Đàn ông và quan niệm về chữ trinh

Started by Tịnh Du, 22/11/09, 10:56

Previous topic - Next topic

Tịnh Du

Hỡi các đấng mày râu khả kính! Các vị làm ơn cho hỏi công cuộc đổi mới ở nước ta diễn ra hơn 20 năm qua, làn sóng văn hóa phương Tây ảnh hưởng đến chúng ta cũng nhiều nhưng không biết quan điểm thủ cựu của các đồng chí đàn ông của chúng ta có vì thế mà bị lung lay không. Câu hỏi này mong được chư vị đàn ông trả lời một cách mang tính chất đóng góp và xây dựng. Vì các vị khi yêu thì đòi hỏi cũng nhiều mà khi không cần cũng có thể "đá" đẹp lắm! Vậy nếu chẳng may có một đồng chí nào của các vị lấy phải người yêu cũ của quí vị thì sao??????
Và con tim đã vui trở lại

Phan Tâm

#1
Trả lời bạn :

Dù 20 năm - 30 năm hay 50 năm thì ta vẫn chỉ hoà nhập cái cần có , cần thiết ( theo cách bổ sung ) . Văn hoá của mỗi dân tộc là máu đang chảy trong cơ thể , trong chính mỗi người thuộc dân tộc đó .

Như vậy vấn đề không phải là thủ cựu mà là nền tảng kèm với sự chắt lọc . Không có chắt lọc phù họp , vô hình trung sẽ là bắt chước dẩn đến buông thả sai với nền tảng chính .

Riêng vấn đề yêu đương là vấn đề cá nhân , còn tuỳ thuộc vào trình độ - sự nhận thức - sự vị tha nếu có thuộc riêng hai cá nhân đó . Sai lầm trong sự lựa chọn luôn là lỗi của chính mình . Gượng níu với cái lý : Đã thương ... Lại càng tệ hại hơn .
Đọc vui hai câu thơ của Nguyễn Du nhé :

Trăm năm tính cuộc vuông tròn
Phải dò cho đến ngọn nguồn lạch sông

Và đây là thơ tui ..hiiii :

Quá khứ hồng nhan ví  lận đận  ..
Bỏ đi hay buột chữ phân trần  ?
Nàng nè  ! Đã quý thì muôn mãi
Nhắc nhở đau buồn chẳng phải tâm

( trích Thư Tình Thi - Phan Tâm )
Cái mà mọi người luôn cần là sự tốt bụng .


Trung Tâm Văn Hóa TT-TT Huyện Long Thành - Đồng Nai
       Chủ nhiệm CLB " Người Yêu Thơ " Long Thành .
ĐT : 0901 614 370 .
Email : [email protected]

saos@ngmo

à, thực ra thì chữ trinh ko quan trọng lắm, mà cái quan trọng là cách mà người phụ nữ đánh  mất thôi.

Việc vợ thằng bạn là người yêu cũ của mình hay người yêu cũ của mình là vợ thằng bạn hay vợ mình là người yêu cũ của thằng bạn, xin lỗi chứ, mấy cái này, chắc bạn chưa có gia đình, mình thấy ko tin nhau thì giải tán cho nhanh, lấy người ta làm gì rồi phải suy nghĩ.

Tịnh Du

Cảm ơn ý kiến của anh Sạo. Vấn đề anh hỏi là cách mà người con gái để mất cái đó. Nếu cô gái hiến dâng cho người mình yêu thì sao? Người con gái nào cũng mong muốn được lấy người mình yêu làm chồng. Thật không may nếu có duyên mà chẳng có nợ với nhau. Vậy nên dành cái đáng quí nhất của đời người con gái cho CHỒNG hay NGƯỜI YÊU???
Và con tim đã vui trở lại

Sao_Online

Quote from: danongladodeu on 23/11/09, 19:49
Cảm ơn ý kiến của anh Sạo. Vấn đề anh hỏi là cách mà người con gái để mất cái đó. Nếu cô gái hiến dâng cho người mình yêu thì sao? Người con gái nào cũng mong muốn được lấy người mình yêu làm chồng. Thật không may nếu có duyên mà chẳng có nợ với nhau. Vậy nên dành cái đáng quí nhất của đời người con gái cho CHỒNG hay NGƯỜI YÊU???

Quote from: danongladodeu on 23/11/09, 19:30
Trước hết mình xin cảm ơn bạn đã trả lời câu hỏi của mình. Mình muốn tìm đến diễn đàn của những người đàn ông có trách nhiệm để hỏi xem họ căn cứ vào cơ sở nào để đi đến kết luận vợ họ còn hay mất cái ngàn vàng. Đó là cơ sở khoa học hay là những thông tin lưu hành nội bộ được rỉ tai nhau trong giới mày râu. Có thể họ là những người đàn ông từng trải nên tích lũy được bề dày kinh nghiệm nhưng đáng ngạc nhiên ở chỗ là những chàng trai mới lớn lên, có lý lịch rất trong sáng cũng như "con ong đã tỏ đường đi lối về". Bạn có thể trả lời giúp mình được không?
Cảm ơn.
Ký tên
BẠN GÁI HOANG MANG

Thành viên mới mà có nhiều câu hỏi khó nhỉ! Không phải là khó mà là quá khó!

Với mỗi người, tuỳ vào sự hiểu biết, tính cách riêng mà có những nhìn nhận khác nhau về vấn đề này. Không có 1 câu trả lời chung nào cho tất cả đàn ông!

Vấn đề không phải là cái quý nhất của đời con gái dành cho người yêu hay cho chồng.

Một là, đã yêu là xác định cưới, thế nên việc XYZ.. ai biết dừng ở chỗ nào là vừa khi mà đã ngất trên cành quất.

Hai là, nếu yêu nhưng xác định chơi chơi, XYZ vui vui thì tính đến chữ trinh làm gì.

Ba là, "cái quý nhất của đời con gái dành cho người yêu hay cho chồng" có nghĩa là gì? Hiểu thế nào là chữ TRINH? Những gì tôi hiểu mà bạn đề cập đến ở đây là cái Màng Trinh chứ không phải chữ TRINH đâu thưa bạn. Cái của khỉ ấy bây giờ bên Y Tế họ làm giả được rồi đấy. Khỏi lo đến chuyện đó nữa nhé!

Vấn đề ở đây là:

Với đàn ông: Nhìn nhận vấn đề một cách thoải mái, khi đã yêu (cưới) thì nên chấp nhận nếu bạn gái (vợ) có lỡ đánh mất cái mà người ta có thể làm giả được! (Thử hỏi các quý ông, khi các quý ông gần gũi bạn gái có muốn chuyện ấy không nhỉ?  ::) Thông cảm cho người ta đi nhé)!

Với phụ nữ: Cần hiểu đúng đâu là chũ TRINH. Ngày xưa các cụ có dạy: "Tam tòng: Tại gia tòng phụ, xuất giá tòng phu, phu tử tòng tử". "Tứ đức: Công, Dung, Ngôn, Hạnh" đó cũng là lời dạy của chữ TRINH đấy thôi!

Nếu phụ nữ có lỡ cho thằng cha nào đó cái của khỉ kia thì cũng đừng quá lo lắng, thể nào chẳng có 1 vài thằng cha nào đó thông cảm được! Cái mà phụ nữ cần phải quan tâm đó là nuôi dưỡng tình yêu, yêu đương đúng mực, chung thuỷ, 1 lòng 1 dạ với người mình yêu...

Trong mối quan hệ, vấn đề còn hay mất 2 người không nên đưa ra thảo luận, hỏi han, bàn tán với nhau làm gì. Tôi thấy điều này là kiêng kỵ trong khi yêu. Bình thường thì không sao, nhắc đến ai cũng có lòng ích kỷ riêng của mình cả!

He he. Nếu anh nào không muốn ... lỡ rồi mới biết thì cứ gạ hỏi thử bạn gái mình xem. Chắc là sẽ biết ngay thôi. Không tin lời nói thì thử sẽ biết.

Các bạn gái cũng nên gắng giữ gìn, cái gì gì đó không là vấn đề của nhiều người, nhưng cũng là vấn đề của kha khá người. Giữ được đến khi là vợ chồng là tốt nhất!
Đi dân nhớ, ở dân thương!

Tịnh Du

Thật sự tôi rất xúc động vì cuối cùng cũng đã tìm được diễn đàn của những người đàn ông có trách nhiệm. Họ không chỉ là những người đàn ông mà còn hơn thế nữa trên avatar của họ còn gắn cả mề đay "Bắc đẩu bội tinh" nữa. Vì thế cho nên những ý kiến của họ là có sức nặng. Thế mà tôi đã đọc được trên báo phụ nữ vẫn còn những người đàn ông xem chữ TRINH đồng nghĩa với cái MÀNG TRINH. Họ xem nó còn hơn cả phẩm hạnh, học vấn, sự nghiệp và sắc đẹp của một người phụ nữ. Tôi thật sự xúc động vì cách nhìn nhận vấn đề của họ thật toàn diện không chỉ xét đến cái TÔI của thằng đàn ông mà còn quan tâm đến thiệt hại mà đồng đội của họ đã gây ra cho phía đội bạn. Họ thật fair play khi yêu và sẵn sàng yêu cả những lỡ lầm trong quá khứ của người phụ nữ. Thậm chí có anh chàng còn khoáng đạt hơn như Sạo-online thì xem cái MÀNG TRINH đó "nhẹ tựa lông hồng". Anh có nói nhu cầu được "giao lưu-tìm hiểu" là bản năng vốn có của người đàn ông nhưng vẫn khuyên cánh nhà gái chúng ta không vì thế mà lơ là, chúng ta phải biết gìn giữ cái quí của người phụ nữ. Phụ nữ chúng ta phải luôn quán triệt và xem nó là kim chỉ nam để luôn giữ mình trong mọi tình huống, mọi hành động. Mặc dù không được giải đáp hết những thắc mắc hay nếu có thì cũng là cách đề cập bóng gió xa gần của anh Sạo- Online nhưng dù sao tôi cũng rất tâm đắc với những đóng góp của các anh. Thật tiếc khi khép lại topic này mà tôi vẫn còn mơ hồ lắm, dường như bức màn bí mật của cánh đàn ông không bao giờ được hé lộ cho phụ nữ chúng mình biết. Mãi mãi sẽ không có người con gái nào biết được bằng cách gì, ra làm sao và như thế nào mà người đàn ông có thể nhận ra chân tướng sự việc chỉ sau một lần ...Hình như cái mà tôi nhận được qua câu trả lời của anh Sạo-Online là bé trai được sinh ra từ cây bắp cải và bé gái được sinh ra từ bông hoa hồng.
Xin được kết thúc topic ở đây và chuyển sang topic mới mong các anh giải đáp cho câu hỏi kỳ này:
      Tại sao người ta lại nói ĐÀN ÔNG LÀ NHỮNG KẺ THEO BÁI VẬT GIÁO MÀ LINH VẬT LÀ CHẾC GIƯỜNG? Vậy phải chăng phụ nữ chúng tôi là vật hy sinh???
Và con tim đã vui trở lại

SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội