Menu

Show posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.

Show posts Menu

Topics - hoatim

#1
HT ko hiểu nhiều về luật lắm có câu hỏiitế nhị muốn hỏi mọi người  ai biết nhiều về lậut trả lời giúp với hiiiiii

thấy trên báo viết nhiều vụ án và phạt tù nhiếu người vì quan hệ với người dưới vị tuổi thành niên
ví dụ hai người đều dưới vị tuổi thành niên quan hệ với nhau thì phạt tù ai hiiii


anh sao lâu rồi ko vao dd ko biết nên gửi bài này ở đâu anh chuyển dùm em nha
#2đã lâu rồi ko về qua lối cũ
tuyết phủ đầy dưới lối em đi
hàng nghế cũ giờ phủ màu tang trắng
đã xa rồi những ngày tháng chông mong
Ai đã xa vời chân trời tím
Mảnh vỡ trong lòng chợt nhớ bóng xưa

Sao trong cơn đau chứa đầy mộng mị
đêm nay như một ngàn đêm cũ
Giọt lệ trong veo nỗi nhớ không màu
Giữa tim ta chập chùng một khoảng trống
Lạc nhau rồi em biết sẽ tìm đâu?
*************************

ta mất nhau cũng chang hiểu ly do
bàn
tay nhỏ chẳng ai liu giữ
*****************
#3
chủ đề mùa ,thời tiết

--------------------------------------------------------------------------------

계절 ,날씨 :mùa ,thời tiết
봄 mùa xuân
여름 mùa hạ
가을 mùa thu
겨울 mùa đông
춘하추동 xuân ,hạ ,thu ,đông
날씨가 좋다 (나쁘다) trời tốt(xấu)
날씨가 맑다 trời nắng
날씨가 흐리다 trời mây
날씨가 음산하다 trời âm u
비가 오다 trời mưa
비오는 날 ngày mưa
건조하다 trời khô
눈이 오다 trời có tuyết
천둥치다 trời sấm
번개 치다 trời chớp
따뜻하다 trời ấm
덥다 trời nóng
시원하다 trơi mát
춥다 trời lạnh
일기예보 dự báo thời tiết
#4
Trở thành tật nguyền vì cứu bạn

Thấy bạn bị luồng điện của đường dây cao thế hút vào, treo lơ lửng, Tiến lao vào cứu và ngất xỉu. Tại Viện Bỏng quốc gia, chàng trai nghèo 17 tuổi đã phải cắt bỏ 2 tay và chân trái, từ giã ước mơ mưu sinh giúp gia đình.

Gặp Tiến (ở xã Đại Nghĩa, huyện Đoan Hùng, Phú Thọ) trong một buổi chiều mưa ảm đạm tại Viện Bỏng quốc gia Hà Nội, cậu thanh niên 17 tuổi trông trắng trẻo, thư sinh và ăn nói rất nhỏ nhẹ. Các vết thương sau khi cắt bỏ và phẫu thuật giờ đã liền sẹo, nhưng em đã vĩnh viễn trở thành một người tàn phế. Toàn bộ sinh hoạt của em đều do người mẹ giúp đỡ.

Là con út trong một gia đình làm nghề nông ở miền quê nghèo của tỉnh Phú Thọ, tuổi thơ Tiến cũng được cắp sách tới trường, nhưng khi đang học dở lớp 11, Tiến đành xin nghỉ học do thấy cha mẹ quá vất vả vì lo cho hai anh, rồi lại lo ăn học cho mình. Tiến lên Hà Nội theo học nghề nhôm kính.


Những lúc rảnh rỗi, cậu vẫn dùng chân lật giở báo để đọc. Ảnh: Anh Thư.

Thế nhưng, ngày 17/1 định mệnh ấy đã vĩnh viễn chôn chặt những hoài bão, ước mơ của một chàng thanh niên nghèo khó nhưng đầy lòng trắc ẩn và thương người. Hôm ấy Tiến và người bạn đi lắp nhôm kính cho một gia đình ở quận Thanh Xuân, Hà Nội. Trong lúc trèo, người bạn chẳng may bị luồng điện của đường dây cao thế hút vào. Thấy bạn xám ngắt, treo lơ lửng trên cao, Tiến không ngần ngại nhảy vào cứu bạn.

Người bạn may mắn được cứu thoát, còn Tiến bị ngã ngất xỉu và được đưa vào Viện Bỏng cấp cứu. Sau rất nhiều đắn đo, các bác sĩ ở đây đã quyết định cắt bỏ 2 tay và một chân của cậu. "Khi tỉnh lại, cháu cứ khóc mãi. Nhìn thấy con như vậy, chúng tôi cũng không cầm lòng được", bà Tình, mẹ của Tiến vừa nói, vừa kéo vạt áo lau nước mắt. Đã bao đêm bà thức cùng với con, mái tóc bà đã bạc đi rất nhiều.

Giờ đây, khi không còn đôi bàn tay, chân cũng không đi lại được, toàn bộ sinh hoạt của cậu phụ thuộc vào người mẹ. Nhiều đêm Tiến không ngủ được, nỗi đau về thể xác một phần, nhưng nỗi đau về tinh thần và mặc cảm còn lớn hơn.

"Em tưởng đi làm sẽ giúp đỡ được cha mẹ phần nào, vậy mà giờ đây, cha mẹ phải phục vụ em thế này", Tiến bỏ lửng câu nói, mắt rơm rớm. Cậu cố quay mặt vào phía trong tường để giấu đi giọt nước mắt.

Lúc đầu, khi nghe tin con gặp nạn, hai vợ chồng bán tống bán tháo một số thứ để có tiền xuống Hà Nội chăm con. "Khi phải viết giấy cam kết để cắt đứt chân và tay của con, tôi đã mất ngủ hai đêm. Sinh con ra lành lặn, giờ đây phải quyết định đau đớn như thế này, làm sao mà đành lòng được", người bố im lặng, trầm ngâm một hồi lâu.

Rồi bố Tiến lần giở cuốn sổ nhỏ ghi nợ của những người thân, người hàng xóm. Có người giật tạm được một vài trăm, có người được vài triệu. Nhưng số tiền thuốc và ăn ở của hai vợ chồng ở Hà Nội cũng đã gần hết. Mặc dù các vết thương của Tiến đã lên da non sau nhiều lần phẫu thuật, tuy nhiên, tuần này, cậu sẽ phải vào khoa phục hồi chức năng.


Mọi sinh hoạt của Tiến giờ đều do mẹ em giúp đỡ. Ảnh: Anh Thư.

Theo bác sĩ Đỗ Lương Tuấn, Trưởng khoa Bỏng người lớn, Viện Bỏng quốc gia, phần cẳng chân cụt còn lại của bệnh nhân hiện co về phía sau. Tiến phải tập luyện để cho phần đó thẳng ra, kheo chân co giãn mới có cơ hội lắp chân giả sau này.

"Thường thì bệnh nhân mất cả hai tay, thì còn đôi chân để giữ thăng bằng cơ thể. Tiến lại bị mất một chân nữa, nên khả năng đi lại của cháu cũng khó khăn hơn", bác sĩ Tuấn trầm ngâm. Ông cho biết, nhiều năm nay, ông mới gặp trường hợp thương tâm thế này.

Trước đây khi còn lành lặn, Tiến mong đi học nghề, kiếm được một chút vốn kha khá rồi sẽ tự mở một cửa hàng khung nhôm kính nho nhỏ tại nhà. "Giờ, đi lại em đều phải nhờ vào mẹ, thì làm sao còn cơ hội. Em chỉ mong có một đôi tay giả, để tự phục vụ cho mình mà không phải nhờ đến mẹ nữa thôi", Tiến nói, mắt nhìn xa xăm.

Em Nguyễn Văn Tiến hiện điều trị tại khoa Hồi phục chức năng, tầng 2, nhà N2, Viện Bỏng quốc gia, Hà Nội. Điện thoại của ông Nguyễn Đức Ngọc (bố Tiến): 01666872874. 


Anh Thư
http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2009/03/3BA0CA51/
#5
'Của quý' nhỏ - nỗi ám ảnh thái quá của đàn ôngDù đã 80 tuổi nhưng cụ Hữu trông vẫn rất khỏe khoắn, nhanh nhẹn. Khi nghe cụ yêu cầu kéo dài 'của quý', các bác sĩ nam khoa đã giật mình.
> Công bố chuẩn 'của quý' / Bi hài chuyện chỉnh hình 'thằng bé'

Cụ Hữu (Gia Lâm, Hà Nội) kể rằng, hằng ngày, cụ đều đi tập thể dục, dưỡng sinh với nhóm hưu trí cùng khu phố. Lúc ngồi giải lao, ngoài những chuyện thời sự thế giới, trong nước, các cách chăm sóc sức khỏe thì "khả năng đàn ông" vẫn là chuyện được các cụ quan tâm bàn luận nhiều nhất. Và sau những lần như thế, cụ Hữu thấy "cái ấy" của mình có vẻ nhỏ hơn so với những cụ khác. Vì thế, cụ tìm đến phòng khám nam khoa nhờ bác sĩ làm cho nó dài và to ra. Cụ cũng có thêm một yêu cầu là được cho thuốc để mỗi tháng có thể "chiều" cụ bà được hai lần thay vì chỉ một lần như hiện tại.

Khi khám dương vật của cụ, các bác sĩ té ngửa vì nó không hề nhỏ, thậm chí còn to quá cỡ nếu so với thân hình nhỏ bé của cụ. Kiểm tra nội tiết tố sinh dục, họ cũng ngạc nhiên bởi lượng tetesteron nam của cụ tương đương với người ở lứa tuổi 45 (tức khả năng sinh dục vẫn rất mạnh). Vì thế, thầy thuốc giải thích để cụ hiểu không cần phải chữa trị gì, nhất là khi đến tuổi này, nó vẫn được sử dụng tốt như vậy.

   

Bác sĩ Nguyễn Khắc Lợi, phòng khám đa khoa tiết niệu và nam khoa Tâm Anh (Lý Nam Đế, Hà Nội), người trực tiếp khám cho cụ già trên cho biết, kích cỡ "của quý" là nỗi băn khoăn lớn nhất của hầu hết nam giới.

"Điều lạ là những người đến khám, có thể vì bệnh khác, ai cũng cho là cái của mình nhỏ quá, ngắn quá, kể cả khi thực tế là nó hơi quá cỡ. Đời bác sĩ, tôi chưa bao giờ thấy ai kêu nó to quá cả", bác sĩ Lợi chia sẻ.

Theo một cuộc khảo sát trên hằng trăm nam giới của một bệnh viện phía Nam gần đây thì chiều dài trung bình dương vật đàn ông Việt Nam khi cương là 11,2 cm, chu vi là 8,8 cm, còn khi không cương, chiều dài này đạt khoảng 6,6 cm. Nếu so sánh trên thế giới thì kích thước này chỉ đứng sau Mỹ, Ấn Độ, Trung Quốc và hơn cả Hàn Quốc.

Theo bác sĩ Lợi, đa số nam giới đều đạt hoặc vượt "chuẩn" này nhưng vẫn cứ lo lắng, sợ của mình quá bé, không đủ làm "đối tác" thỏa mãn. Thực tế, dương vật chỉ có vấn đề nếu nó ngắn dưới 7,8 cm khi cương hay dưới 4 cm lúc bình thường.

Ông cũng lý giải, dương vật to hay nhỏ chịu ảnh hưởng của nội tiết tố. Đến tuổi dậy thì, tuyến yên của nam giới bắt đầu hoạt động, sản sinh ra nội tiết tố, làm kích thước "cậu nhỏ" lớn rất nhanh. Tuy nhiên, nó chỉ to và dài ra đến một mức độ nhất định thì dừng lại.

Những chàng trai trẻ, chưa vợ hoặc mới lấy vợ chiếm đông nhất trong số nam giới bị ám ảnh về kích thước dương vật của mình.

Trường hợp của Trung, 22 tuổi, sinh viên Đại học Kinh tế quốc dân là ví dụ. Cậu đến phòng khám nhất quyết xin được phẫu thuật kéo dài dương vật. Khi bác sĩ kiểm tra, thấy bộ phận sinh dục của Trung hoàn bình thường và khuyên anh không cần phải can thiệp bằng dao kéo. Thế nhưng cậu vẫn nài nỉ được làm.

Trung bày tỏ: Ngày trước, ở trong ký túc xá, em đã rất mặc cảm về "nó" rồi. Những lúc bọn bạn mang nó ra "đọ" nhau là em phải trốn ra ngoài vì sợ bị cười chê nếu nhìn thấy của mình quá bé. Gần đây, có bạn gái, bọn em lỡ ăn trái cấm và sau đó cô ấy chê của em hơi nhỏ, làm em xấu hổ không chịu được. Hơn nữa, xem phim em thấy cái của họ to lắm! Vì thế lần này em quyết tâm "tu sửa". Nếu các bác không làm cho, em lại tìm chỗ khác.

Bác sĩ phải giải thích rằng người Tây có trọng lượng và tầm vóc cơ thể khác nên kích thước của bộ phận sinh dục chắc chắn cũng phải to hơn nhiều. Các bạn trẻ không nên xem phim rồi so sánh vào thực tế bản thân.

Nỗi ám ảnh "cái ấy" quá nhỏ không chỉ của các đấng mày râu mà còn của nhiều bậc cha mẹ có quý tử. Mới đây, phòng khám tiếp nhận một trường hợp phụ huynh đưa cậu con trai 8 tuổi đến nhờ bác sĩ cho thuốc hay phẫu thuật để "cái ấy" của cháu phát triển to ra. Khi khám, bác sĩ đo thì thấy "cu tí" của cháu nhỏ dài hơn 4 cm, hoàn toàn bình thường, có điều, có thể do cháu hơi béo, nên phần mu cao, dương vật bị thụt vào trong lớp mỡ, làm bố mẹ lo lắng. Bác sĩ Lợi cho biết, những trường hợp bố mẹ đưa con trai nhỏ tới đây với thắc mắc như trên khá nhiều.

Ông Lợi cũng cho biết, chất lượng một cuộc "yêu" không phụ thuộc vào dương vật to hay bé mà quan trọng hơn là sự hòa hợp giữa hai người về cả tâm và sinh lý cũng như nghệ thuật của nam giới trong việc tìm ra những điểm nhạy cảm của bạn tình và khả năng chế ngự thời gian để chủ động xuất tinh khi phụ nữ đã "lên đỉnh".

Hơn nữa, âm đạo phụ nữ là một khoảng ảo, có khả năng co giãn và hầu như có thể phù hợp với mọi kích cỡ của dương cụ. Vì thế, nam giới không nên lo lắng về quá về việc này. "Các đấng mày râu chỉ nên nghĩ đến việc phẫu thuật chỉnh sửa dương vật khi nó quá nhỏ hay bị tổn thương hoặc có bệnh lý đặc biệt", bác sĩ Lợi nói.

Minh Thùy

* Tên bệnh nhân trong bài đã được thay đổi.
#6
쇠귀에 경읽기 : Nước đổ đầu vịt
개구리 올챙이 적 생각 못한다 : Lúc huy hoàng vội quên thưở hàn vi
낮말은 새가 듣고 밤말은 쥐가 듣는다 : Tai vách mách rừng
일석이초 : Nhất cữ lưỡng tiện
싼 게 비지떡 : Tiền nào của nấy
가까운 이웃 먼 친척보다 낫다 : Bà con xa không bằng láng giếng gần
금강산도 식후경 : Trời đánh tránh bữa ăn
좋은 약은 입에 쓰다 : Thuốc đắng giả tật
아니 땐 굴뚝에 연기나랴 : Không có lửa làm sao có khói
종로에서 빰 맞고 한강에 가서 화풀이 한다 : Giận cá chém thớt
소 잃고 외양간 고친다 : Mất bò mới lo làm chuồng
발밑에 물이 차다 : Nước đến chân mới nhảy
누워서 떡먹기다 : Dễ như trở bàn tay
남에 떡이 커 보인다 : Đứng núi này trông núi nọ
칼 든 놈은 칼로 망한다 : Chơi dao có ngày đứt tay
호랑이 꿀에 가야 호랑이새끼를 잡는다 : Có vào hang cọp mới bắt được cọp
비 온 뒤에 땅이 굳어진다 : Sau cơn mưa trời lại sáng
뚝배가 보다 장맛이다 : Tốt gỗ hơn tốt nước sơn
어르고 빰치기 : Vừa đánh vừa xoa
달걀로 바위 치기 : Trứng trọi đá
백번 듣는 것보다 한 번 보는 것이 낮다 : Trăm nghe không bằng mắt thấy
불운은 물려서 온다: Họa vô đơn chí
하늘에 별 따기 : Khó như hái sao trên trời
긁어 부스럼: gãi đúng tổ kiến lửa
사공이 많으면 배가 산으로 간다: lắm thấy nhiều ma
타는 불에 부채질하다:Đổ thêm dầu vào lửa
티끌 모아 태산: Kiến tha lâu đầy tổ
하룻강아지 범 무서운 줄 모른다: Điếc không sợ súng
궝 먹고 알 먹기: ăn cả giầy ăn cả bít tất
__________________


đay chỉ là nhưng câu tục ngữ có ý nghĩa tương đương với nhưng câu tục ngữ vn mà thôi ko phải bản dịch......xin các bạn hãy nhớ ý nghĩa tuơng đương!!!!
#7
'Bí kíp' tìm người yêu trên mạng

Bị công việc cuốn vào guồng xoáy, phụ nữ hiện đại ngày càng ít thời gian cho chuyện riêng tư và tìm đến Internet như một cứu cánh cho tình trạng đơn thân lẻ bóng. Nhưng nếu như bạn biết số lượng khổng lồ các ID hàng ngày đăng ký vào các trang web kết bạn, có lẽ bạn sẽ hiểu vì sao mình vẫn "mốc meo"...

Một số "mánh" do Sheknows cung cấp sẽ khiến cho không ai có thể thờ ơ trước "CV" của bạn.Đặt một username gây chú ý

Không nên sử dụng những cái nick không nghiêm túc hoặc có phần trẻ con, chẳng hạn xinh-gái-nhất-lớp, tìm-bạn-trai hay cô-nàng-ngổ-ngáo... Một cái tên tiết lộ đôi chút về bản thân khiến cho đối tượng tìm kiếm dễ hình dung về bạn, một cái nick có chút gì nghịch ngợm hay dễ thương sẽ khiến bạn được để ý hơn nhiều giữa ngàn vạn "hồ sơ". Mũi-hếch83, mùa-thu-vàng... là những gợi ý không tồi.
[v]
Để avatar ấn tượng
[/b]
Bạn có thể để ảnh thật của bản thân, cũng có thể là ảnh chụp hoa lá, cỏ cây, chim chóc.. nhưng phải độc đáo và gây chú ý. Nếu để ảnh chính mình, nên chọn những bức ảnh ngoài trời với ánh sáng chan hòa, gương mặt tươi tắn rạng rỡ, ăn mặc đơn giản mà đẹp. Tuyệt đối tránh xa các kiểu áo váy cổ trễ, lưới hay ren mỏng nếu bạn không muốn bị mời gọi vào các trang web đen.

Giới thiệu bản thân ngắn gọn mà khác lạ

Nếu muốn gây chú ý giữa hàng trăm hàng nghìn "đối thủ" trên mạng thì bạn phải khiến mình trở nên độc đáo, không thể khác được. Tham khảo những người đã đăng ký, học tập ý tưởng của chính các "đối thủ cạnh tranh", dùng giọng văn hài hước nói về bản thân, đưa ra những câu khiến "người đọc" tò mò muốn "khai thác" tiếp..., thế là bạn đã thành công bước đầu rồi đấy!

Suy nghĩ tích cực


Đừng bắt đầu màn "hẹn hò trên net" với những ý nghĩ u ám kiểu "cái trò nhảm nhí này chả đi đến đâu", "mất thời giờ vô ích", "gặp nhau hàng ngày còn chả ăn ai lại còn qua mạng", "chỉ toàn những người ế chỏng mới phải nhờ cậy đến Internet"... Nếu bạn chưa ra trận mà đã nghĩ đến thất bại thì chẳng thể làm nên bất kỳ trò trống gì, và chuyện tình cảm cũng thế. Nếu net không thể kiếm cho bạn được một tấm chồng, ít nhất nó cũng mang đến cho bạn những người bạn cũng sở thích. Thêm bạn bè, thêm quan hệ nghĩa là bạn có cơ hội được thêm rất nhiều thứ.

Không quá thẹn thùng


Cuối cùng những nỗ lực của bạn cũng đã có kết quả, nhưng chính lúc này bạn lại thấy ngần ngại và không muốn "dấn thân", chính vì tư tưởng cố hữu không coi những chuyện trên Internet là nghiêm túc. Vậy là bao cố gắng coi như đổ xuống sông xuống biển hết, chỉ vì bạn không thắng nổi bản thân. Nếu đã có chàng trai để ý đến bạn, muốn bắt chuyện với bạn..., tại sao lại không biến một người bạn ảo thành bạn thật. Bởi không là bạn đời cũng là bạn bè, có sao đâu!

Khánh Hương

   
#8
Vừa sà xuống bàn, cô gái vồ ngay lấy tẩu hút, kéo một hơi thật sâu và ngửa cổ nhả ra những làn khói cuộn trắng. Đó là Shisha - loại thuốc được hút thông qua bình lọc giống như điếu cày.

Trung và bạn đến quán bar nằm trên phố Hàng Buồm (Hoàn Kiếm, Hà Nội) khi sắp chuyển sang ngày mới. Cậu nhân viên phục vụ chào đón khá nồng nhiệt: "Hôm nay đông khách quá, các anh chịu khó chờ một chút nhé, bàn kia họ sắp về rồi", cậu nhân viên đảo mắt nhìn quanh một lượt các bàn đang chật kín.
Qua ánh đèn hồng nhờ nhợ, một khung cảnh mờ ảo đập vào mắt người mới đến. Kẻ nói liên mồm, người ngửa cổ cười sằng sặc, căn phòng chỉ rộng chừng 20m2 nhưng được bố trí tới hơn chục chiếc bàn cho các thực khách "xả". Phòng được bài trí theo kiến trúc văn hóa Trung Đông.

Cậu nhân viên chạy bàn lên tiếng: "Anh dùng Shisha hương nho hay hương gì?". Như đã quá quen thuộc, Trung thủng thẳng: "Cho Shisha nho". Chưa đầy 5 phút, dụng cụ phục vụ cho việc hút Shisha được mang ra. Sau một hơi hít thật sâu, Trung nhả ra những làn khói trắng, ánh mắt lim rim như mơ ngủ.

Dù đã một giờ đêm, nhưng khách đến đây vẫn nườm nượp. Một cô gái tuổi chưa đầy đôi mươi cười như phá vì gặp chúng bạn đang ngồi trong quán. Vừa sà xuống bàn cô gái vồ ngay lấy tẩu hút kéo một hơi thật sâu và ngửa cổ nhả ra những làn khói cuộn trắng.


Quán hút khá đông khách trẻ. Ảnh: CAND.

Tại một số quán bar, pub trên địa bàn thành phố Hà Nội không khó để bắt gặp cảnh thanh thiếu niên ngồi hút Shisha.

Shisha hay còn gọi là thuốc lào Ả Rập (cách gọi của một loại thuốc có xuất xứ từ các vùng ở Trung Đông), gồm nhiều hương vị khác nhau như: nho, cam, táo, cafe... giá trên thị trường dao động từ 65.000 đến 75.000 đồng một điếu. Thuốc được hút thông qua một chiếc bình lọc (điếu cày, bàn đèn), giá nhập từ nước ngoài khoảng 100 USD đến 200 USD.

Theo PGS. TS Nguyễn Chi Lăng, Phó giám đốc Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Trung ương, đây là loại thuốc hút mới, chưa có một công trình nghiên cứu cũng như báo cáo kiểm nghiệm về bản chất, tác dụng. Tuy nhiên, các loại thuốc hút khi đưa vào bên trong cơ thể, chúng ta sẽ phải tiếp nhận trực tiếp những luồng khói độc hại. Nó rất dễ tạo những tác động xấu tới hệ thống hô hấp, hệ thần kinh như gây hại niêm mạc phổi, hệ tim mạch.

Theo một cán bộ phòng Tham mưu, Văn phòng thường trực phòng chống ma túy (C34), Bộ Công an, Shisha là một loại thuốc mới du nhập vào nước ta, chưa có trong danh mục 254 tiền chất ma túy.

((Theo Công An Nhân Dân)


http://vnexpress.net/GL/Xa-hoi/2008/10/3BA07646/
#9
Thơ sáng tác / thu. viễn xứ
26/09/08, 13:33


Thôi thế thì thôi: chuyện chúng mình
Như sương che phủ ánh bình minh
Như chiều nắng nhạt hoàng hôn xuống
Như gió khóc than một chuyện tình...

Một chớm thu về tim vẫn rung
Âm vang tiếng gọi giữa muôn trùng
Nhịp lơi cằn cỗi bờ rêu phủ
Theo bão mang nghìn phương gió sương

Gió gởi cho mây hồn viễn xứ
Ngạt ngào hương luá ướp mưa hồng
Bằng lăng mấy độ thay màu nhớ
Lối cũ hẹn hò ai có mong ?


htv...2008
#10
Thơ sáng tác / vô cảm....
25/09/08, 13:12
Sương đẫm hồn thơ ai đẫm lệ ? !
Cố nhân hoài niệm gởi cho người
Lòng riêng ngập bước sầu quan tái
Phiêu bạc bao ngày chẳng chốn nơi !Cuộc đời thật ngắn với thời gian
Mà lại mênh mông giữa bạt ngàn
Muốn ẩn một mình trong bóng tối
Chìm trong thăm thẳm của không gian ..

htv...2006

****************************

Làn hơi lạnh ngắt màu tang tuyết đầy
Cho nhau giữ lại một lần tiễn đưa
#11

여러분, 더 재미있는 문자메세지를 알면 알려 주세요!
☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 밥은 먹을수록 찌고
돈은 쓸수록 아깝고
나이는 먹을수록 슬프지만
넌 알수록 좋아진다.

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 내가 어제 한강에 10원을 떨어뜨렸어
그거 찾을때까지 널 사랑할께.

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 난99%♡관심과 1%무관심으로 널대하지
넌99%무관심과 1%♡관심으로 대하는데...
너의1%무관심이 100%가될때까지 너만을
사랑할께~~♡

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 5-3=2+2=4
오해에서 세걸음 물러나면
이해가되고 이해에서 이해를 더하면
사랑이된데♡

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 햇살 가득한날 투명한 유리병에
햇살을 가득 담아두고 싶습니다.
당신마음이 흐린날 드릴수있도록...

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 많은ˇ사람중에 너랑 나랑 만났고
숱한ˇ그리움속에 널ˇ다시
만난다면 고백할께.

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 불났을때........119
도둑왔을때......112
심심할 때........369
슬프구 힘들때...ˇ자신의 전화번호

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 이세상 행복 다 준다해도 너와 바꿀 수 없는 걸 아니?
세상이 내게준 행복 그게 바로 너야..

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ E + WORLD + WHO + LOOK + YOU + LOVE + SUN
ˇ 해석 ː 이 세상 누구보다 널 사랑해~♡ ˇ

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 999년 364일 23시간 59분 59초동안
내가 너를 사랑할게
너는 1초만 나를 사랑해줘..
그럼 우리의 천년의 사랑이 이루어 질테니...

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 세상엔 여러 종류의 우유가 있다 딸기우유,
초쿄우유, 바나나우유..
너에게 내가 줄수 있는 건...아이럽우유

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 모든 것이 변해도 난 이 자리에 있을게
널 사랑할수록 행복해 지는 내맘을 언젠가 알수 있게...

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 새로 사귄 친구가 신선할순 있지만
오래된 친구처럼
슬픔의 눈물을 닦아줄순없어..

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 꽃에 핀 사랑은 꽃이 시들면 지고
땅에 새긴 사랑은 바람이 불면 날아가지만
내마음에 새긴 사랑은 영원할것입니다.

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 기쁠때 가장 먼저 생각나는 사람이 너구
슬플때 가장먼저 생각나는 사람도 너야.
지금 이순간도 네가 생각나.

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 꽃은 피어도 소리가 없고
새는 울어도 눈물이 없고,
사랑은 불타도 연기가 없다.

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 장미가 좋아서 꺽었더니 가시가 있고
세상이 좋아서 태어 낳더니 죽음이 있다.

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 나 시인이라면.. 그대에게 한평의 시를 드리겠지만,
나 목동이라면.. 한잔의 우유를 드리겠지만,
나 사람이기에 그대에게 사랑을 드립니다.

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 전세계인구 = 몰라!
한국의 인구 = 몰라!
하지만 니가 하나란걸 알아
그래서 넌 내게 소중해..

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 당신과의 소중한 만남이 우연이 아닌 필연이기를...

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 내가 너의 우체통이 될께,
넌 힘든일 흰 봉투에 넣어서 날 줄래?
그냥 내가 가질게..

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 네가 태어난 날 비가 아주 많이 내렸을꺼야..
하늘은 하나의 천사인 널 보낼 때
무지 슬펐을테니까..

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 사랑합니다사랑합니다사랑합니다.....
몇천번을 말해도 너에게는 모자라..

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 죽는날 까지 사랑하는 사람은 언제 까지
당신 하나 뿐입니다..

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 장미의 꽃말은 사랑 안개의 꽃말은 죽음
당신께 이 두꽃을 바칩니다.
당신을 죽도록 사랑하기에..

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 당신을 사랑하는 사람이 100명이 있다면
그 중의 한명은 저입니다.
당신을 사랑하는 사람이 10명 있다면
그중 한명도 저입니다.
이세상에 당신을 사랑하는 사람이 없다면
저도 이세상에 존재하지 않았을 것입니다.

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 사랑은 그러합니다.
아무것도 욕심내지 않고 아무것도 바라지 않을 때
그 사람의 눈빛만으로 행복을 느낄 때
완전한 사랑을 이룰 수 있습니다.

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 내가 널 사랑하는 만큼 눈이 내린다면
봄은 아마 오지않을 거야.

☆′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡˚ ¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 내가 누군가를 위해 기도하고 싶은 마음이 드는건
그건 단 한 사람 바로 그대 때문입니다.

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 모든 꽃은 금새 시들지만,
내마음 속에 핀 너에대한 사랑의 꽃은
천년이 지나도 시들지 않아.

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 0혼이맑은그대
1생을통해만난
2세상에단하나
3상이변해도
4랑은영원합니다.

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 학은 천마리가 있어야 내게 행운을 가져다 주지만,
당신은 하나 뿐이라도 내게 행운을 가져다 줍니다..

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 첫눈에 반한다는 믿기 힘든 그런얘기가
지금 나에게 실현이 되었어..

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ #################
힘들땐 철도 끝까지 와
내가 널 기다리고 있을테니깐..

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 초점이 잘 안맞고 시선이 붕뜨는 증상에
안과를 찾아갔더니
의사말이 내눈에 니가 씌였데..

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ ●●●● 초코파이 ◎◎◎◎ 양파링
▦▦▦▦ 웨하스 ▒▒▒▒ 참크래커

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 좋아하는건 귀로하는 것.. 사랑하는건 눈으로하는 것..
좋아하다 헤어지면 귀를 막으며 되지만..
사랑하다 헤어지면 눈을 감아도
자꾸 그 모습이 아른거려
가슴이 아프게 되는 것 그게 바로 사랑이란 것...

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 하늘이 내려준 당신이 내곁에 있기에
눈물이 나도록 행복해.

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 모르는 사람을 사랑하게 만드는 것보다
사랑하는 사람을 모르는 사람으로 만드는
것이 몇백배는 어렵습니다.

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 12345679 × 45 - 69069069 = 당신을 향한 나의 마음!!

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 1생동안
2몸다바쳐
3백년이지나고
4랑할것입니다.
5직당신만을..

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 세상엔 웃음과 눈물의 양이 같데,
니가 웃을 때 누군가 울어야 한다면
내가 울게, 너 그냥 웃어^^

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

♡ 사랑은 마주보는 것이 아니라
같은 곳을 바라보는 거래..☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

햇빛이 내리쬐는 날에는...
제가 당신의 그늘이 되어드릴게요
비가 내리는 날에는...
제가 당신의 우산이 되어드릴게요
그러니 당신은 항상 제 옆에 있어야되요..
아셨죠? *^^*

☆。′°♡˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♠ ?˚¸˝·☆。′·°☆。′·°♡

천년에 한번 떨어지는 꽃잎이 있답니다.
그 꽃잎이 쌓여 하늘에 닿을때까지 사랑해.


........NẾU CÓ YÊU CẦU DỊCH TRÍCH DẪN ,...RỒI TỚ DỊCH CHO.....TẠI LƯỜI LÊN KO DICH LUÔN HIIII
#12
Ngày mai là những ngày vất vả
Xin gửi vào quá khứ một tình yêu

Người ta đáp lại tôi rằng :

Gửi vào quá khứ tình yêu
Gửi về Vân đó những điều anh mang
Gửi em những phút ngỡ ngàng
Nụ hôn vụng trộm vội vàng còn nguyên
Gửi lại em đó chữ duyên
Trời không se kết nên duyên vội vàng.

Hiệu chỉnh màu .. Nội dung nguyên bản
#13
buồn buồn em muốn tuyển bồ
để cho em chút lỗi niềm cô đơn...
hiiiiiiiiii
ai ế ai sứt môi nòi rốn( vào đây em tuyển nào.......heeeeeeeeeeeee


ieu tien bác s_o hiiiiii nhìn thấy bác em phê nòi mắt hieeee...

mệt quá ngủ đã .........mai vào chào hàng hiiiiiiiii#14


Ðêm ở nơi nầy không muốn trôi
Thời gian ngưng lại ở đây rồi
Và đây có phải là đêm cuối
Cho cả muôn người hay chỉ tôi

Tôi sợ đêm dài bóng phủ vây
Bóng của cô đơn rớt thật đầy
Bóng của tôi và ai, ai nữa
Bóng của ai vừa ở cạnh đây?

htv
#15
Tài Hoa Thi / LẺ BÓNG
26/04/08, 22:55

Nắng ghả về chiều em đâu có biết
chỉ biết riêng em với nỗi buồn

Phiền muộn cũ chừ nhẹ rơi như phấn
Thoáng qua đời thăm thẳm một vệt son
Bài học mới anh dạy ta: cho, nhận
Nửa trái tim chưa trang điểm vẫn còn ...

**********************************************************************
trời buồn...........nếu ngày mai ko bao giờ đến...
#16
Thơ sáng tác / Lãng Quên
20/02/08, 21:54


hãy để gió đưa em vào quên lãng
để em tìm một chút của bình yên
giấu trong tim một cuộc tình nghiệt ngã
nghe trong lòng một chút xót xa thôi,

đông trôi qua rồi xuân lại sẽ tới
ngậm ngùi nhìn kỷ niệm lãng quên.

em muốn khóc cho tình kia quên lãng
ko tình yêu dòng lệ cũng khô rồi
anh hãy đốt dùm em trong lỗi nhớ
chút tình buồn còn đọng ở đôi môi
#17
Căn phòng duyên dáng cho con gái

Sử dụng những sắc màu vừa rực rỡ nhưng vẫn mang nét dịu dàng con gái như hồng, cam, lam, vàng sáng kết hợp với kiểu trang trí điệu đà với hoa, gối..., chắc hẳn cô công chúa nhỏ của bạn sẽ rất hãnh diện và thích thú với không gian riêng của mình.

Bạn thử tham khảo vài ý tưởng dưới đây nhé.
dep that......

http://vnexpress.net/Vietnam/Doi-song/2008/01/3B9FEBE8/
#18
Những cách đơn giản giúp bé thông minh hơn


Ảnh: Corbis.com.
Không cần nhạc cổ điển, băng ngoại ngữ hay những đồ chơi thông minh đắt tiền, bạn có thể giúp bé phát triển trí não từ những điều rất nhỏ hằng ngày, từ hát, kể chuyện hay làm trò cho con cười.

Các chuyên gia giáo dục trẻ em khẳng định, năm đầu tiên chính là thời gian rất quan trọng giúp bé học mọi thứ và phát triển thiên hướng của mình. Có thể bạn không để ý đến nhưng những điều giản dị dưới đây sẽ giúp bé phát triển trí thông minh:

- Giao tiếp bằng mắt. Hãy nhìn thẳng vào mắt con bất cứ khi nào bé thức. Những em bé biết nhận mặt từ sớm, nhất là khuôn mặt của bố mẹ. Mỗi lần nhìn chăm chú vào bạn, bé đã học được khả năng ghi nhớ.

- Cho bú mẹ càng lâu càng tốt. Những nghiên cứu cho thấy các em bé được bú mẹ thường có chỉ số IQ cao hơn, đặc biệt khi kèm theo đó là được bố mẹ dành nhiều thời gian chăm sóc, hát, kể chuyện cho nghe hay đơn giản là thường xuyên âu yếm, vuốt ve.

- Biểu cảm mặt khi nói: Các nhà khoa học khẳng định, ngay từ lúc mới sinh 2 ngày, các bé đã có thể bắt chước những cử động cơ mặt đơn giản.

- Cho bé soi gương. Đầu tiên, bé có thể nghĩ người trong gương là một em bé khác và trẻ sẽ rất thích thú học vẫy tay hay mỉm cười với "bạn" mình.

- Cù ngón chân: Thực tế, bạn có thể cù toàn thân bé. Tạo ra tiếng cười là bước đầu tiên để bạn giúp con phát triển khả năng hài hước.

- Chơi trò "tìm điểm khác biệt": Bạn giơ hai bức tranh có nhiều điểm tương đồng (kích thước khoảng 20,5-30cm) ra trước mặt bé và bảo con quan sát thật kỹ để chỉ ra những điểm khác biệt. Cách này sẽ giúp bé nhận mặt chữ và học đọc tốt hơn.

- Cùng khám phá: Bố có thể bế, địu hoặc cõng con đi dạo và thuật lại những gì mình thấy với bé, chẳng hạn: "Kia là một chú chó con" hay "Con nhìn cái cây to kìa", hoặc "Con có nghe thấy tiếng xe đang chạy không". Đây là một trong những cách xây dựng vốn từ cho bé.

- Hát cho bé nghe: Bố mẹ có thể hát những bài ngắn, giai điệu dễ nghe hoặc tự "phổ nhạc" khi trò chuyện, lúc chăm sóc con (chẳng hạn: Mẹ thay tã cho bé, mẹ yêu bé nhất nhà...). Một số nghiên cứu cho thấy việc nghe những giai điệu liên quan đến khả năng học toán của bé.

- Tận dụng mỗi lần thay tã, thay đồ cho con để dạy về các bộ phận của cơ thể hay của quần áo.

- Biến mình thành "sân chơi" cho bé: Bố có thể nằm dưới sàn nhà và để cho con bò, trườn qua người. Trò chơi vui vẻ này sẽ giúp bé học được khả năng phối phợp và kỹ năng giải quyết vấn đề.

- Đi mua sắm: Những gương mặt, âm thanh và màu sắc ở siêu thị sẽ khiến bé rất thích thú.

- Mỗi khi chuẩn bị làm gì, bạn hãy nói với con, chẳng hạn như thông báo: "Bây giờ mẹ sẽ tắt đèn nhé" trước khi gí công tắc. Cách đơn giản này sẽ dạy con bạn hiểu về nguyên nhân và kết quả.

- Làm cho con vui thích bằng cách thổi nhẹ vào mặt, cánh tay hay bụng bé. Chú ý đến hơi thở của bạn và nhìn phản ứng của bé.

- Đọc đi đọc lại một cuốn truyện. Các nhà khoa học khẳng định các em bé ngay từ 8 tháng có thể nhận ra chuỗi từ ngữ nếu được nghe câu chuyện liên tục 2-3 lần. Cách này cũng giúp bé học ngôn ngữ tốt hơn.

- Chơi "ú- òa": Che mặt đi và mở ra cùng với những tiếng "ú-òa" sẽ mang lại tiếng cười cho bé và giúp con bạn học về một vật có thể biến mất rồi trở lại sau đó.

- Cho bé trải nghiệm những cảm giác khác nhau: Bạn có thể dùng những miếng vải sạch với chất liệu khác nhau như lụa, bông, len, lanh rồi lần lượt nhẹ nhàng chạm vào má, chân và bụng bé đồng thời diễn tả những cảm giác khi ấy.

- Dành vài phút mỗi ngày chỉ để ngồi trên sàn với con, không cần mở nhạc, bật đèn hay tạo ra các trò chơi. Bạn hãy để cho con được làm những gì mình thích và quan sát bé.

- Tạo cuốn album gia đình bao gồm các bức ảnh về những người thân, họ hàng và để bé xem. Điều này sẽ giúp con bạn học cách ghi nhớ. Khi bà gọi điện, hãy chỉ cho bé hình của bà lúc con nghe điện thoại.

- Khi bé đủ lớn, bạn có thể đưa cho con thức ăn gồm nhiều loại khác nhau bao gồm, đậu, ngũ cốc, mỳ hay khoanh dưa hấu... Bé sẽ thực hành cách gắp và khám phá cảm giác đó.

- Bạn có thể thúc đẩy kỹ năng vận động của con bằng cách đặt chiếc đệm sofa, gối, hộp hay đồ chơi lên sàn và sau đó chỉ cho con bạn cách để trườn qua, luồn xuống hay bò quanh.

- Chơi trò "rồng rắn lên mây": Hai bố con, hoặc có thể rủ thêm bạn bè của bé cùng bám đuôi nhau đi quanh nhà với tốc độ khác nhau rồi dừng lại ở một chỗ nào đó và chơi trò chơi.

- Bắt chước bé: Khi con lớn hơn một chút, thỉnh thoảng, bạn làm theo những hành động của bé như tạo âm thanh ngộ nghĩnh, đi giật lùi hay cười. Cách này giúp tăng khả năng sáng tạo của trẻ.

-Tạo ra khuôn mặt hài hước: Phồng má, để cho bé chạm vào mũi bạn rồi xẹp má xuống. Hay khi hai bố con chơi trò kéo tai, bạn có thể thè lưỡi ra, giả vờ kêu tiếng một con vật nào đó. Bạn làm lại những điều này 3-4 lần, sau đó thay đổi cách thức để bé phải đoán chừng.

- Cho bé đụng vào các đồ vật trên đường: Hai bố con cùng đi bộ vòng quanh nhà, bạn cho bé chạm tay vào cửa số lạnh, những bộ quần áo mềm mại đang phơi, chiếc lá cây hay những vật an toàn khác và gọi tên chúng.

- Chọn một truyện bé thích, đọc lên nhưng thay tên nhân vật chính bằng tên của bé sẽ làm con bạn rất thích thú.

- Làm cuốn album về các con vật: Bạn có thể chụp hình các con thú bé yêu thích trong lần đi thăm sở thú và cho vào cuốn album. Sau đó, cả nhà cùng "đọc" và đặt những tên cái thân mật cho từng con, kèm với diễn tả âm thanh hay các câu chuyện về chúng.

- Thỉnh thoảng để cho bé được lựa chọn: Xây dựng sự tự tin cho con bằng cách để cho bé chọn một trong hai thứ nào đó, chẳng hạn cái bát màu xanh hay cái màu nâu khi ăn cơm. Từ đó, bé sẽ học cách tự quyết định và đọc tên các màu sắc.

- Cho bé tập đếm mọi thứ, từ số viên gạch nền, số bậc cầu thang trong nhà hay số ngón chân, ngón tay của mình...

- Nhảy trong vũng nước nhỏ, ngồi ở đám cỏ ướt... là những trò vui với trẻ, dẫu hơi bẩn một chút nhưng sẽ giúp bé hiểu được thế nào là khô và ướt.

- Cho bé xem những bức hình về các con côn trùng vô hại như bọ rùa, dế, bướm trong sách hay tạp chí, sau đó đi đến công viên để con tìm chúng.

- Hóa trang: Để cho con bạn "vào vai" với vài cái áo sơ mi cũ của bố, chơi đóng kịch với các đồ đã cũ như những chiếc mũ ấm, khăn quàng, găng tay. Bạn có thể đặt ra các tình huống rồi để bé sáng tạo và tưởng tượng tiếp câu chuyện.

- Dạy bé về to - nhỏ: Lấy vài chiếc cốc hay các hộp nhựa với kích cỡ khác nhau để cho bé đổ nước từ một cái vào những cái khác trong lúc tắm. Bé sẽ thấy có cái chưa đầy còn cái khác lại bị trào ra. Khi ấy, bạn hãy nói với con về khái niệm lớn hơn và nhỏ hơn.

- Để bé giúp bạn làm những việc vặt như phân loại quần áo màu tối và màu trắng, cất đồ của mình...

- Đưa con đến thư viện nghe đọc truyện, đi xem múa rối hay xem chèo thuyền.

- Cả nhà dành mỗi tuần để học một từ trong bảng chữ cái. Ví dụ, đọc quyển sách có nhan đề bắt đầu bằng chữ A, ăn thức ăn có tên với chữ A, cắt bánh hình chữ a và viết lên hè bằng phấn chữ ấy...

- Cho bé chơi lại các đồ chơi cũ: Bạn có thể tìm lại chiếc xúc xắc bé chơi khi con còn ẵm ngửa và sẽ thấy ngạc nhiên khi thấy con sử dụng đồ này bằng một cách khác.

- Gợi ý để con nói về những cảm giác đã trải qua: Lúc bé đi ngủ, bạn hãy vuốt ve và hỏi con, chẳng hạn: Điều gì làm bé vui hay buồn trong ngày hôm đó, cái gì khiến bé tức giận hay tự hào... Với việc này, bạn sẽ giúp con nhớ lại một ngày của mình và biết cách gọi tên cảm xúc.

Minh Thùy (theo Parents)


#19
Cá tính của bé bộc lộ từ 6 tháng tuổi


Ảnh: Corbis.com.
Bạn đã có thể nhận ra con mình sẽ là một người khôi hài hay trầm lặng, nhút nhát hay có tài xã giao thiên bẩm ngay từ khi bé được 6 tháng tuổi.

Bạn hãy cùng khám phá xem con mình thuộc nhóm tính cách nào dưới đây và tham khảo cách phát triển ưu thế và khắc phục những nhược điểm từ khi bé mới chào đời.

Người bạn tâm giao[/b]

Lúc nào bé cũng bám lấy bạn và sẽ nhặng xị lên khi bị mẹ đặt xuống. Bé sẽ ăn rất ngoan khi ngồi trong lòng bạn. Và bạn phải luôn ở bên cạnh cho đến khi bé nhắm mắt ngủ. Với người lạ, bé không đến gần và tỏ ra rất cảnh giác. Những bé này sẽ không bao giờ lạc mẹ. Tốt nhất, bạn hãy khuyến khích sự tự tin của bé, dạy con sống độc lập với mẹ bằng cách để bé lại với bà hay thuê một người trông trẻ. Ban đầu, chắc chắn bé sẽ khóc nhưng sau đó sẽ sớm thích ứng.

Em bé điềm tĩnh

Trầm lặng và bình thản, những em bé này luôn rất dễ chịu dù ở bất cứ chỗ nào. Từ cho con ăn, giúp bé ngủ hay tắm đều là những công việc rất đơn giản với mẹ. Nếu bé khóc, chỉ cần mẹ thủ thỉ vài câu là nín ngay. Tuy nhiên, nhiều bà mẹ có con thuộc nhóm này lại lo rằng bé phát triển về mặt thể chất chậm hơn bạn bè cùng tuổi. Bạn cứ kiên nhẫn và giúp con bằng cách: Để bé tham gia những trò chơi hay dạy bé hát, mua và hướng dẫn con chơi những đồ chơi có khả năng thúc đẩy sự khéo léo của cơ thể, nhất là đôi tay.

Các bé ưa khám phá

Bé nghịch ngợm từ sáng đến tối, chỉ chợp mắt khi nào cần nạp thêm năng lượng. Hay om xòm khi buồn chán, những em bé này thích sự náo nhiệt, sôi nổi. Bé thích ném đồ chơi xuống đất và muốn mẹ nhặt lên cho.

Về thể chất, bé phát triển hơn bạn bè cùng lứa. Những trẻ này thường biết lật, bò, ngồi rất sớm. Khi chập chững biết đi, bé luôn say mê mọi thứ. Với những bé có đặc tính này, bố mẹ đừng nên cấm đoán hay thường xuyên nói "không" với con. Bạn có thể thúc đẩy sự tự tin của bé bằng cách tạo ra một không gian an toàn để con được thoải mái tìm hiểu và khám phá.

Bé lịch lãm

Ngay từ nhỏ xíu, các bé này đã chứng tỏ khả năng giao tiếp và tài lấy lòng người của mình. Mọi người sẽ thấy bé dạt dào tình cảm, rất thân thiện với nụ cười luôn trên môi và thích được chú ý. Khi người lạ chào hỏi, bé liền hân hoan đáp lại họ và khiến những người xung quanh cũng vui lây. Những em bé này thường tỏ ra vượt trội so với bạn bè ở tuổi mẫu giáo. Tuy nhiên, bạn nên dạy con biết khiêm tốn bằng những hoạt động mang tính tĩnh, để bé nghe nhạc hay chơi với các đồ chơi di động, dạy bé cách để có một tình bạn lâu dài.

Bé "nhắng nhít"

Làm cho những em bé này yên lặng vào buổi đêm là một nỗ lực lớn với bố mẹ nếu bé không muốn ngủ. Bé có thể khóc hàng giờ và trở nên ủ rũ cả ngày, đôi khi bố mẹ đành chịu "bó tay", không thể dỗ được. Thỉnh thoảng, nếu không muốn được bế, bé còn tỏ ra bồn chồn và oằn người ra. Tuy nhiên, bé lại rất thích được trò chuyện và khi ấy sẽ trở nên cởi mở và dễ bảo hơn. Để uốn nắn con, bạn nên học cách đọc ngôn ngữ cử chỉ của bé và nhạy cảm một chút để phát hiện ra ngay thứ con cần. Bố mẹ cũng cần tránh những hành động tỏ ra quá khích và luôn nhớ: Các bé này thường dễ chịu nhất khi xung quanh mình là những thứ quen thuộc và bé có thể đoán được.

Minh Thùy (theo Parents)
#20
nhờ L_A và J_A và các bạn đang sống và làm việc tại hàn quốc giải thích dùm mình đuôi từ :
으니까
_ 니까

cho thêm ví dụ và cách dùng và dùng trong trường hợp nào ạ?
cảm ơn nhiều...
SEO ngành nghề, cỏ nhân tạo, chuyên sửa máy rửa bát tại hà nội, tình yêu độ xe Mercedes, chuyên sửa chữa tivi tại nhà ở Hà Nội, đặt hàng tượng phật đồ thờ tâm linh làng nghề Sơn Đồng | Điện lạnh Bách Khoa Hà Nội