Con sẽ giống bố hay mẹ?

Started by violetcloud, 12/05/10, 10:11

Previous topic - Next topic

violetcloud

Để các bố mẹ hình dung nhé! Chắc trong nhà mình có nhiều bác cũng đang tò mò lắm xem con mình sẽ giống ai? Đây là một số điểm để các bác hình dung nha.

1. Chiều cao

Nhiều nghiên cứu cho rằng 70% chiều cao của con được quyết định bởi yếu tố di truyền. Các yếu tố khác chỉ chiếm 30%.

2. Màu da

Con sẽ có màu da trung hòa giữa bốvà mẹ. Nếu bố mẹ da đều đen, con sinh ra không bao giờ có thể trắng.Nếu bố da đen, mẹ da trắng, hầu hết con sinh ra sẽ có màu da bình thường, không đen cũng không trắng.

3. Hàm

Hàm chắc chắn có tính di truyền trội. Chỉ cần bố hoặc mẹ có hàm hơi nhô thì đến 90% con cái sinh ra cũng sẽ bị hàm nhô.

4. Mắt

Hình dáng mắt

Có thể dễ dàng nhận thấy hình dáng mắt bố mẹ ở trẻ. Trẻ có đôi mắt to hay nhỏ đều là di truyền từ bố hoặcmẹ. Nhưng mắt to thường có tính di truyền trội hơn mắt nhỏ. Chỉ cần bốhoặc mẹ có cặp mặt to thì khả năng con sinh ra mắt to cũng rất lớn.

Một mí hay hai mí?

Trong hai bố mẹ, chỉ cần một người có mắt hai mí thì con sinh ra cũng có hai mí. Một số bé khác khi sinh ra là mắt một mí, nhưng lớn lên sẽ thành mắt hai mí. Nhưng cả hai bố mẹ đều mắt một mí thì con sinh ra cũng là một mí mà thôi.

Màu  mắt

Mắt mặt đậm có tính di truyền trội hơn màu mắt nhạt. Tùy theo bố mẹ thích màu mắt của con đậm hay nhạt để chọn người kết hơn nhé! 

Lông my

Lông my dài mang tính trội. Thường chỉ cần bố hoặc mẹ có cặp lông my đen, dày, dài thì chắc chắn con sinh ra cũng có cặp lông my đẹp như thế.

5. Mũi

Những bố mẹ có mũi to, cao và lỗ mũi rộng  đều có khả năng di truyền rất lớn cho con. Sống mũi thẳng cũng mang yếu tố di truyền mạnh. Gien di truyền về mũi sẽ kéo dài cho đến khi bé trưởng thành. Có thể, lúc nhỏ bé có mũi hơi tẹt, nhưng khi lớn, mũi bé sẽ cao hơn rất nhiều đấy. 

6. Tai

Hình dạng của  một đôi tai to hay nhỏ, phần dưới dáy tai có dày hay không đều  mang tính di truyền mạnh. Tai to có tính di truyền trội, tai nhỏ có tính di truyền ẩn. Nếu bố mẹ tai to thì con nhất định cũng tai to đấy.

7. Giọng nói

Giọng nói của con cái rất giống với bố mẹ. Thường giọng nói của con trai giống bố, giọng nói của con gái lại giống mẹ. Âm lượng cao hay thấp còn tùy thuộc vào các yếu tố như mũi to hay nhỏ, miệng thế nào, lưỡi dài hay ngắn.

8. Tuổi thọ

Điều này tùy thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường sống và làm việc, thói quen ăn uống, các loại bệnh.Nhưng nếu trong gia đình có tiền lệ sống thọ thì chắc chắn con cái cũng sẽ sống lâu.

9. Trí thông minh

Đây cũng là một đặc điểm mang nặngyếu tố di truyền. Con có thông minh hay không là do tính di truyền quyết định 60%, các yếu tố khác chỉ chiếm 40%. Bó mẹ có năng khiếu hoặc tài năng thiên phú ở một phương diện nào đó thì khả năng di truyền cho con cũng cực kỳ lớn.
Bảo Châu
(Tổng hợp)
Nguồn: www.afamily.vn

tinhbanvatoi

em violed dạo này chịu khó nghiên cứu nhỉ hihihi, đúng là đang có cái mới rùi có khác  :lick:.

violetcloud

À! Thực ra em thấy nhà bác cũng đang có những suy nghĩ na ná như nhà em nên em share để vợ chồng bác đọc để biết thêm thui mà ;D

tinhbanvatoi

ái chà chà hoá ra là vậy, thế thì phải cám ơn trước thui hihi

SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội