Người vợ nghèo bỗng hóa giàu sau ly hôn 3 năm

Started by tùng anh, 06/07/16, 21:50

Previous topic - Next topic

tùng anh


Người vợ nghèo bỗng hóa giàu sau ly hôn 3 năm


Ngày đó, thật ra, tôi ly hôn vợ không hoàn toàn vì cô bồ xinh đẹp, cũng một phần vì chúng tôi hết yêu nhau.
Chỉ là, khi cô bồ thông báo tin có bầu và kiên quyết muốn lấy tôi, tôi không còn sự lựa chọn nào khác. Chán vợ cũ, lại được mẹ tôi thêm vào, cũng muốn từ con dâu nên tôi quyết định bỏ vợ, bỏ con để lấy một cô gái khác.
Cô gái này với tôi mà nói, hơn vợ tôi rất nhiều: yêu thương, chiều chuộng, quan tâm và luôn lo lắng cho tôi. Đặc biệt, cô ấy có công việc tốt, không phải giống như người vợ chỉ làm công ăn lương, lương ba cọc ba đồng, khiến tôi phải chật vật kiếm tiền trang trải toàn gia đình.
Ngày ly hôn, tôi cảm thấy có chút nuối tiếc, nhất là cu cậu con trai rất quấn bố. Con khóc, tôi xót xa trong lòng. Nhưng cô bồ nói sẽ sinh cho tôi một cu cậu kháu khỉnh khác, vì cô ấy đang mang bầu con trai nên tôi cũng có chút yên tâm.
Thế rồi, tôi cưới vợ chỉ sau hơn 2 tháng ly hôn. Vì bản thân tôi đã công khai mối quan hệ này nên còn câu nệ gì nữa. Vợ cũ của tôi ra ngoài, nuôi con một mình, hàng tháng tôi vẫn chu cấp 3 triệu để nuôi con...
Bẵng đi khoảng 3 năm không gặp lại, vào một ngày tôi thấy vợ lái xe hơi đưa con đi học ở trường gần nhà tôi mà tôi choáng váng. Tôi không tin đó là vợ mình. 3 năm không gặp lại sao giờ cô ấy lại đẹp lạ thường như vậy?
Trước đây, vợ tôi cũng xinh xắn nhưng vì điều kiện khó khăn, cô ấy không có thời gian và tiền của trang hoàng cho bản thân mình. Tôi nghĩ, cô ấy không xinh đẹp bằng cô bồ, là vợ hiện tại của tôi nhưng giờ sau 3 năm gặp lại thì đúng là 'gái một con trông mòn con mắt'.
Nhìn thấy tôi, cô ấy không tỏ vẻ ngạc nhiên mà lại điềm tĩnh chào. Con trai tôi không nhận bố, là cô ấy không cho nhận. Tôi chua xót, chỉ muốn lao tới ôm lấy con. Nhưng 3 năm rồi tôi không gặp con, tôi có quyền gì mà nhận con của mình?
Giờ, vợ cũ của tôi đã giàu có, cô ấy có mấy nhà hàng ăn uống, thu nhập thì gấp chục lần tôi. Cô ấy phất nhanh như diều gặp gió, nghe nói có đại gia nào giúp đỡ.
Phải, một người phụ nữ tự do như cô ấy, lại có nhan sắc như vậy thì thiếu gì đàn ông theo, họ giúp đỡ cô ấy cũng là việc đương nhiên. Tôi lại nghĩ, chắc cô ấy ăn nằm với nhiều gã lắm, để giàu có như ngày hôm nay. Nhưng tôi có quyền gì mà phán xét người đàn bà tự do, không còn ràng buộc gì với tôi nữa.
Nếu cô ấy có yêu ai, có lén lút với ai thì đó là chuyện của cô ấy, vì vợ cũ của tôi đang là người phụ nữ độc thân. Tôi chỉ là có chút ghen tuông khi nhìn thấy vợ giàu, sang chảnh và xinh đẹp như vậy. Vậy mà ngày xưa tôi ruồng bỏ, tôi chán nản, thậm chí còn buông những lời xút phạm vợ con để được lấy cô bồ làm vợ hai.
Chua chát hơn, giờ đây, vợ hai của tôi không sinh được con trai. Đã 2 đứa con rồi, đều là con gái. Trước, nói siêu âm là con trai nưng đều là do cô ấy bịa ra để khiến tôi yên tâm.
Giờ thì mọi chuyện đã rồi. Cô ấy đá cho tôi hai cô con gái, dù là con rất đáng yêu nhưng tôi lại khát khao có một cậu con trai như con trai của tôi và vợ cũ. Giờ nhìn con khôn lớn, tôi chỉ muốn lao tới nhận con nhưng tôi nào dám...
Vợ tôi bây giờ nhìn sang trọng, tôi đi bên cạnh chỉ tổ làm xấu hình ảnh của cô ấy. Ngày trước tôi hơn vợ bao nhiêu thì giờ hèn kém bấy nhiêu, thậm chí lương cũng không thể bằng 1/5 của cô ấy. Tôi còn mặt mũi nào mà vỗ ngực giương oai, tôi còn lý do gì để tự hào và khoe khoang mình đang sống vui vẻ, hạnh phúc.
Có lẽ, cô ấy đã trải qua quá nhiều khó khăn và khó khăn dạy cho con người ta cách trưởng thành, khó khăn khiến người ta cảm thấy phải cố gắng nhiều hơn nữa, nhất là khi cô ấy đang gánh trọng trách của người mẹ, người làm mẹ đơn thân...
3 năm ly hôn, người vợ nghèo bỗng trở nên giàu có. Tôi cảm thấy mình thật nhỏ bé trước mặt cô ấy và cảm thấy hèn hạ khi cô ấy nhìn tôi và cười khinh bỉ. Có lẽ, đây là bài học cho kẻ phụ tình như tôi và có thể, tôi sẽ ôm mộng, nhớ nhung vợ cũ và con trai khi đang sống người vợ mới và hai cô con gái. Tôi thật đê hèn...


Theo Khampha.vn
Đến đây một khắc tương phùng
Tri nhân tri kỷ ngại ngùng làm chi?
Đến đây một khắc ca thi
Dù mai không gặp xin ghi vào lòng

SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, tìm kiếm Xưởng in hộp giấy cứng tại thủ đô, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng