hùng chợt nghĩ: Anh cũng phải đánh liều thôi, nếu có con trước vừa đỡ lo vừa xóa tan được sự nghi ngờ của mẹ và ngã thầy bói láo toét kia. Anh đã phải cố gắng thuyết phục lắm Hoa mới ưng thuận vì khi yêu nhau anh đã đồng ý với cô là sẽ dành trọn vẹn cảm xúc cho đêm tân hôn ngọt ngào. Gần một tháng sau, Hoa có thai. Hùng thở phào nhẹ nhõm.

Anh vui sướng về nhà báo tin vui cho mẹ, nét mặt hí hửng: "Con không những tậu trâu mà tậu cho mẹ cả nghé. Phen này thì mẹ hết lo nhé". Thoáng nghe, bà mẹ Hùng ngây người... nhưng chợt hiểu ra con vừa nói gì bà liền đanh nét mặt: Tôi không cho anh chị cưới nhau thì anh chị làm liều à. Cái cô đó ghớm mặt nhỉ, định dùng đứa con để khống chế tôi sao. Không đời nào. Cái loại con gái không biết giữ gìn đó không thể làm dâu nhà này được. Mà biết nó là con anh hay... con thằng khác. Anh đừng có mà ngu". Trước lời lẽ sắc lạnh có phần hơi quá đáng của mẹ, Hùng chẳng biết nói thế nào. Cứ tưởng có con trước sẽ thay đổi được ý định của bà, không ngờ...

Mất "trâu" chỉ vì muốn tậu "nghé"

Nam gặp Ngân và yêu Ngân khi tuổi đã xấp xỉ 40. Anh khao khát và ước muốn sẽ cùng cô xây dựng một gia đình đầm ấm, tràn ngập tiếng cười con trẻ. Nhưng nghĩ tuổi mình đã lớn, có thời gian yêu "thả cửa" một cô mà mãi chẳng có gì, anh đâm lo. Ngân đã 30, theo quan niệm xưa cũng đã "quá lứa lỡ thì". Nam băn khoăn, chẳng biết lấy nhau về chuyện đó có hòa hợp và đường con cái liệu có khó khăn.

Sự lo sợ khiến anh muốn "tậu trâu tậu cả nghé" cho an toàn, chắc chắn. Nhưng vốn thẳng tính và hơi vụng về anh chẳng biết diễn tả thành ý của mình với Ngân thế nào để cô hiểu, thông cảm và chấp nhận. Ngược lại anh khiến cô giận tím mặt khi bảo: Anh muốn chúng mình có con đã rồi mới cưới, lỡ lấy nhau về mà "tịt" thì chết.Nghĩ rằng người yêu có ý lợi dụng, không đứng đắn, không tôn trọng mình, cho rằng mình có "vấn đề" nên mới muốn thử trước Ngân đùng đùng tức giận: "Thế nếu tôi chưa có con ngay thì anh bỏ tôi đi theo con khác à? Anh đừng tưởng tôi là loại gái dễ dãi. Anh muốn có con với ai thì tùy anh".

Từ hôm đó Ngân giận, không thèm liên lạc với anh. Mặc cho anh năn nỉ, giải thích, xin lỗi cô vẫn nghĩ là anh không đứng đắn, không yêu cô thật lòng, chỉ muốn lợi dụng cô. Vậy là "nghé" thì chưa thấy đâu mà Nam đã phải cuống quýt lo "trâu" chạy mất.

Xấu hổ vì trót có "nghé"

Cũng giống Nam, vì mải lo công danh sự nghiệp nên Thắng yêu khá muộn. Anh lại là con trai duy nhất và tương lai là trưởng họ nên áp lực có con nối dõi rất lớn. Chỉ có điều may mắn hơn Nam, anh được sự ủng hộ của người yêu khi chia sẻ với cô mong ước và sự lo lắng của mình. Lan (người yêu Thắng) là một cô gái ngoan ngoãn nhưng trước tình yêu mãnh liệt và lí lẽ thuyết phục của người yêu cô đã không thể cưỡng lại. Cô yêu anh và mong ước sinh cho anh những đứa con thật xinh xắn, đáng yêu. Tình yêu của cô và anh được sự ủng hộ của gia đình hai bên nên cô cũng không có gì phải lo lắng. Hơn nữa ngày cưới đã được ấn định, trước sau gì cô cũng là vợ anh, "ăn cơm trước kẻng" sớm một chút chắc cũng chẳng sao.

Khi cô báo tin đã có thai, Thắng hét lên vì sung sướng, bế Lan xoay mấy vòng khiến cô hạnh phúc ngất ngây, dù chóng hết cả mặt. Tuy hạnh phúc nhưng Lan không quên dặn Thắng: chuyện chúng mình có em bé, anh không được nói cho bố mẹ biết vội nhé, em ngượng lắm. Bố mẹ, họ hàng nhà anh sẽ nghĩ không tốt về em. Dù sao ở quê chuyện này cũng khắt khe hơn.

Nhưng Thắng chẳng giấu nổi niềm hạnh phúc của mình, đã nói cho mẹ biết. Tin vui nhanh chóng lan truyền trong gia đình, rồi họ hàng thân thuộc và láng giềng hàng xóm. Bố Thắng phấn khởi, đem khoe khắp, chẳng giấu được ai. Chỉ khổ cho Lan, ngày cưới cô ngượng ngùng vì bọn trẻ con trong xóm cứ chỉ chỏ, cười khúc khích (lúc đó cô mang thai được hơn 3 tháng, cũng đã trông thấy bụng). Còn cô bác chú thím cứ liên tục hỏi thăm: Thế được mấy tháng rồi cháu, đã biết con trai hay con gái chưa? Thằng Thắng thế mà giỏi. Hay: nhà ông Tài (bố Thắng) sướng nhé, được trâu được cả nghé... Tuy biết mọi người chỉ quan tâm và nói vui nhưng Lan vẫn thấy xấu hổ, cô sợ họ nghĩ mình là con gái thành phố nên hư hỏng. Vợ chồng sống với nhau cơm lành canh ngọt chẳng sao, nhưng lỡ có chuyện gì cô lại mang tiếng... gái hư thì chết.

(Theo Phununet)

SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội